Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta như hai vì sao lạc

2017-04-16 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Duyên gãy gánh rồi, chỉ còn tình bền chặt với thời gian, nên dẫu đôi trời hai đứa chẳng gặp nhau, chứ kỷ niệm xưa vẫn một lòng em trân trọng. Còn anh, anh thế nào từ ngày về bên đó, tất bật bộn bề giữa nhịp sống mưu sinh, có khi nào người dành chút luyến lưu cho những ngày xưa cũ?

***

Ngày nối ngày kéo nhau đi qua, để tháng năm vô tình làm nhạt phai một miền ký ức. Ký ức đó biết bao hoài niệm đẹp: có ân cần cùng với sự sẻ chia, cả những yêu thương thời em vụng dại, và nét trong lành của một mảnh tình thơ…

Nếu từ đầu anh đã gặp được em
Chắc có lẽ đâu bể dâu, người hỡi(*)
Mây trên cao, giấu mình tìm nương náu
Mưa ướt bờ môi, cô gái nhỏ thôi cười.


Đêm đô thành trên phố chỉ mình em, đếm bước lại qua giữa dòng người hối hả, vì người xưa đã đường về ngược lối, mang theo chữ tình vùi ở đáy tim côi. Em chẳng oán ai, chỉ trách đời đùa cợt cho hai kẻ bạc đầu chắc mãi vẫn lạc nhau, bởi đường đời thênh thang đủ dài và rộng, thách thức tuổi đời vốn hữu hạn trong kiếp sống nhân sinh…Anh gặp em ở một đoạn đời ngắn hạn, em xa anh vô hạn giữa cuộc đời.

Chúng ta như hai vì sao lạc

Đời một người như dòng nước trôi xuôi mà tuổi trẻ là nơi gập ghềnh đầu ngọn suối, nên yêu thương dẫu đượm buồn vương đắng, cũng là trải nghiệm trong đời đáng để khắc cốt ghi tâm, chẳng may lúc nào sóng gió ở ngoài kia, bản thân cũng có nơi yên ấm mà lần về trong tiềm thức: nhớ về anh, về những ngày tươi đẹp, cùng những buổi hẹn hò với những câu chuyện không đâu. Những lúc tâm hồn lãng đãng miên man, em lại được thấy anh như ngọn lửa sưởi lòng trong đêm lạnh, như ánh trăng soi đường cho đêm sáng, tựa một chiếc la bàn định vị lúc vô phương…Dù biết rằng đang bám víu vào một giấc mơ, nhưng như thế thì có gì là không tốt? Vì chí ít em biết rằng trái tim mình cũng còn thổn thức, sẽ vẫn đập cho đời, và còn giữ gìn được hai tiếng “yêu thương”.

Thú thật, em thương anh hai năm có lẻ, em đợi anh nửa thập kỷ đã tròn. Ngần ấy năm xa có bao giờ chúng ta tương ngộ. Duyên gãy gánh rồi, chỉ còn tình bền chặt với thời gian, nên dẫu đôi trời hai đứa chẳng gặp nhau, chứ kỷ niệm xưa vẫn một lòng em trân trọng. Còn anh, anh thế nào từ ngày về bên đó, tất bật bộn bề giữa nhịp sống mưu sinh, có khi nào người dành chút luyến lưu cho những ngày xưa cũ, lúc duyên chẳng vẹn tròn, lúc chuyện chúng mình phải gửi lại gió mây?

Nước chảy đôi dòng, gió thổi ngược hai phương, cũng như chúng ta là những vì sao lạc. Dẫu lòng còn thương thì bản thân cũng phải âm thầm chôn giấu, chớ để nỗi sầu theo tháng ngày trở thành vết thương sâu. Chữ ái tình giờ hai đứa chẳng dựng xây, nghĩa Tào Khang cũng phải đành buông tay bỏ ngỏ, thì dù có tiếc thương, còn vấn vương lệ đổ, cũng xem như là nét chấm phá cho đời, hiểu ái tình, bi hỉ chốn trần ai. Kiếp con người sẽ nhiều lần phải chật vật, lay hoay, bước qua những khó khăn mà trời cao đã định. Được gặp nhau, đã thương nhau nhiều lắm, nhưng duyên của mình chỉ đến thế mà thôi.

Vậy thì anh cứ bước đi với cuộc đời mà anh đã chọn, trở lại xứ người, về lại mái nhà xưa, nơi có tiếng trẻ thơ bi bô đùa giỡn, và người vợ hiền đã vẹn chữ trăm năm. Em thương anh, mãi yêu anh, người hỡi. Gửi câu chúc trọn đời đến một người em chỉ còn gặp lại trong mơ, lòng thầm mong người bình an khi về bên ấy, rồi lại thấy được cầu vồng sau một trận mưa tan. Phần em, luôn mãi không quên tình anh còn dang dở, ở lại một mình, em chắc cũng…chẳng sao đâu…

© Thanh Tần – blogradio.vn

(*) Ý nhạc Tuyết rơi mùa hè (chú thích của tác giả)

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Nuôi con, rồi đi làm công ty, 8h tối về nhà vì tăng ca, cuối tháng lấy tiền. Hay mở một tiệm tạp hoá nho nhỏ tiền lãi chẳng thấy đâu mà chỉ thấy khách mua nợ tiền ghi dài cả trang giấy.

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô nhận ra trái tim cô đã không còn yêu anh. Trái tim cô đã rời đi khỏi những tầng cảm xúc đau khổ ấy. Chỉ là nó cảm thấy uất ức cho quá khứ đau khổ và những gì nó đã phải chịu đựng thôi. Chỉ vậy, và hôm nay khi đối diện với anh, đối diện và trực tiếp nhìn thẳng vào quá khứ. Mọi nỗi đau như bầu trời sau mưa. Tất cả tạp chất và bụi bẩn đã được cơn mưa cuốn trôi.

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm chỉ là câu chuyện buồn của một kẻ nặng tình, còn hạnh phúc là kết thúc mà cả hai trong câu chuyện đó mong muốn sẽ đến trong tương lai. Không có đúng sai trong cách nhìn của mỗi người. Đến một ngày cô cũng hiểu ra rằng anh chọn rời đi chỉ là vì không còn đủ kiên nhẫn để trở thành một người như cô mong muốn.

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

20 biểu hiện cho thấy người ta thực ra không thích bạn nhiều như bạn nghĩ

Trong tình yêu, đừng bao giờ dối lừa cảm xúc, nếu cố chạy theo và hi vọng một người không hề thích mình thì bạn sẽ tự chuốc lấy khổ đau.

Chuyện cổ tích thời Corona

Chuyện cổ tích thời Corona

Nó đã nổi tiếng khi gieo rắc nỗi sợ hãi cho muôn loài thì một lần nữa thiên hạ lại biết đến nó với tên là Cô Vi. Một cái tên mỹ miều, nhưng nội công và nội tâm với cùng hung ác.

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc

Sau tất cả, anh nhận ra, anh nhớ em rất nhiều. Và em biết không, anh vẫn dõi theo bước chân em trên quãng đường đời đầy chông gai này. Mỗi ngày, anh đều nguyện ước em sẽ bước trên con đường đầy hoa. Cô gái năm ấy của anh, chúc em một đời bình an hạnh phúc.

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn

Phải chăng chiều nay trời cũng như đang khóc Khóc với em - một tình yêu chưa nở đã tàn.

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Giữa thành phố này ta lạc mất nhau

Phố về đêm lắm những đèn xanh đỏ Chẳng thấy sao, chẳng trăng và không mây

back to top