Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cũng chỉ là người từng thương

2023-05-05 01:25

Tác giả: Na Hâm


blogradio.vn - Nếu như thời gian quay lại tôi sẽ biết cách yêu thương bạn trai tôi nhiều hơn. Nhưng dù gì đó cũng là quá khứ mà chúng ta phải sống cho hiện tại. Có hối hận, cắn rứt hay tội lỗi cũng chỉ là cảm xúc thoáng qua được đứa trẻ trong ta bất giác gợi lại.

***

Có bao giờ bạn nghĩ buông cũng là một cách để giữ không. Tôi thì có.

Ngày trước tôi nghĩ rằng cái gì của mình thì mình phải dành lấy, phải nắm cho thật chặt không để vuột mất. Nhưng trái lại thứ gì tôi càng nắm chặt lại dễ dàng rời xa tôi.

Tôi còn nhớ ngày đó lúc anh quay lưng bỏ đi tôi đã vội ôm anh lại, giữ anh thật lâu. Nhưng anh vẫn kéo tay tôi ra và đi vào màn mưa chiều ấy. Không biết anh có nghe thấy tiếng tôi khóc không hay chỉ nghe tiếng mưa rơi rả rích. Ngày còn trẻ tôi không biết cách yêu thương và quan tâm người khác, chỉ bởi đơn giản tôi nghĩ là bạn trai sẽ là người chủ động quan tâm tôi còn tôi cứ vô tư đón nhận nó. Nếu như thời gian quay lại tôi sẽ biết cách yêu thương bạn trai tôi nhiều hơn. Nhưng dù gì đó cũng là quá khứ mà chúng ta phải sống cho hiện tại. Có hối hận, cắn rứt hay tội lỗi cũng chỉ là cảm xúc thoáng qua được đứa trẻ trong ta bất giác gợi lại.

Cái tôi nói ban đầu khi buông cũng là giữ - cái tôi giữ đó là hình ảnh đẹp đẽ của nhau trong mắt đối phương, là sự tôn trọng và bầu trời ký ức tốt đẹp cho nhau. Trong bất kỳ một mối quan hệ nào cũng thế cũng cần cho nhau một khoảng trời riêng ngay cả giữa bố mẹ với con cái, bạn bè với nhau hay trong tình yêu cũng thế. Ta không thể 24/7 cạnh họ hay có thời gian là nhắn tin, gọi hỏi họ đang làm gì, ở đâu. Họ cũng là con người mà bản chất con người là khát vọng tự do, độc lập. Ranh giới giữa quan tâm và kiểm soát nó mong manh lắm thế cho nên chỉ cần bạn nắm quá chặt ắt người kia buông lỏng ra. Hoặc một người nắm một người giữ hờ - người nắm chặt đau khổ. Hoặc cả hai cùng nắm quá chặt sẽ nứt. Sự đa nghi, kiểm soát chồng chéo lên nhau và thế là họ tự tay đánh mất nhau.

Sẽ không hoàn hảo như các bộ phim ngôn tình: người cũ gặp lại nhau sẽ bất giác cúi đầu hoặc mỉm cười mãn nguyện. Mà sẽ là sự gợi nhớ cho một thời ta nồng thắm hay trách móc đối phương ngày đó để lại quá nhiều vết thương lòng. Nhưng rồi lại thôi vì dù gì cũng mỗi người mỗi phương trời có nói cũng với cương vị là người từng thương.

Tôi mong anh sẽ hạnh phúc đi trên con đường mà anh đã chọn và vui vì cả hai đã san sẻ bớt cho nhau những con quỷ, để đổi lại hiện tại là sự chững chạc, trưởng thành trước cuộc đời đầy hứa hẹn.

© Bảo Anh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Na Hâm

Tình yêu là 2 người cùng nhau tiến thẳng về phía trước không hứa bậy hay hẹn thề

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải chăng

Có phải chăng

Có phải chăng ly biệt khúc từ ly Để anh biết mơ kia không tàn úa Và vần thơ ôm hồn trong hơi thở Biết chăng là ly biệt với chia ly

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Xoay người lại con đường ban nãy, tôi lại thấy anh đứng đó. Tôi muốn chạy lại nhưng khoảng cách Thiên càng lúc càng xa tôi. Anh đứng đó chỉ mỉm cười rồi dịu dàng nói với tôi: “Tạm biệt Đan Thảo, người con gái anh yêu.” Con đường ấy biến mất cùng với anh, tôi sợ hãi bật khóc gọi anh trong vô vọng.

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Bạn sẽ tìm thấy ở đây những kinh nghiệm thực tế về tự học, về tìm kiếm đam mê, về trải nghiệm thế giới, những cách thức rất cụ thể để thay đổi và tỏa sáng, cũng như những câu chuyện tràn đầy cảm hứng để bắt đầu.

Tự hỏi lòng

Tự hỏi lòng

Mai này ta nhớ nhau không Mai này ta nhớ những buồn không tên Vì tình ta nhớ môi tiên Vì tình ta nhớ nguồn hiền dạo chơi

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

back to top