Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đâu là độ tuổi mà bạn cho rằng là hạnh phúc nhất trong đời người?

2022-12-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Khi những áp lực khác của cuộc sống dần hiện hữu trong cuộc đời các em ngoài việc học hành đã luôn đeo bám các em mười mấy năm đầu đời. Lúc đó, liệu các em có nghĩ rằng à đôi lúc việc được học thôi mà chẳng cần bận tâm cái gì nữa thì cũng là hạnh phúc rồi.

***

Đâu là độ tuổi mà bạn cho rằng là hạnh phúc nhất trong đời người?

Đây là câu hỏi bất chợt hiện lên trong đầu tôi khi những cảm xúc tiêu cực, áp lực của tuổi trẻ nhấn chìm tôi.

Tôi cảm thấy cuộc đời mình hẳn là tồi tệ lắm nhưng hình ảnh một cụ ông ốm yếu lưng gầy còm không thể nào đứng thẳng, phải chống gậy vì đi lại khó khăn, đang chìa tay mời vé số những người dừng đèn đỏ ngay góc ngã tư lọt vào mắt tôi. Hình ảnh cụ già làm cho tôi liên tưởng đến một cụm từ mà người đời thường hay nói như một đặt một hi vọng cho mình về tương lai đó là "an hưởng tuổi già". Đúng vậy, con người đã lao động cả một đời rồi, khi già cả đương nhiên là phải được nghỉ ngơi, an hưởng. Nhưng có phải tuổi già nào cũng có thể được như vậy không?

Người ta lại cũng thường hay nói rằng, trẻ con ngây thơ, buồn đó rồi cũng vui đó, chẳng phải áp lực, lo toan như thế giới của người lớn. Nhưng trẻ con ngày nay gánh trên lưng áp lực học tập nặng nề, kì vọng của ba mẹ, thầy cô và cả bản thân. Liệu chúng có thể có còn vô ưu, vô lo nữa không? Hôm trước, tôi có vô tình đọc được tiêu đề một bài báo mạng "Trẻ em thời nay còn bận rộn hơn cả dân văn phòng", ngoài giờ học trên lớp, các bé còn được ba mẹ cho đi học ở các lớp học thêm, học ngoại ngữ, học năng khiếu, không có ngày nào có thể rảnh rỗi. Liệu với lịch trình như vậy các em có cảm thấy hạnh phúc hay không?

Rồi khi các em lớn lên, bước vào độ tuổi mà người ta vẫn thường gọi đó là lứa tuổi đẹp nhất đời người - "tuổi trẻ", khi những áp lực khác của cuộc sống dần hiện hữu trong cuộc đời các em ngoài việc học hành đã luôn đeo bám các em mười mấy năm đầu đời. Lúc đó, liệu các em có nghĩ rằng à đôi lúc việc được học thôi mà chẳng cần bận tâm cái gì nữa thì cũng là hạnh phúc rồi.

Con người thường như vậy, chúng ta thường hoài niệm và tiếc nuối quá khứ, cho rằng quá khứ tươi đẹp hơn hiện tại, nhưng chúng ta trong quá khứ chưa bao giờ trải qua những việc mà chúng ta ở hiện tại đang trải qua, cho nên không thể nào cảm thấy quãng thời gian đó tốt đẹp như hiện tại chúng ta hồi tưởng lại được. Mỗi cuộc đời, mỗi hoàn cảnh cho nên chúng ta không thể đánh đồng giai đoạn nào của cuộc đời là hạnh phúc nhất. Hạnh phúc không phải là một giai đoạn, hạnh phúc chính là cảm giác chúng ta vui vẻ, hài lòng và cảm thấy trân trọng những gì mình đang có

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cuộc sống này thực ra rất công bằng hơn bạn nghĩ | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta ai rồi cũng xứng đáng hạnh phúc

Chúng ta ai rồi cũng xứng đáng hạnh phúc

Hãy hạnh phúc khi đã rời xa nhau, bởi vì chúng ta ai rồi cũng sẽ xứng đáng với một cuộc đời mới ở phía cuối chân trời kia. Duyên trời đã không chấp nhận chúng ta ở bên nhau thì hãy để nhau hạnh phúc ở một vùng trời khác.

Gợi ý 7 hoạt động chăm sóc bản thân nên làm trong ngày chủ nhật giúp nạp năng lượng cho tuần mới

Gợi ý 7 hoạt động chăm sóc bản thân nên làm trong ngày chủ nhật giúp nạp năng lượng cho tuần mới

Ngày Chủ Nhật sẽ là ngày thích hợp nhất để bạn gác lại tất cả những muộn phiền bên ngoài thế giới và giải phóng những suy nghĩ hỗn độn vây lấy bạn trong một tuần qua. Thiết lập một ngày cuối tuần chỉ dành để chăm sóc bản thân không chỉ là một biện pháp thanh lọc tâm hồn hữu hiệu mà còn giúp bạn nạp lại năng lượng để làm việc năng suất hơn và hiệu quả hơn trong những ngày sắp tới. Nếu bạn không có ý tưởng cho ngày Chủ Nhật “chữa lành”, hãy để chúng tôi gợi ý những hoạt động sau đây nhé.

Đọc ‘Mảnh gốm vỡ’ - cuốn sách truyền cảm hứng và trao yêu thương

Đọc ‘Mảnh gốm vỡ’ - cuốn sách truyền cảm hứng và trao yêu thương

Khép lại Mảnh gốm vỡ, một quyển sách được trao giải Newberry năm 2002 là câu chuyện tôn vinh sức sáng tạo của người làm gốm và truyền cảm hứng cho chúng ta về nghề làm gốm. Ngoài ra, truyện còn lồng ghép các giá trị về gia đình, tình thương, dũng khí, sự quyết tâm xuyên suốt tác phẩm.

Đi qua mùa rong tuổi thơ

Đi qua mùa rong tuổi thơ

Đi qua bao nhiêu mùa rong rêu, hít kha khá khói rơm khói rạ, để giờ đây trên những nẻo bờ mương bờ máng chỉ còn bóng dáng của những mảng bê tông cứng ngắc. Nhìn xuống chỉ thấy dòng nước đùng đục, không còn màu xanh mướt nơi có con cá, con tép nhảy lia xia. Nơi ấy, có cả một tuổi thơ ùa về.

Khắc tên anh

Khắc tên anh

Khắc thêm khắc mãi tên anh đấy Mà người mơ màng nào có hay Lời yêu khó nói đừng e ngại Em khắc tên anh trong trái tim em này.

12 chòm sao tái tạo năng lượng: Cự Giải dũng cảm đối mặt, Bọ Cạp trân trọng cuộc sống

12 chòm sao tái tạo năng lượng: Cự Giải dũng cảm đối mặt, Bọ Cạp trân trọng cuộc sống

Mỗi cung hoàng đạo đều có cách suy nghĩ và bày tỏ riêng. Dù bạn là ai, bạn luôn có thể mang đến những năng lượng ấm áp tới mọi người xung quanh.

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định

Cảm ơn cậu đã cho tớ biết rằng, mỗi người ta gặp trong cuộc đời đều có ý nghĩa nhất định. Cuộc sống có những người bạn, người thân, được làm những điều mình mong muốn, hoàn thành ước mơ của mình và đóng góp cho xã hội chính là ý nghĩa của cuộc sống.

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

5 thói quen thường thấy của một quý cô hạnh phúc

Hãy cùng nhau tìm hiểu đâu là những thói quen thường thấy của một cô gái hạnh phúc nhé.

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Những câu nói hay gây ấn tượng của các nhân vật trong ‘The Glory’

Một trong những yếu tố làm nên thành công của kịch bản chính là hệ thống lời thoại đặc sắc mang đậm tính triết lý nhân quả cùng với những giá trị cuộc sống được lồng ghép tinh tế trong từng chi tiết, cảnh quay khiến người xem suy ngẫm nhiều hơn về những thông điệp ẩn chứa trong từng lời thoại phim. Hãy cùng điểm qua một số câu nói hay đầy ý nghĩa trong cả hai phần phim The Glory.

Thôi anh cứ đi đi

Thôi anh cứ đi đi

Chuyện tình buồn như vậy Thôi anh cứ đi đi Cứ vui sống riêng mình Để em đau lặng lẽ.

back to top