Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có ai vui mãi một niềm vui và buồn mãi một nỗi buồn

2017-11-08 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Người tiếc nuối chẳng phải em, cũng không phải người đã chấp nhận đánh mất em. Bởi tình cảm không phải là thứ có thể cưỡng cầu. Thời gian sẽ cho em câu trả lời “chúng ta có thật sự cần nhau không?” buông để mà giữ chính là một nghệ thuật mà em không cần đánh cược, chỉ cần để thuận theo tự nhiên.

***

blog radio, Có ai vui mãi một niềm vui và buồn mãi một nỗi buồn

Chẳng ai vui mãi một niềm vui cũng như chẳng ai có thể buồn mãi một nỗi buồn, giữa tiết trời chòng chành cuối thu, giá như có thể ngẩng mặt lên hít một hơi dài và dang tay ôm trọn nắng, ôm trọn mây vào lòng; giá như có thế hờn giỗi với gió, giá như tâm hồn đủ an yên để cảm nhận được cuộc sống ngoài kia còn biết bao điều tươi đẹp… Có cô gái đang hân hoan với bộ đồ mới, có anh trai nhễ nhại mồ hôi từ phòng gym bước ra, có ông bà cụ chậm rãi tản bộ, có đôi vợ chồng đèo nhau đi siêu thị… Em thấy đấy, nhịp sống ngoài kia vẫn đang hối hả, chẳng ai bận tâm em đau ra sao, em cô đơn nhường nào. Vậy tại sao em buồn mãi thế?

Em đã tin ư, những lời thề non hẹn biển, những viễn cảnh bỏng bẩy rót vào tai ào ào kia.

Em đã tin ư, chuyện thiếu đi một ai đó vốn từng là xa lạ lại khiến tim ta ngừng đập, môi ngừng cười và mắt độc một màu vô định.

Em ơi, đừng nhầm tưởng giữa nỗi đau tạm thời với sự yếu mền từ chính bản thân em. Cảm thấy buồn, hãy cứ khóc. Nhưng đừng buồn quá lâu...

Đó có thể là một buổi chiều quang đãng không một màng nắng, em phát hiện ra người mình quan tâm bấy lâu nay chẳng được như hằng chờ đợi. Vẫn cứ vu vơ, vẫn cứ vô tâm khiến em thất vọng và tổn thương. Tôi biết khi sự cố gắng gắn kết mỗi ngày lại được đáp trả bằng cái phủi tay hay một lời nói chẳng mấy mặn mà khiến em bần thần, mệt mỏi. Tôi biết khi trái tim ấp áp kia đột nhiên co thắt lại và lồng ngực trở nên ngột ngạt bởi những lấp lững, hời hợt kia là lúc em cần được nghỉ ngơi.

Em hãy gắng lên.

Và buông bỏ đi...

Buông không có nghĩa là thảm hại thừa nhận sự thất bại của bản thân đối với một người tưởng như gần gũi.

Buông không có nghĩa là ngoảnh mặt quay đi và làm ngơ với quá khứ, với yêu thương, với một người.

Buông không có nghĩa là chạy trốn một thứ tình cảm đau đớn đến bất lực. Mà buông chỉ đơn giản là em thay đổi trạng thái, cách nhìn đối với một thói quen.

blog radio, Có ai vui mãi một niềm vui và buồn mãi một nỗi buồn

Em ạ, ta chẳng cần gắng gồng bản thân sau những vỡ vụn kia, chẳng cần chứng tỏ mình vẫn ổn. Giống như gốc bàng cuối thu sần sùi kia vẫn lì lợm trần trụi với không một chiếc lá, sự thô ráp, lầm lì ấy để chuẩn bị cho những chồi non mơn mởn khi xuân về. Và tôi tin rằng em cũng vậy. Hãy đi từng bước đi, nếu buồn hãy cứ khóc, nếu mệt hãy cứ ngủ một giấc thật sâu, nếu bực bội, giận giữ hãy cứ gào thật to và quở trách. Chỉ khi em thành thật với bản thân mình em mới có thể can đảm mà chấp nhận sự đổi thay của thế giới bên ngoài.

Người tiếc nuối chẳng phải em, cũng không phải người đã chấp nhận đánh mất em. Bởi tình cảm không phải là thứ có thể cưỡng cầu. Thời gian sẽ cho em câu trả lời “chúng ta có thật sự cần nhau không?” buông để mà giữ chính là một nghệ thuật mà em không cần đánh cược, chỉ cần để thuận theo tự nhiên. Một khi sự thấu hiểu hòa hợp và mong muốn gắn kết đã không còn thì mảy may ai với ai là người có lỗi đâu để làm gì nữa. Việc em nên làm chỉ là yêu thương chính bản thân em. Có phải lâu nay vì mải mê quan tâm ai đó mà em chưa đọc xong một cuốn sách, cũng chẳng ngồi viết lách hay vẽ vời. Hãy cứ làm điều mà mình thích đi, miễn là em yêu thương bản thân em, chiều chuộng cảm xúc của em.

Có thể là một thoáng bồi hồi bên ly cafe ở góc quán quen thuộc, em nhớ về ai đó, hay chờ đợi điều gì đó. Cũng không sao. Em cứ nuông chiều bản thân vì em xứng đáng được vỗ về.

Rồi sẽ đến một ngày, người đó tới gặp em!

Đứng dậy nào, bầu trời vẫn ở trên đâu em!

© Lê Thu Trang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top