Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con chẳng muốn trưởng thành đâu mẹ ạ!

2016-06-30 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Con đã từng mong ước được trở thành những nàng công chúa kiều diễm thiết tha, và được một chàng hoàng tử nào đó đến và ngỏ lời yêu thương chân thành. Con đã từng mong được hoá thành những nàng tiên, để ra tay cứu giúp người yếu khỏi những kẻ xấu xa độc ác. Con đã từng mong ước nhiều lắm, nhưng ước muốn ấy, ngày càng mờ nhạt dần trong tâm trí con, con chẳng hiểu vì sao nữa. Có lẽ, mọi thứ đã thay đổi, tâm thức con cũng ngày một lớn dần, trí óc con mặc định những điều con đã từng mong ước trước đây chỉ là những mong ước mơ hồ viễn vông.

***

Mẹ ơi, hôm nay là một ngày mưa nhưng lòng con ráo hoảnh mẹ ạ. Con chỉ ước ao con đừng khôn lớn, cứ mong mình chỉ mãi là một đứa trẻ, vô tư vô lo, chẳng biết bộn bề của cuộc sống là gì, chẳng biết muộn phiền, âu lo là chi. Con chỉ mong được cha mãi ủ ấp khỏi mọi cơn giông bão ngoài kia, được mẹ hát ru những bài tình ca thân thương quen thuộc.

Dòng thời gian cứ trôi đi mãi, cuốn phăng hết tất cả những gì con đã từng ước ao thời nhỏ dại.

Con đã từng mong ước được trở thành những nàng công chúa kiều diễm thiết tha, và được một chàng hoàng tử nào đó đến và ngỏ lời yêu thương chân thành.

Con đã từng mong được hoá thành những nàng tiên, để ra tay cứu giúp người yếu khỏi những kẻ xấu xa độc ác.

Con đã từng mong ước nhiều lắm nhưng ước muốn ấy, ngày càng mờ nhạt dần trong tâm trí con, con chẳng hiểu vì sao nữa. Có lẽ, mọi thứ đã thay đổi, tâm thức con cũng ngày một lớn dần và trí óc con mặc định những điều con đã từng mong ước trước đây chỉ là những mong ước mơ hồ viễn vông.

Con chẳng muốn trưởng thành đâu mẹ ạ

Những câu chuyện cổ tích ngày xưa bà kể giờ cũng đã đi lạc vào miền ký ức nào đó xa xôi, con chẳng biết phải đi đâu để có thể kiếm tìm. Những ông bụt, bà tiên hiện lên trong tâm thức ngày xưa giờ cũng nhoè đi bởi những giọt nước mặn đắng, bởi những áp lực của cuộc đời đã đè nặng lên đôi vai con. Ngay đến cả người bà mà ngày xưa con từng rất yêu quý cũng đã đi xa về miền cực lạc.

Mỗi trái tim đều chất chứa nỗi cô đơn, và đều mong ước được ai đó chạm vào. Nhưng ai sẽ có thể làm cái điều có vẻ như dễ dàng nhưng lại khó vô cùng ấy. Càng trưởng thành, người ta cũng tự cho mình cái quyền hồ nghi với tất cả mọi người, cứ thế mà cho phép bản thân thu hẹp phạm vi giao tiếp của mình lại. Càng lớn, những toan tính thiệt hơn cũng ngày một lớn dần, phải không mẹ?

Con đã nhiều lần tự hỏi, ánh mắt thơ ngây trong sáng của con ngày xưa giờ đây đã trôi về đâu mất rồi. Phải chăng, khi chúng ta lớn lên, bắt buộc phải đổi khác thứ gì đó. Nhưng liệu không chấp nhận sự trao đổi có được không hả mẹ. Con chỉ muốn được nhỏ dại trong vòng tay của gia đình mãi thôi.

Con không muốn lớn lên với những khắc nghiệt ngoài kia nữa. Con không đành tâm nhìn những giấc mơ của con bị vùi dập bởi những thứ mang tên danh vọng.

Con không muốn trưởng thành nữa đâu mẹ à, con không muốn mỗi ngày lại phải ngắm nhìn những người thân của con từ từ nằm xuống nơi miền đất lạnh lẽo kia. Ngày xưa, con đã luôn nói với mẹ rằng sao con cứ mãi nhỏ bé, sao con chẳng thể mau lớn lên để có thể dang đôi cánh bay rộng khắp muôn phương. Vậy mà, giờ con mới hiểu, con đường con sắp đi, chẳng hề bằng phẳng như con đã dự tính phải không mẹ.

© Hồ Thảo – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Luôn có người bên bạnPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Người ta bảo: điều ước lớn lao thì có thể rất lâu mới đạt được, nhưng những điều giản dị như thế thì… đâu phải xa xôi, nhọc nhằn kiếm tìm.

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương - hành tinh đại diện cho những ước mơ, khát vọng và cũng là của những mơ mộng, tưởng tượng. Năng lượng mà sao Hải Vương đem lại có thể khiến cuộc sống của 12 chòm sao bớt đi sự đơn điệu và hơn thế, có nhiều người tìm được mục tiêu để tiếp tục theo đuổi.

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Mười năm cho một cuộc tình đã khép lại với một cái kết buồn. Tôi và anh mỗi đứa một nơi biết đến khi nào gặp lại. Dù đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường. “Cơn gió ấy” nay đã đổi chiều như cuộc tình son sắt ngày nào đã đổi thay. Vạn vật trên đời đều vô định chỉ mong ai rồi cũng hạnh phúc giữa dòng đời thay đổi.

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tạm biệt nửa đầu năm 2022 và cùng nhau đón tháng 7 với vô vàn những điều mới mẻ nhé.

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

"Quy tắc ba phút" khuyến khích bạn nên xem xét lại vấn đề khách quan, nhìn nhận cái được, cái sai của bản thân thay vì phàn nàn, chỉ trích.

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

Điều quan trọng bây giờ là thuyết phục được các công ty mà bạn ứng tuyển, bất kể bạn thuộc chuyên ngành gì. Xem qua 5 bước sau đây để biết mình phải chuẩn bị những gì nhé.

Như khúc tình ca (Phần 1)

Như khúc tình ca (Phần 1)

Em nhớ anh, rất nhiều rất nhiều. Đây là lá thư tình thứ 53 em gửi cho anh, là lá thư cuối cùng rồi đấy. Có điều tình yêu em trao cho anh, không bao giờ có điểm cuối cùng.

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Dưới nắng hè một mình bước lê thê Dồn nỗi nhớ vào trong từng giọt nắng Nhìn bầu trời cùng vệt mây trăng trắng Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi.

Những đêm hè mất điện

Những đêm hè mất điện

Ở chốn đô thị nhộn nhịp và tấp nập, tôi vô tình lãng quên đi những điều đẹp đẽ ấy. Để rồi một hôm thành phố tắt đi ánh đèn, tôi mới chợt luyến lưu những ký ức xưa.

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em, anh ấy bỏ đi rồi Giờ bên nhau chỉ như người ngược lối Em đừng khóc, cũng đừng buồn mỗi tối Buông được rồi kẻ giả dối đầu môi.

back to top