Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cho đi yêu thương là cách để vượt qua nỗi đau của chính mình

2016-09-23 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Đọc qua dòng status của em, có lẽ như hai người vừa mới có một kì nghỉ ở một nơi xa, rằng em đã chiêm nghiệm được nhiều điều khi đi chung với người em yêu thương, em đã mạnh mẽ hơn và phải tin tưởng và người em yêu. Và kết thúc câu chuyện là "yêu thương phải đúng cách".

***

Cô ấy đã công khai mối quan hệ trên Facebook...

Cố ấy đã tìm được và nắm lấy tay người con trai mang lại cho cô ấy hạnh phúc...

Cũng như hàng ngày, tôi thường vùi đầu vào công việc và trước khi ngủ lại mò lên mạng xã hội để thấy được những người thân thương còn tồn tại và đang như thế nào.

Hôm nay, tôi lại lướt thật nhanh vào trang cá nhân của em, em đã để ảnh đại diện cùng một người con trai khác không phải là tôi như khi xưa. Bất chợt trong lòng có cảm giác thật khó tả. Rõ ràng chúng ta đã chia tay được gần một năm nay rồi. Tôi cũng đã biết em đã quen và yêu thương một người khác, thế nhưng giờ tôi vẫn có một chút cảm giác "đau" khi thấy hình ảnh em cùng người ấy.

Đọc qua dòng status của em, có lẽ như hai người vừa mới có một kì nghỉ ở một nơi xa, rằng em đã chiêm nghiệm được nhiều điều khi đi chung với người em yêu thương, em đã mạnh mẽ hơn và phải tin tưởng và người em yêu. Và kết thúc câu chuyện là "yêu thương phải đúng cách".

Tôi lại ngồi nghĩ vu vơ, nghĩ về những chuyện trước đây giữa tôi và em...

Cho đi yêu thương là cách để vượt qua nỗi đau của chính mình

Một buổi tối mưa gió, một cô gái nhỏ cầm chiếc ô đứng đợi tôi dưới gốc cây để đưa phần cơm và thuốc cho tôi.

Một ngày sau ngày sinh nhật đáng nhớ, em đã cầm bánh sinh nhật cho tôi thế nhưng em bị té và nát luôn cái bánh kem yêu thương ấy...

Một buổi tối sau những tháng ngày chúng ta mệt mỏi với chuyện yêu đương, nhóm bạn chung rủ tôi ra con phố quen thuộc, tôi khó chịu và chỉ muốn đi về nhưng lũ bạn không cho. Và cuối cùng là một cô gái nhỏ cầm chữ "Em yêu Anh" đi về phía tôi.

Một ngày khi tình yêu thương và niềm tin vỡ vụn, chúng ta chỉ biết "chia tay đi", chấm dứt một tình yêu gần như đi đến hôn nhân rồi.

"Anh sẽ chẳng yêu một ai nữa, tình yêu thật ngột ngạt và làm tổn thương người mình yêu vậy là đủ. Anh sẽ đi tu."

"Em cũng sẽ không yêu ai nữa, em cũng sẽ sống như một bà cô già khó tính như vậy."

Và rồi mỗi đứa một ngã rẽ, chẳng còn tin tức gì nhau dù thành phố rất nhỏ bé.

Khi yêu thương và còn duyên phận, dù bất cứ đâu chúng ra đều có thể gặp nhau, nhưng hết duyên, thì có gần nhau mấy cũng chẳng thấy nhau...

Những tháng ngày qua, dù có lúc tôi đau nhói vì câu nói của em, sẽ chẳng yêu ai khác nữa đâu, và rồi giờ em và tôi đã thành "người yêu cũ của nhau". Nhưng chúng ta như vậy thật ích kỉ, phải không em?

Cho đi yêu thương là cách để vượt qua nỗi đau của chính mình

Và giờ đây thấy em đã tìm được một bến đỗ hạnh phúc riêng cho mình, tôi cũng thấy bình yên và thật sự chúc phúc cho em... Vì tôi hiểu yêu thương không chỉ ở tình yêu, mà còn bao trọn cả tình yêu thương với mọi vật, mọi người và cuộc sống xung quanh... Tình yêu ấy sẽ luôn còn mãi trong mỗi con người...

Cũng từ ngày xa em, tôi tham gia và công tác tình nguyện, làm việc và cho đi thật nhiều tình cảm yêu thương mà tôi có một cách thật lòng, cũng như tình yêu tôi dành cho em vậy. Ngoài công việc thường ngày để mưu sinh, tôi tham gia thật nhiều công tác tình nguyện. Dường như tôi đã làm không còn biết đến thời gian cho bản thân, không cho phép bản thân gục ngã dù bệnh tật, hay khó khăn gì.

Tôi học được có những thứ mất đi rồi thì mới hiểu được giá trị của nó như thế nào... Chỉ một khi tôi còn cố gắng, tôi vẫn luôn tin rằng có ngày ước mơ sẽ thành hiện thực...

Lấy tình yêu thương lớn lao để xua tan đi nỗi đau mất mát kia...

Lấy tấm lòng chân thành để giảm đi sự hận thù quanh mình...

Lấy trái tim nhiệt huyết để đánh tan đi những cảm xúc tiêu cực...

Lấy chữ "Tâm" để thay cho sự "Vô Tâm" xung quanh mình...

Thế đó, khi bạn biết cho qua và vượt lên nỗi đau của chính bản thân, bạn sẽ tìm thấy được con đường để yêu thương thật sự, không phải chỉ có tình yêu, mà còn cả tình yêu thương mọi sự vật quanh bạn nữa mới là ý nghĩa của cuộc sống...

Sống là phải biết cho đi...

Vì cho đi là còn mãi đấy thôi...

© Lê Minh Trí – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Hãy cứ yêu dù ngày mai có ra saoPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top