Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hết dịch

2020-08-05 01:26

Tác giả: An An


blogradio.vn - Bạn của tôi ạ. Tôi biết bạn đã vất vả với cuộc sống này nhiều rồi. Cho tôi ôm bạn một chút nhé. Cho dù đó chỉ là cái ôm trong hư vô của một người xa lạ, bạn đã và đang làm rất tốt mọi thứ. Cảm ơn bạn vì có một trái tim biết yêu thương, lo lắng cho mọi người. Tất cả chúng ta đồng lòng thì nhất định dịch sẽ hết, để trở về với quỹ đạo vốn có.

***

Sau những ngày đại dịch ập tới Hà Nội và Sài Gòn cũng như các tỉnh thành phố, cả nước không còn dáng vẻ ồn ào, tấp nập như trước nữa, người ta ví Hà Nội và Sài Gòn như những ngày Tết vậy, chỉ khác là nó không được vui vẻ, tự nhiên nữa.

Hà Nội và Sài Gòn của bây giờ trở nên lo lắng và rụt rè hơn khi mọi người bước ra khỏi căn nhà của mình vì nỗi sợ dịch COVID-19 ngày càng chiếm lấy sự bình yên ở nơi đây.

Đừng buồn khi không thể về nhà lúc này vì bạn đang làm nhiệm vụ cao cả mà Tổ Quốc đang kêu gọi.

vietnam1_(1)

Khi lệnh cách ly cả nước được ban hành là lúc nhiều Công ty cho nhân viên của mình nghỉ việc, một vài Công ty khác thì cắt giảm nhân viên làm cho rất nhiều người rơi vào tình cảnh thất nghiệp. Nếu bạn chỉ nghỉ tạm thời hoặc làm việc online tại nhà thì hãy cảm thấy may mắn vì đã làm việc tại một công ty tốt và vì họ đã không bỏ rơi bạn lúc cả bạn và họ đều khó khăn nhất.

Những dự án, hợp đồng mà họ giành tâm huyết, tuổi trẻ của mình để thực hiện, những bản kế hoạch tươi đẹp cho tháng tới khi nhận lương bỗng chốc nó trở thành mảnh giấy vụn mà không thể thực hiện được. Thất nghiệp, quán xá, trường học đóng cửa, cuộc sống như ngưng lại, đánh rơi nhịp sống vốn ổn định của nó.

Càng về đêm không gian nơi này càng vắng lặng. Mệt mỏi, đơn độc khiến chúng ta muốn từ bỏ tất cả để trở về tìm sự an ủi, vỗ về mà cuộc sống này đã thấm mệt mình.

Thế nhưng trong lúc này điều tuyệt vời nhất mà chúng ta có thể làm lúc này cho gia đình, cho Tổ Quốc là ở yên vị trí của mình, hạn chế di chuyển nhất có thể, và chính vì mỗi bước đi của mình bây giờ để có thể là mối nguy hại cho chính gia đình mình và xã hội.

vietnam2

Đừng buồn, đất nước cần chúng ở lại. Tôi tin rằng dù bạn thất nghiệp hay nghỉ tạm thời thì cũng không thể đói ăn được vì bao nhiêu nơi đang hướng về chúng ta và vì còn đó những người cho đi không tiếc điều gì. Rồi chúng ta sẽ lại đi làm, tìm công việc mới, môi trường và kinh nghiệm mới với một chân trời bình yên mới.

Bạn của tôi ạ. Tôi biết bạn đã vất vả với cuộc sống này nhiều rồi. Cho tôi ôm bạn một chút nhé. Cho dù đó chỉ là cái ôm trong hư vô của một người xa lạ, bạn đã và đang làm rất tốt mọi thứ. Cảm ơn bạn vì có một trái tim biết yêu thương, lo lắng cho mọi người. Tất cả chúng ta đồng lòng thì nhất định dịch sẽ hết, để trở về với quỹ đạo vốn có.

Nhất định khi hết dịch chúng ta sẽ gặp lại nhau nhé, mong mọi người luôn bình an.

Gửi những đóa hoa Cúc Trắng cho những người ra đi vì đại dịch trên thế giới và gửi những đóa hoa Hướng Dương cho những người ở lại đang mạnh mẽ cố gắng chiến đấu giành sự sống từng ngày.

Tôi yêu tất cả mọi người.

© An An - blogradio.vn

Xem thêm: Chỉ cần em mạnh mẽ, chúng ta sẽ vượt qua

An An

Tôi viết cho người ta!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Mùi có triển vọng tốt về nghề nghiệp. Tuất tránh thực hiện các giao dịch đầu tư.

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Em à, sau mọi giông bão, mong rằng em có thể tìm được cho mình chốn bình yên và hạnh phúc. Và những bông hoa cũng luôn cần có thời gian để nở rộ thì em cũng vậy. Thế nên, hãy trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình, em nhé.

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Nhưng em biết hôm nay em có thể đau đớn chút thôi, vì em cũng biết có những yêu thương chỉ dừng lại ở một đoạn đường thay vì tìm câu trả lời tại sao anh không yêu em nữa, em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến.

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Người đã bước qua có lẽ sẽ đau nhưng tình yêu rồi sẽ đến. Như cách tôi gặp anh ấy giữa Sài Gòn.

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Tôi thực sự đã khóc, khóc như một đứa trẻ trên bờ vai quen thuộc nhưng tôi cũng hiểu có những thương yêu nói được hết ra sẽ nhẹ lòng, có những khúc mắc được tháo gỡ sẽ không còn vướng bận. Nhưng quá trình trưởng thành đó của cả hai chúng tôi, điều mà chúng tôi vẫn phải chấp nhận là chúng tôi thật sự chỉ còn là những người đã từng thương trong bài học trưởng thành có quá nhiều thử thách và mất mát.

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Lúc đó nhìn bố như superman vậy, vì con biết cho dù ra sao đi chăng nữa, cũng sẽ có bố đến giúp con.

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Đường đời còn rất dài Hãy nắm tay em bước.

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa Em giờ đã ổn rồi

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Thanh xuân năm ấy, chúng ta vì rất nhiều nỗi sợ mà bỏ lỡ nhau nhưng bây giờ tớ có thể thật lòng chúc phúc. Chúng ta đã chọn cho mình những con đường rất riêng. Cảm ơn cậu vì đã góp mặt trong thanh xuân của tớ, đã cho tớ một cậu bạn thân tuyệt vời và một mối tình đầu đầy những mộng mơ. Tớ đã từng yêu cậu, bạn thân à.

back to top