Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cũng chỉ là người từng thương

2023-05-05 01:25

Tác giả: Naham


blogradio.vn - Nếu như thời gian quay lại tôi sẽ biết cách yêu thương bạn trai tôi nhiều hơn. Nhưng dù gì đó cũng là quá khứ mà chúng ta phải sống cho hiện tại. Có hối hận, cắn rứt hay tội lỗi cũng chỉ là cảm xúc thoáng qua được đứa trẻ trong ta bất giác gợi lại.

***

Có bao giờ bạn nghĩ buông cũng là một cách để giữ không. Tôi thì có.

Ngày trước tôi nghĩ rằng cái gì của mình thì mình phải dành lấy, phải nắm cho thật chặt không để vuột mất. Nhưng trái lại thứ gì tôi càng nắm chặt lại dễ dàng rời xa tôi.

Tôi còn nhớ ngày đó lúc anh quay lưng bỏ đi tôi đã vội ôm anh lại, giữ anh thật lâu. Nhưng anh vẫn kéo tay tôi ra và đi vào màn mưa chiều ấy. Không biết anh có nghe thấy tiếng tôi khóc không hay chỉ nghe tiếng mưa rơi rả rích. Ngày còn trẻ tôi không biết cách yêu thương và quan tâm người khác, chỉ bởi đơn giản tôi nghĩ là bạn trai sẽ là người chủ động quan tâm tôi còn tôi cứ vô tư đón nhận nó. Nếu như thời gian quay lại tôi sẽ biết cách yêu thương bạn trai tôi nhiều hơn. Nhưng dù gì đó cũng là quá khứ mà chúng ta phải sống cho hiện tại. Có hối hận, cắn rứt hay tội lỗi cũng chỉ là cảm xúc thoáng qua được đứa trẻ trong ta bất giác gợi lại.

Cái tôi nói ban đầu khi buông cũng là giữ - cái tôi giữ đó là hình ảnh đẹp đẽ của nhau trong mắt đối phương, là sự tôn trọng và bầu trời ký ức tốt đẹp cho nhau. Trong bất kỳ một mối quan hệ nào cũng thế cũng cần cho nhau một khoảng trời riêng ngay cả giữa bố mẹ với con cái, bạn bè với nhau hay trong tình yêu cũng thế. Ta không thể 24/7 cạnh họ hay có thời gian là nhắn tin, gọi hỏi họ đang làm gì, ở đâu. Họ cũng là con người mà bản chất con người là khát vọng tự do, độc lập. Ranh giới giữa quan tâm và kiểm soát nó mong manh lắm thế cho nên chỉ cần bạn nắm quá chặt ắt người kia buông lỏng ra. Hoặc một người nắm một người giữ hờ - người nắm chặt đau khổ. Hoặc cả hai cùng nắm quá chặt sẽ nứt. Sự đa nghi, kiểm soát chồng chéo lên nhau và thế là họ tự tay đánh mất nhau.

Sẽ không hoàn hảo như các bộ phim ngôn tình: người cũ gặp lại nhau sẽ bất giác cúi đầu hoặc mỉm cười mãn nguyện. Mà sẽ là sự gợi nhớ cho một thời ta nồng thắm hay trách móc đối phương ngày đó để lại quá nhiều vết thương lòng. Nhưng rồi lại thôi vì dù gì cũng mỗi người mỗi phương trời có nói cũng với cương vị là người từng thương.

Tôi mong anh sẽ hạnh phúc đi trên con đường mà anh đã chọn và vui vì cả hai đã san sẻ bớt cho nhau những con quỷ, để đổi lại hiện tại là sự chững chạc, trưởng thành trước cuộc đời đầy hứa hẹn.

© Bảo Anh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Naham

Tình yêu là 2 người cùng nhau tiến thẳng về phía trước không hứa bậy hay hẹn thề

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top