Chưa bao giờ anh dám nói yêu em
2018-01-02 01:30
Tác giả:
blogradio.vn - Yêu em, anh trở nên ích kỉ, anh ghét tất cả những chàng trai xung quanh em và anh luôn cố để cho mọi người tưởng rằng anh và em yêu nhau. Suốt hai năm ấy, anh như một con thiêu thân lao vào thứ tình cảm mơ hồ, chưa một lần nào anh dám mở lời nói với em “Anh yêu em” nhưng anh luôn cố làm mọi thứ để em có thể cảm nhận điều này.

Vào ngày này của hai năm về trước, anh và em tình cờ va vào nhau giữa tiếng nhạc Giáng sinh rộn rã, giữa tiếng cười đùa của hàng trăm con người và có lẽ Chúa đã dành một sự sắp đặt đặc biệt cho chúng ta khi để chiếc bông tai của em vướng vào khoăn quàng cổ của anh. Cả hai ngượng ngùng nhìn nhau, má em ửng đỏ, em cười – nụ cười của em sao đẹp quá, nó rạng rỡ như ánh nắng mặt trời làm tan đi cái lạnh của Hà Nội vào đông. Và chính nụ cười ấy đã làm anh - chàng trai không tin vào thứ tình yêu sét đánh, phải gục ngã. Tối hôm ấy, em một mình và anh cũng vậy. Dường như cái lạnh làm con người ta dễ gần nhau hơn, anh mời em một ly capuchino và chúng ta đã có một đêm Giáng sinh đầu tiên bên nhau như thế.
Và như ông bà xưa vẫn nói “Cuộc đời là vạn chữ ngờ”, căn phòng trọ mà anh vừa mới thuê lại sát phòng trọ của em, lúc này, anh thật sự nghĩ rằng em chính là định mệnh của mình. Em biết không, những ngày bên em là những ngày anh hạnh phúc nhất, em luôn lạc quan và vui vẻ, bên em anh như được sưởi ấm và được làm chính mình. Không biết tự bao giờ, trong anh em là một phần không thể thiếu. Em lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ nhưng anh cảm nhận được sự yếu đuối trong em. Với anh, em mong manh như chính loài hoa mà em yêu – cúc họa mi, anh khao khát được là người chở che và bảo vệ em.
Mỗi ngày, vào buổi sáng anh chờ em cùng đi làm, trưa tranh thủ chạy xe hơn 20 phút về nhà trọ để có thể nhìn thấy em đang lụi hụi nấu cơm và giở đủ lí do để xin được ăn ké, tối đến lại nhắn nhắc em ngủ sớm, cứ thế anh đã làm những điều này đều đặn suốt hai năm. Yêu em, anh trở nên ích kỉ, anh ghét tất cả những chàng trai xung quanh em và anh luôn cố để cho mọi người tưởng rằng anh và em yêu nhau. Suốt hai năm ấy, anh như một con thiêu thân lao vào thứ tình cảm mơ hồ, chưa một lần nào anh dám mở lời nói với em “Anh yêu em” nhưng anh luôn cố làm mọi thứ để em có thể cảm nhận điều này. Valentine nào anh cũng tặng em quà và lần nào em cũng mỉm cười rồi nói “Lễ tình nhân lại nhận được quà của tình bạn”. Anh biết với em, anh chỉ là một người bạn, một người anh trai nhưng anh không muốn chúng mình chỉ dừng lại ở đó, anh tin chắc rằng với tình cảm và sự cố gắng của mình, sẽ có ngày em hiểu được.

Thế nhưng ngày đó đã không đến, chiều hôm ấy, em rạng rỡ hơn khoe với anh chiếc nhẫn mà em được tặng, em bảo em thích chàng trai ấy lâu lắm rồi nhưng không dám nói không ngờ anh chàng ấy cũng thích em, chỉ nghe tới đây thôi anh cảm thấy tim mình như đóng băng lại. Tai anh dường như không nghe được gì nữa nhưng trước mắt anh là em với nụ cười rất tươi – nụ cười ấy đẹp hơn bao giờ hết, điều mà anh chưa từng được thấy trước đây.
Em hẹn anh gặp anh chàng ấy, huyên thuyên giới thiệu với anh ta anh là người anh tốt như thế nào. Từng câu em nói như cứa vào trái tim anh. Em biết trên thế giới này, khoảnh khắc nào là đau nhất không? Đó là khi muốn khóc nhưng lại phải cố mỉm cười.
Anh tránh mặt em từ dạo ấy, tập quên đi những thói quen trước đây đã làm nhưng càng cố bao nhiêu thì hình bóng em lại càng khắc sâu bấy nhiêu. Và rồi, anh quyết định rời khỏi nơi đây.
Ngày anh đi, em ra tiễn mà nước mắt đầm đìa, em hỏi anh sao lại rời bỏ nơi này, anh mỉm cười ôm em vào lòng.
Vào Sài Gòn, anh lao vào công việc, không cho phép bản thân được rảnh dù chỉ là một giây bởi anh biết trong tim anh, em vẫn còn một vị trí rất lớn.
Mùa Giáng sinh lại về, anh một mình lang thang khắp góc phố Sài Gòn, nhìn những cặp tình nhân tay trong tay mà khóe mắt cay cay. Có lẽ bây giờ em đang cười rất tươi. Mọi thứ vẫn vậy phải không em, vẫn tiếng nhạc rộn ràng, vẫn hàng trăm con người đang náo nức nhưng giờ đây người bên em đã không phải là anh. Mùa đông Sài Gòn không lạnh như Hà Nội nhưng sao anh vẫn cảm thấy giá buốt vô cùng, phải chăng đó là cái lạnh nơi trái tim anh. Dẫu thế nào, cũng cảm ơn em đã xuất hiện trong cuộc đời anh để anh cảm nhận được sự đẹp đẽ của tình yêu dẫu đó là mối tình của riêng anh.
© Tran Huynh – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống







