Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lạc mùa cơn gió ngược

2017-03-09 01:50

Tác giả:


blogradio.vn - Cô và anh đã bước qua đời nhau và để lại trong nhau những vết thương lòng bởi lạc mùa cơn gió ngược nên anh và cô phải đi về hai hướng khác nhau. Cô nhủ với lòng rồi sẽ ổn thôi. Cô hiểu thời gian sẽ trôi và không bao giờ quay lại, cô phải bước tiếp dù chỉ có một mình. Cô sẽ vẫn là cô an nhiên đi qua những ngày bão giông. Cô sẽ tìm vui bên công việc, sẽ đi đến những vùng đất lạ, lắng nghe từng hơi thở của thời gian.

***

Ai rồi cũng khác và cô cũng vậy, rồi cô cũng sẽ ổn. Cô đã nhủ với mình hàng trăm, hàng ngàn lần câu nói đó. Rồi cô sẽ ổn theo cách của cô, ổn bằng cái cách cô chọn. Ổn bằng cách giả vờ mạnh mẽ, giả vờ vô tâm trước mặt mọi người, giả vờ cười nói vô tư nhưng khi quay mặt bước đi cô phải nén những giọt nước mắt vào lòng. Khi đêm xuống là lúc cô sống thật với mình, những giọt nươc mắt được tự do rơi trên khuôn mặt cô. Đó là cách cô ổn, đó là cách cô mạnh mẽ.

Không một cô gái nào lại muốn cố tỏ ra mạnh mẽ nhưng cô thì không thể yếu đuối được, vì phía sau chẳng có ai cho cô dựa vào. Thế nên cô phải chọn cho mình một lớp vỏ bọc mạnh mẽ để che đi phần yếu đuối bên trong tâm hồn mình. Ừ thì cô mạnh mẽ, anh cứ hiểu như vậy đi, cô mạnh mẽ nên chọn buông tay vì không cảm nhận được yêu thương từ một người. Vì mạnh mẽ nên cô chọn cô đơn một mình hơn là bên cạnh một người mà vẫn cảm thấy cô đơn.Nếu thời gian có quay trở lại thì cô sẽ không bao giờ đi về phía anh, không để hai người có cơ hội gặp nhau, không bao giờ. Cô sẽ trốn anh ngay từ ban đầu, anh và cô sẽ mãi mãi là hai người xa lạ, không biết đến sự tồn tại của nhau. Như vậy cả anh và cô sẽ không ai tổnt hương, người thân và bạn bè của cô cũng không phải đau lòng và lo lắng cho cô. Cô cảm thấy có lỗi với bản thân, có lỗi với những người quan tâm đến mình vì đã để họ phải lo lắng nhiều như vậy. Cô sợ phải làm người thân đau lòng vậy mà giờ đây người thân của cô họ đang giấu những ánh buồn và những tiếng thở dài.

Cô và anh đã bước qua đời nhau và để lại trong nhau những vết thương lòng bởi lạc mùa cơn gió ngược nên anh và cô phải đi về hai hướng khác nhau. Cô nhủ với lòng rồi sẽ ổn thôi. Cô hiểu thời gian sẽ trôi và không bao giờ quay lại, cô phải bước tiếp dù chỉ có một mình. Cô sẽ vẫn là cô an nhiên đi qua những ngày bão giông. Cô sẽ tìm vui bên công việc, sẽ đi đến những vùng đất lạ, lắng nghe từng hơi thở của thời gian. Rồi một ngày nắng lên trái tim cô sẽ bình yên, không “chòng chành” khi nhắc về điều đã cũ. Một ngày cô mỉm cười nói rằng tổn thương cũ đã không đủ sức mạnh xô ngã cô.

© Trúc Thanh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Con người giỏi nhất là ngụy trang

Không phải là ngụy trang vẻ ngoài để tránh nguy hiểm như sâu bướm hay để săn mồi như cá chụp đèn. Thứ chúng ta ngụy trang chính là cảm xúc.

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

Là tự em đa tình

Là tự em đa tình

Những tổn thương mà anh mang lại cho em, nhờ anh mà em có, em sẽ không bao giờ quên, em không bao giờ tha thứ cho anh, em đã tự dặn lòng mình như thế. Yêu rồi nhớ, rồi xa và rồi lại hận. Cái vòng tuần hoàn này sẽ mãi mãi không thể tách rời, và thực chất tình yêu là vậy mà.

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy

Ngày đông ấy dệt khoảng trời bé nhỏ Kí ức về lũ bạn tắm mưa chung Nụ cười giòn tan sao giờ thấy mông lung Bởi ngày xưa ta đi tìm chẳng thấy.

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Vé số may mắn (Phần 3/5)

Minh bị đánh cũng không cảm thấy bực dọc trong lòng cho lắm, bởi cậu cũng khá quen thuộc với cảnh tượng này rồi.

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Yêu lại từ đầu theo một cách khác

Tình đầu của tôi trải qua rất nhanh, vội vàng và kết thúc đáng tiếc. Nhưng mà có mấy ai sẽ vì tình đầu thất bại mà không dám yêu tiếp, bước tiếp đâu nhỉ?

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Bỏ túi ngay những bí kíp kích thích hormone hạnh phúc để tinh thần luôn phơi phới

Một trong những chức năng quan trọng nhất của hormone là giúp chúng ta điều chỉnh tâm trạng. Chúng ta đã biết đến một số hormone giúp thúc đẩy cảm giác tích cực, bao gồm cả hạnh phúc và niềm vui. Đó là 4 hormone dopamine, serotonin, oxytocin, endorphin. Và đâu là cách tận dụng và kích thích tối đa những tác nhân cải thiện tâm trạng tự nhiên này? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Nắm vững bí kíp sống khi 'Bạn chỉ sống có một lần'

Vì ta chỉ sống có 1 lần nên hãy tận hưởng “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối.”

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chuẩn bị những gì?

Trước khi anh đến, em đã chọn sẽ làm điểm tựa cho chính mình, là nguồn cảm hứng để thúc đẩy chính bản thân em không ngừng cố gắng, là động lực to lớn để em trở thành người truyền cảm hứng cho chính mình. Ngày anh đến, anh cũng là nguồn cảm hứng to lớn, luôn truyền trao sức mạnh cho em như thế. Là người mà em thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc rất gần ở đây

Hạnh phúc đang ở ngay trong đầu bạn, ở ngay trong từng chi tiết hằng ngày bạn đang trải qua. Đừng cố tìm kiếm ở đâu xa xôi. Hạnh phúc là do bạn tạo ra. Và cũng đừng cho mình là người bất hạnh vì làm gì có người bất hạnh nào lại muốn được sống tiếp phải không? Lạc quan lên nhé.

back to top