Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đêm nay ai đưa em về

2016-04-16 08:00

Tác giả:


blogradio.vn - Từ hôm anh đi, chẳng đêm nào em ngủ nổi....Ban ngày, những công việc cứ cuốn em đi theo dòng chảy của nó, nhưng mỗi khi đêm về, trong cái tĩnh lặng, em cứ nhắm mắt lại là thấy anh, trong em có một tiếng gọi cứ gọi tên anh mãi, cái cảm giác nhớ nhung thật là lạ lùng phải không nhỉ.

***Nghe bài hát Đêm nay ai đưa em về (Thái Châu)


Đêm nay tôi đưa em về, đường khuya sao trời lấp lánh
Đêm nay tôi đưa em về mắt em sao chiếu long lanh
Đêm nay khi anh đi rồi đường khuya riêng một em tôi
Đêm nay khi anh đi rồi tôi về đếm bước lẻ loi.

Không biết đã nghe lại bài hát này không biết bao nhiêu lần từ khi có được nó. Vậy mà khi nghe vẫn thấy một cảm giác rất lạ trào lên trong lòng. Bài hát giống với em quá. Đã quen với cảm giác có anh bên cạnh, quen với những ân cần, quen với giọng nói, quen với tiếng cười, quen cả với những lo toan và cả với những vấn đề mà anh đưa ra để bàn bạc...

Giờ đây, khi xa anh, sao mà khó thay đổi đến thế. Chẳng biết vì sao lần đầu tiên nghe bài hát này, em bật khóc. Trước đấy, em đã biết và đã từng nghe rất nhiều, nhưng chẳng bao giờ quan tâm cả, nhưng khi yêu anh và phải xa anh, nghe bài hát này, thấy nhớ anh quá... Tất cả những kỷ niệm ngày hai đứa bên nhau, dù chỉ là một thời gian ngắn ngủi thôi cứ hiện về trong em... Từ hôm anh đi, chẳng đêm nào em ngủ nổi....Ban ngày, những công việc cứ cuốn em đi theo dòng chảy của nó, nhưng mỗi khi đêm về, trong cái tĩnh lặng, em cứ nhắm mắt lại là thấy anh, trong em có một tiếng gọi cứ gọi tên anh mãi, cái cảm giác nhớ nhung thật là lạ lùng phải không nhỉ.

Đêm nay ai đưa em về

Đêm mai chẳng có ai đưa về, không có anh, không ánh mắt trìu mến, không bàn tay ấm áp, chỉ riêng em lẻ loi trên đường về thôi. Trời Hà Nội giờ lạnh lắm anh có biết không anh? Có lẽ không lạnh bằng nơi anh đang sống và học. Nhưng sao em cảm thấy nó lạnh lắm, không thể lạnh hơn được nữa rồi. Em không biết em nên làm thế nào bây giờ, tình yêu của em có sức mạnh đến bao nhiêu, em cũng không rõ, con đường em chọn có quá nhiều chông gai, và anh nữa, em nhớ anh, nhưng hình như em quá xa lạ với gia đình anh, em chẳng làm được gì cả...

Nghe bài hát này, trong em có quá nhiều suy nghĩ, em tin vào anh, tất cả niềm tin em đều đặt vào anh...nhưng em chịu được đến bao lâu...Nỗi nhớ này làm cho em làm việc nhiều hơn, tình yêu này làm cho em cố gắng hơn...nhưng hình như nó cũng làm cho em thay đổi đi nữa... Em cảm thấy em lẻ loi hơn trước, hiền hơn trước và hình như cũng lặng lẽ hơn trước... Đêm nay ai đưa em về..... ...Nhớ lắm!

Theo Nhacvietplus

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top