Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có lẽ tuổi trẻ ta mắc chứng sợ yêu

2016-11-30 01:30

Tác giả:

blogradio.vn - Có những nỗi buồn đã qua đi, khi ta nghĩ lại thì đó gọi là suy tư, tuy nhiên chỉ là chợt thoáng qua trong suy nghĩ khi cảm xúc lắng lại ở đâu đó. Đôi khi lại cảm thấy bất chợt cô đơn, chắc có lẽ một nửa của mình vẫn còn chờ ở đó mà chẳng thể gặp mặt. Đôi lúc lại muốn yêu một ai đó nhưng có lẽ cảm giác sợ yêu hay đúng hơn là sợ yêu một ai đó quá nhiều khiến ta sợ hãi.

***

Rồi mỗi chúng ta sẽ qua những thứ cần qua, sẽ đến những phương trời cần đến, rồi ai cũng sẽ có những cuộc sống riêng, những điều cần lo nghĩ. Có những năm tháng khi chúng ta quay đầu nhìn lại, những nỗi buồn cũng chợt mỉm cười. Hóa ra ngày hôm qua ta đã từng yêu một người cuồng nhiệt đến như thế. Tình yêu ấy cứ nghĩ là theo ta đi đến hết cuộc đời nhưng sau những bộn bề của cuộc sống lại khiến chúng ta quên hẳn đi mình đã từng yêu. Cứ như thế thanh xuân cứ lặng lẽ qua đi mà chẳng hề hay biết. Vậy mới biết sức mạnh lớn nhất của thời gian là quyền năng thay đổi tất cả...

Có những buổi chiều nhẹ nhàng thưởng thức tách cà phê bên ô cửa sổ mới biết rằng cuộc sống giản đơn đến hạnh phúc. Ở giữa những lưng chừng ấy một cơn mưa rào cũng khiến người ta chênh vênh. Người ta bảo: “Tuổi thanh xuân thường giống như một cơn mưa rào”, nghĩ lại thấy cũng cũng đúng, nó đến và đi mà chẳng ai hay biết... Đến khi nhìn lại mới ngỡ: “Hoá ra mình đã qua cái thời mơ mộng ấy rồi nhỉ?”

Có một thời mà ở đó chỉ còn sót lại duy nhất một người – thanh xuân. Những năm tháng ấy điên cuồng thật, cứ nghĩ mình mạnh mẽ mà ôm cả một giấc mơ khi biết chắc chẳng bao giờ trở thành hiện thực, cứ hy vọng rồi đến thất vọng, cứ như thế mãi cho đến cái khoảnh khắc bừng tỉnh trong buổi lễ tốt nghiệp. Khoảnh khắc mà ta biết rằng thanh xuân đã sắp sửa qua đi, có chút gì đó tiếc nuối, nhưng cuối cùng cho đến sau này cũng chỉ là những suy tư khi ta nghĩ lại về nó.

Có lẽ tuổi trẻ ta mắc chứng sợ yêu

Buổi chiều hôm tốt nghiệp, sân trường chẳng còn mấy người, nắng cũng chẳng còn thấy buông. Mọi thứ lại ấm áp hẳn lên khi tôi và cậu ấy được phân công trực nhật lần cuối...

“Cậu cứ về đi, để đấy tớ làm được rồi!” - Cậu ấy nhìn tôi mà cười, cái nụ cười cuối cùng mà chắc tôi chẳng thể tìm thấy nó ở đâu khác nữa.

“Tớ không sao! Mà Huy này, tớ... có một chuyện muốn nói cho cậu biết!”

“Là chuyện gì?”

Tôi nhìn cậu ấy một hồi lâu, lần này có thể nói là lôi hết can đảm của bản thân để có thể nhìn sâu vào đôi mắt của cậu ấy. Chắc khi ấy cậu ấy tự hỏi tại sao cô bé nhút nhát ngày nào ấy lại nhìn vào mắt mình nhỉ? Hay có vấn đề gì chăng?

“Có chuyện gì à?” - Cậu ấy nhắc lại.

Chẳng nói gì, tôi chạy đến ôm cậu ấy. Cậu ấy vẫn cứ im lặng để tôi ôm như thế một hồi lâu.

“Cậu thích tớ à?”

“Ừm”

“Cô bé ngốc, tại sao lại thích một người như tớ chứ? Đã trễ rồi!”

“Nhưng tớ vẫn cứ thích cậu đấy thôi!”Cậu ấy im lặng rồi ra về, chẳng nói gì, cũng chẳng trả lời câu hỏi của tôi hay không? Và đó cũng là lần cuối cùng tôi gặp cậu ấy, mãi đến sau này chẳng có cơ hội hay có khi cũng chẳng có duyên để gặp lại. Điều lạ là chẳng có một câu từ biệt để tạm biệt nhau, khiến mọi thứ trở nên lưng chừng đầy nuối tiếc, có khi bản thân vẫn còn đang chờ câu trả lời từ một người cũ ấy cũng nên?

Có những nỗi buồn đã qua đi, khi ta nghĩ lại thì đó gọi là suy tư,... tuy nhiên chỉ là chợt thoáng qua trong suy nghĩ khi cảm xúc lắng lại ở đâu đó. Đôi khi lại cảm thấy bất chợt cô đơn, chắc có lẽ một nửa của mình vẫn còn chờ ở đó mà chẳng thể gặp mặt...

Đôi lúc lại muốn yêu một ai đó nhưng có lẽ cảm giác sợ yêu hay đúng hơn là sợ yêu một ai đó quá nhiều khiến ta sợ hãi.

Cứ như thế, mọi thứ lại trở về với cuồng quay của cuộc sống, với bộn bề công việc,...

© Ngọc Minh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần từ ngày 24/2 đến 1/3/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Thân sẽ phải đối mặt với những biến động trong vận trình sự nghiệp của mình. Không ngừng gây ra sóng gió, các vấn đề rắc rối liên tục phát sinh khiến cho con giáp này đau đầu nghĩ cách giải quyết. Bản mệnh đã phải dốc hết sức mình may ra mới có thể giữ được vị trí hiện tại.

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Bạn đã từng nghe nhiều người nói họ yêu một thành phố vì nơi ấy chả cần đẹp chả cần sa hoa tráng lệ mà chỉ vì nơi ấy có một người thương chưa? tôi cũng vậy đấy,yêu một thành phố dù nó ồn ào tấp nập đầy thị phi , yêu một thành phố mà khi nhắc đến mọi kí ức ùa về như cuộn phim láy đi bao nước mắt của tôi. Vì đơn giản nơi ấy tôi tìm lại chính mình, tìm lại một cuộc tình mà chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ dập tắt nó dù chỉ là niềm kí ức quá khứ của tôi.

Con đường của giấc mơ

Con đường của giấc mơ

Mỗi người sinh ra đã là một bản thể riêng, có thể hạnh phúc của một người nào đó được đo lường bằng những thành tựu mà họ đạt được trong đời, bằng số tiền mà họ kiếm được, bằng quyền lực và địa vị xã hội

Chúng mình không thuộc về nhau

Chúng mình không thuộc về nhau

Chúng mình không thuộc về nhau Hôm qua và cả mai sau bây giờ

Chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng cùng ta đi đến cuối con đường

Chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng cùng ta đi đến cuối con đường

Tớ của tuổi 17 đã từng thích, từng nhớ, từng mong mỏi sự quan tâm từ một người đặc biệt. Nhưng 17 qua đi, giấc mơ cũng không còn, cậu cũng theo giấc mơ mà rời đi mãi mãi.

Có một vài người nói thích mình nhưng…

Có một vài người nói thích mình nhưng…

Mình cảm thấy bản thân còn quá non nớt để thấu hiểu cách đối xử với người khác để họ không phải chịu sự tổn thương từ mình.

3 con giáp giàu lên trong năm Canh Tý 2020

3 con giáp giàu lên trong năm Canh Tý 2020

Việc mua sắm nhà cửa, xe hơi được dự báo quá dễ dàng với 3 con giáp sau đây.

Những bữa cơm gia đình

Những bữa cơm gia đình

Bố mẹ ơi, chúng con muốn gia đình trở lại bình yên Với những bữa cơm đủ thành viên như thuở trước Những bữa cơm bố mẹ không cãi cọ, chẳng ai bận đi đâu và chúng con chẳng buồn lòng...

Con trai à! Đừng bắt người con gái mình yêu phải đợi chờ quá lâu

Con trai à! Đừng bắt người con gái mình yêu phải đợi chờ quá lâu

Bởi vì thanh xuân có hạn, thế nên đừng để một ai đó chờ đợi không biết đến khi nào nhé!

back to top