Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

2019-07-20 00:35

Tác giả: Luu Kieu Diem

blogradio.vn - Người ta nói lần thứ nhất là tình cờ, lần thứ hai là tất nhiên, lần thứ ba là định mệnh. Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên. Thế nên ngay lúc ấy em đã ước thời gian ngừng trôi và kéo dài mãi mãi, anh à!

***

Hà Nội, nếu một ngày lỡ hẹn!

Em gặp anh vào một chiều chớm hè, có chút oi ả và ngột ngạt. Em chỉ nhớ nụ cười của anh khi ấy dường như xua tan cái vẻ bức bối khó chịu. 

Đã lâu lắm rồi, em chưa từng bị rung động trước ai. Vậy mà chỉ với vài câu chuyện nhỏ, anh đã khiến con tim em lỗi nhịp. Lần đầu tiên em thấy mình xao xuyến và bồi hồi đến lạ. Em bối rối mỗi khi lướt qua anh và bắt gặp ánh mắt của anh. Và thật tình cờ, chúng ta lại gặp nhau lần thứ hai, và rồi cả lần thứ ba nữa.

Người ta nói lần thứ nhất là tình cờ, lần thứ hai là tất nhiên, lần thứ ba là định mệnh. Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên. Thế nên ngay lúc ấy em đã ước thời gian ngừng trôi và kéo dài mãi mãi, anh à!

Em nhớ cách anh cười nói vu vơ, nhớ khuôn mặt hiền lành, nhớ cử chỉ ấm áp và nhớ cả khi anh nhìn em ngập ngừng. Anh quá đáng lắm, theo em cả trong mỗi giấc mơ này. Sáng ra tỉnh dậy mà cảm giác vẫn y như ngày hôm qua, lại bẽn lẽn đứng trước anh mà không dám ngỏ lời.

Trước đây, em đặc biệt trong nhóm bạn vì cái tính bà già khó chiều, “kén cá, chọn canh”, ngoại hình thì không đến nỗi nào mà mãi duyên chẳng tới. Ấy vậy mà chỉ sau cái nhìn đầu tiên, em lại mến anh và từ mến chuyển sang thương. Có lẽ bay giờ em đã tin vào tình yêu sét đánh mà trước đây em hoàn toàn cho rằng thứ tình cảm đó không bao giờ tồn tại.

Hôm nay em lại đứng giữa giảng đường, nơi mà chúng ta đã từng biết đến nhau. Em mơ hồ giữa khoảng kí ức vô hình và dần mường tượng ra bóng dáng ấy. Ký ức cứ mãi trong vòng luẩn quẩn, em không biết phải bước ra khỏi thực tại như thế nào nữa?

Dẫu cho mọi thứ là do nhân duyên sắp đặt, em vẫn sẽ giữ lại những điều đẹp nhất này. Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương…

Lần giở lại kí ức, em nhẹ nhàng bước qua những ngày nắng không anh. Biết đâu một ngày nào đó, chúng ta sẽ lại gặp nhau, vào một ngày nắng không còn hối hả mà trong veo dịu dàng… để em lại được cảm nắng anh một lần nữa.

© Luu Kieu Diem – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hãy bước tiếp để tìm thấy tình yêu của mình

Luu Kieu Diem

Nếu nhìn một cách tiêu cực, bạn sẽ thấy khó khăn trong mỗi cơ hội. Nhưng hãy nhìn một cách tích cực, bạn sẽ thấy cơ hội trong mỗi khó khăn!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

Thương người mà tình cũ còn vương

Thương người mà tình cũ còn vương

Yêu một người còn vương vấn tình xưa Là hạnh phúc trong vô vàn nút thắt

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

back to top