Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta chỉ sống một lần, người hạnh phúc biết 10 bí mật này để cuộc sống ý nghĩa nhất

2021-06-15 01:18

Tác giả:


Mỗi người trong chúng ta đều có những nét độc đáo riêng và thay vì luôn dằn vặt, thấy đau khổ về những điều mọi người trêu chọc bạn, hãy chấp nhận và biến sự khác biệt đó thành lợi thế của bản thân.

***

Hãy làm những gì bạn nghĩ là đúng và tốt nhất, đừng bắt bản thân phải trở thành bất cứ một ai.

Chấp nhận sự khác biệt của bản thân

Mỗi người trong chúng ta đều có những nét độc đáo riêng và thay vì luôn dằn vặt, thấy đau khổ về những điều mọi người trêu chọc bạn, hãy chấp nhận và biến sự khác biệt đó thành lợi thế của bản thân.

Hãy làm những gì bạn nghĩ là đúng và tốt nhất dành cho mình, đừng bắt bản thân phải trở thành bất cứ một ai đó.

Tôn trọng ranh giới của bản thân

Đừng ngần ngại rời khỏi cuộc trò chuyện khiến bạn cảm thấy không thoải mái, khó chịu. Nếu ai đó hành xử không đúng mực, hãy nói không và tôn trọng ranh giới đặt ra cho bản thân mình. Việc bạn cả nể, luôn giấu những cảm xúc riêng và cố làm những điều bản thân không hề thích sẽ đưa bạn vào những tình huống khó xử trong cuộc sống.

Đặt ra những ưu tiên

Dựa vào mức độ quan trọng, hãy lên danh sách công việc theo mức độ ưu tiên và sử dụng thời gian của mình theo thứ tự ưu tiên đó. Nếu ưu tiên ban đầu của bạn là sức khỏe, hãy nhanh tay đăng ký một lớp tập thể dục hay tới gặp bác sĩ khám tổng quan. Nếu ưu tiên của bạn là gia đình, sau giờ làm hãy về quây quần và cùng họ nấu những bữa cơm ngon.

Ngừng việc luôn cảm thấy có lỗi

Sự thật là không có việc gì là bạn "phải" làm thế này, "phải" làm thế khác mới được. Hãy loại bỏ từ "phải" ra khỏi từ điển của bản thân.

Mỗi chúng ta chỉ sống một lần nên hãy sống sao cho ý nghĩa. Hãy làm điều bạn muốn chứ không phải những điều người khác bảo bạn "phải" làm. Nếu có lỗi về một điều gì đó đã xảy ra, hãy nói ra điều đó và học cách tha thứ cho bản thân mình.

Tôn trọng công việc của mình

Sẽ thật tuyệt vời khi bạn giỏi trong công việc mình đang làm và luôn cảm thấy hứng khởi, yêu thích với công việc đó. Tuy nhiên, đừng bắt bản thân phải ở trạng thái luôn luôn sẵn sàng làm hay làm một cách miễn phí cho những người khác.

Hãy để mọi người xung quanh tôn trọng công việc bạn đang làm. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Tìm ra đam mê của mình

Được làm những điều mình yêu sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi, lấy lại được năng lượng tích cực trong cuộc sống. Hãy tìm ra sở thích của riêng mình.

Đó có thể là những buổi học nấu ăn hay chơi đàn guitar, đi bơi mỗi sáng hay tập yoga cùng bạn bè. Mỗi chúng ta đều cần có cách để lấy lại cảm hứng sau những mệt mỏi của cuộc sống.

Chấp nhận những rủi ro khó có thể tránh khỏi

Cuộc sống này có những điều mà bạn hay bất kỳ ai cũng không thể kiểm soát hết được. Thay vì luôn cảm thấy lo lắng về những điều xấu có thể xảy ra, hãy chấp nhận những điều mà bạn không thể kiểm soát.

Chúng ta sẽ có những trải nghiệm khác nhau và đôi khi chính những khó khăn sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn hay học được những điều thú vị.

Tôn trọng đời tư của người khác

Hãy đối xử với người khác như cách bạn muốn họ đối xử với mình. Bạn không thể muốn người khác phải tôn trọng mình trong khi bản thân lại không hề tôn trọng người đó.

Đừng phán xét, đánh giá người khác vì một thông tin đời tư bạn nghe được về họ. Tôn trọng đời tư cũng như quyền tự do của người khác, bạn sẽ nhanh chóng nhận lại được thái độ tích cực từ những người xung quanh.

Chấp nhận quá khứ của bản thân

Quá khứ là những điều đã xảy ra và ta không thể thay đổi những điều đó. Tuy nhiên thay vì cảm thấy xấu hổ hay che giấu, hãy học cách chấp nhận và có những hành động ở tương lai để bù đắp những thiếu sót.

Loại bỏ những người độc hại ra khỏi cuộc sống

Đừng để bản thân phải chịu thêm những giây phút khó chịu từ kẻ độc hại. Thời gian của mỗi người là hữu hạn và vì sao bạn phải để ngày vui của mình bị hỏng bởi cuộc gặp gỡ với kẻ khó ưa nào đó?

Cố gắng tránh những kẻ tiêu cực, kết thân với những người luôn tràn ngập năng lượng tích cực để khiến cuộc sống luôn hạnh phúc, ý nghĩa.

Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Mời xem thêm chương trình:

Người biết đủ là người giàu có và hạnh phúc nhất | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Tôi chỉ muốn nói với anh “Cảm ơn anh vì mọi thứ, cảm ơn anh đã ở bên em khi em không có ai bên cạnh. Cảm ơn anh đã yêu thương em. Và cảm ơn anh khi anh luôn chờ đợi em”.

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Con nít nào nhận biết thế giới từ sớm đều diễn vai con nít đạt hơn con nít bình thường. Cho nên dẫu có rình thấy bí mật của người lớn, chúng ta vẫn vờ tỏ ra ngờ nghệch.

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Cô đã giữ lại thật nhiều, thật nhiều để rồi ôm những giấc mơ dài theo ngày tháng. Hồi còi của những chuyến phà đêm tan vào không gian vắng lặng làm cô nhớ về buổi chia ly, thật đẹp đến từng hình ảnh, thật gần gũi. Trên gương mặt cô ngấn lệ khi chuyến phà rời đi “Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Nếu cứ sợ mất lòng bạn bè mà không dám từ chối, thì trước hết, bạn cần xem lại chất lượng mối quan hệ bạn bè của mình.

Sốt nhẹ

Sốt nhẹ

Mái tóc đỏ au chẳng phải vì nắng nhưng cũng che lấp đủ đôi gò má đương màu nắng.

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Cô gái à, tôi chúc em một năm 18 tuổi nhiều niềm vui và trải nghiệm. Tôi sẽ gặp lại em. Sớm thôi.

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Bạn thấy đấy trưởng thành đôi khi có thể không đáng sợ bằng tốc độ già đi của cha mẹ. Vậy nên ai còn cha còn mẹ hãy trân quý từng phút giây bên họ, trân quý từng phút giây bên gia đình thân yêu của mình, sẽ có ngày khi bạn ngoảnh lại có thể sẽ chẳng còn ai bên bạn, nhưng cha mẹ thì vẫn luôn luôn ở đó chờ bạn dù có ra sao.

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe đã nối liền mạch sống Dù ba miền vẫn chung lòng một trái tim Nâng đỡ đứa con đã ngủ giấc im lìm Lấy lại sức đã chìm vào quên lãng.

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Không phải là yêu, chưa một lần nói “nhớ” Không phải chờ nhưng vẫn muốn hỏi thăm Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm.

Viết cho em giữa mùa vải chín

Viết cho em giữa mùa vải chín

Em gánh mùa đi khuất nẻo Kẻ lữ hành bỗng đơn côi Ngẩn ngơ nâng chùm vải chín Trông theo hồng bay bên trời.

back to top