Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

2022-07-01 01:20

Tác giả: Khánh Chin


blogradio.vn - Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

***

Anh à, người đã cũ à, chúng ta đã có những ngày tháng làm bạn với nhau, dành tình cảm đặc biệt với nhau, anh luôn là người giải nguy cho em khi em bị hỏng xe. Vậy mà giờ đây đã thành người từng quen. 

Em sẽ chẳng còn được làm nũng mỗi khi anh phải trực nữa, không còn cùng anh dạo quanh khắp phố phường Hà Nội nữa, không được anh hỏi em ăn gì mỗi khi hai đứa đi chơi nữa,... Tất cả những kỉ niệm đó giờ cả em và anh đều cất gọn vào sâu trái tim.

Yêu nhau thời mình còn trẻ, có những lúc rất vô tư, nhưng rồi chúng ta đều phải lo toan cuộc sống, những áp lực công việc đè nặng lên chúng ta, làm chúng ta cũng tự nhiên mà xa nhau dần. 

chia-tay-3

Em còn nhớ mãi, lúc đó em còn là cô sinh viên năm hai Đại học Sư Phạm tại Hà Nội, còn anh là một cán bộ chiến sĩ nghĩa vụ công an. Những ngày lễ em buồn lắm, nhưng vì Tổ Quốc em nguyện hy sinh thời gian đó, vẫn tỏ ra là mình vẫn ổn, mọi người đi chơi, còn em với anh ở nhà gọi video với nhau. 

Có những lần anh đã nói sau này anh sẽ cưới em, em vừa vui vừa cảm động. Nhưng rồi niềm vui đó không được bao lâu, em đi thực tập và chuẩn bị tốt nghiệp, anh cũng vậy. Thời gian đó không hiểu vì lí do gì mà chúng ta ngăn cách quá vậy, tự dưng em và anh quyết định chia tay nhau, đến giờ em vẫn ngỡ đó chỉ là giấc mơ thôi. Nhưng tệ thật, chúng ta đã xa nhau được bốn năm rồi. 

Nhưng bốn năm đó, chúng ta vẫn coi nhau là những người bạn, chúng ta thực sự hiểu nhau, chỉ cần đối phương có dấu hiệu gì hay em có trả lời cộc kễnh thì anh cũng biết em đang suy nghĩ gì. 

tinh-yeu-758

Có những lúc em muốn cắt đứt liên lạc với anh lắm, nhưng em vẫn không làm vậy, vì em muốn mình là bạn tốt của nhau đến mãi sau này. Còn muốn cho anh biết, không có anh bên cạnh em sẽ vẫn mạnh mẽ và sống tốt, không còn hay khóc nhè như xưa nữa.

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

© Hà Tuyết Vũ - blogradio.vn

Xem thêm: Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại | Radio Tình yêu
Khánh Chin

Sẽ chẳng có điều gì tồi tệ đến với bản thân khi bản thân mình đã cố hết sức!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top