Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con số định mệnh trong thần số học nói gì về ưu và khuyết điểm của bạn?

2022-05-04 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Bạn có biết ngày sinh không chỉ là những con số thông thường mà còn có thể tạo thành con số định mệnh hé lộ cá tính của chúng ta?

***

Bạn có biết ngày sinh không chỉ là những con số thông thường mà còn có thể tạo thành con số định mệnh hé lộ cá tính của chúng ta?

Con số định mệnh có nguồn gốc từ thuật thần số của người Hy Lạp cổ đại, được đề xướng bởi nhà toán học Hy Lạp cổ Pythagoras. Theo thuyết của ông, những con số ẩn giấu trong ngày sinh có thể giúp chúng ta hiểu hơn về khả năng thiên phú và mặt hạn chế của mình. Hãy cùng tìm ra con số định mệnh của mình và xem chúng nói lên điều gì.

Đầu tiên, bạn cần cộng tất cả các con số trong ngày sinh của mình lại với nhau, nếu kết quả là 2 chữ số, hãy cộng tiếp cho đến khi chỉ còn một chữ số. Con số cuối cùng bạn có được chính là số định mệnh của bạn.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 10/8/1998. Phép tính được thực hiện như sau: 1+8+1+9+9+8=36, tiếp tục 3+6=9. Như vậy, con số định mệnh của bạn là 9.

Giờ hãy cùng xem con số định mệnh nói gì về bạn.

cac-cung-hoang-dao-bieu-hien-gi-khi-yeu

SỐ 1: CON SỐ SÁNG LẬP

Ưu điểm: Thông minh, có năng lực lãnh đạo, có tính sáng tạo, nắm bắt thông tin nhanh nhạy, độc lập, tích cực.

Khuyết điểm: Chủ quan, cố chấp, ích kỷ, nóng nảy, tự cô lập, xử lý các mối quan hệ khá tệ.

Có thể nói, người mang số 1 là một nhà lãnh đạo trời sinh. Bạn làm việc với tinh thần tự giác, biết dùng mọi cách để chứng tỏ năng lực của mình. Bạn tràn trề năng lượng, rất biết bày tỏ suy nghĩ của mình. Vì thế, bạn cũng mong mọi người xung quanh có thể thẳng thắn. 

Tuy bạn làm việc rất nhanh nhạy và đáng tin, nhưng vì quá cố chấp và hơi kiêu ngạo nên khiến mọi người xung quanh thấy rất áp lực. Vì thế, bạn cần cân bằng giữa công việc và con người, để các mối quan hệ không quá căng thẳng.

SỐ 2: CON SỐ HÀI HÒA

Ưu điểm: Nhạy bén, dịu dàng, chu đáo, hòa nhã, phối hợp nhiệt tình.

Khuyết điểm: Cảm xúc không ổn định, thiếu chính kiến, dễ chịu ảnh hưởng từ người khác, không thể sống một mình.

Người mang số 2 có khả năng phân tích rất mạnh mẽ, giao tiếp cũng rất tốt, là nhân tài quan hệ công chúng bẩm sinh. Tuy vậy, bạn không thích làm lãnh đạo, cũng không thích đơn độc một mình mà thích hợp tác với người khác hơn. Trong một số lúc cần đưa ra quyết định, bạn sẽ chần chừ, khó lựa chọn và hơi thiếu chính kiến. 

Thông thường, bạn làm việc khá bị động, dễ bị người khác ảnh hưởng. Vì vậy, bạn buộc phải học cách thờ ơ trước đánh giá và ánh mắt của người khác để không bị dẫn dắt cảm xúc quá dễ dàng.

cac-cung-hoang-dao

SỐ 3: CON SỐ SÁNG TẠO

Ưu điểm: Có khả năng hành động thực tiễn, lạc quan, tự tin, giỏi giao tiếp xã hội, thông minh, sáng tạo, có năng lực diễn đạt.

Khuyết điểm: Tùy hứng, lơ đễnh, thiếu tập trung, tham vọng cao hơn thực lực.

Người số 3 rất lạc quan, vui vẻ, hiếu kỳ về mọi chuyện và có tính sáng tạo cao hơn nhiều người khác. Bởi thế, bạn rất sợ bị giới hạn trong sự nhàm chán, đồng thời rất nhanh hòa nhập với đam mê mới hay bạn bè mới. Bạn có khả năng quyến rũ đám đông bẩm sinh, cũng rất thích trêu đùa để mọi người vui vẻ. 

Tuy thế, đôi lúc bạn lại không được thành công vào phút cuối trong việc gầy dựng các mối quan hệ cộng đồng. Bạn cần luyện tập cách phân chia lòng nhiệt tình, hứng thú và tò mò để có thể tập trung hơn.

SỐ 4: CON SỐ THỰC TẾ

Ưu điểm: Trung thành, làm việc mạch lạc, có hiệu quả, thích giúp đỡ người khác, có năng lực tổ chức, có kỷ luật.

Khuyết điểm: Dễ căng thẳng, khó nhượng bộ, cố chấp, thiếu cảm giác an toàn.

Người mang số 4 là người sống rất thực tế. Bạn có khả năng tổ chức rất mạnh mẽ, làm việc có hiệu quả rất cao. Vì thế, biểu hiện công việc của bạn luôn được đánh giá tốt. Thế nhưng, bạn thường không dám mạo hiểm vì luôn thiếu cảm giác an toàn. Điểm đặc biệt ở bạn chính là thận trọng và giữ đúng quy tắc. Cũng vì thế mà bạn thường thích làm nhân viên hơn là làm sếp. 

Bạn có nhận thức rất tốt về những rủi ro, nhưng điều đó cũng khiến mọi người cảm thấy bạn quá bảo thủ và cố chấp. Mặc dù vậy, đôi lúc bảo thủ cũng không phải xấu, nó có thể khiến bạn yên tâm làm việc và ổn định tập thể.

toc-vang-ban-linh

SỐ 5: CON SỐ TỰ DO

Ưu điểm: Thông minh, khả năng thích ứng cao, có tinh thần mạo hiểm, giỏi hùng biện, nhiệt tình, có tình nghĩa.

Khuyết điểm: Không duy trì lâu, hời hợt, không thích gò bó, buông thả, dễ làm mất lòng người khác.

Người số 5 có tài ăn nói rất đáng nể, dễ nhận được sự ủng hộ, tin tưởng và thiện cảm từ người khác. Bởi thế, bạn cực kỳ thích hợp với những ngành nghề như tiếp thị, truyền thông hoặc chính trị. Bạn luôn hướng tới cuộc sống tự do, không thích bị ràng buộc bởi nội quy, khuôn khổ. Tuy vậy, đừng nên quá đề cao cái tôi trên hành trình theo đuổi tự do, tránh để người khác cảm thấy bạn sống buông thả.

SỐ 6: CON SỐ QUAN TÂM

Ưu điểm: Ổn định, đáng tin, nhiệt tình, giỏi giao tiếp xã hội, thích giúp đỡ, có trách nhiệm

Khuyết điểm: Thiếu tự tin, hiếu thắng, dễ tổn thương.

Con số 6 cho biết bạn là người có khả năng phục hồi mạnh mẽ. Bạn nhạy cảm với tất cả mọi thứ xung quanh và có khả năng đồng cảm khi người khác gặp chuyện không vui. Điều này khiến bạn rất dễ mắc kẹt trong vấn đề của người khác. Dù vấn đề có vượt quá phạm trù của mình, bạn cũng sẽ giúp xử lý. Bằng cách đó, bạn sẽ cảm thấy mình là người có ích. 

Ngoài ra, bạn rất để tâm đến những hồi đáp có được sau khi giúp đỡ mọi người. Bạn mong có thể nhận được sự tôn trọng. Lời khuyên dành cho bạn là không nên đặt quá nhiều cảm xúc vào việc của người khác, chỉ nên giúp sức khi thật sự cần thiết.

ky-nang-tinh-than-cua-nha-lanh-dao_(1)

SỐ 7: CON SỐ TÌM TÒI

Ưu điểm: Điềm tĩnh, giỏi nghiên cứu, đề cao chân lý, lý trí, biết tự kiểm điểm.

Khuyết điểm: Lạnh lùng, khó thuyết phục, không biết quý trọng những gì mình đang có.

Số 7 đại diện cho những người thích hoạt động trí óc. Trước khi đưa ra phán đoán, bạn sẽ luôn đặt nghi vấn về sự việc, sau đó mới đi sâu vào nghiên cứu, đặt câu hỏi, tìm ra sự thật rồi mới quyết định. Điều này thật ra không phải xấu, nhưng sẽ khiến người khác cảm thấy bạn thiếu chuyên nghiệp hoặc quá khó thuyết phục. Đặt biệt, cần phải biết trân trọng những những gì mình đang có dù là có được một cách dễ dàng.

SỐ 8: CON SỐ QUYỀN UY

Ưu điểm: Trung thành, kiên định, thích mạo hiểm, có đầu óc kinh doanh.

Khuyết điểm: Quá cố chấp với những thứ mình thích, tự kiêu.

Người mang số 8 rất coi trọng tầm kiểm soát và thành tựu, nhất là trong khía cạnh tiền bạc. Tuy bạn có nhiều đặc điểm rất giống với người số 1, không dễ bị khuất phục và luôn theo đuổi thành công, nhưng bạn lại thiếu quả quyết. May mắn là nhờ vậy, bạn thường gặp được quý nhân giúp đỡ đi đến thành công. Bạn có tham vọng sục sôi, vì vậy, bạn sẽ khó lòng chấp nhận mỗi khi thất bại.

tien-khi-cho-vay-la-bang-huu

SỐ 9: CON SỐ TRÍ TUỆ

Ưu điểm: Truyền cảm hứng, có sức sống, biết tùy cơ ứng biến

Khuyết điểm: Không có nguyên tắc, thiếu kiên nhẫn, hay suy diễn.

Số 9 đại diện cho những con người đa tài và có trí tưởng tượng rất phong phú. Bạn có thể quan sát một cách hết sức nhạy bén và tùy cơ ứng biến, hoàn thành nhiệm vụ cần làm và giúp người khác giải quyết khó khăn. Thế nhưng, nếu yêu cầu có chút khó khăn, bạn sẽ nhanh chóng mất kiên nhẫn, thậm chí còn thầm than thở. Bởi thế, trước khi giúp đỡ người khác, bạn nên tập trung vào bản thân, xem xem mình có thật sự đủ năng lực hay không chứ không nên đồng ý rồi lại hối hận.

Kết

Con số định mệnh thật sự là một khái niệm thần kỳ, có thể giúp bạn hiểu nhiều hơn về tính cách của mình. Mọi người đều có ưu và khuyết điểm, khi đã nhận ra điểm yếu của mình nằm ở đâu, bạn có thể gắng sức sửa chữa và trở nên tốt hơn mỗi ngày.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. 

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Viết cho tháng sáu của riêng tôi | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top