Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có một ngày anh xa em

2023-11-03 06:55

Tác giả:


blogradio.vn - Anh nói cô biết rõ anh để ý cô từ lâu, anh cũng biết cô đã có người yêu, nhưng anh nói anh chấp nhận cạnh tranh thật công bằng. Vì chỉ đang là người yêu nên anh hoàn toàn có cơ hội và hy vọng để được cô yêu.

***

Đó là một ngày có nhiều mây đen vẫn vũ trên bầu trời như dự báo sắp có một cơn mưa lớn, anh chuẩn bị bước lên máy bay sau khi đã làm xong các thủ tục bay. Rất nhanh ở sát cánh cửa phòng ngăn lại giữa hàng khách và những người thân của họ, anh quay người bấu rất chặt vào vai cô.

- Hãy nói anh biết, em hãy nói rất thật là em không có một chút tình cảm gì dành cho anh.

Cô đã cố hết sức để mở miệng trả lời anh, nhưng cô bất lực. Giống như những ngôn từ những từ ngữ đã bay hết sạch khỏi đầu cô, cô chỉ nhìn anh mà chẳng thốt lên nổi một tiếng tạm biệt hay xin lỗi.

Chỉ đến khi máy bay đã bay rất xa rồi, chỉ còn là một chấm rất nhỏ trên bầu trời cao kia thì cô vẫn đứng lặng ở đó, lòng cô quặn đau.

Em xin lỗi, em không thể yêu anh như anh muốn, vì anh ấy đã giữ trái tim em rồi, nên em cũng chẳng thể yêu bất cứ ai khác. Em luôn yêu mến và trân trọng anh, một người anh, một người bạn, và có lẽ giờ đây là hơn một người bạn nữa, em cũng không biết gọi sao cho đúng. Em không muốn anh buồn, càng không muốn làm anh tổn thương, rồi anh sẽ gặp được người yêu anh, còn hơn anh yêu người nữa, vì anh xứng đáng như vậy. Em muốn nói cùng anh rất nhiều, rất rất nhiều, mà sao cứ đối mặt với anh là em cứ bị nghẹn lại. Em hiểu và đã hiểu tất cả những gì anh dành cho em từ bao lâu nay, không phải em vô tâm, càng không phải em hờ hững, càng không phải vì em không thể yêu anh, mà vì em đã yêu anh ấy.

Anh đã yêu nên em chắc anh sẽ hiểu.

Đó là một ngày mưa tầm tã sau khi chuyến bay của anh cất cánh. Anh bay rồi, anh bay đến một đất nước xa xôi với lý do là đi du học, nhưng cả anh, cả cô, và những bạn bè của hai người đều biết rõ đó chỉ là lý do bề ngoài. Anh bay vì anh bắt buộc phải xa cô, anh bay đi để quên cô, người con gái anh đã để ý và chờ đợi một thời gian dài trong im lặng.

Khi cô biết và hiểu ra mọi chuyện, lúc đó cô đã có người yêu rồi, thì cảm giác đầu tiên của cô là sự chết lặng. Vì bao lâu nay cô vốn vẫn xem anh như một người anh, một người bạn giống như bao người bạn khác, cùng quan tâm nhau trong học tập trong những chuyện đời thường. Cô có ngờ đâu anh lại để ý đến cô, một đứa con gái có cái vẻ bề ngoài dưới trung bình, và tất cả những gì gọi là khả năng hay một điểm gì đó nổi bật lên để được người khác chú ý thì cô lại càng không có. Cô là một phụ nữ luôn bị chìm vào số đông, luôn bị chìm vào đám đông, một phụ nữ chẳng để lại điều gì đặc biệt cho người khác có thể nhớ chứ đừng nói là yêu.

Đó là ngày anh xa cô.

Cô đứng lặng nhìn theo giữa một rừng người đang hối hả tất bật xung quanh, cô cũng không còn quan niệm hay quan tâm đến thời gian là bao nhiêu nữa. Là bao lâu nữa, dù chuyến bay của anh cất cánh trong đêm khuya, lúc ba giờ sáng, và cô đã có mặt rất sớm để tiễn anh. Cô muốn được nghe từ anh những lời trách móc, những sự giận dữ, nhưng rốt cuộc anh cũng chỉ hỏi cô một câu như vậy, và cô cũng chẳng thể trả lời trước khi anh rời xa cô.

Ngày đó anh và cô là hai sinh viên học chung một trường, cùng một ngành học. Anh hơn cô hai năm, còn người cô yêu thì học cùng cô từ những năm cấp ba và cũng học đại học ở một trường khác.

Ngày đó cô vào trường và gặp anh, quen anh lần đầu tiên ở một hội thao do trường tổ chức. Mà đó là một trong những hoạt động ngoại khóa vốn rất mạnh của trường, hôm đó cô đoạt giải ba còn anh cũng đoạt giải, anh quay sang nhìn cô cười rất tươi. Rồi sau đó cô biết anh còn là một gương mặt rất nổi trong nhiều hoạt động khác của trường, và cũng là một cái tên luôn dẫn đầu bảng thành tích học tập và luôn khiến những gương mặt ngôi sao khác phải kiêng dè.

Đó là lần cô đứng gần anh nhất, là ở trên sân khấu khi lên nhận thưởng đó mà, và cô cũng cười tươi nhìn lại anh như một lời chúc mừng dành cho anh vậy.

Lần thứ hai cô cũng được gặp anh là lần nhà trường tổ chức hội trại cho cả trường nhân ngày thành lập đoàn, không biết chi đoàn lớp cô và chi đoàn lớp anh có hẹn nhau như nào mà lều trại hai lớp lại sát nhau. Rồi đến giờ ăn anh mang thức ăn sang mời cô cùng ăn, cô cũng vui vẻ ăn cùng và chỉ nghĩ đơn giản cùng là anh em bạn bè trong trường, nên những mối giao lưu khá thân thiết như vậy là chuyện tự nhiên.

Rồi anh hẹn gặp cô vào ngày cuối của buổi hội trại đó. Anh nói cô biết rõ anh để ý cô từ lâu, anh cũng biết cô đã có người yêu, nhưng anh nói anh chấp nhận cạnh tranh thật công bằng. Vì chỉ đang là người yêu nên anh hoàn toàn có cơ hội và hy vọng để được cô yêu.

Cô chết lặng.

Thật sự là như vậy. Anh biết rất rõ là cô không thể chê anh ở bất cứ điểm nào, nếu không muốn nói nếu làm một phép so sánh thì anh vượt xa rất nhiều những người thuộc phái nam khác, và cô cũng biết rất rõ anh có rất nhiều những cô gái khác theo đuổi anh.

Thật sâu trong lòng, cô mong anh có được, gặp được một người thật xứng đáng với anh, thật xứng đáng với tình yêu của anh, thật xứng đáng với những gì luôn được tỏa ra rất thật từ trái tim anh. Từ lòng nhiệt tình sôi nổi mà anh luôn dành hết cho học tập, cho những việc khác những việc chung của trường của lớp. Cô cũng không quan tâm rằng những cô gái khác sẽ ganh với cô như nào, cô chỉ biết cô chỉ có thể yêu một người và duy nhất chỉ một người mà thôi.

Rồi anh bỏ ngang việc học sau đó khi chỉ còn một năm nữa là tốt nghiệp, anh nói anh muốn đi du học và chắc sẽ ở lại luôn để làm việc và sinh sống bên đó. Cô nghĩ chuyến đi dài như vậy sẽ tốt cho anh, và cô thật lòng mong mỏi những điều tốt nhất hạnh phúc nhất sẽ đến với anh.

Khi mình gặp lại, em mong lúc đó anh đã tay trong tay bên một người, em mong anh sẽ xem em thật sự như một đứa em, như một người bạn. Mình vẫn có thể được tự nhiên đi chơi nói chuyện cùng nhau, được chia sẻ từ những việc nhỏ nhất như những ngày xưa còn là sinh viên. Mà em cũng phải tập trung vào việc học, anh có biết em luôn mong, em luôn mơ được học giỏi được học tốt như anh, được có tên được nhắc tên trong bảng vàng thành tích của trường giống như anh. Em ngàn lần mong anh sẽ được vui, rồi ngôi trường mới, rồi bạn bè mới bên đó sẽ làm anh quên đi, sẽ làm anh quên em.

Cô bước chầm chậm trên con đường về nhà, trời vẫn còn rất tối, chỉ còn mấy bước chân nữa là cô chạm đến chiếc xe quen thuộc của cô. Hơi lạnh của sương đêm làm cô thấy lạnh, không biết anh đang trên máy bay có còn đang trách hờn hay cay đắng gì không. Trong một phút cô bỗng ước điều này, cô ước có thêm một người nữa giống hệt cô vậy, là để cho anh, vì anh xứng đáng được vậy.

Hôm nay là ngày anh xa cô, mà chưa bao giờ cô nghĩ anh lại cắt ngang việc học đang rất tốt đẹp như vậy chỉ vì cô. Nhưng anh bay sang đó cũng sẽ rất tốt, rồi một mai gặp lại, cô vẫn muốn được nhìn anh cười tươi như hôm nào trong buổi hội thao của trường.

Có một ngày anh xa cô, là ngày hôm nay, rồi thời gian rồi những bận rộn cũng sẽ làm người ta quên đi những gì đã qua.

Cô đề máy xe mà còn quay lại nhìn vào một khoảng không gian trống rỗng sau lưng, khoảng không gian mà chỉ ít phút trước còn rộn ràng với những dòng người đông nghịt, giờ chỉ còn cô là người cuối cùng rời khỏi.

Anh bay nhé, em chúc anh đạt được tất cả những gì anh muốn, và sẽ thật hạnh phúc.

© HẢI ANH - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

10 Năm Ước Hẹn Thanh Xuân | Blog Radio 871

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top