Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có lẽ tuổi trẻ ta mắc chứng sợ yêu

2016-11-30 01:30

Tác giả: Ngọc Minh

blogradio.vn - Có những nỗi buồn đã qua đi, khi ta nghĩ lại thì đó gọi là suy tư, tuy nhiên chỉ là chợt thoáng qua trong suy nghĩ khi cảm xúc lắng lại ở đâu đó. Đôi khi lại cảm thấy bất chợt cô đơn, chắc có lẽ một nửa của mình vẫn còn chờ ở đó mà chẳng thể gặp mặt. Đôi lúc lại muốn yêu một ai đó nhưng có lẽ cảm giác sợ yêu hay đúng hơn là sợ yêu một ai đó quá nhiều khiến ta sợ hãi.

***

Rồi mỗi chúng ta sẽ qua những thứ cần qua, sẽ đến những phương trời cần đến, rồi ai cũng sẽ có những cuộc sống riêng, những điều cần lo nghĩ. Có những năm tháng khi chúng ta quay đầu nhìn lại, những nỗi buồn cũng chợt mỉm cười. Hóa ra ngày hôm qua ta đã từng yêu một người cuồng nhiệt đến như thế. Tình yêu ấy cứ nghĩ là theo ta đi đến hết cuộc đời nhưng sau những bộn bề của cuộc sống lại khiến chúng ta quên hẳn đi mình đã từng yêu. Cứ như thế thanh xuân cứ lặng lẽ qua đi mà chẳng hề hay biết. Vậy mới biết sức mạnh lớn nhất của thời gian là quyền năng thay đổi tất cả...

Có những buổi chiều nhẹ nhàng thưởng thức tách cà phê bên ô cửa sổ mới biết rằng cuộc sống giản đơn đến hạnh phúc. Ở giữa những lưng chừng ấy một cơn mưa rào cũng khiến người ta chênh vênh. Người ta bảo: “Tuổi thanh xuân thường giống như một cơn mưa rào”, nghĩ lại thấy cũng cũng đúng, nó đến và đi mà chẳng ai hay biết... Đến khi nhìn lại mới ngỡ: “Hoá ra mình đã qua cái thời mơ mộng ấy rồi nhỉ?”

Có một thời mà ở đó chỉ còn sót lại duy nhất một người – thanh xuân. Những năm tháng ấy điên cuồng thật, cứ nghĩ mình mạnh mẽ mà ôm cả một giấc mơ khi biết chắc chẳng bao giờ trở thành hiện thực, cứ hy vọng rồi đến thất vọng, cứ như thế mãi cho đến cái khoảnh khắc bừng tỉnh trong buổi lễ tốt nghiệp. Khoảnh khắc mà ta biết rằng thanh xuân đã sắp sửa qua đi, có chút gì đó tiếc nuối, nhưng cuối cùng cho đến sau này cũng chỉ là những suy tư khi ta nghĩ lại về nó.

Có lẽ tuổi trẻ ta mắc chứng sợ yêu

Buổi chiều hôm tốt nghiệp, sân trường chẳng còn mấy người, nắng cũng chẳng còn thấy buông. Mọi thứ lại ấm áp hẳn lên khi tôi và cậu ấy được phân công trực nhật lần cuối...

“Cậu cứ về đi, để đấy tớ làm được rồi!” - Cậu ấy nhìn tôi mà cười, cái nụ cười cuối cùng mà chắc tôi chẳng thể tìm thấy nó ở đâu khác nữa.

“Tớ không sao! Mà Huy này, tớ... có một chuyện muốn nói cho cậu biết!”

“Là chuyện gì?”

Tôi nhìn cậu ấy một hồi lâu, lần này có thể nói là lôi hết can đảm của bản thân để có thể nhìn sâu vào đôi mắt của cậu ấy. Chắc khi ấy cậu ấy tự hỏi tại sao cô bé nhút nhát ngày nào ấy lại nhìn vào mắt mình nhỉ? Hay có vấn đề gì chăng?

“Có chuyện gì à?” - Cậu ấy nhắc lại.

Chẳng nói gì, tôi chạy đến ôm cậu ấy. Cậu ấy vẫn cứ im lặng để tôi ôm như thế một hồi lâu.

“Cậu thích tớ à?”

“Ừm”

“Cô bé ngốc, tại sao lại thích một người như tớ chứ? Đã trễ rồi!”

“Nhưng tớ vẫn cứ thích cậu đấy thôi!”Cậu ấy im lặng rồi ra về, chẳng nói gì, cũng chẳng trả lời câu hỏi của tôi hay không? Và đó cũng là lần cuối cùng tôi gặp cậu ấy, mãi đến sau này chẳng có cơ hội hay có khi cũng chẳng có duyên để gặp lại. Điều lạ là chẳng có một câu từ biệt để tạm biệt nhau, khiến mọi thứ trở nên lưng chừng đầy nuối tiếc, có khi bản thân vẫn còn đang chờ câu trả lời từ một người cũ ấy cũng nên?

Có những nỗi buồn đã qua đi, khi ta nghĩ lại thì đó gọi là suy tư,... tuy nhiên chỉ là chợt thoáng qua trong suy nghĩ khi cảm xúc lắng lại ở đâu đó. Đôi khi lại cảm thấy bất chợt cô đơn, chắc có lẽ một nửa của mình vẫn còn chờ ở đó mà chẳng thể gặp mặt...

Đôi lúc lại muốn yêu một ai đó nhưng có lẽ cảm giác sợ yêu hay đúng hơn là sợ yêu một ai đó quá nhiều khiến ta sợ hãi.

Cứ như thế, mọi thứ lại trở về với cuồng quay của cuộc sống, với bộn bề công việc,...

© Ngọc Minh – blogradio.vn

Ngọc Minh

Ngày hôm qua thật đẹp nhưng nó đã là quá khứ, hà cớ gì ta phải ôm quá khứ trong lòng...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Những người phụ nữ sở hữu đôi mắt to sáng thường là người khéo léo trong chuyện ăn nói, cũng là người có năng lực, nói được làm được, vì thế mà họ rất được lòng cấp trên, khả năng thăng tiến cũng nhanh chóng và thuận lợi hơn những người khác.

Những ngày xa nhà

Những ngày xa nhà

Ai rồi cũng phải lớn, một ngày nào đấy cũng phải xa vòng tay ba mẹ. Cuộc sống xa nhà chẳng dễ dàng nhưng nghĩ đến ở quê nhà có người vẫn đang mong mình thì phải nỗ lực hết mình. Vài dòng này chỉ để trải lòng và sẻ chia với những sinh viên mới rời xa căn nhà nhỏ của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Để có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc ấy thì nhất thiết chúng ta phải vượt qua được những thử thách kia. Cũng giống như muốn nhìn thấy cầu vồng thì bắt buộc phải đi qua những cơn mưa. Và chắc chắn sẽ có lúc bạn nhận ra rằng việc bước qua được những cơn mưa ấy là hạnh phúc chứ không cần phải đợi cầu vồng xuất hiện.

Em lại về làm bạn với cô đơn

Em lại về làm bạn với cô đơn

Đã bảo rồi hãy cứ chọn cô đơn Cô đơn thôi có gì mà phải sợ

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đừng trách móc, hãy xinh đẹp. Nếu bạn không thể là đóa hoa đài các nơi cung đình. Hãy là cành hoa dại, xinh đẹp nhưng cũng tràn đầy sức sống

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Đàn ông – dù đi đến đâu, dù có bao nhiêu cuộc vui ở bên ngoài kia thì lúc trở về cũng mong có một bữa cơm ấm nồng bên vợ. Phụ nữ - dù trước mắt có hàng ngàn người đẹp trai, phong lưu tài hoa thì cuối cùng vẫn đổ gục trước một cái hạ xe nhẹ nhàng. Những chuyện đơn giản như thế nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới hiểu được.

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Các cụ ngày xưa cũng từng nói: "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", liệu yêu một người cùng tuổi có nên không?

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không phải cơn mưa Thì đừng rơi trên những vỉa hè ồn ã

back to top