Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta đều đã tổn thương vì một ai đó

2016-06-07 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Trong lòng chúng ta đều đã từng tổn thương vì một ai đó. Người mà bản thân luôn mong nhớ, luôn chờ đợi. Nhưng cho dù thể nào thì họ hoặc là không thể tới được hoặc là bỏ mặc lại chúng ta, mãi mãi.

***

Năm mười bảy tuổi, chúng ta có lẽ đã từng vì một ai đó mà lòng cảm thấy bồi hồi. Những rung động ấy, có thể là tình cảm đơn phương, cũng có thể là mãi mãi chẳng thổ lộ. Nhưng, chúng ta, có lẽ cũng đã từng vì người ấy mà tổn thương.

Năm chúng ta đôi mươi, một lần nữa sẽ lại nhớ thương ai đó. Cho dù tình cảm đó có trọn vẹn hay không, thì ai đã từng yêu chân thật, đều sẽ biết tới hai chữ tổn thương. Trong lòng mình, vì một chút hờn ghen, vì một chút ích kỉ với tình yêu đó mà tự nảy sinh đau lòng. Bởi vì họ, giống như một phần không thể tách rời khỏi cuộc đời của chúng ta.

Có những mất mát và chia ly mãi mãi không thể lấy lại cũng như không thể nào hàn gắn được. Đó là những tổn thương âm ỉ nảy nở trong đáy lòng. Cảm giác hụt hẫng khi bỗng chốc nhận ra, cho dù trước đây chưa từng là gì của nhau, hay đã từng là một phần kí ức đẹp đẽ nhất thì vẫn phải nhìn ai đó vì người khác mà bỏ lại mình. Dù là vô tình hay cố ý đều tổn thương như nhau. Vì chỉ có người ở lại mới hiểu được cảm giác trống rỗng ấy.


Trong một phút, tình yêu bỗng biến thành nỗi đau lớn như một ngọn sóng chưa từng gặp phải. Lúc đó, ngoài việc điên cuồng với học hành, công việc, trốn chạy tất cả mọi lời nói xung quanh thì dường như ta chẳng còn biết làm gì khác. Tấm lòng của một người chỉ trở nên có ý nghĩ khi nó được đối phương tiếp nhận.

Những tổn thương mà chúng ta trải qua, đã từng có những giây phút không thể nói nên lời. Chỉ biết trong một khoảnh khắc, đầu óc rối bời, lòng chợt có những cảm giác hoang hoải đến lạ lùng. Tất cả, đều do người chúng ta thương nhất mà ra.

Nhưng có thể, mãi mãi về sau, ngày mà bản thân muốn chôn vui tất cả hiện tại để quên đi vết thương lòng ấy lại là ngày chúng ta trân trọng và ghi nhớ nhất. Đã từng đơn phương yêu một người, từng nhìn họ hạnh phúc bên ai đó, từng thấy cậu ấy trước mặt mình bị người ta kéo đi cũng không thể níu giữ lại. Đó là một loại xúc cảm hỗn độn không thể nào phân định. Giữa tức giận và buồn tủi còn có hụt hẫng, giữ ghen tuông và thất vọng còn có một cảm giác nôn nao tới khó tả trong lòng. Hoặc, đã từng say đắm thương một người, sáng mai khi thức dậy, chợt thấy thế giới như chỉ còn lại một mình, trái tim như tan vỡ, đến nước mắt cũng chẳng thể rơi thêm. Tất cả đều chính là tổn thương.

Trong lòng chúng ta đều đã từng tổn thương vì một ai đó. Người mà bản thân luôn mong nhớ, luôn chờ đợi. Nhưng cho dù thể nào thì họ hoặc là không thể tới được hoặc là bỏ mặc lại chúng ta, mãi mãi.

Tình yêu, chính là phải chấp nhận tổn thương. Dù có tổn thương bao nhiêu, có đau đến nhường nào cũng không thể lấy lý do, vì bị thương mà từ bỏ.

Chắc, từ bỏ chỉ là vì tới lúc muốn buông bỏ mà thôi!

© Nhã Tú – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top