Phát thanh xúc cảm của bạn !

Duyên mình lỡ

2019-05-27 08:25

Tác giả: Linh Đan

blogradio.vn - Sau những mộng mơ của tuổi trẻ, cô nhận ra cuộc đời mỗi người sẽ luôn có những người đi qua để rồi khi trưởng thành, khi có trong tay công việc, có những thứ mà trước đây cô và anh từng mơ ước, cũng là lúc kết thúc đi chuyện tình yêu của tuổi trẻ. Và hóa ra “những năm tháng sau này, chúng ta cái gì cũng có nhưng lại chẳng có nhau”.

***

Mời nghe bài hát Duyên mình lỡ - Hương Tràm

“Mình chia tay nhau đi sẽ chẳng còn gì đâu anh

Vì phía trước hai ta sẽ còn đoạn đường rất dài

Tình yêu đó đến lúc chúng ta cùng nhau khép lại...”

Lời bài hát vang lên, cô gái chợt giật mình ngoảnh đầu nhìn lại, có thật là cô và anh đã chia tay? Câu hỏi đó vẫn còn lảng vảng quanh đầu óc cô mỗi lần có ai chợt hỏi tới, hay chợt nghe thấy bài hát nào đó tương tự.

Anh là cả thanh xuân, cả tuổi trẻ của cô. Quen nhau từ lúc hai đứa mới bước chân vào cánh cửa đại học. Anh là đồng hương khiến cô và anh nhanh chóng thân thiết với nhau giữa chốn Hà Nội đông đúc kia. Chẳng bao lâu sau họ thành một cặp, anh bảo “hai đứa sẽ cùng nắm tay nhau đi qua going bão, đi qua nhưng khó khăn và ra trường có được việc làm chúng ta cưới em nhé”, cô nhoẻn miệng cười trong hạnh phúc và thầm mơ về ngôi nhà hạnh phúc của anh và của cô.

Thế nhưng cuộc đời vốn chẳng nằm trong bất kỳ sự tính toán hay mơ mộng nào của con người, những ước hẹn, những lời hứa cũng nằm lấp lửng trong nhưng lần ấp úng của anh khi chúng tôi ra trường, hai năm sau khi ra trường, cả anh và cô đều tìm được cho mình những công việc phù hợp; nhưng tuyệt nhiên chẳng thấy anh đề cập với cô chuyện cưới hỏi. Có lần cô hỏi anh trong vô thức “Anh à, anh tính bao giờ về nhà ra mắt bố mẹ hai bên”? Nhưng thay vì cười trong hạnh phúc, và âu yếm nhìn cô như trước, anh lảng tránh, im lặng không đáp. Linh cảm mang đến cho cô những dự cảm chẳng lành.

Một ngày cuối thu, cô đi làm như mọi ngày, chợt có thư chuyển phát nhanh tới, tramw lần, vạn lần cô chẳng bao giờ nghĩ, thư ấy là do anh gửi, anh ghi “Anh thấy chúng ta không hợp nhau trong suy nghĩ và tương lai. Em à, anh xin lỗi, mình chia tay em nhé!.” Vỏn vẹn chừng ấy câu chữ nhưng khiến cô như nghẹn lại và đau thắt, anh biến mất như thể chưa từng xuất hiện trong cuộc đời cô vậy. Anh thay số điện thoại, chuyển phòng và chặn cả mạng xã hội với cô, bạn bè anh cũng tuyệt nhiên chẳng hề hay biết kể cả việc anh đi đâu, làm gì cô cũng chẳng hề biết.

Cô đau khổ đến mức tuyệt vọng, tình yêu hóa ra chỉ nằm trong những câu hứa của anh. Tự dặn lòng sẽ không để nước mắt lem ướt, nhưng, muôn đời cô vẫn yếu đuối sau vỏ bọc vờ mạnh mẽ. Cô khóc rất nhiều, nhưng tuyệt nhiên chẳng còn anh lau đi những giọt nước mắt kia nữa..

Rồi cô rời khỏi Hà Nội, một mình vào Đà Nẵng lập nghiệp. Cô chỉ đang muốn trốn chạy khỏi nhưng con đường ngập tràn dầu chân của cô, của anh, chỉ muốn chạy trốn để níu lại cho mình chút mạnh mẽ cuối cùng.

Thời gian trôi dài, những cái lạnh mùa đông dân trôi qua, cô cũng phần nào nguôi ngoai đi những kỷ niệm về anh, chỉ còn nhưng câu hỏi chưa có hồi đáp, “Sao anh lại lựa chọn rời bỏ cô”. Năm tháng qua cô vẫn không ngừng nghe ngóng thông tin về anh, nghe đâu anh giờ định cư nước ngoài cùng gia đình và cưới vợ bên đó. Cô cười khẩy, hóa ra khi sự nghiệp anh ổn định thì cô vẫn không phải là người sẽ đi cùng anh đến hết quãng đời về sau. Vậy đấy, cuộc đời vốn có những thứ xảy ra mà không có lời giải đáp, và có những vướng mắc trong lòng vẫn mãi là một dấu chấm hỏi. Trái Đất vẫn quay, dù cô có nhớ nhung thì vẫn chẳng thay đổi được những điều đã xảy ra. Chỉ là, đã đến lúc cô nên dừng lại. Khép lại những kỷ niệm về anh. Tạm biệt anh – thanh xuân của cô.

Sau những mộng mơ của tuổi trẻ, cô nhận ra cuộc đời mỗi người sẽ luôn có những người đi qua để rồi khi trưởng thành, khi có trong tay công việc, có những thứ mà trước đây cô và anh từng mơ ước, cũng là lúc kết thúc đi chuyện tình yêu của tuổi trẻ. Và hóa ra “những năm tháng sau này, chúng ta cái gì cũng có nhưng lại chẳng có nhau”.

© Linh Đan – blogradio.vn

Linh Đan

Tình yêu và hạnh phúc giống như những hạt mưa vậy. Trông thấy nhiều nhưng đưa tay giữ lấy chúng không dễ dàng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Chỉ ôm những nỗi buồn nhung nhớ Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Thì ra...

Thì ra...

Thì ra dù bật khóc Cũng chưa chắc nhẹ lòng...

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tình đơn phương không nhất thiết phải ở phía sau, đôi khi đứng trước vẫn có thể thích họ, quan tâm họ, hiểu thấu họ. Nhưng trước hay sau thì vẫn là tôi tự đa tình rồi tự làm mình đau

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

Khi bước sang tuổi 25 tức là bạn đã đi qua nửa quãng đường của tuổi trẻ, bạn hãy cứ làm những gì mình muốn, làm những điều bản thân thực sự thích, để sau này dù 30 hay 70 tuổi, khi ấy nhìn lại bạn sẽ không hối tiếc về khoảng thời gian này nhé.

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao có một cách nhìn khác nhau về hạnh phúc. Với 4 chòm sao dưới đây, hạnh phúc dường như xuất hiện dễ dàng hơn nhờ cách các bạn ấy lựa chọn một cuộc sống đơn giản, không ràng buộc

Nhớ chi một chút duyên thừa

Nhớ chi một chút duyên thừa

Đơn phương chút tình thầm lặng Chiều nay nắng rớt bên thềm.

back to top