Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi tìm mưa của ngày cũ

2018-09-28 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Hồi bé, yêu ghét rõ ràng; lớn lên rồi, người ta lại thích mọi thứ nhập nhằng, mọi mối quan hệ lúc nào cũng chỉ là xã giao, không chút chân thật. Ngay cả nó, yêu cơn mưa cũng theo cách khác mất rồi!

***


blog radio, Đi tìm mưa của ngày cũ

Sinh ra là cô gái lãng mạn, sến sẩm nên dường như nó có tình cảm với ti tỉ thứ trên đời, ngay cả cơn mưa. Với nó, mưa như người bạn thân thiết, cùng nhau vô tư đùa nghịch mà lớn lên.

Cô bé ngày xưa cứ đứng giữa sân, để mặc cho cơn mưa rào xối vào người rồi lại nghịch ngợm nhảy từ vũng nước này đến vũng nước khác. Cô bé ngày xưa thích ngẩng mặt lên đê tận hưởng cảm giác ran rát của từng hạt mưa, mẹ nhìn thấy liền hoảng hốt la mắng, lôi nó vào tắm kẻo ốm.

Ngày hè về quê ngoại, mỗi lần có mưa, mùi đất, mùi rơm rạ còn vương trên sân cùng hòa quyện tạo nên một mùi hương kỳ diệu mà có lẽ đến khi lớn rồi nó cũng chẳng thể nào quên. Nó còn nhớ đến mưa thuở ấu thơ, nhớ những ngày mẹ đèo đi học, ngồi sau, trùm vạt áo mưa, cứ lát lát lại kéo lên xem đến trường chưa, lát lát lại xem mưa đã tạnh chưa hay mẹ đang đi đến đâu rồi. Ngẫm lại, giờ to xác chẳng được chung áo mưa như ngày xưa nữa, tiếc thật!

Lớn hơn một chút, nó không yêu cơn mưa như một đứa trẻ nữa mà thích ngắm mưa từ trong phòng hơn; nó yêu sự nhẹ nhàng, bình yên mà mưa đem lại. Mỗi lần mưa to là lại mở cửa ban công rồi thẫn ngờ nghe nhạc ngắm mưa, mặc cho mưa hắt ướt người.

blog radio, Đi tìm mưa của ngày cũ

Nó mang tình yêu giản dị ấy đến mọi nơi, từ nơi nó sinh ra cho đến thành phố lạ. Đại học, mưa cùng nó đến thành phố lớn, nơi không có mùi rơm rạ, không có ban công rộng để mưa ghé vào nhưng dường như nó kéo theo tâm hồn trong veo của đứa con gái tỉnh lẻ lên thành phố nhộn nhịp. Là ngày lang thang để mặc mình trong cơn mưa đầu mùa, để mặc mình bị ướt như chuột lột, bỏ mặc tâm hồn ngây dại trông về thời ấu thơ.

Ôi sao mà nhớ ngày xưa thế!

Nhớ mùi mưa mà chỉ thấy man mát, trong lành chứ chẳng thấy hương xưa. Giờ về cũng chỉ có mình nó trong căn phòng trọ bé nhỏ, chỉ còn nó ngồi gặm nhấm những thứ phức tạp trong cuộc sống đời thường. Hồi bé, yêu ghét rõ ràng; lớn lên rồi, người ta lại thích mọi thứ nhập nhằng, mọi mối quan hệ lúc nào cũng chỉ là xã giao, không chút chân thật. Ngay cả nó, yêu cơn mưa cũng theo cách khác mất rồi!

Lang thang phố xá ngày mưa, có phải nó đang đi tìm tâm hồn của ngày xưa, của những ngày đã trở thành một miền kí ức chôn chặt trong tim...

© Khánh Linh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hai thanh niên bị đâm tử vong khi chặn xe để đánh người

Hai thanh niên bị đâm tử vong khi chặn xe để đánh người

Bực tức vì mâu thuẫn trong quán karaoke, Kiệt và Chiến đã chặn đường nhóm của đối phương để đánh, không ngờ bị đâm nhiều nhát khiến cả 2 tử vong.

 Nhắc em gái họ đi chơi về sớm, nam thanh niên bị đâm tử vong giữa phố

Nhắc em gái họ đi chơi về sớm, nam thanh niên bị đâm tử vong giữa phố

Thấy em gái họ đi chơi với bạn nam thì gọi về, nam thanh niên liền phát sinh mâu thuẫn với bạn của em gái, rồi bị đối tượng dùng dao đâm tử vong.

Hàng chục cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân để không thể bỏ trốn

Hàng chục cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân để không thể bỏ trốn

Ngoài lừa, ép nạn nhân viết giấy vay nợ với lãi suất cao, nhóm của Tuyền còn chụp hình khoả thân các cô gái nhằm ép họ làm công việc kích dục, bán dâm, múa thoát y phục vụ khách hát karaoke.

Ngoại tình với vợ hàng xóm, bị đánh gãy xương sườn tụ dịch xoang

Ngoại tình với vợ hàng xóm, bị đánh gãy xương sườn tụ dịch xoang

Sau 3 lần bị người chồng hành hung, đánh chém, gã hàng xóm được cơ quan chức năng giám định với tỷ lệ thương tích 24% cơ thể.

Cho trái tim một cơ hội đi em

Cho trái tim một cơ hội đi em

Có những con đường sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn đến cũng có thể không, có những việc dù muốn dù không bạn cũng sẽ trải qua, có những người dù muốn dù không bạn cũng sẽ phải gặp vậy nên hãy cứ sống bằng trái tim chân thành và mạnh mẽ đến khi một ai khác có thể chạm vào nơi yếu đuối nhất trong trái tim của bạn. Một tia nắng nhẹ hắt lên, nụ cười bạn ấm áp biết bao, cô gái nhỏ.

Tháng 12 gõ cửa trái tim: Các chòm sao hoàn tất hành trình, cùng chào đón cơ hội mới

Tháng 12 gõ cửa trái tim: Các chòm sao hoàn tất hành trình, cùng chào đón cơ hội mới

Tháng 12 đến báo hiệu năm mới sẽ sang, hãy mau chóng thực hiện nốt những dự định cuối cùng. Điều đó đòi hỏi 12 chòm sao tận dụng nguồn tài nguyên hiện có để mở ra con đường rạng rỡ cho tương lai.

Dã quỳ thương nhớ

Dã quỳ thương nhớ

Còn đâu chiếc chòi lá cũ chiều mưa, còn đâu bó hoa dã quỳ hái vội, còn đâu nụ hôn đầu bỏng cháy, Vân nghe tim mình như thắt lại. Hoàng hôn đổ bóng dưới chân đồi buồn man mác. Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, nghĩ mà đúng. Mối tình đầu của Vân đẹp như những bông hoa dã quỳ hoang dại kia, giờ chỉ còn là kỷ niệm.

Mẹ mãi luôn là người mẹ tuyệt vời

Mẹ mãi luôn là người mẹ tuyệt vời

Nhiều khi tôi chỉ ước mình được bé lại, để mãi mãi chỉ là người đứng vừa cái bóng mà mẹ che chắn cho. Ước bé lại để ngồi sau chiếc xe đạp mòn lốp, cọc cạch. Bé lại để ngồi vừa một hốc cây, vắt vẻo đợi mẹ đi chợ về. Bây giờ khi năm anh em đã có công việc ổn định, có tổ ấm riêng thì cũng là lúc tóc mẹ đã pha sương, những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ đã hiện rõ nhưng tôi thấy mẹ tự hào.

Nhận ra 4 sự thật về hôn nhân để sống hạnh phúc hơn

Nhận ra 4 sự thật về hôn nhân để sống hạnh phúc hơn

Hôn nhân cũng có những bản chất riêng biết mà không phải ai cũng biết. Nhận ra sớm, bạn sẽ hạnh phúc hơn!

Em thật đẹp nên chớ có ghét mình

Em thật đẹp nên chớ có ghét mình

Em rất đẹp khi làm những điều em thích, Khoác lên mình phong cách của riêng em Không bận lòng với kẻ làm em khóc, Chẳng ngần ngại mà cứ thản nhiên xanh.

back to top