Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có lẽ đã đến lúc phải dừng lại

2023-05-29 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc đời là một chuỗi hành trình dài mà trên hành trình đó, ta có thể vấp ngã nhiều lần hoặc rất nhiều lần, nhưng quan trọng là ta phải biết lựa chọn lối đi đúng đắn, mở to đôi mắt để bước đi mà không vấp phải những đau khổ, và khi đến đích, ta sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng với những vết thương mà ta phải chịu.

***

Tôi và anh là bạn học cùng cấp 3, cũng có gọi là thân thiết. Sau này lớn lên tôi với anh làm chung công ty, từ đó bắt đầu nảy sinh tình cảm. Tình yêu của anh ấm áp lắm, đến nỗi tôi cảm thấy như mình là người hạnh phúc nhất. 

Anh chăm sóc tôi từng chút một, luôn nhắc nhở tôi ăn uống đúng giờ, tôi ốm thì tức tốc chạy đi mua thuốc rồi mang đến tận nơi cho tôi uống, tôi thích gì anh liền cố gắng mua cho tôi, hay lúc tôi vì quá bận rộn mà lỡ quên mất lịch hẹn hò của hai đứa thì anh ấy cũng không những không tức giận mà còn rất lo lắng khi mãi không thấy tôi, anh sợ tôi sẽ gặp chuyện không hay. Lúc đó tôi cứ ngỡ rằng mình đã tìm thấy "bạch mã hoàng tử" của riêng tôi, tôi dần dần trở nên phụ thuộc vào anh, sợ mất anh hơn lúc trước, sợ anh sẽ rời bỏ tôi.

Nhưng tôi thấy anh rất kì lạ, nhiều lần tôi bắt gặp anh ngồi lủi thủi ở một góc, anh thất thần nhìn vào chiếc điện thoại, nhưng ánh mắt lại trìu mến một cách kỳ lạ, đến tôi còn chưa từng được anh ngắm nhìn bằng đôi mắt đó, tôi cũng không để ý gì mà chỉ nghĩ rằng anh đang gặp vấn đề gì đó nên tôi cũng chỉ nhẹ nhàng hỏi anh có chuyện gì và an ủi mà thôi.

biet-dau-cho-doi-chinh-la-mot-ten-goi-khac-cua-hi-vong-758x592

Rồi một hôm, khi đang đi chơi với bạn, bỗng bạn tôi níu ống tay áo tôi và chỉ về phía một quán cà phê nhỏ gần đó, nhìn theo hướng tay cô ấy chỉ tôi thấy bạn trai mình đang nói chuyện với một cô gái, đó hình như chính là bạn gái cũ của anh ấy, cô ấy đẹp lắm, rất sắc sảo, nhưng thứ khiến tôi chú ý lại là biểu hiện của bạn trai tôi ngồi đối diện, ánh mắt anh nhìn cô ấy, phải chăng chính là ánh mắt của anh mà tôi thấy những lần anh co mình ngồi vào một góc, ánh mắt đó đong đầy sự yêu thương và cưng chiều. 

Tôi rất yêu anh, cũng rất tin tưởng anh, về đến nhà tôi cũng không hỏi gì anh cả nhưng cũng không thoát khỏi việc thắc mắc chuyện vì sao anh lại gặp cô ấy mà không hề nói cho tôi, tôi lựa chọn im lặng và quên nó đi.

Chúng tôi vẫn tiếp tục chuyện tình lãng mạn của mình, nhưng theo đó mà anh cũng bắt đầu so sánh tôi với người yêu cũ anh ấy, từ lúc đó tôi đã bắt đầu nghi ngờ việc bạn trai tôi vẫn chưa quên tình cũ của anh ấy. Và dần dần suy nghĩ ấy của tôi càng được khẳng định rõ ràng khi tôi biết rằng anh vẫn theo dõi các trang mạng xã hội của cô ấy, anh vẫn giữ liên lạc với gia đình cô ấy và thậm chí hơn là anh ta còn hay kể chuyện của anh ta với cô ấy với tôi, tôi biết đã đến lúc tôi phải dừng lại, nếu không thì người đau khổ sẽ chỉ là mình tôi mà thôi.

Có vẻ như ông trời cũng đồng tình với quyết định của tôi mà tạo cho tôi một cơ hội để nói ra, tối hôm đó, khi tôi và anh ấy đang xem một bộ phim thì bỗng điện thoại anh reo lên, là thông báo.

tha-dau-mot-lan-con-hon-kho-ca-doi-758x506

Có chút tò mò vì trời đã khuya thế nào rồi mà còn có chuyện gì sao thì tôi thấy đó là dòng trạng thái trên facebook của người yêu cũ anh ấy, cô ấy muốn ăn kem, vậy thế mà lúc đầu anh ấy tỏ ra rất bình thường nhưng một lúc sau anh ấy lại hỏi tôi có muốn ăn kem không để anh ta đi mua, lúc đó tôi thật sự rất đau lòng, không muốn trái tim mình phải chịu sự đau đớn này nên tôi đã buột miệng nói ra.

- Anh ơi, chúng ta chia tay đi. 

Anh ấy sững sờ đứng đó một lúc nhưng cũng nhanh chóng trả lời.

- Được. Nghe được câu trả lời của anh tôi thật sự rất sốc, lẽ nào anh đã muốn chia tay tôi từ lâu nhưng không muốn nói ra, vậy là trong mối tình này chỉ có mình tôi là đơn phương thôi sao, nghĩ vậy tôi hỏi.

- Anh không hỏi vì sao em muốn chia tay sao?

- Vì sao ?

- Bởi vì anh vẫn chưa quên được cô ấy.

Tôi ấm ức mà cất lời.

Bất chợt anh thở dài mà nói.

- Em phát hiện ra rồi sao, xin lỗi em, đúng là anh chưa thể quên được cô ấy.

Tôi không thể kiềm chế được nữa, những giọt nước mắt cứ thế lăn dài trên má, tôi hỏi:

- Vậy tại sao lúc đó anh còn lựa chọn quen em.

- Lúc đó, cô ấy chia tay anh, vậy nên anh muốn bắt đầu một cuộc sống mới mà vô tình lúc đó em lại xuất hiện trước mắt anh, cho nên…"

neu-cho-ban-duoc-lua-chon-mot-lan-nua-ban-co-yeu-nguoi-do-khong-758x519

Tôi đã thất vọng quá nhiều rồi, đã đủ đau khổ rồi, tôi nói anh mau rời đi đi, đi ra khỏi cuộc sống của tôi. Anh đi, tôi vẫn ngồi đó, hồi tưởng lại cuộc trò chuyện ban nãy mà không ngừng rơi nước mắt. 

Thời gian dần trôi, anh và cô ấy đã quay lại với nhau, tôi nghỉ việc ở nơi làm việc cũ, chuyển đến nơi ở mới, bắt đầu một cuộc hành trình mới, cũng vì thế mà tôi và anh ấy đã không còn gặp lại nhau nữa, cũng từ đó mà không còn biết chút tin tức gì về nhau.

Cuộc đời là một chuỗi hành trình dài mà trên hành trình đó, ta có thể vấp ngã nhiều lần hoặc rất nhiều lần, nhưng quan trọng là ta phải biết lựa chọn lối đi đúng đắn, mở to đôi mắt để bước đi mà không vấp phải những đau khổ, và khi đến đích, ta sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng với những vết thương mà ta phải chịu.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Em Chỉ Là Người Tình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top