Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đi đâu cũng thấy nỗi nhớ anh

2017-06-29 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Nhiều khi, chỉ muốn gửi cho anh vài dòng tin nhắn thôi, ấy vậy mà em lại chẳng thể làm được, bởi em sợ rồi anh sẽ lại trả lời những tin nhắn của em, sợ anh sẽ lại quan tâm em mà làm em không thể ngăn nổi cảm xúc mình. Em sợ rồi sẽ lại mềm yếu trước những yêu thương của anh.

***

Cao Lãnh những ngày mưa gấp gáp và vội vàng, không khí ồn ào, tấp nập của con đường quen thuộc bất giác làm em nhớ đến anh. Em tự hỏi, không biết chúng ta bao lâu rồi không còn quan tâm nhau như ngày đầu anh nhỉ.

Mưa qua đi, để những ngày hạ trở về với đúng bản chất của nó. Hạ ghé về trước sân trường đại học những ngày không anh. Cái nắng sớm không quá chói, không khí sau cơn mưa hôm trước cũng vì thế mà thanh thoát hơn nhiều. Nhưng lòng em lại chẳng trong lành như thế. Những ngày không anh, cuộc sống em tẻ nhạt đến lạ thường... Em chỉ muốn nằm ở nhà nghe nhạc, đọc sách hay chỉ đơn giản là chìm vào trong giấc ngủ chẳng cần ngó nghiêng để ý xem ngoài kia đời chảy trôi thế nào.

Có ai đó nhắc đến Sài Gòn, nỗi nhớ anh cứ thế được dịp mà sống dậy trong lòng, nô nức và ào ạt. Từng mớ kí ức hỗn độn cứ ùa về trong tâm trí em, chẳng cách nào kiểm soát được. Em luôn tự hỏi: “Có phút giây nào bất chợt, anh nhớ đến em không? Chỉ cần là bất chợt thôi cũng được”. Em luôn tự đặt ra trong đầu mình rất nhiều suy nghĩ, và rồi cũng tự mình kết thúc chúng bằng câu “Nếu nhớ, anh đã liên lạc với em, chứ không để em chờ như thế... Một năm đâu phải là quá ngắn”.

 Đi đâu cũng thấy nỗi nhớ anh

Thời gian qua, em đã luôn phải đấu tranh cho những suy nghĩ và hành động của mình mỗi lần ai đó nhắc đến anh. Em phải làm sao mới đúng đây, dẫu biết rằng cho dù em có cố gắng bao nhiêu đi nữa, em vẫn không thể quên được tất cả những gì thuộc về anh. Có những ngày nhớ anh da diết, chỉ biết im lặng và nước mắt khẽ rơi về một phía... giá như mà anh ngay trước mắt, em sẽ ôm anh thật chặt và không để anh xa em lần nào nữa. Em chẳng còn hiểu nổi bản thân mình như trước kia, không còn kiểm soát được những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Kỉ niệm bên anh, cái nắm tay thật chặt trên phố, cái ôm ấm áp của anh... từng thứ từng thứ cứ ùa về, cảm giác vẫn vẹn nguyên như những ngày bên anh. Khoảng thời gian hạnh phúc ấy, không làm sao mà phai nhạt được trong em.

Nhiều khi, chỉ muốn gửi cho anh vài dòng tin nhắn thôi, ấy vậy mà em lại chẳng thể làm được, bởi em sợ rồi anh sẽ lại trả lời những tin nhắn của em, sợ anh sẽ lại quan tâm em mà làm em không thể ngăn nổi cảm xúc mình. Em sợ rồi sẽ lại mềm yếu trước những yêu thương của anh.

 Đi đâu cũng thấy nỗi nhớ anh

Em thực sự nhớ anh đó “Mưa”, rất nhớ anh!

Không biết bây giờ, cảm giác của anh là gì? Cảm xúc của con người là thứ khó có thể cân đo, đong đếm được nhất trên đời, nhất là trong tình yêu. Với em, tình yêu là một điều rất đẹp mà rất cũng mơ hồ khiến chúng ta chẳng bao giờ có thể chạm tay và nắm bắt nó như bất cứ thứ gì trên đời. Là thứ tồn tại ngay trong cuộc sống, ngay trong con người ta nhưng ta chẳng bao giờ nhìn thấy nó cho dù nó to lớn thế nào. Tình yêu cũng như một phép màu diệu kì được ban phát khắp thế gian, nhưng không phải ai cũng có được nó...

Tình cảm em dành cho anh, những cảm xúc của em với anh, thực sự chẳng biết dùng thứ gì mà đong cho đúng.

Có những cảm xúc không thể gọi tên - không nói nên lời, cứ lưng chừng như thế mà chạnh lòng. Đôi khi muốn dửng dưng bỏ lại mớ cảm xúc hỗn độn đó, rồi đi thật xa. Thế mà chẳng khi nào em làm được...

Đi đâu cũng thấy mình mang theo nỗi nhớ anh, chẳng biết tự khi nào.

© Lam Nguyen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top