Phát thanh xúc cảm của bạn !

Duyên mình lỡ

2019-05-27 08:25

Tác giả: Linh Đan

blogradio.vn - Sau những mộng mơ của tuổi trẻ, cô nhận ra cuộc đời mỗi người sẽ luôn có những người đi qua để rồi khi trưởng thành, khi có trong tay công việc, có những thứ mà trước đây cô và anh từng mơ ước, cũng là lúc kết thúc đi chuyện tình yêu của tuổi trẻ. Và hóa ra “những năm tháng sau này, chúng ta cái gì cũng có nhưng lại chẳng có nhau”.

***

Mời nghe bài hát Duyên mình lỡ - Hương Tràm

“Mình chia tay nhau đi sẽ chẳng còn gì đâu anh

Vì phía trước hai ta sẽ còn đoạn đường rất dài

Tình yêu đó đến lúc chúng ta cùng nhau khép lại...”

Lời bài hát vang lên, cô gái chợt giật mình ngoảnh đầu nhìn lại, có thật là cô và anh đã chia tay? Câu hỏi đó vẫn còn lảng vảng quanh đầu óc cô mỗi lần có ai chợt hỏi tới, hay chợt nghe thấy bài hát nào đó tương tự.

Anh là cả thanh xuân, cả tuổi trẻ của cô. Quen nhau từ lúc hai đứa mới bước chân vào cánh cửa đại học. Anh là đồng hương khiến cô và anh nhanh chóng thân thiết với nhau giữa chốn Hà Nội đông đúc kia. Chẳng bao lâu sau họ thành một cặp, anh bảo “hai đứa sẽ cùng nắm tay nhau đi qua going bão, đi qua nhưng khó khăn và ra trường có được việc làm chúng ta cưới em nhé”, cô nhoẻn miệng cười trong hạnh phúc và thầm mơ về ngôi nhà hạnh phúc của anh và của cô.

Thế nhưng cuộc đời vốn chẳng nằm trong bất kỳ sự tính toán hay mơ mộng nào của con người, những ước hẹn, những lời hứa cũng nằm lấp lửng trong nhưng lần ấp úng của anh khi chúng tôi ra trường, hai năm sau khi ra trường, cả anh và cô đều tìm được cho mình những công việc phù hợp; nhưng tuyệt nhiên chẳng thấy anh đề cập với cô chuyện cưới hỏi. Có lần cô hỏi anh trong vô thức “Anh à, anh tính bao giờ về nhà ra mắt bố mẹ hai bên”? Nhưng thay vì cười trong hạnh phúc, và âu yếm nhìn cô như trước, anh lảng tránh, im lặng không đáp. Linh cảm mang đến cho cô những dự cảm chẳng lành.

Một ngày cuối thu, cô đi làm như mọi ngày, chợt có thư chuyển phát nhanh tới, tramw lần, vạn lần cô chẳng bao giờ nghĩ, thư ấy là do anh gửi, anh ghi “Anh thấy chúng ta không hợp nhau trong suy nghĩ và tương lai. Em à, anh xin lỗi, mình chia tay em nhé!.” Vỏn vẹn chừng ấy câu chữ nhưng khiến cô như nghẹn lại và đau thắt, anh biến mất như thể chưa từng xuất hiện trong cuộc đời cô vậy. Anh thay số điện thoại, chuyển phòng và chặn cả mạng xã hội với cô, bạn bè anh cũng tuyệt nhiên chẳng hề hay biết kể cả việc anh đi đâu, làm gì cô cũng chẳng hề biết.

Cô đau khổ đến mức tuyệt vọng, tình yêu hóa ra chỉ nằm trong những câu hứa của anh. Tự dặn lòng sẽ không để nước mắt lem ướt, nhưng, muôn đời cô vẫn yếu đuối sau vỏ bọc vờ mạnh mẽ. Cô khóc rất nhiều, nhưng tuyệt nhiên chẳng còn anh lau đi những giọt nước mắt kia nữa..

Rồi cô rời khỏi Hà Nội, một mình vào Đà Nẵng lập nghiệp. Cô chỉ đang muốn trốn chạy khỏi nhưng con đường ngập tràn dầu chân của cô, của anh, chỉ muốn chạy trốn để níu lại cho mình chút mạnh mẽ cuối cùng.

Thời gian trôi dài, những cái lạnh mùa đông dân trôi qua, cô cũng phần nào nguôi ngoai đi những kỷ niệm về anh, chỉ còn nhưng câu hỏi chưa có hồi đáp, “Sao anh lại lựa chọn rời bỏ cô”. Năm tháng qua cô vẫn không ngừng nghe ngóng thông tin về anh, nghe đâu anh giờ định cư nước ngoài cùng gia đình và cưới vợ bên đó. Cô cười khẩy, hóa ra khi sự nghiệp anh ổn định thì cô vẫn không phải là người sẽ đi cùng anh đến hết quãng đời về sau. Vậy đấy, cuộc đời vốn có những thứ xảy ra mà không có lời giải đáp, và có những vướng mắc trong lòng vẫn mãi là một dấu chấm hỏi. Trái Đất vẫn quay, dù cô có nhớ nhung thì vẫn chẳng thay đổi được những điều đã xảy ra. Chỉ là, đã đến lúc cô nên dừng lại. Khép lại những kỷ niệm về anh. Tạm biệt anh – thanh xuân của cô.

Sau những mộng mơ của tuổi trẻ, cô nhận ra cuộc đời mỗi người sẽ luôn có những người đi qua để rồi khi trưởng thành, khi có trong tay công việc, có những thứ mà trước đây cô và anh từng mơ ước, cũng là lúc kết thúc đi chuyện tình yêu của tuổi trẻ. Và hóa ra “những năm tháng sau này, chúng ta cái gì cũng có nhưng lại chẳng có nhau”.

© Linh Đan – blogradio.vn

Linh Đan

Tình yêu và hạnh phúc giống như những hạt mưa vậy. Trông thấy nhiều nhưng đưa tay giữ lấy chúng không dễ dàng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Những người có đường nhân trung sâu, gần mũi hẹp và rộng dần về phía môi thường có cuộc sống vô lo vô nghĩ, tuy không cố gắng nhiều nhưng tài vận cứ tự động tìm tới.

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Nếu một mai đôi chân anh mỏi mệt Hãy trở về cùng với em đây

Ký ức mùa sấu rụng

Ký ức mùa sấu rụng

Sáng sớm thức dậy, ra ngõ, ra vườn thấy sấu rụng nhiều quá, chắc bởi ảnh hưởng của mưa bão mấy ngày qua. Những quả sấu xanh có, chín có nằm la liệt. Nếu là hồi xưa chắc cả lũ sẽ ào vào xúm xít, tranh nhau nhặt nhanh bỏ vào túi cho kỳ hết.

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

back to top