Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

2022-07-06 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Không phải ai cũng thích hợp để làm bạn. Con người đến một độ tuổi nhất định, phải đủ nhận thức để sàng lọc quan hệ, biết kết giao với 4 kiểu người, tuyệt giao với 3 loại người này.

***

Một người giàu có nhưng vẫn sống giản dị, chứng tỏ nội tâm mạnh mẽ, không bị đồng tiền làm mù quáng. Chơi với kiểu người nào thì sẽ có cuộc đời như thế đó. Bạn bè cũng là “người thân” do chúng ta lựa chọn.

Bạn bè chơi với nhau chắc chắn “nghe quen tai, nhìn quen mắt, thường nghe thấy nên cũng bị ảnh hưởng”. Dáng vẻ của người xung quanh cũng góp phần tạo nên dáng vẻ của bạn.

Bay theo ong mới nếm được mật ngọt. Bay cùng ruồi nhặng chỉ có thể đáp cánh nơi bẩn thỉu. Chọn bạn mà chơi cũng chính là chọn lựa vận mệnh của bản thân.

Không phải ai cũng thích hợp để làm bạn. Con người đến một độ tuổi nhất định, phải đủ nhận thức để sàng lọc quan hệ, biết kết giao với 4 kiểu người, tuyệt giao với 3 loại người này.

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-ban

4 kiểu người nên kết giao cả đời 

1. Người nhân hậu 

“Người chân thành trong hành động lẫn lời nói, không ích kỷ, đầy vị tha, dung dị và chung thủy trong tình cảm có thể trở thành bạn bè cả đời” - Quỷ Cốc Tử. 

Lời nói và hành động thống nhất với nhau, nói được làm được. Công chính vô tư, tâm hồn và ý chí kiên định. Cho đi không cầu hồi đáp. Cảm xúc ổn định. 

Khôn lỏi không bằng thật thà, nhân hậu. Người tính toán quá chi li thì quan hệ xã hội không suôn sẻ, cuối đời cô độc đến tội nghiệp.

Nhân hậu là phẩm chất tốt đẹp nhất của con người. Kết giao với kiểu người này, bạn sẽ cảm nhận đủ đầy hương vị của nhân tình thế thái, chuyện đời dung dị trải đầy cỏ thơm, đáng tin tưởng.

2. Người tích cực tiến về phía trước 

“Người có thể tự chữa lành sau biến cố, nghèo nhưng biết vươn lên, phấn đấu lập công rất đáng để kết giao đậm sâu” - Quỷ Cốc Tử. 

Kết bạn cũng phải xem năng lực. Một người tích cực tiến về phía trước có thể kéo bạn phát triển theo. Người tiêu cực trầm mê trong thế giới nhỏ bé cũng khiến bạn sa ngã lúc nào không hay. 

Trong hoàn cảnh hiểm nghèo mà vẫn không từ bỏ hy vọng, lạc quan thì thật sự rất đáng quý. Họ tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống, ý chí kiên trì mạnh mẽ, năng lực điều chỉnh cảm xúc cực nhanh. 

Làm bạn với kiểu người này, bạn lúc nào cũng rực lửa theo đuổi mục tiêu, không dám bỏ cuộc.

hai-co-ban-than-dung-tro-chuyen

3. Người có phẩm cách cao thượng 

“Giàu sang nhưng vẫn khiêm tốn và uy nghiêm, có lễ giáo, không tự kiêu tự mãn, ăn nói có đức là kiểu người đáng được trân trọng và kết giao” - Quỷ Cốc Tử. 

Một người giàu có nhưng vẫn sống giản dị, chứng tỏ nội tâm mạnh mẽ, không bị đồng tiền làm mù quáng.

Một người có quyền nhưng vẫn biết tôn nghiêm, không ức hiếp kẻ yếu, chứng tỏ đủ đầy đức hạnh. 

4. Người có thể kiểm soát cảm xúc 

“An lạc mà không xa xỉ, hỷ nộ có chừng mực là người đáng để làm bạn cả đời” - Quỷ Cốc Tử. 

Gặp khổ ải, không sợ hãi; an lạc sung sướng, không buông thả; thành công, không tự mãn; vui buồn, có chừng mực. Cảm xúc ổn định chính là tài phú cả đời của một người. Để cảm xúc “dắt mũi” thì chỉ có thể làm nô lệ trong thế giới của chính mình. 

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-ban-

3 loại người không được làm bạn

1. Người nói chuyện và hành động không đồng nhất

Người suốt ngày chỉ biết nói một đằng làm một nẻo chắc chắn không đáng tin, nên tránh càng xa càng tốt.

Con người sống trên đời, lời đã nói ra thì phải hành động để tạo nên kết quả. Có trách nhiệm với lời nói của mình, nói được làm được mới tạo dựng lòng tin và sự tôn nghiêm của bản thân.

2. Người hám lợi quên nghĩa 

Một khi có xung đột trong lợi ích, họ lập tức lật mặt làm như chưa có chuyện gì xảy ra, rũ bỏ mọi trách nhiệm và quan hệ.

Kiểu người này là tiểu nhân thật sự. Một khi gặp phải người có biểu hiện này thì nhanh chóng tránh xa, tuyệt giao càng sớm càng tốt. 

nhung-cau-noi-ve-tinh-ban--

3. Người thiển cận như ếch ngồi đáy giếng 

Một người nếu chỉ biết đến lợi ích của bản thân, dù là nhỏ nhặt cũng so đo tính toán. Tầm nhìn của người này nhỏ bé đến tội nghiệp, chỉ biết để ý đến những chuyện lông gà vỏ tỏi, không có tầm nhìn xa trông rộng. 

Người này lúc nào cũng sợ bản thân sẽ bị tổn hại, đương nhiên sẽ không thể tạo ra giá trị chân chính cho xã hội này. Họ không xấu, nhưng chỉ thích hợp xã giao, không nên kết thân.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về? | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top