Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta làm lành lại được không, bạn thân?

2021-11-25 01:22

Tác giả: Trần Thị Lan Hương


blogradio.vn - Mặc dù đã trôi qua rất nhiều năm, hai đứa đã không nói chuyện, nhưng tôi vẫn muốn nói với cô ấy “Chúng ta làm lành lại được không?”.

***

Tôi gặp cô ấy vào những buổi chiều đi học thêm tiếng Anh. Cô ấy có một mái tóc ngắn. Tôi rất ngạc nhiên vì lúc đó những cô gái để một mái tóc ngắn thật sự là rất hiếm. Lần nào để ý đến cậu ấy, tôi chỉ thấy cậu ấy luôn đứng một mình và cầm một quyển sách để học bài. Và cậu ấy học rất giỏi. Lúc đó tôi phát hiện ra một điều bất ngờ, cô ấy học cùng trường với mình. 

Cuối cùng tôi cũng lên lớp 5, vào những buổi ra chơi, lúc ở một mình, tôi  thường nhìn xuống dưới sân trường và để ý cậu ấy đang chơi với các bạn nữ. Không phải chơi mà thật sự là trọc rồi để bị đuổi cho vui. Cái sự năng động, vui vẻ của cậu ấy  đã làm cho tôi thực sự ấn tượng. Thời tiểu học của tôi cứ nhẹ nhàng trôi qua một cách lặng lẽ.

Lớp 6 là một cột mốc nữa đã được tôi vượt qua trong chương trình học vấn của mình, cảm giác lúc đó không nói lên lời. Nó là một cảm giác lâng lâng giống như mấy bài văn tả ngày đầu tiên đi học vậy. Bởi vì tôi được vô một  ngôi trường của tỉnh mà trong khi đó lực học của tôi thì không có gì đặc biệt hay nổi bật về một môn gì hết. 

Không phải tôi khiêm tốn mà thật sự là thế. Và ngày đầu tiên đi học, tôi cùng ngồi chung với một cô bạn đã từng học chung với tôi lúc tiểu học. Tôi đã không để ý đến người bạn kế bên vì bạn đó đang úp mặt xuống bàn chắc là đang buồn ngủ. Tôi chỉ ngồi nói chuyện với cô bạn của mình cho tới khi ra về. Khi lên xe chở học sinh, tôi đã ngồi im lặng trên xe cho tới khi người bạn của tôi đã chỉ vào cậu ấy. Tôi đã nhớ ra cậu ấy. Vì đã gần như 3 tháng hè đã khiến tôi quên cậu ấy. Lại là một sự tình cờ hay là một duyên số? Cô bạn đi chung xe kể rằng.

“Đào đi xe XX nhưng vì ngủ quên nên đã bị lỡ chuyến xe lúc đi đến điểm đón xe buýt thì bác tài xế đã chạy đi mất nhưng lúc đó xe của bác tài xế chưa đi nên bác tài xế đã cho lên xe.”

ban-than-0911

Các bạn đã tự hỏi tại sao tôi đã không có mặt vào buổi sáng ư? Không phải tôi ngủ quên mà lần đầu tiên đi học có chút hơi sợ nên tôi đã nhờ chị tôi đưa tôi đến trường. Khi về, tôi mới đi xe bác cho bác biết đường về chỗ tôi.

Vào ngày thứ hai đi học người bạn ngồi kế bên tôi chính là cậu ấy. Cậu ấy đã không đi xe XX nữa mà chuyển sang xe của tôi. Chúng tôi vẫn chưa nói chuyện với nhau cho tới khi chúng tôi ngồi cùng chung tổ. Tôi ngồi trên còn cô ấy và chúng tôi bắt đầu nói chuyện với nhau vào một tình huống tình cờ. Đó là vào buổi đầu tiên đi học chính thức, cô giáo đã dặn chúng tôi nên có một cây bút đỏ đề ghi đề bài trong mỗi bài học. Nhưng lúc đó tôi đã không nghe kĩ và đã không nhớ ra. Đúng vào tiết học đầu tiên tôi đã không có một cây bút đỏ nào hết. Vì không quen ai hết chỉ thấy cậu ấy  có vẻ quen mặt, nên tôi đã mượn cậu ấy.

“Cậu có thể cho tớ mượn cây bút đỏ được không?”

Cậu ấy gật đầu và đồng ý cho tôi mượn. Đó chính là lần đầu tiên chúng tôi nói chuyện với nhau.

Những lần sau đó không biết có một điều gì đã kết nối chúng tôi lại với nhau. Chúng tôi trở nên thân thiết hơn nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức độ xã giao mà thôi. Không lâu sau đó, cô giáo đã chuyển cậu ấy sang một tổ khác và lúc đó tôi có cảm giác hơi buồn một chút. Nhưng tôi cũng không để ý lâu lắm và nhanh chóng lấy lại tinh thần trở lại việc học. 

Khoảng thời gian đó, khi nhìn về phía của cậu ấy tôi luôn thấy cậu ấy luôn chăm chỉ học bài. Và cậu ấy thật sự là một người rất sôi động, tôi luôn nhìn cậu ấy với đôi mắt vô cùng ngưỡng mộ. Vì lúc đó tôi là một người vô cùng nhút nhát chính tôi còn cảm thấy được điều đó.

Một điều bất ngờ đã xảy ra với tôi, sau một khoảng thời gian học thì cô giáo cũng đổi chỗ tôi cùng với cậu ấy. Kể từ lúc đó chúng tôi trở nên thân thiết đến nỗi cả lớp của tôi ai cũng biết về tình bạn của hai đứa. Mặc dù cả hai chỉ đang ở học kì I thôi. Tôi đã trải qua khoảng thời gian lớp  6 đáng quên với cậu ấy.

ban-than_4

Mỗi khi nói chuyện với cậu ấy tôi thấy rất vui, chỉ muốn nói chuyện với cậu ấy hoài. Tôi không hiểu sao khi cậu ấy nói chuyện với bạn nữ khác tôi thật sự không vui. Tôi thật sự không biết mình đã bị sao vào lúc đó nữa.

Lớp 7 đã đến tôi cứ tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp đến với tôi như lớp 6, nhưng không ngờ một chuyện đã thay đổi mọi thứ. Càng lên lớp 7, chúng tôi càng thân thiết với nhau nhiều hơn nữa. Đôi lúc tôi lại suy nghĩ hai chúng tôi hợp nhau vậy tại sao chúng tôi không làm chị em trong nhà nhỉ? Điều đó làm tôi nhớ đến hồi năm lớp 6, lúc đi trên xe đưa rước tôi nói với cô ấy.

“Nếu có kiếp sau tao muốn làm chị của mày. Tao nói gì mày cũng phải nghe.” 

“Tao mới làm chị của mày.”

Hai đứa giằng co nhau một hồi rồi suy nghĩ ai làm chị cũng được.

Và đúng buổi chiều đó, chúng tôi ra chơi như mọi khi, chúng tôi quyết định xuống căn tin để mua mì ly ăn. Chúng tôi nhanh chóng về lớp. Sau khi ăn gần xong, khi tôi đang định húp nước mì thì cậu ấy đã lấy tay hất ly mì lên mặt tôi. Lúc đầu, tôi thấy trò này cũng khá là vui. Nhưng một lúc thì nước ly mì đã văng vào mắt tôi. Điều này khiến mắt tôi xót và tôi bắt đầu chảy nước mắt và khóc. Nhưng không hiểu sao tôi lại khóc rất nhiều. 

ban_-_than_35

Khi cậu ấy đến dỗ tôi, lúc đó tôi rất tức giận nên đã không nghe những lời giải thích của cậu ấy và  lườm cô ấy nhưng cô ấy chưa bao giờ xin lỗi tôi. Khi bình tĩnh lại, tôi lại cảm thấy bản  thân mình cũng sai “Tại sao mình lại giận cậu ấy?”.

Chúng tôi không nói chuyện với nhau từ lúc đó. Nhưng khi tôi định bắt chuyện với cậu ấy thì tôi lại không có can đảm để nói. Mặc dù, đã luyện nói trong gương nhưng khi đứng trước cậu ấy tôi lại không  nói được. Tôi cảm giác  hình như hai chúng tôi  dường như không đủ can đảm để nói hai từ xin lỗi. 

Mặc dù đã trôi qua rất nhiều năm, hai đứa đã không nói chuyện, nhưng tôi vẫn muốn nói với cô ấy “Chúng ta làm lành lại được không?”.

© Trần Thị Lan Hương- blogradio.vn

Xem thêm: Tôi sẽ đợi đến khi em hết thích cô đơn | Radio Tình Yêu

Trần Thị Lan Hương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi người em đã từng yêu

Gửi người em đã từng yêu

Em đã khóc rất nhiều, đã giải thích hết lời, cũng đã nghe anh nói xin lỗi đủ nhiều rồi.

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Rời khỏi một cuộc tình lâu năm: Tại sao lại ám ảnh bởi chuyện đáng hay không?

Sau một cuộc tình nhiều năm bất thành, người ta thường lại nhìn vào nữ giới mà thở dài rằng cô ấy đã lãng phí thời gian khi “dành trọn thanh xuân” cho một người. Đến cả bản thân mình, phụ nữ cũng thầm cảm thán và không khỏi cảm thấy cay đắng. Đây là một nỗi buồn đẹp hay đang nói thời gian của phụ nữ là có giới hạn, quá lứa lỡ thì không thể tìm thấy tình yêu nữa?

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Cuộc sống không dễ dàng gì, nhưng vẫn đáng để sống

Suy ngẫm lại những gì mình đã trải qua, những sai lầm, những chuyện vui, chuyện buồn, để rút ra khinh nghiệm, để sửa chữa, và thậm chí chuyện tôi sắp thực thi để có trạng thái không bỡ ngỡ lắm…

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Mùa đông xứ Huế của tuổi thơ tôi

Yêu tuổi thơ, tôi càng thêm biết yêu cái khó khăn mùa đông xứ Huế. Càng làm tôi nhớ đến cái Tết của nồng ấm gia đình, mơ một bầu không khí quây quần buổi tối quanh bếp than hồng mùa đông bên ba bên mẹ dấu yêu, bên các em tôi khờ dại và cùng chờ ngày rét buốt, mưa rả rích, qua đi là ngày xuân ấm.

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Con đường đi tìm ngày bình yên của riêng bạn

Ngẩng đầu lên nhìn cảnh vật bên ngoài, giống như muốn nói với cuộc sống: “Xin chào, thật vui vì thấy bạn!”

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

Đã bao lâu rồi bạn không bên cạnh mẹ?

“Đã bao lâu rồi bạn chưa ở cạnh mẹ?”. Có thế sẽ có bạn bảo rằng 1 giờ, 2 giờ hay một ngày. Nhưng đâu đó vẫn có rất nhiều người không bên cạnh mẹ mình nhiều năm, dù là ở xa hay chung nhà. Nếu bạn đang ở bên mẹ hãy đến bên và ôm mẹ mình một cái, không cần làm gì cả, chỉ thế là đủ rồi, hãy cảm nhận khoảng thời gian ấy, trân quý từng chút một. Còn nếu bạn đang ở xa, hãy sắp xếp thì giờ quay về với mẹ sớm nhất nhé.

Bình an tự cõi lòng

Bình an tự cõi lòng

Qua màn đêm dài tịt mịt mù sương, mắt tôi không thấy được gì ngoài một màu đen huyền ảo. Nhưng lòng tôi thì như có ngọn lửa nhỏ thắp sáng cả tâm hồn, tôi biết mình không cô độc trên đường đời vạn ngã.

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Một lần nữa yêu? (Phần 1)

Em quay lại nhìn tôi và tặng cho tôi một nụ cười, tôi đón nhận và cười lại, rất lâu rồi tôi mới cười nụ cười này.

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Cách chọn kiểu tóc và màu tóc theo cung hoàng đạo của bạn

Bạn muốn thay đổi kiểu tóc nhàm chán, cũ kỹ của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng cho phép những suy nghĩ này bủa vây tâm trí và khiến một ngày của bạn thêm căng thẳng và mệt mỏi. Thay vào đó, hãy để cung hoàng đạo dẫn lối bạn tìm ra kiểu tóc và màu tóc phù hợp nhất.

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

back to top