Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có một ngày anh xa em

2023-11-03 06:55

Tác giả:


blogradio.vn - Anh nói cô biết rõ anh để ý cô từ lâu, anh cũng biết cô đã có người yêu, nhưng anh nói anh chấp nhận cạnh tranh thật công bằng. Vì chỉ đang là người yêu nên anh hoàn toàn có cơ hội và hy vọng để được cô yêu.

***

Đó là một ngày có nhiều mây đen vẫn vũ trên bầu trời như dự báo sắp có một cơn mưa lớn, anh chuẩn bị bước lên máy bay sau khi đã làm xong các thủ tục bay. Rất nhanh ở sát cánh cửa phòng ngăn lại giữa hàng khách và những người thân của họ, anh quay người bấu rất chặt vào vai cô.

- Hãy nói anh biết, em hãy nói rất thật là em không có một chút tình cảm gì dành cho anh.

Cô đã cố hết sức để mở miệng trả lời anh, nhưng cô bất lực. Giống như những ngôn từ những từ ngữ đã bay hết sạch khỏi đầu cô, cô chỉ nhìn anh mà chẳng thốt lên nổi một tiếng tạm biệt hay xin lỗi.

Chỉ đến khi máy bay đã bay rất xa rồi, chỉ còn là một chấm rất nhỏ trên bầu trời cao kia thì cô vẫn đứng lặng ở đó, lòng cô quặn đau.

Em xin lỗi, em không thể yêu anh như anh muốn, vì anh ấy đã giữ trái tim em rồi, nên em cũng chẳng thể yêu bất cứ ai khác. Em luôn yêu mến và trân trọng anh, một người anh, một người bạn, và có lẽ giờ đây là hơn một người bạn nữa, em cũng không biết gọi sao cho đúng. Em không muốn anh buồn, càng không muốn làm anh tổn thương, rồi anh sẽ gặp được người yêu anh, còn hơn anh yêu người nữa, vì anh xứng đáng như vậy. Em muốn nói cùng anh rất nhiều, rất rất nhiều, mà sao cứ đối mặt với anh là em cứ bị nghẹn lại. Em hiểu và đã hiểu tất cả những gì anh dành cho em từ bao lâu nay, không phải em vô tâm, càng không phải em hờ hững, càng không phải vì em không thể yêu anh, mà vì em đã yêu anh ấy.

Anh đã yêu nên em chắc anh sẽ hiểu.

Đó là một ngày mưa tầm tã sau khi chuyến bay của anh cất cánh. Anh bay rồi, anh bay đến một đất nước xa xôi với lý do là đi du học, nhưng cả anh, cả cô, và những bạn bè của hai người đều biết rõ đó chỉ là lý do bề ngoài. Anh bay vì anh bắt buộc phải xa cô, anh bay đi để quên cô, người con gái anh đã để ý và chờ đợi một thời gian dài trong im lặng.

Khi cô biết và hiểu ra mọi chuyện, lúc đó cô đã có người yêu rồi, thì cảm giác đầu tiên của cô là sự chết lặng. Vì bao lâu nay cô vốn vẫn xem anh như một người anh, một người bạn giống như bao người bạn khác, cùng quan tâm nhau trong học tập trong những chuyện đời thường. Cô có ngờ đâu anh lại để ý đến cô, một đứa con gái có cái vẻ bề ngoài dưới trung bình, và tất cả những gì gọi là khả năng hay một điểm gì đó nổi bật lên để được người khác chú ý thì cô lại càng không có. Cô là một phụ nữ luôn bị chìm vào số đông, luôn bị chìm vào đám đông, một phụ nữ chẳng để lại điều gì đặc biệt cho người khác có thể nhớ chứ đừng nói là yêu.

Đó là ngày anh xa cô.

Cô đứng lặng nhìn theo giữa một rừng người đang hối hả tất bật xung quanh, cô cũng không còn quan niệm hay quan tâm đến thời gian là bao nhiêu nữa. Là bao lâu nữa, dù chuyến bay của anh cất cánh trong đêm khuya, lúc ba giờ sáng, và cô đã có mặt rất sớm để tiễn anh. Cô muốn được nghe từ anh những lời trách móc, những sự giận dữ, nhưng rốt cuộc anh cũng chỉ hỏi cô một câu như vậy, và cô cũng chẳng thể trả lời trước khi anh rời xa cô.

Ngày đó anh và cô là hai sinh viên học chung một trường, cùng một ngành học. Anh hơn cô hai năm, còn người cô yêu thì học cùng cô từ những năm cấp ba và cũng học đại học ở một trường khác.

Ngày đó cô vào trường và gặp anh, quen anh lần đầu tiên ở một hội thao do trường tổ chức. Mà đó là một trong những hoạt động ngoại khóa vốn rất mạnh của trường, hôm đó cô đoạt giải ba còn anh cũng đoạt giải, anh quay sang nhìn cô cười rất tươi. Rồi sau đó cô biết anh còn là một gương mặt rất nổi trong nhiều hoạt động khác của trường, và cũng là một cái tên luôn dẫn đầu bảng thành tích học tập và luôn khiến những gương mặt ngôi sao khác phải kiêng dè.

Đó là lần cô đứng gần anh nhất, là ở trên sân khấu khi lên nhận thưởng đó mà, và cô cũng cười tươi nhìn lại anh như một lời chúc mừng dành cho anh vậy.

Lần thứ hai cô cũng được gặp anh là lần nhà trường tổ chức hội trại cho cả trường nhân ngày thành lập đoàn, không biết chi đoàn lớp cô và chi đoàn lớp anh có hẹn nhau như nào mà lều trại hai lớp lại sát nhau. Rồi đến giờ ăn anh mang thức ăn sang mời cô cùng ăn, cô cũng vui vẻ ăn cùng và chỉ nghĩ đơn giản cùng là anh em bạn bè trong trường, nên những mối giao lưu khá thân thiết như vậy là chuyện tự nhiên.

Rồi anh hẹn gặp cô vào ngày cuối của buổi hội trại đó. Anh nói cô biết rõ anh để ý cô từ lâu, anh cũng biết cô đã có người yêu, nhưng anh nói anh chấp nhận cạnh tranh thật công bằng. Vì chỉ đang là người yêu nên anh hoàn toàn có cơ hội và hy vọng để được cô yêu.

Cô chết lặng.

Thật sự là như vậy. Anh biết rất rõ là cô không thể chê anh ở bất cứ điểm nào, nếu không muốn nói nếu làm một phép so sánh thì anh vượt xa rất nhiều những người thuộc phái nam khác, và cô cũng biết rất rõ anh có rất nhiều những cô gái khác theo đuổi anh.

Thật sâu trong lòng, cô mong anh có được, gặp được một người thật xứng đáng với anh, thật xứng đáng với tình yêu của anh, thật xứng đáng với những gì luôn được tỏa ra rất thật từ trái tim anh. Từ lòng nhiệt tình sôi nổi mà anh luôn dành hết cho học tập, cho những việc khác những việc chung của trường của lớp. Cô cũng không quan tâm rằng những cô gái khác sẽ ganh với cô như nào, cô chỉ biết cô chỉ có thể yêu một người và duy nhất chỉ một người mà thôi.

Rồi anh bỏ ngang việc học sau đó khi chỉ còn một năm nữa là tốt nghiệp, anh nói anh muốn đi du học và chắc sẽ ở lại luôn để làm việc và sinh sống bên đó. Cô nghĩ chuyến đi dài như vậy sẽ tốt cho anh, và cô thật lòng mong mỏi những điều tốt nhất hạnh phúc nhất sẽ đến với anh.

Khi mình gặp lại, em mong lúc đó anh đã tay trong tay bên một người, em mong anh sẽ xem em thật sự như một đứa em, như một người bạn. Mình vẫn có thể được tự nhiên đi chơi nói chuyện cùng nhau, được chia sẻ từ những việc nhỏ nhất như những ngày xưa còn là sinh viên. Mà em cũng phải tập trung vào việc học, anh có biết em luôn mong, em luôn mơ được học giỏi được học tốt như anh, được có tên được nhắc tên trong bảng vàng thành tích của trường giống như anh. Em ngàn lần mong anh sẽ được vui, rồi ngôi trường mới, rồi bạn bè mới bên đó sẽ làm anh quên đi, sẽ làm anh quên em.

Cô bước chầm chậm trên con đường về nhà, trời vẫn còn rất tối, chỉ còn mấy bước chân nữa là cô chạm đến chiếc xe quen thuộc của cô. Hơi lạnh của sương đêm làm cô thấy lạnh, không biết anh đang trên máy bay có còn đang trách hờn hay cay đắng gì không. Trong một phút cô bỗng ước điều này, cô ước có thêm một người nữa giống hệt cô vậy, là để cho anh, vì anh xứng đáng được vậy.

Hôm nay là ngày anh xa cô, mà chưa bao giờ cô nghĩ anh lại cắt ngang việc học đang rất tốt đẹp như vậy chỉ vì cô. Nhưng anh bay sang đó cũng sẽ rất tốt, rồi một mai gặp lại, cô vẫn muốn được nhìn anh cười tươi như hôm nào trong buổi hội thao của trường.

Có một ngày anh xa cô, là ngày hôm nay, rồi thời gian rồi những bận rộn cũng sẽ làm người ta quên đi những gì đã qua.

Cô đề máy xe mà còn quay lại nhìn vào một khoảng không gian trống rỗng sau lưng, khoảng không gian mà chỉ ít phút trước còn rộn ràng với những dòng người đông nghịt, giờ chỉ còn cô là người cuối cùng rời khỏi.

Anh bay nhé, em chúc anh đạt được tất cả những gì anh muốn, và sẽ thật hạnh phúc.

© HẢI ANH - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

10 Năm Ước Hẹn Thanh Xuân | Blog Radio 871

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top