Phát thanh xúc cảm của bạn !

Coconut cream cramen

2012-11-27 16:39

Tác giả:


Caramen là món ăn yêu thích của rất nhiều người, nhưng bạn đã bao giờ thử kết hợp thêm cốt dừa và kem tươi vào caramen chưa! Chắc chắn với công thức mới mà Blogviet.com.vn chia sẻ cùng bạn dưới đây sẽ cho bạn một món caramen mềm ngậy của sữa, kem tươi và thơm của mùi nước cốt dừa nữa. Bạn đã sẵn sàng chưa?




Chuẩn bị

Nguyên liệu: (khoảnng 20 hộp caramel nhựa)

- Sữa đặc có đường: 1 hộp

-  Đường cát trắng: 200g

- Trứng gà tươi: 6 quả

- Kem tươi: 100ml

- Nước cốt dừa: 400ml

 

Cách làm


- Cho đường cát vào chảo, dàn đều mặt chảo, để lửa nhỏ. Đừng đảo hay động đến nó. Khi nào đường chảy hết và chuyển thành màu cánh gián đậm là được. Nhanh tay múc caramen ra các khuôn nhựa hoặc ramenkin bằng sứ. Nếu như lửa không đều làm đường chảy không đều thì nghiêng chảo sao cho hỗn hợp đều là được, đừng quấy hay đảo nó lên nhé, nếu không đường sẽ hỗn hợp sẽ trở lại thành đường đấy bạn nhé!

- 1 lon sữa đặc + 2 lon nước nóng quấy đều. Bạn nên dùng nước nóng để hòa tan sữa đặc cho dễ và dùng nước nóng bao giờ cũng làm sữa thơm hơn. Sau đó cho thêm 1 -> 2lon nước đun sôi để nguội vào tùy vào bạn ăn ngọt hay nhạt, bạn có thể nếm vì toàn đồ chín mà. Nên nếm ngọt hơn khẩu vị một chút vì khi cho thêm trứng, nước cốt dừa, hỗn hợp sữa sẽ nhạt hơn.

- Đập trứng ra bát, đánh thật kĩ cho tan, nhưng nên tránh tạo bọt. Có bọt sẽ làm kem caramen bị rỗ.

- Làm nóng lò ở 150*C ( dùng cho cốc nhựa hoặc 160 *C nếu bạn dùng ramenkin bằng sứ )

- Cho trứng vào sữa, quấy đều.

- Cho nước cốt dừa và kem tươi vào quậy đều cho hỗn hợp đồng nhất, không loang lổ

- Đổ hỗn hợp trứng sữa vào 3/4 khuôn


- Đặt khuôn vào khay có đổ nước vừa đun sôi, nước ngập 2/3 khuôn hoặc 3/4 khuôn cũng được. Nướng khoảng 40 -45' là được.

- Bỏ ra để nguội, cho tủ lạnh. Sau 5 -6h tiếng là có thể măm được

Chú ý nhé: Nếu bạn không nướng thì hấp cách thủy cũng được. Cho nước vào chỗ đồ xôi. Khi nước sôi thì cho từng khuôn caramen vào. Hấp khoảng 20 -25' phút là được. Nhưng khi hấp cách thủy thì cứ khoảng 30s bạn nên lau nắp vung 1 lần, tránh nước nhỏ vào sẽ làm rỗ mặt kem caramen

Mỗi cách làm có ưu điểm và nhược điểm riêng:
- Hấp cách thủy nhanh hơn và không bao giờ bị nứt mặt nhưng lại mất công lau nắp nồi, nếu không dễ bị rỗ kem.
- Nướng cách thủy thì không phải lo khoản nước nhỏ vào kem. Nhưng lâu hơn. Khi nướng cách thủy phải bắt buộc dùng nước nóng đổ vào khay nướng, không dùng nước nguội. Và nên nước trong khay nên ngập ít nhất là 1/2 phần hỗn hợp trong khuôn, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng nứt mặt kem




Chúc các bạn thành công
  • Blogviet.com.vn _  ghi lại chia sẻ từ my.opera/thuyduong



Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hành trình đi đến tự do

Hành trình đi đến tự do

“Dám bị ghét” không bênh vực cho tôi, không đứng về phía tôi, ngược lại, nó giải thích một cách hợp lý tất cả nguyên nhân khiến tôi chọn sống một cuộc đời tệ bạc như vậy.

Hãy trao yêu thương khi còn có thể

Hãy trao yêu thương khi còn có thể

Tôi nhận ra từ trước giờ tôi luôn mong người khác phải hiểu và thông cảm cho tôi mà tôi quên đi rằng tôi chưa đặt mình vào vị trí của bất cứ ai để hiểu cho họ.

3 năm tới, có 5 con giáp vận may ập tới, tài lộc thăng hoa

3 năm tới, có 5 con giáp vận may ập tới, tài lộc thăng hoa

Trong tương lai, 3 năm tới hứa hẹn sẽ là quãng thời gian vô cùng rực rỡ và thịnh vượng cho 5 con giáp may mắn dưới đây.

Hoa anh đào nở dưới đôi mắt của em

Hoa anh đào nở dưới đôi mắt của em

Em cười, và nụ cười của em như ánh nắng xuyên qua những cánh hoa, khiến cả thế giới xung quanh bỗng chốc bừng sáng. Tôi nhớ như in hình ảnh em đứng dưới cây anh đào, mái tóc bay trong gió, đôi mắt sáng rực như những cánh hoa hồng thắm.

Lá thư gửi đến thiên đường

Lá thư gửi đến thiên đường

Đến bây giờ, khi nói về bà đó chỉ còn là kí ức, là kỉ niệm, là những khoảnh khắc chợt hiện về trong chớp mắt, rồi lại đi trong vấn vương, để lại bao nhung nhớ trong tâm hồn. Cuộc sống không thể quay ngược trở lại, hoài niệm cũng chỉ là hoài niệm, thứ người ta cất giấu bên trong là những khắc khoải, suy tư.

Đắng cay

Đắng cay

Anh vẫn biết dẫu tình là hoa chớm nở Thì em ơi những giọt vị ân tình Em vẫn sẽ yêu anh nhiều chứ Và lòng này sẽ vẫn là ái ân

Vượt qua cảm giác bị bỏ rơi

Vượt qua cảm giác bị bỏ rơi

Nhiều người cảm thấy bị tổn thương, thấy mình không có giá trị khi không ai quan tâm đến mình và nghĩ rằng mình bị bỏ rơi. Vì thế, bạn cần học cách vượt qua giây phút ngờ vực và cần biết trân trọng giá trị của bản thân. Sau đây là những cách giúp bạn vượt qua cảm giác này.

Đơn phương yêu một người

Đơn phương yêu một người

Lắm lúc tôi tự hỏi vì sao chúng ta lại chọn một kết cục buồn đến thế, hoang hoải đến thế. Nhưng cuộc sống này chính là như vậy, có những nỗi nhớ mãi không nói thành lời, có những lời thầm kín suýt chút nữa đã được bày tỏ nhưng cuối cùng chỉ đành giấu nhẹm sau tất thảy.

Điều gì đợi chúng ta sau cánh cửa cuộc đời?

Điều gì đợi chúng ta sau cánh cửa cuộc đời?

Giống như một chiếc lá rụng xuống để làm chất dinh dưỡng cho đất, để từ đó những mầm non mới nảy mầm. Phải chăng cái chết chỉ là một sự chuyển hóa từ dạng sống này sang dạng sống khác?

Câu chuyện về một nhà thơ…!

Câu chuyện về một nhà thơ…!

Tâm hồn của hắn, cũng xô bồ và phức tạp như những bài thơ mà hắn viết vậy! Có lúc hắn vui vẻ hồn nhiên, vô tư lạc quan yêu đời. cũng có lúc hắn trầm ngâm và suy tư về một điều gì đó xa vời.

back to top