Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có lẽ tuổi trẻ ta mắc chứng sợ yêu

2016-11-30 01:30

Tác giả: Ngọc Minh

blogradio.vn - Có những nỗi buồn đã qua đi, khi ta nghĩ lại thì đó gọi là suy tư, tuy nhiên chỉ là chợt thoáng qua trong suy nghĩ khi cảm xúc lắng lại ở đâu đó. Đôi khi lại cảm thấy bất chợt cô đơn, chắc có lẽ một nửa của mình vẫn còn chờ ở đó mà chẳng thể gặp mặt. Đôi lúc lại muốn yêu một ai đó nhưng có lẽ cảm giác sợ yêu hay đúng hơn là sợ yêu một ai đó quá nhiều khiến ta sợ hãi.

***

Rồi mỗi chúng ta sẽ qua những thứ cần qua, sẽ đến những phương trời cần đến, rồi ai cũng sẽ có những cuộc sống riêng, những điều cần lo nghĩ. Có những năm tháng khi chúng ta quay đầu nhìn lại, những nỗi buồn cũng chợt mỉm cười. Hóa ra ngày hôm qua ta đã từng yêu một người cuồng nhiệt đến như thế. Tình yêu ấy cứ nghĩ là theo ta đi đến hết cuộc đời nhưng sau những bộn bề của cuộc sống lại khiến chúng ta quên hẳn đi mình đã từng yêu. Cứ như thế thanh xuân cứ lặng lẽ qua đi mà chẳng hề hay biết. Vậy mới biết sức mạnh lớn nhất của thời gian là quyền năng thay đổi tất cả...

Có những buổi chiều nhẹ nhàng thưởng thức tách cà phê bên ô cửa sổ mới biết rằng cuộc sống giản đơn đến hạnh phúc. Ở giữa những lưng chừng ấy một cơn mưa rào cũng khiến người ta chênh vênh. Người ta bảo: “Tuổi thanh xuân thường giống như một cơn mưa rào”, nghĩ lại thấy cũng cũng đúng, nó đến và đi mà chẳng ai hay biết... Đến khi nhìn lại mới ngỡ: “Hoá ra mình đã qua cái thời mơ mộng ấy rồi nhỉ?”

Có một thời mà ở đó chỉ còn sót lại duy nhất một người – thanh xuân. Những năm tháng ấy điên cuồng thật, cứ nghĩ mình mạnh mẽ mà ôm cả một giấc mơ khi biết chắc chẳng bao giờ trở thành hiện thực, cứ hy vọng rồi đến thất vọng, cứ như thế mãi cho đến cái khoảnh khắc bừng tỉnh trong buổi lễ tốt nghiệp. Khoảnh khắc mà ta biết rằng thanh xuân đã sắp sửa qua đi, có chút gì đó tiếc nuối, nhưng cuối cùng cho đến sau này cũng chỉ là những suy tư khi ta nghĩ lại về nó.

Có lẽ tuổi trẻ ta mắc chứng sợ yêu

Buổi chiều hôm tốt nghiệp, sân trường chẳng còn mấy người, nắng cũng chẳng còn thấy buông. Mọi thứ lại ấm áp hẳn lên khi tôi và cậu ấy được phân công trực nhật lần cuối...

“Cậu cứ về đi, để đấy tớ làm được rồi!” - Cậu ấy nhìn tôi mà cười, cái nụ cười cuối cùng mà chắc tôi chẳng thể tìm thấy nó ở đâu khác nữa.

“Tớ không sao! Mà Huy này, tớ... có một chuyện muốn nói cho cậu biết!”

“Là chuyện gì?”

Tôi nhìn cậu ấy một hồi lâu, lần này có thể nói là lôi hết can đảm của bản thân để có thể nhìn sâu vào đôi mắt của cậu ấy. Chắc khi ấy cậu ấy tự hỏi tại sao cô bé nhút nhát ngày nào ấy lại nhìn vào mắt mình nhỉ? Hay có vấn đề gì chăng?

“Có chuyện gì à?” - Cậu ấy nhắc lại.

Chẳng nói gì, tôi chạy đến ôm cậu ấy. Cậu ấy vẫn cứ im lặng để tôi ôm như thế một hồi lâu.

“Cậu thích tớ à?”

“Ừm”

“Cô bé ngốc, tại sao lại thích một người như tớ chứ? Đã trễ rồi!”

“Nhưng tớ vẫn cứ thích cậu đấy thôi!”Cậu ấy im lặng rồi ra về, chẳng nói gì, cũng chẳng trả lời câu hỏi của tôi hay không? Và đó cũng là lần cuối cùng tôi gặp cậu ấy, mãi đến sau này chẳng có cơ hội hay có khi cũng chẳng có duyên để gặp lại. Điều lạ là chẳng có một câu từ biệt để tạm biệt nhau, khiến mọi thứ trở nên lưng chừng đầy nuối tiếc, có khi bản thân vẫn còn đang chờ câu trả lời từ một người cũ ấy cũng nên?

Có những nỗi buồn đã qua đi, khi ta nghĩ lại thì đó gọi là suy tư,... tuy nhiên chỉ là chợt thoáng qua trong suy nghĩ khi cảm xúc lắng lại ở đâu đó. Đôi khi lại cảm thấy bất chợt cô đơn, chắc có lẽ một nửa của mình vẫn còn chờ ở đó mà chẳng thể gặp mặt...

Đôi lúc lại muốn yêu một ai đó nhưng có lẽ cảm giác sợ yêu hay đúng hơn là sợ yêu một ai đó quá nhiều khiến ta sợ hãi.

Cứ như thế, mọi thứ lại trở về với cuồng quay của cuộc sống, với bộn bề công việc,...

© Ngọc Minh – blogradio.vn

Ngọc Minh

Ngày hôm qua thật đẹp nhưng nó đã là quá khứ, hà cớ gì ta phải ôm quá khứ trong lòng...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Quả thật “Thời gian không giúp ta quên một người nhưng giúp ta quen với cuộc sống không có người đó”. Em đúng là đang như thế đó.

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Một người thầy thời trung học hay nói với tôi rằng: “Trong miếng mồi ngon ắt có con cá chết”, vì thầy nói nhiều quá nên có lần tôi bực mình hỏi lại: “Vậy làm thế nào để được mồi ngon mà không ăn nhầm phải cá chết”.

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Mỗi nhân vật trong truyện đều mang trên mình những phân ưu không thể giãi bày. Hà Lan cũng thế, cô gái mang một tình yêu non nớt nhưng chung tình rồi cô sẽ nhận được gì? Là những tháng ngày cay đắng vì người mình yêu hay những áy náy đối với người yêu mình.

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Cô ấy tôn trọng bạn bè, người thân và gia đình của bạn giống như cái cách bạn tôn trọng những người thân yêu xung quanh cô ấy.

Có một người nói thương em

Có một người nói thương em

Đàn ông trưởng thành nên chẳng còn nói suông Nếu mà thương em thì đó là thương thật

Người đàn ông đi về phía biển

Người đàn ông đi về phía biển

Ba luôn nhìn vế phía biển, bởi nơi đó có mẹ, người đàn bà bám biển cùng những người đàn ông. Một người đàn bà khi phải cuộn mình trước sóng gió cuộc đời rồi vững chãi tay bè tay lưới là người đàn bà khiến ta ngưỡng mộ nhất.

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Bao mùa rồi, cứ vậy mà dần trôi Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Tuổi Mão hiền lành, tốt bụng, không tính toán thiệt hơn, không bao giờ tranh giành với bạn bè, đó là lý do họ có rất nhiều người bạn tri kỉ.

Ngày chúng ta xa nhau

Ngày chúng ta xa nhau

Bất chợt một ngày, anh nhận được tin em chấp nhận nắm lấy tay của một ai đó khác lạ, tim anh chợt đau nhói.

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử là cung trời sinh số giàu sang. Sự quyết đoán và bén nhạy trong việc đánh hơi các cơ hội kiếm tiền, Sư Tử thường giàu lên rất nhanh.

back to top