Có một tình yêu chưa nói
2016-07-07 01:30
Tác giả:
Gửi anh, chàng trai em yêu đơn phương!
Lần đầu tiên gặp anh, em cảm thấy tim mình đập loạn nhịp. Trước giờ, em chưa từng có cảm giác ấy với bất kì người con trai nào. Anh không đẹp trai, không cao ráo như những anh chàng diễn viên em yêu thích, nhưng ở anh, em cảm nhận được tấm lòng nhân hậu.
Chàng trai ấy đã cố gắng cứu một chú mèo nhỏ, ướt đẫm trong ngày mưa. Nhìn cách anh nâng niu, ôm ấp chú mèo con vào lòng rồi chạy dưới mưa, em thấy cuộc đời này vẫn còn nhiều ý nghĩa lắm. Chính anh đã dạy em rằng tình yêu không bao giờ mất đi giữa dòng dời vội vã và bon chen.
Em cứ nghĩ, chúng ta sẽ không gặp lại nhau nữa. Nhưng khi bắt gặp anh ở cổng trường, em thấy tim mình lại đập loạn lên.
Dường như, giữa em và anh có chung một sở thích “ngắm mưa”. Cũng nhờ sở thích này, em phát hiện ra chàng trai em thầm thương trộm nhớ ở cách em chỉ vài căn phòng bên dãy kí túc xá đối diện. Chiều mưa ấy, tim em lại đập rộn ràng khi thấy anh cũng đưa đưa tay đón lấy những hạt mưa đều đều rơi. Và em lặng yên nhìn những hạt mưa và cả gương mặt bình yên của anh nữa.
Em cố tìm hiểu vài điều về anh. Có lẽ, bất kì cô gái nào khi yêu một người đều sẽ như thế. Nhưng em cố giữ cho tình cảm của mình không thốt ra lời. Em ấp ủ nó như một món quà quý giá mà em sợ, khi em nói ra, món quà ấy sẽ vỡ tan.

Mỗi buổi chiều, em lại ra ban công và hướng ánh nhìn về anh. Em cố tìm kiếm bóng dáng quen thuộc. Không biết, anh có thấy em không nhỉ? Chỉ biết rằng, mỗi lần anh hướng mắt đến em, em lại đỏ mặt chạy vào phòng. Sau đó, lại ngẩn ngơ tiếc nuối.
Đôi lúc, em chỉ ước mình mạnh mẽ hơn một chút thôi. Mạnh mẽ để gặp anh, để đáp lại cái nhìn bất chợt của anh, để anh nhận ra rằng có một người con gái luôn dõi theo anh.
Anh à, em thích anh từ năm 2. Mà mỗi năm chúng ta đều phải thay đổi phòng kí túc xá một lần. Cảm ơn trời vì anh vẫn ở kí túc xá hàng năm chứ không chuyển trọ ra ngoài. Em xem như đó là một cái duyên giữa chúng ta.
Với em, tình yêu không phải là phép thử, chưa bao giờ là phép thử. Em không cho phép mình ngang nhiên đùa cợt với tình yêu và trái tim của chính mình. Tình yêu đơn phương mong manh nhưng cũng mạnh mẽ lắm. Mạnh mẽ để chống chọi với nỗi nhớ chỉ của riêng mình. Nhưng yếu đuối khi không thể nói ra một lời yêu cho đúng nghĩa. Chỉ biết giữ lấy tình cảm ấy cho riêng mình mà thôi.
Thời gian trôi đi, năm học lại trôi qua, anh ra trường, em chẳng còn được nhìn thấy anh nữa. Chính em cũng không hiểu vì sao mình lại ngốc nghếch như thế, cứ mãi yêu một người không thuộc về mình. Nhưng tình yêu mà, nếu lí giải được vì sao thì có lẽ cũng không còn là tình yêu nữa.
Có một tình yêu chưa nói, có một tình yêu vẹn nguyên. Có một tình yêu sâu thẳm, son sắt em dành cho anh - chàng trai lạ - một thứ tình cảm trong sáng, đáng trân trọng nhất. Chỉ tiếc rằng, tình cảm ấy không được nói ra bằng lời.
Em biết, thời gian sẽ trôi, đến một ngày, em sẽ gặp người khác khiến em đủ can đảm để nói lời yêu. Nhưng quên anh, có lẽ em không làm được. Anh à, cho phép em gọi anh - tình yêu chưa nói của em - là tình đầu anh nhé!
© Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – blogradio.vn
Có thể bạn quan tâm: Video đang được xem nhiều nhất
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.
Ly cocktail của ký ức
Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.
Sao phải cưới người không yêu
Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…
Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.
Cha vẫn ở đây
Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…
Hộp thư mùa thu
Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.
Không được bỏ cuộc
Những người mà ít nhiều kém may mắn kém khả năng hơn nhiều người. Nhưng rồi sao, nhưng rồi họ đã mạnh mẽ đứng lên họ đã quyết tâm đến cùng, với họ thì dường như những khó khăn phải dừng bước những khó khăn phải buông xuôi trước họ, bởi vì tất cả họ đều có quyết tâm rất lớn ấy, là không được bỏ cuộc.





