Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc đời chúng ta vì một chữ "duyên"

2018-03-02 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em tự đặt ra muôn vàn chữ "Nếu..." cho duyên phận của chúng ta. Chỉ cần lệch đi một chút thôi, em đã là của một người khác và anh ngày hôm nay đã ôm một cô gái khác trong vòng tay mình.

***

blog radio, https://media.blogradio.vn/Upload/CMS/Nam_2018/Thang_2/Ngay_28/Images/cuoc-doi-chung-ta-vi-mot-chu-duyen2.jpegblog radio,  Cuộc đời chúng ta vì một chữ "duyên"

Đôi lúc em hơi ngỡ ngàng, vẫn chưa tin được mình đã có được mối quan hệ này. Em tự lội ngược dòng kí ức của mình về những chữ "duyên" đã đưa mình đến với nhau, và nếu xã hội này vội vàng thêm một chút thôi, có phải là mình đã lạc nhau trên dòng đời này hay không?

Em tự đặt ra muôn vàn chữ "Nếu..." cho duyên phận của chúng ta. Chỉ cần lệch đi một chút thôi, em đã là của một người khác và anh ngày hôm nay đã ôm một cô gái khác trong vòng tay mình. Nụ hôn của anh không đánh rơi một cách vội vàng mà say mê trên bờ môi em và những nỗi buồn, những lo nghĩ của em đã không vì anh mà lắng sâu nơi khóe mắt. Cuộc đời chúng ta vì một chữ "duyên" và vô vàn chữ "Nếu..." mà đến bên nhau.

Nếu như ngày ấy anh theo bạn anh đi Hà Nội, sẽ chẳng có một cơ hội nào để anh quen em. Anh sẽ đến thủ đô tấp nập và hoa lệ ấy, làm việc và quen một cô gái khác. Cô ấy sẽ không cùng anh dạo bộ lúc nửa đêm, không ngồi sau xe anh lang thang khắp những con đường của thành phố nhỏ bé này. Và nếu như thế, cuộc sống của anh chắc đã khác đi bao nhiêu rồi.

Nếu như ngày xưa em không đến quán cafe nhỏ ấy, em đã chẳng quen anh. Em đã tiếp tục những mối quan hệ mập mờ của em và chọn cho mình một người con trai khác để mong nhớ. Anh ấy sẽ không thức chờ em đến tận khuya để nhắn cho em vài ba tin trước khi đi ngủ chỉ vì cả ngày không được gặp nhau, anh ấy sẽ không cằn nhằn thói quen ăn mì gói vô tội vạ của em và anh ấy rất có thể chẳng mua thuốc cho em khi mà em ốm. Vì đơn giản lắm, anh ấy không phải anh.

Nếu chúng ta không bắt đầu nhắn tin trò chuyện, chúng ta sẽ chỉ mãi nhắc đến nhau như một người có chút quen biết. Nếu có lướt qua nhau ngoài con phố tấp nập, cùng lắm chúng ta chỉ cười, hoặc không chừng còn cau mày không nhớ nổi chúng ta từng gặp nhau nơi đâu. Chỉ cần lệch đi một chữ "Nếu..." thôi, anh thấy không, chúng ta mãi mãi sẽ chỉ là hai đường thẳng song song, hai người cho dù có đi về một hướng nhưng đến cuối cùng cũng chẳng có liên quan gì đến nhau.

blog radio, https://media.blogradio.vn/Upload/CMS/Nam_2018/Thang_2/Ngay_28/Images/cuoc-doi-chung-ta-vi-mot-chu-duyen2.jpegblog radio,  Cuộc đời chúng ta vì một chữ "duyên"

Nếu em không phải là một người con gái đã tổn thương quá nhiều trong chuyện tình cảm thì liệu ngày gặp anh trái tim em có rung động? Trước đây, trái tim non nớt của em mong cờ một mối tình nồng nhiệt, cùng nhau trải qua bao thăng trầm của thanh xuân. Nhưng mà cuộc sống không như em nghĩ và lòng người khó đoán hơn em tưởng, trái tim em đã mệt nhoài và đến bây giờ em chỉ còn muốn bình yên. Vậy em có nên tin rằng chúng ta là đúng người và đúng thời điểm?

Hôm nay bên nhau vì bao sự tình cờ đầy hữu ý của số phận, có bao giờ anh hối hận không? Và nếu sau này mình xa nhau vì bao sự hữu ý đầy tình cờ của duyên nợ, có bao giờ anh hối tiếc không? Hôm nay yêu nhau, ngày mai li biệt, chẳng ai đoán trước được điều gì, chỉ cần thời điểm này chúng ta yêu nhau, không hối tiếc vì những cảm xúc chân thành nhất chúng ta đã trao đi. Em luôn mong cuộc sống của anh tốt đẹp, em mong anh sống hạnh phúc, dù cho mai này cuộc sống tốt đẹp ấy có thể chẳng có em.

© Lê Thị Nghịa – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top