Có phải con gái hơn nhau ở tấm chồng?
2016-10-09 01:30
Tác giả:
Sướng khổ hay không là tại tâm và tự do mình quyết định. Một khi bạn suy nghĩ độc lập và chủ động hơn thì bạn cũng sẽ sống độc lập, chủ động và hạnh phúc hơn. Đừng vì những cái bạn nhìn thấy trước mắt để thần tượng hóa và đánh đồng những cái khác đều tốt đẹp.
Tôi cứ thích lội ngược dòng và lần này tôi lội ngược thật đấy xem có bị lũ cuốn trôi không. Tôi thấy các bạn ngày nào cũng share ầm ầm cái câu này và như thể là triết lý sống của các cô gái ngày nay: Con gái hơn nhau ở tấm chồng? Và thực sự là tớ chẳng đồng tình một chút nào cả.
Hôm qua, đi làm về muộn cơ mà nhận điện thoại của cô bạn rủ đi uống bia giải sầu thế là gật rụp một cái vì không nỡ từ chối. Chắc nó lại có chuyện buồn đây. Đi gặp nó cũng phân vân lắm vì nghĩ có nên mặc đẹp không vì nhỡ không mặc đẹp mà hôm nay soái ca của mình xuất hiện thì sao? Thế là cân đo đong đếm mãi mất 15 phút cuối cùng cứ áo phông quần jean cho trẻ trung.
Gặp nó, không muốn nói quá là nó xõa xượi, váy vó hàng hiệu mà mặc vào người nó như thế đống rơm di động. Tôi chưa kịp gọi đồ ăn gì thì nó đã gào khóc với mình và sau đó là một câu chuyện về một cuộc hôn nhân mà không hạnh phúc.

Nó là đứa bạn thân thứ hai của tôi sau một đứa nữa. Nhà Hà Nội, khéo léo và xinh xắn nên vừa ra trường đã một tá anh chàng đi ô tô bóng nhoáng đưa đón và trong đó có một anh chàng học cùng đại học, chưa có ô tô chỉ có dream thôi. Cũng phải, nó xinh xắn lại có điều kiện thiếu gì cơ hội lựa chọn thế là cuối cùng nó lên xe hoa với anh chàng đúng chuẩn nhà giàu đẹp trai. Tôi nhiều khi phát hờn với nó vì mình tỉnh lẻ, chẳng có gì ngoài tấm chân tình.
Thực ra, ngày nó đưa thiệp mời, tôi cũng hơi choáng váng vì tên chú rể trong thiếp mời không phải người tôi nghĩ. Và ngày cưới, tôi chỉ hỏi nó một câu:
“Mày không hối hận đấy chứ? Hoàng dream cũng đến dự đám cưới của mày đấy.”
Nó cười bảo:
“Tao sẽ hạnh phúc với người đàn ông tao chọn, mày yên tâm.”
Ấy thế mà hôm nay nó chốt với tôi:
“Đúng là phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng mày ạ. Cái T lấy Hoàng dream bây giờ đã thành vợ Hoàng Audi và rất hạnh phúc nữa.”
Tôi chẳng biết nói gì, chỉ ngồi nghe nó luyên thuyên cho giải tỏa nhưng trong đầu thì có một mớ suy nghĩ. Tôi thiết nghĩ, cô bạn tôi và cả các bạn nữa đang lấy nỗi đau, nỗi thất vọng của mình ra đổ thừa cho người bạn đời của mình. Trước khi cưới mọi quyết định thuộc về bạn đấy chứ? Có ai bắt ép bạn lấy người hiện tại đâu? Thế thì theo logic của tôi, con gái sướng hay khổ phụ thuộc vào chính quyết định của bản thân mình chứ liên quan gì đến người gọi là chồng đúng không?

Chồng bạn có giàu có, nghèo khổ, ích kỷ, gia trưởng hay tâm lý, trách nhiệm thì khi bạn quyết định lấy và gắn bó với anh ta tức là bạn đã chịu “chấp nhận” những cái đó. Còn nếu chẳng may bị lừa, tức là anh ta không bộc lộ gương mặt thật trong lúc yêu thì chứng tỏ bạn đã quá dại khờ hoặc anh ta quá cao tay đến mức làm mù quáng mà bạn không biết cách để nhận ra.
Lại còn cái gì thế này: Con gái lấy được người chồng tốt thì chẳng phải trưởng thành. Ơ hay, hóa ra cuộc đời bạn chỉ cần lấy chồng là xong, người chồng tốt là đủ và thế là hoàn hảo? Nếu bạn còn đặt niềm hạnh phúc, suy nghĩ của mình cho người khác quyết định thì khi vỡ mộng bạn chỉ còn lại cái xác vô hồn với vô vàn những suy nghĩ tiêu cực và thất vọng với cuộc sống.
Vậy nên thôi nhé con gái, sướng khổ hay không là tại tâm và tự do mình quyết định. Một khi bạn suy nghĩ độc lập và chủ động hơn thì bạn cũng sẽ sống độc lập, chủ động và hạnh phúc hơn. Đừng vì những cái bạn nhìn thấy trước mắt để thần tượng hóa và đánh đồng những cái khác đều tốt đẹp. Đồng tiền còn có hai mặt thì con người cũng vậy, chỉ khi đặt họ vào hoàn cảnh nào đó mới biết họ là người như thế nào thôi còn bình thường thì anh nào cũng là soái ca và cô nào cũng là những thiên thần cả.
Mà thêm nữa, nếu con gái hơn nhau ở tấm chồng? Thế tôi chưa lấy chồng thì tụt khỏi bảng xếp hạng à? Bất công thế là tớ không chịu đâu. Thật đấy!
© Khoai Tây – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Những ngày chênh vênh
Những buổi chuyện trò với nhỏ bạn tuy ít nhưng luôn khiến mình suy nghĩ nhiều. Mình thấy chênh vênh ghê gớm, nhưng rồi thì lòng mình cũng chững lại, để biết rằng mình cần phải làm gì.

Lời hẹn của con
Cho con được thêm lần nữa tự hào con là con của mẹ, con của một bác sĩ tận tậm tận lòng với mọi người. Con là con của ba, một chiến sĩ bộ đội đang canh gác ngoài biên cương xa xôi.

Tình yêu của mẹ
Đến bây giờ tóc của mẹ đã điểm bạc sương pha Các vết chân chim hằn đầy đôi mắt mẹ Năm ngón tay run không còn như thời son trẻ Vai mẹ gầy con bỗng thấy xót xa

Lời yêu
Tôi vẫn thường nghe một câu nói như này tuổi 17,18 ấy cái gì cũng có chỉ không có đủ dũng khí để nói thích một người. Đúng vậy, mãi cho đến khi sắp tốt nghiệp tôi vẫn không bày tỏ lòng mình với cậu ấy. Khi đó vào bữa tiệc chia tay cuối năm tôi ngồi cách cậu ấy không xa chỉ biết lặng lẽ ngắm nhìn cậu.

Bước tiếp sau một mối tình tan vỡ
Kết thúc một mối tình là một vết thương chưa lành lại bị xẻ thêm một vết rách. Tôi nhận thức được rằng bản thân ngay lúc này cần phải chữa lành và yêu thương mình nhiều hơn. Giây phút này, tôi chưa thể sẵn sàng để yêu.

Cây sung cụt của đại đội tôi
Như thể cảm nhận được sự ưu ái đó, cây sung càng tươi tốt, vươn cao, tán xòe rộng rợp mát cả khoảng sân. Đại đội trưởng thích lắm, kê hẳn một ghế đá dưới gốc, chiều chiều ngồi uống trà ngắm nó.

Khi cánh cửa mở ra, tôi thấy chính mình ở đó
Tôi cố gắng nhớ lại. Sáng nay, tôi rời khỏi căn hộ, như mọi ngày. Tôi pha một tách cà phê, lật giở vài trang báo, mặc bộ đồ quen thuộc rồi đi làm. Nhưng… tôi có nhớ lúc quay về không? Có nhớ khoảnh khắc đặt tay lên nắm cửa, tra chìa khóa vào ổ, xoay nhẹ cổ tay và bước vào không?

Đừng bao giờ buôn chuyện thầm kín, tâm sự bí mật với 5 con giáp này
Một khí bí mật của bạn rơi vào tay những con giáp này, hãy thận trọng vì không biết khi nào nó sẽ được truyền đến tai tất cả mọi người.

Ngày không em
Dù gì, được nhắn tin với anh mỗi ngày cũng là niềm vui của cô. Và thế là những dòng tin nhắn, cứ qua lại suốt gần mấy năm trời, mà đa số người chủ động nhắn tin lại là cô.

Cửa hàng của mẹ
Niềm vui của lao động, của sự tất bật với công việc hàng hóa của mẹ để rồi mẹ tạm gác lại những việc nhà lặt vặt. Thế nhưng giờ chắc có khi lại khó để thấy khung cảnh ấy.