Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu có thể làm được gì cho ta?

2016-08-25 01:31

Tác giả:


blogradio.vn - Tình yêu có thể làm được gì? Đã bao giờ bạn tự hỏi thế chưa. Tình yêu có thể làm ta hạnh phúc nhưng nó cũng khiến ta trở nên đau khổ. Với tôi, tình yêu luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu, nhưng ít ai biết rằng những điều kỳ diệu ấy lại tạo nên bởi sự chân thành nơi trái tim mỗi người.Nghe bài hát Cry on my shoulder (Super Star)

Có thể bạn đang yêu một ai đó, nhưng vẫn thấy cô đơn.

Có thể ai đó nói yêu bạn rất nhiều, nhưng bạn vẫn không thể cảm nhận được điều ấy.

Tại sao thế, có lẽ sẽ có thật nhiều lí do, nhưng lí do lớn nhất đó là do tình cảm ta dành cho nhau chưa đủ lớn, chưa đủ chân thành , chưa đủ để thấu hiểu và vượt qua khó khăn, trở ngại.

Có chàng trai nào đó đã nói với cô gái “Anh yêu em nhiều lắm, nhiều hơn cả bản thân anh”. Thế nhưng khi cô khóc anh đang ở nơi đâu, khi cô cần lắm những lời động viên hay cần một điểm tựa, anh lại đang ở đâu. Anh vẫn thế “không xuất hiện” vì anh bận, rất bận, vì anh.... Cô có thể thấu hiểu, thông cảm cho anh nhưng cô lại không chiến thắng nổi bản thân mình khi thấy anh ngày một xa cô hơn, khi nhận ra rằng sự cô đơn và hờn rỗi đang ngày càng lấn át trái tim mình.

Có ai đó đã nói “Hãy để anh sưởi ấm trái tim đầy tổn thương của em” . Nhưng anh đã làm cho trái tim ấy thêm nguội lạnh. Anh gieo vào lòng cô những mảng ký ức đau khổ. Ký ức về người yêu cũ của cả cô và anh, liệu có ai thấu hiểu và cảm thông cho nhau không. Hay mỗi người lại đau đớn nhận ra rằng “chúng ta đã vô tình chạm vào nỗi đau của nhau, vết thương cũ chưa kịp lành,vết thương mới lại rỉ máu”.

Tình yêu có thể làm được gì cho ta

Có ai đó đã nói “Anh sẽ cùng em đi hết cuộc đời” . Nhưng quãng đường ấy chưa được bao xa, khó khăn, giông bão bất chợt đến, anh đã vội buông tay cô ra mà nói “như vậy sẽ tốt cho cả hai ta”. Anh lạnh lùng bước đi, bỏ lại cô với trái tim đầy tổn thương.

Có ai đó chẳng cần nói “thương, nhớ” hay “yêu” bạn nhiều. Nhưng khi bạn mệt mỏi có người đó ở bên chăm sóc. Khi bạn đau lòng có người đó bên cạnh vỗ về. Khi bạn chơi vơi có người đó cho bạn một niềm tin,…


Người đó không nói những lời lẽ xa hoa và cũng chẳng hứa nhiều. Nhưng vẫn đủ để ai đó đặt niềm tin và cảm thấy hạnh phúc. Chỉ một nụ cười sẽ lau khô những giọt nước mắt. Chỉ một cái ôm xua tan bao giá lạnh. Chỉ một lời động viên xua tan mọi lo lắng. Và chỉ cần một bờ vai cũng đủ làm trái tim ai đó cảm thấy hạnh phúc.

Tình yêu làm được gì chứ? Tình yêu sẽ làm nên những điều kì diệu, chỉ những hành động nhỏ thôi sẽ tạo nên sức mạnh to lớn. Giống như chỉ cần một bờ vai của ai đó đủ làm cô gái thấy an tâm, chỉ một bờ vai mà cô thấy bao lo toan, muộn phiền chợt tan biến, chỉ một bờ vai mà ai đó cảm thấy như cả thế giới đang thu lại trước mắt mình. Khi lời bài hát “Cry on my shoulder” với ca từ ngọt ngào, tha thiết cứ cuốn lấy lòng tôi với bao suy nghĩ và trăn trở về tình yêu, để rồi những câu hát “What real love can do, what love can do” cứ mãi vang vọng trong tâm trí.

© Trần Tú – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bình yên đi qua mùa bão nổi

Bình yên đi qua mùa bão nổi

Chỉ cần chúng ta sống với những nhiệt thành của tuổi thanh xuân, những niềm tin thật thà, chân thành vào cuộc đời và bỏ lại những nỗi cô đơn, hoài nghi khép mình sau mỗi lần đổ vỡ, chúng ta tự khắc bình yên đi qua bốn mùa, dẫu là mùa bão nổi.

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

Đã đến lúc chúng ta phát huy tinh thần dân tộc trên khắp các mặt trận. Cả nước đồng lòng, chung sức thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua, mọi kẻ thù đều sẽ phải lùi bước. Sách vở, nhu yếu phẩm cần thiết, tiền bạc, ai có gì giúp nấy, ai có sức dùng sức, ai có của dùng của. Xin đừng khoanh tay đứng nhìn, miền Trung cần lắm, cần nhiều hơn những bàn tay ấm áp.

Một ngày nào đó em sẽ can đảm để thích anh

Một ngày nào đó em sẽ can đảm để thích anh

Em ngốc lắm phải không, chỉ một bước chân thôi có lẽ em sẽ có được câu trả lời nhưng em đã không làm vậy. Nhưng có thể một ngày nào đấy em sẽ can đảm hơn bây giờ và em mong khi em can đảm để thích anh, anh cũng mở lòng xoa đầu em một cái.

Hóa ra anh lại là người đưa tôi ra khỏi giấc mơ

Hóa ra anh lại là người đưa tôi ra khỏi giấc mơ

Sự xuất hiện của anh như một ánh sáng không chỉ với riêng tôi mà với cả ba mẹ.

Cảm ơn các anh - những chiến sĩ áo xanh dũng cảm

Cảm ơn các anh - những chiến sĩ áo xanh dũng cảm

Suốt mấy tuần rồi trời đổ mưa Miền Trung ơi, thương mấy cho vừa Thủy điện Rào Trăng người gặp nạn Mong đợi từng giây, ai đến chưa?

Bao nhọc nhằn của mẹ con nhớ mãi không quên

Bao nhọc nhằn của mẹ con nhớ mãi không quên

Mới đó mà cũng đã ngót mười mấy năm. Mười mấy mùa đám giỗ, tôi vẫn không sao quên được cái thời “nghèo khó” thuở nào mẹ còn sống nhưng nỗi nhọc nhằn của mẹ tôi ngày xưa ấy, tôi khắc ghi mãi chẳng lúc nào quên.

Chúng ta sẽ cùng quên vì đã là quá khứ

Chúng ta sẽ cùng quên vì đã là quá khứ

Nhưng bây giờ cả anh và cả em Sẽ cùng quên vì đã là quá khứ Bởi đã từng nói "sẽ", nhưng mãi "sẽ" chẳng thành.

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

back to top