Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chuyện cổ tích thời Corona

2020-08-10 01:22

Tác giả: Phutrenmay


blogradio.vn - Nó đã nổi tiếng khi gieo rắc nỗi sợ hãi cho muôn loài thì một lần nữa thiên hạ lại biết đến nó với tên là Cô Vi. Một cái tên mỹ miều, nhưng nội công và nội tâm với cùng hung ác.

***

“Vào một năm, mà người ta không còn nhớ rõ đó là năm nào. Khi mùa xuân đến trăm hoa đua nở, cây cối muôn loài đua nhau khỏe sắc trong mùa xuân. Chim chóc cất tiếng hót vàng mừng một mùa xuân nữa lại về.

Muôn loài đang cùng nhau cất lên tiếng nói mừng một năm mới đang tới. Thú rừng, chim chóc, cả loài người đang quay quần bên một vầng mặt trời sáng chói loá. Người ta không biết vầng mặt trời chiếu ánh dương xuống cho nhân loại, ban phát ánh sáng rực rỡ này cho chúng sinh là nữ thần hay nam thần hoặc lão thần. Muôn loài chỉ biết rằng ánh sáng ấy thật chói loá, thật đẹp. Chúng sinh chỉ biết nhận mà chưa hề nghĩ đến sẽ cho đi, họ quên luôn là cần phải nói lời cảm ơn chân thành đến cho tạo hoá nữa. Cứ thế, chúng sinh chỉ biết nhận lấy...

Bỗng một con quỷ xuất hiện, nó nuốt chửng vầng mặt trời vào bụng. Loài người muôn thú chìm trong bóng đen. Thế giới ngày càng tâm tối. Con quỷ này rất quỷ quyệt, nó gieo rắc nỗi sợ khắp nơi, là hút sạch năng lượng của muôn loài. Ngày ngày, nó bành trướng sức mạnh của nó một rộng hơn. Gieo rắc chết chóc, nỗi sợ, sự chia rẽ nghi kỵ lẫn nhau. Nó cho muôn loài sáng mắt ra, “rằng có thể mẹ tự nhiên đang nổi giận, một sự thanh lọc tự nhiên đang bắt đầu...”

Truyền thuyết đồn rằng, “nơi nó xuất hiện lần đầu tiên là Vũ Hán.” Một thành phố hiện đại ở Trung Hoa. Nơi đất rộng cò bay không tới, hạc bay gãy cánh vì quá sốc với độ rộng của dải đất này. Người ta đồn rằng đất nước có hình lưỡi bò xung quanh. Sau thời gian luyện công biến đổi thiên hạ biết đến nó với cái tên Cô Na. Khi nó đã nổi tiếng gieo rắc nỗi sợ hãi cho muôn loài thì một lần nữa thiên hạ lại biết đến nó với tên là Cô Vi. Một cái tên mỹ miều, nhưng nội công và nội tâm với cùng hung ác.

Con quỷ, ngày càng hung bạo hơn. Nội công nó ngày càng thâm hậu do luyện công, nâng cấp hằng ngày. Nó không còn đi bộ như ngày đầu mới xuống núi. Bây giờ chỉ cần nó thích là dùng khinh công, cưỡi mây bay đi rất rất xa. Điều này chính là mối nguy của muôn loài...

Tuy nhiên, có một truyền thuyết cũng đồn rằng. Muôn loài sẽ được giải cứu, vầng mặt trời sẽ lại soi sáng khắp nơi. Nếu một anh hùng xuất hiện, muôn loài cùng nhau chung tay đồng lòng chống lại nó. Thế giới sẽ được giải cứu, bóng tối sẽ bị đẩy đi xa, con quỷ sẽ bị thu phục. Nhưng vị anh hùng đó ở đâu thì không ai biết? Chỉ biết rằng vị anh hùng ấy, có sức mạnh, có trí tuệ, có lòng bao dung và cả biết ơn...

Vào năm đen tối ấy, muôn loài như sống chậm lại, nhân loại như rơi vào khủng hoảng. Thế giới dần chìm vào bóng tối. Muôn loài dần dần tránh xa nhau. Mỗi loài, thu mình sống riêng lẻ thế giới của mình. Nhân loại cũng chìm vào cảnh tương tự.

Chẳng ai biết thế giới này, nhân loại, muôn loài sẽ rẽ sao. Chỉ biết rằng, trong bóng đen bao phủ khắp thế giới ấy. Có những anh hùng, có tuổi chưa có tên vẫn âm thầm tìm cách, khắc chế thu phục con quỷ đáng sợ này... Có quá nhiều hi sinh và mất mát. Nhưng kết quả của cuộc chiến chống lại con quỷ, cứu thần mặt trời cho chúng sinh vẫn là một ẩn số...

Ai ai cũng có thể là anh hùng trong thời loạn. Có câu “thời thế tạo anh hùng.” Thế nên, muốn làm anh hùng phải có sức khỏe, tinh thần thể chất khoẻ mạnh. Trí tuệ phải được nâng cao mọi lúc mọi nơi, tay chân linh hoạt, biết quan sát và biết hành động. Nếu muốn làm anh hùng thì phải ăn uống những thực phẩm tốt cho sức khoẻ, tập thể dục thể thao để tăng sức đề kháng, để có tinh thần khoẻ mạnh. Đặc biệt, phải chăm sóc tinh thần và trí tuệ của mình để nó ngày càng thông minh hơn...

Vậy nên, bây giờ hãy ngủ sớm cho khỏe mạnh nếu con muốn làm anh hùng đi cứu trái đất. Trái đất rất cần anh hùng... Con biết không?"

© Phú Trên Mây - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Giữa 'tâm bão' Corona, xem ngay những bộ phim này để hiểu hơn về dịch bệnh | Review Film

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top