Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến rồi 25

2014-04-24 01:23

Tác giả:


Cafe.Blog - Tháng tư nhẹ nhàng ùa về trên ban công cũ mèm vệt thời gian. Bông hoa sứ đêm qua còn e ấp nụ, giờ đã nở bung những cách hoa trắng muốt. Em thẫn thờ dưới vệt nắng vàng, dưới bầu trời xanh ngắt. Em thẫn thờ nhìn tháng tư trở lại...

Tặng cho sinh nhật của chính tôi


Đêm qua, em nằm nghe thời gian gõ nhẹ trên nền kí ức. Cái gì là cũ, là mới? Cái gì nên bỏ, nên quên? Chỉ thời gian mới hiểu. Mà thời gian là một gã ương bướng, kiêu kì. Ôm tất cả rồi ném về phía em, mặc kệ em loay hoay lựa chọn. Mà em thì ghét phải lựa chọn, ghét cay ghét đắng, như ghét cái cách tháng tư về vội vã, đi cũng vội vã.

Ly cà phê tháng tư ít đường hơn một chút, đêm dài hơn một chút. Khi thương thương nhớ nhớ bủa vây, khi những chông chênh cuộc đời hằn lên trang nhật kí, cũng là lúc người ta thì thầm với nhau về những nỗi đau đã cũ. Mà thường, những cái cũ lại càng đau. Đau, nhưng con tim lại khăng khăng  hướng về, như vật lí, khoảng cách càng xa, lực hướng tâm càng lớn. Mà khoảng cách của em và ngày hôm qua thật xa, thật dài…

tuổi trẻ, hoa

Hạnh phúc…hiểu sao cho đúng đây? Cuộc đời cho em thật nhiều niềm tin, nhưng đôi lúc cũng nhẫn tâm lấy hết, chẳng để lại chút gì. Hay tại em không biết giữ? Em đâu thể như Mẫn, quay ngược lại thời gian để thay đổi quá khứ. Em cũng không thể là Mio, đến tương lai để chăm sóc Takumi và Yuji. Lại càng không thể là Satoshi, chờ 15 năm để được yêu Karin thêm một lần nữa. Em chỉ là một con nhóc gần hai mươi tuổi, vẫn loay hoay với ước mơ, vẫn hằng đêm gào lên trong giấc ngủ về con đường mình đang đi. Em cũng chỉ là em, sau tất cả yêu thương, vấp ngã, hờn dỗi… Có khác, phải chẳng cũng chỉ là đôi mắt ráo hoảnh và niềm tin bé lại.

Phố! Ồn ào. Dù buồn hay vui ngày vẫn trôi. Dấu chân của em ngày hôm qua, phố đã xóa bằng sự xô bồ của nó. Phố chẳng thể ôm trọn em vào lòng, hay tại em chẳng muốn mình thuộc về phố. Đừng hỏi em, có thích phố không? Em đâu là người duy nhất ngang qua phố, phố cũng chẳng đủ rộng để níu chân em. Rồi phố sẽ quên em, như cách con người quên nhau:  Nhớ người mới sẽ quên người cũ.

Tháng tư vừa đến, nhưng em biết chỉ 30 ngày nữa, em sẽ lại gõ một cái note khác cho tháng Năm. Em sợ! Tuổi 20 có tròng trành như 19, như lúc này em vẫn đang chênh vênh trên con dốc cuộc đời? 

Nhưng dù là thế, qua đêm, tháng tư vẫn về. Hoa sứ vẫn bung mình trắng muốt, ban công vẫn cũ mèm vệt thời gian, trời tháng tư vẫn cao vời vợi. Người ta vẫn thủ thỉ nhau nghe những nỗi buồn của ngày hôm qua, phố vẫn tấp nập người qua kẻ lại. Và ngày vẫn qua!

  • Lê Mai 




Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.

back to top