Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta rồi sẽ gặp được người phù hợp với mình

2020-12-03 01:30

Tác giả: Lâm Oanh


blogradio.vn - Tôi mong anh bớt buồn về người con gái anh thương, cũng mong người con gái thương anh bớt buồn về anh, mong chúng ta bớt buồn về nhau. Vì dù thế nào thì chúng ta cũng sẽ tìm được người phù hợp với mình hơn, thay vì cứ mãi nhìn theo cái bóng của một người khác sao không học cách tự yêu lấy bản thân mình, sao không thể dành cho mình cũng như cho ai đó một cơ hội mới.

***

Tôi nhớ có dạo anh tâm sự với tôi rằng, nhiều khi anh nghĩ chuyện tình cảm thật sự có những lúc rất vui em ạ, nhưng mà cũng có những lúc nó khiến anh buồn ghê gớm. Kiểu như mình thì thương một ai đó rồi ai đó lại có một người khác, mọi thứ cứ như có sức hút với nhau. Đôi lúc, anh cứ nghĩ nó thật giống một trò chơi còn mình lại chỉ là con tốt.

Anh bảo có một người con gái nói thương anh nhưng tiếc là anh cũng đã có người con gái anh thương mất rồi. Anh kể tôi nghe về người con gái anh thương, anh nói anh thương cô ấy lắm, anh đã thương trước cả khi yêu cô, vì cô gái của anh vẫn hay hoài ôm ấp những muộn phiền đã cũ, vẫn hay tự dằn vặt bản thân vì những chuyện đã đi qua. 

Anh xót xa khi cô ấy không biết cách tự yêu chính bản thân mình nên lúc nào anh cũng muốn là người đi bên cạnh cô ấy, muốn cùng cô ấy san sẻ bớt những u hoài. 

Anh mong muốn cô ấy có thể chia sẻ cùng anh nhiều điều hơn, có chuyện gì cũng đều cùng anh nói chuyện, vì anh biết bao giờ đứng trước anh cô cũng bảo “Em ổn”, cho dù bản thân có đang mệt mỏi đến vô cùng. 

Anh nhìn tôi rồi lại nhìn xa xăm, anh không muốn, thực sự không muốn thấy người con gái ấy đau thêm một chặng đường như đã từng. Anh chỉ muốn anh phải là người chăm sóc cô, phải là người thương và yêu cô thôi, anh không muốn để ai có cơ hội thay mình thực hiện điều đó cả.

trốn_nắng

Nói tới đây, anh cúi đầu, hai mắt ửng đỏ, trông như anh đang run lên vì cố để nước mắt không rơi ra ngoài rồi nói tiếp “Nhưng cô ấy không thương anh”.

Tôi nghe lòng mình như nhói lên vì câu nói ấy. Lặng đi một lúc anh lạc giọng, cô ấy xin lỗi anh, cô ấy nói cô ấy đã cố để học cách yêu anh, thương anh nhưng không thể, cô ấy mệt rồi, cô ấy muốn được trở về là bản thân mình những ngày chưa có anh trong cuộc đời này. Mà đau nhất là cái lúc cô ấy đặt quyền lựa chọn ngược trở lại trong lòng bàn tay anh, cô ấy chẳng mấy khi hỏi anh điều gì nhưng lần này lại hỏi câu khó lòng mà trả lời nhất “Có được không anh?”. 

Cô ấy hỏi người thương cô ấy hơn cả bản thân mình rằng liệu có thể buông tay, để cô ấy trở về là cô ấy những ngày không nhau không, cô ấy hỏi một câu để anh là người quyết định cho chuyện tình của cả hai người. Anh đã ước mình đủ ích kỷ để nói “Không”, nhưng chẳng được.

Tôi đã nghĩ tình cảm là thứ của riêng bản thân mỗi người, ai đó có thể cố nhưng không can thiệp được. Cũng như anh, tình cảm anh dành cho người con gái anh thương là quá nhiều, đâu ai có thể bảo anh ngừng yêu, ngừng thương, ngừng dành tình cảm cho cô ấy được. Ngay cả khi cô ấy không yêu anh, lựa chọn việc không còn xuất hiện trong cuộc sống của anh nhưng cũng đâu thể thay đổi những tình cảm trong anh được. 

Và cả cô gái nói thương anh cũng vậy, cô ấy thương anh đấy và có lẽ cũng thương anh như cách anh thương cô gái anh thương vậy. Nhưng được gì? Cô gái anh thương theo đuổi sự tự do của bản thân nên bỏ anh ở lại. Anh lại mãi theo đuổi bóng hình người con gái anh thương, rồi bỏ người con gái thương anh tụt lại phía sau. 

ngoiben_goccay

Cô gái thương anh cũng mãi đuổi theo anh, để rồi lại bỏ sau lưng một người khác cũng yêu thương cô ấy. Trong vòng tròn đó, tôi không chắc ai là người sẽ đau hơn, mà có lẽ giống như anh từng nói mọi thứ thật giống một trò chơi mà hơn hết là một vòng luẩn quẩn, yêu, không yêu và được yêu.

Tôi mong anh bớt buồn về người con gái anh thương, cũng mong người con gái thương anh bớt buồn về anh, mong chúng ta bớt buồn về nhau. Vì dù thế nào thì chúng ta cũng sẽ tìm được người phù hợp với mình hơn, thay vì cứ mãi nhìn theo cái bóng của một người khác sao không học cách tự yêu lấy bản thân mình, sao không thể dành cho mình cũng như cho ai đó một cơ hội mới. Yêu đúng là tình yêu, yêu sai thì là tuổi trẻ. 

© Lâm Oanh - blogradio.vn

Xem thêm: Anh sẽ cầu hôn em chứ?

Lâm Oanh

Bản thân càng giỏi thêm một phần. Càng ít đi một câu cầu xin người khác.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu thầm là cho đi vô điều kiện

Yêu thầm là cho đi vô điều kiện

Điều quan trọng mà tôi nhận ra đó là trong những giờ phút hiện tại này, tôi đã yêu hết mình, trao đi tình cảm của mình một cách chân thành nhất và vô điều kiện, vì khi yêu tôi muốn bản thân mình trở thành phiên bản tốt nhất nên ra sức nỗ lực và hoàn thiện chính mình.

Lời thoại của ‘30 chưa phải là hết’: Mỗi câu đều rất chân thật như viết ra cho chính mình

Lời thoại của ‘30 chưa phải là hết’: Mỗi câu đều rất chân thật như viết ra cho chính mình

Họ, dù là người vợ toàn thời gian Cố Giai hay người đang đấu tranh cho cuộc sống của mình trong phố thị rộng lớn là Vương Mạn Ni hay Chung Hiểu Cần – người đang cố duy trì cuộc hôn nhân của mình với ông xã đều đang dùng phương thức của mình để cố gắng sống trong độ tuổi 30. Bên cạnh diễn xuất của dàn diễn nổi tiếng như Giang Sơ Ảnh – Đồng Dao cùng kịch bản cuốn hút, 30 chưa phải là hết thành công nhờ vào những câu thoại.

Chỉ mong tình yêu như một ly nước lọc

Chỉ mong tình yêu như một ly nước lọc

Ổng cứ kêu hoài “Em yêu anh anh chỉ sợ em thiệt thòi, anh vừa nghèo vừa không đi làm từ sáng tới tối, không dành thời gian nhiều cho em được”. Cứ như ông cụ non ấy! Tao liên tục phải “chỉnh đốn” cái tư tưởng đấy của ổng.

Trồng cây nào giúp mang lại sự giàu có, sung túc cho 12 con giáp?

Trồng cây nào giúp mang lại sự giàu có, sung túc cho 12 con giáp?

Bạn nên trồng cây gì để mang lại may mắn tài chính tốt nhất? Mọi người thường đặt các loại cây, hoa tại không gian sống hoặc nơi làm việc của mình, ngoài tác dụng làm đẹp, chúng còn giúp thanh lọc không khí. Thực ra, đặt cây đúng cách có thể giúp vượng tài khí. Vậy loại cây nào sẽ mang lại giàu có cho 12 con giáp?

Chuyện một hương hoa

Chuyện một hương hoa

Có lẽ là những ngày trời đẹp, dịu êm bà thường ngồi trên chiếc ghế bành ngoài hiên nhà nhắm mắt thả mình vào một cơn gió nhẹ vút qua, vào một tia nắng ngọt ngào như những giọt mật ong rớt xuống ngoài sân

Giải quyết nỗi lo tài chính khi Tết đến

Giải quyết nỗi lo tài chính khi Tết đến

Trong hoàn cảnh nào, nhà hoạch định tài chính Shannon McLay, người sáng lập và CEO của Financial Gym cho rằng, ai cũng có thể tiết kiệm. Tuy vậy, làm thế nào để tiết kiệm đúng cách, nhất là khi Tết cổ truyền đang cận kề và bạn có nhiều khoản để chi cho dịp năm mới này?

Những chiếc xe đạp xinh xinh trong ngõ vắng

Những chiếc xe đạp xinh xinh trong ngõ vắng

Có lần bé đang tập xe nên tông thẳng chiếc xe vào em, em không sao nhưng chiếc váy bị bẩn, vậy là em nhăn mặt dù bé đã xin lỗi rất dễ thương, sau đó em thấy ân hận, thấy người đáng giận đáng ghét là mình.

Mùa đông này phương em trời đầy nắng

Mùa đông này phương em trời đầy nắng

Anh mãi mãi phiêu lãng với gió mây Em cứ nhung nhớ của những ngày đằng đẵng Mùa đông này phương em trời đầy nắng Sao vẫn lạnh hoài vì vắng bóng anh.

Tử vi tuần mới 18/1 - 24/1: Tuổi Ngọ phần thưởng xứng đáng, tuổi Mùi khả năng phát tài

Tử vi tuần mới 18/1 - 24/1: Tuổi Ngọ phần thưởng xứng đáng, tuổi Mùi khả năng phát tài

Theo tử vi tuần mới từ ngày 18 đến 24/1/2021 của 12 con giáp, tuổi Mùi rất có khả năng phát tài, đặc biệt là với những người làm ăn, kinh doanh. Có thể con giáp này sẽ nhận được một khoản lời lãi khả quan sau quá trình đầu tư lâu dài hoặc buôn may bán đắt, được khách hàng tin tưởng.

Em đang mong chờ điều gì từ một mối quan hệ không tên?

Em đang mong chờ điều gì từ một mối quan hệ không tên?

Em có nhận ra được không? Em đang là người thất bại trong chính lời nói của mình đó. Người khẳng định rằng tình cảm này không thể xuất hiện là em. Người luôn lảng tránh mọi chuyện cũng chính là em. Vậy bây giờ, em đang mong đợi điều gì từ mối quan hệ không tên này? Này cô gái, em có đang cảm thấy buồn cười với chính mình không?

back to top