Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ cần người bình yên thôi

2017-12-30 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Mối tình đầu kết thúc để lại vết thương lòng quá lớn mà em cũng không biết làm sao để chữa lành nó nữa. Em chỉ biết tập quên anh, tập quên một người em cứ ngỡ là sẽ cùng em đi hết cuộc đời này. Nhưng hình như nó quá khó phải không anh? Em từng khuyên rất nhiều người là hãy quên người ta đi, mà em đâu biết rằng ngay cả bản thân mình còn không làm được.

***


Hôm nay mùa đông đến rồi. Hình như năm nay trời lạnh như thì phải. Những lúc như vậy, em lại nhớ anh! Em cảm thấy việc quan tâm đến anh, được nhìn thấy anh vui vẻ chính là hạnh phúc lớn nhất đời em. Vì vậy, em sẽ lại yêu anh như lần đầu, không cần sự đáp lại. Chỉ cần yêu anh bình yên thôi là đủ.

Trời đã vào lạnh rồi, không biết anh có nhớ đến em không?

Lại một đêm nữa trôi qua, mà em cũng không biết là đêm thứ bao nhiêu kể từ khi mình xa nhau. Em chỉ biết đó là khoảng thời gian dài, rất dài đối với em. Hôm nay tự nhiên thấy nhớ anh quá! Chỉ hôm nay thôi, cho em được sống thật với chính mình, cho em được nói hết nỗi lòng của mình anh nhé!

Em vẫn còn nhớ hôm chia tay ấy, em ngồi đằng sau anh lần cuối mà từng giọt nước mắt em phải gắng nuốt ngược vào trong, để cho anh thấy em mạnh mẽ như thế nào. Thế mà vừa bước xuống xe, em đã vội chạy vào nhà, và cứ thế,....bao nhiêu cảm xúc theo nước mắt tuôn ra! Lúc ấy, em không hiểu sao mình lại muốn làm gì đó để có thể khóc nhiều hơn. Em mở điện thoại lên, lục lại tất cả hình ảnh của em và anh nhưng lại không đủ dũng cảm để xóa.

Em tự khuyên nhủ bản thân mình: khóc nốt hôm nay rồi thôi!

Những ngày sau đó, em vẫn tiếp tục với công việc của mình, em vẫn sống tốt, tất cả mọi thứ đều diễn ra một cách bình thường, chỉ có điều là không còn anh bên cạnh nữa!

Cũng không hiểu sao dạo gần đây, em lại nhớ anh! Chắc vì trời trở lạnh, khiến em nhớ đến vòng tay ấm áp của anh. Nhưng dù rất nhớ em cũng chẳng thể gọi cho anh. Em ước gì chuyện tình mình chưa có kết thúc, em lại được vùi đầu vào lòng anh, lại được anh nuông chiều như thế. Em không muốn mình mang vỏ bọc cứng rắn mãi như vậy. Vì dù mạnh mẽ đến mấy, em cũng chỉ là con gái. Em cũng cần có người để thương yêu, để sẻ chia và cho em mượn bờ vai nếu em có lỡ yếu lòng. Vậy mà anh ra đi nhanh quá, để lại một mình em phải gồng gánh những vụn vỡ của trái tim.Có lúc, thấy cô đơn quá! Em lại muốn tìm một mối quan hệ mới. Nhưng rồi lại thôi, vì em sợ...

Em sợ mình lại phải tự chữa lành vết thương của mình.

Em sợ bỗng một sớm mai thức dậy, em bần thần nhận ra, người ta đã đi rồi...

Em sợ phải khóc, sợ phải cố gắng quên đi hết tất cả những mớ hỗn độn mà em gọi là kỉ niệm. Càng sợ hơn nếu bỗng một lần bắt gặp anh trên phố đang nắm lấy bàn tay khác, không phải là em!

Bởi vậy em chọn khép lòng. Em không muốn bất kì ai khác bước vào cuộc đời em nữa. Mối tình đầu kết thúc để lại vết thương lòng quá lớn mà em cũng không biết làm sao để chữa lành nó nữa. Em chỉ biết tập quên anh, tập quên một người em cứ ngỡ là sẽ cùng em đi hết cuộc đời này. Nhưng hình như nó quá khó phải không anh? Em từng khuyên rất nhiều người là hãy quên người ta đi, mà em đâu biết rằng ngay cả bản thân mình còn không làm được.

Sau bao lần tự ép mình quên anh, em nhận ra rằng tình cảm là thứ không thể gượng ép, cứ mặc cho cảm xúc của mình trôi khẽ vào ai đó, để nó tự do thoải mái, để nó được sống thật với chính mình. Thời gian sẽ trả lời tất cả, càng ép mình quên thì lại càng nhớ mà thôi.

Thôi thì cứ yêu đi, cứ yêu anh như lần đầu mà không cần sự đáp trả, bởi vì chỉ cẩn người bình yên thôi là đủ!

© Nguyễn Ngọc Tuyết Ngân – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top