Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc sống quá mệt mỏi thì hãy xin phép nghỉ ngơi

2022-08-11 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Nghỉ ngơi một chút không phải là từ bỏ, cũng không phải trì trệ, mà là giúp bản thân phục hồi và tiếp nạp năng lượng cho bước chân về sau vững chắc hơn.

***

Có phải ngày nào bạn cũng thức khuya đến 1-2 giờ sáng đúng không?

Sống ở đời, chúng ta dễ bị cuốn vào guồng quay học tập và công việc. Bỗng nhiên có một ngày, bản thân không muốn làm gì cả. Sáng sớm mở mắt thì lại đấu tranh tâm lý: “Liệu mình đang sống như vậy có ý nghĩa không?”.

Hẳn rằng ai cũng có những lúc thế này. Mỏi mệt. Lạc lối. Bạn có nghĩ đến việc bản thân cần phải nghỉ ngơi một chút không?

Bất kể cơ thể mệt mỏi hay tinh thần sa sút, chúng ta đều phải nghỉ ngơi hợp lý, từ đó mới có đủ sức lực đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

Đến khi chọn cách tạm nghỉ, chúng ta lại lo sợ nếu dừng quá lâu sẽ không thể bắt kịp nhịp sống ngoài kia. Cũng vì thế, chúng ta bỏ lỡ rất nhiều điều tốt đẹp trên đường đời.

Nghỉ ngơi một chút không phải là từ bỏ, cũng không phải trì trệ, mà là giúp bản thân phục hồi và tiếp nạp năng lượng cho bước chân về sau vững chắc hơn.

em_080

1. Ăn uống đầy đủ 

Đã bao lâu bạn không thể có nổi một bữa ăn đàng hoàng rồi? Nói thật đi! Có phải ngày ngày bận bịu với công việc, chạy đua thời gian nên đã không lo lắng đến sức khỏe của bản thân không? 

Sáng sớm vội vàng, thế là chỉ ăn miếng bánh hoặc uống ly sữa để kịp đến văn phòng chấm công. Còn không thì vừa ăn vừa gõ máy tính làm báo cáo. Đến khi tối về, một là ăn qua loa vì quá đuối sức, hai là tụ tập cùng bạn bè rượu chè no say, thoải mái để bù lại một ngày vồn vã.

Nghĩ lại thử xem, bản thân đã có một bữa ăn đàng hoàng chưa? Nếu chưa thì hãy rèn luyện lại từ đầu. Buổi tối dành ra thời gian nấu cho mình bữa ngon. Ăn từ từ, cảm nhận từng hương vị, từng hạt cơm. Cảm giác hạnh phúc dâng trào lúc nào không hay.

Nếu có thể, hãy nấu luôn cho bữa sáng và cả bữa trưa hôm sau mang theo đi làm. Được ăn những món ngon do chính tay mình nấu thật sự hạnh phúc hơn bất kỳ điều gì.

2. Ngủ nghỉ đúng giờ giấc 

Có phải ngày nào bạn cũng thức khuya đến 1-2 giờ sáng đúng không?

Cơ thể là của mình, do bố mẹ trao tặng. Vì vậy, hãy đối xử với bản thân thật tốt. Không thức khuya. Đừng cho rằng mình còn trẻ nên tự tung tự tác, buông thả một chút cũng không sao. Thức khuya mặc dù gây ra ảnh hưởng không lớn, nhưng về lâu về dài, bạn sẽ thấy hậu quả kinh khủng đến mức nào. 

Đang còn trẻ thì hãy tận dụng sức khỏe sao cho có giá trị. Không có sức khỏe thì giàu sang, tài giỏi đến mấy cũng bớt quan trọng.

em_-9

3. Dành thời gian đọc sách 

Áp lực trong thế giới của người trưởng thành quá lớn, chi bằng hãy trốn trong cuốn sách để bản thân thả lỏng một chút.

Mê man trong từng câu chữ trên giây, nhưng tỉnh táo trong hành sự. Đó mới là cách sống của người thông minh và không ngừng học hỏi.

Khi mệt mỏi, cầm quyển sách mình thích, lạc vào thế giới bên trong đó. Lúc này, không nghĩ ngợi, không làm việc, cũng không nhớ đến những chuyện phiền não. Bên cạnh có thêm ly trà, cốc nước mát thì quá tuyệt vời! 

Mặc dù đọc sách không mang lại sự may mắn, nhưng nó giúp bạn từ từ tìm thấy chính mình.

4. Ngồi thiền 

Ngồi thiền giúp chúng ta bình tĩnh trở lại. Mỗi ngày hãy dành ra 10 phút để ngồi thiền. Đôi khi cũng chỉ là 10 phút ngồi ngẩn ngơ cũng được!

Cố gắng hít thở sâu, không nghĩ đến chuyện khác. Khi phải hiện bản thân bắt đầu có tạp niệm, hãy tập trung vào việc hít thở để phân tán đầu óc.

Mỗi lần ngồi thiền như vậy, bạn sẽ rõ ràng hơn về mục tiêu và phương hướng trong việc mình đang làm, thậm chí là cả cuộc đời.

em_-97

5. Ra ngoài tản bộ 

Chắc hẳn rằng ai cũng có một nơi mà bản thân rất thích. Ví dụ như nhiều người thích công viên, một số người lại thích bảo tàng mỹ thuật. Bản thân thích đi đâu thì cứ đi!

Đi giải khuây có thể giúp bạn tạm thời không nghĩ đến những chuyện phiền lòng, mà tập trung sự chú ý vào hiện tại, thanh lọc cảm xúc tiêu cực. Sau đó, bạn có thể cảm thấy những vấn đề trước đó không còn nghiêm trọng đến thế, đủ đầy động lực để sống mạnh mẽ hơn.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Đặt cô đơn dưới chân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top