Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chiêm nghiệm 7 điều để tìm về hạnh phúc, trút bỏ gánh nặng, đời an nhiên lạ thường

2022-08-03 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Trong cuộc đời ngắn ngủi này, có rất nhiều chuyện chúng ta không thể thay đổi được, chỉ đành có thể thản nhiên tiếp nhận. Hãy dung dị và thuận theo tự nhiên. 7 câu nói dưới đây như thấu kính lọc lõi cõi đời này, hy vọng bạn có thể dùng ánh mắt trong suốt nhất để nhìn thấu thế gian.

***

Trân quý thời gian, không phung phí. Quý trọng tình cảm, không bi luỵ. Trân trọng cái đang có, không đòi hỏi.

Đời người chẳng khác một cuộc tu luyện gian khổ, kinh qua biết bao phong ba bão tố, nếm trải muôn nghìn sắc thái thế sự thường tình.

Trong cuộc đời ngắn ngủi này, có rất nhiều chuyện chúng ta không thể thay đổi được, chỉ đành có thể thản nhiên tiếp nhận. Hãy dung dị và thuận theo tự nhiên. 7 câu nói dưới đây như thấu kính lọc lõi cõi đời này, hy vọng bạn có thể dùng ánh mắt trong suốt nhất để nhìn thấu thế gian.

1. Sinh mệnh là tài sản vô giá

Đời người chứ chẳng phải cỏ cây, ta còn có năm sau, năm sau và nhiều năm nữa.

Nhưng chỉ cần mệnh tận thì ngủ mãi không tỉnh, chuyện thế gian dường như chẳng còn liên quan. Tài phú có nhiều, ta cũng chẳng hưởng thụ hết. Cho nên, bản thân nhất định phải quý trọng sinh mệnh của mình. Đừng tiêu hao điều vô giá này vào những chuyện vô bổ.

Người còn, tất cả đều còn, người mất, tất cả hóa hư vô.

Đời này ấy mà, sống khỏe mạnh bình an đến già âu cũng là một loại may mắn!

nnag_1

2. Sức khỏe là một nguồn vốn đầu tiên và quan trọng nhất

Sức khỏe là gốc rễ của con người, có sức khỏe mới làm nên tất cả.

Chỉ khi khỏe mạnh, con người mới có thể đi làm kiếm tiền, xây dựng sự nghiệp. Mục đích của việc kiếm tiền là để bản thân sống sung sướng, tận hưởng hạnh phúc. Nhưng sức khỏe sa sút thì ngay cả cười cũng chẳng thể, chứ nói chi đến hạnh phúc.

Người không có sức khỏe, bệnh tật liên miên, thuốc thang không rời tay thì không thể chuyên tâm chăm lo sự nghiệp và những chuyện khác. Dù giàu có đến đâu thì núi vàng cũng phải lở. Có sức khỏe mới giữ được tiền tài.

3. Có bình an, cuộc sống mới trọn vẹn

Sinh mệnh mỏng manh, thế sự vô thường. Thiên tai hậu họa, chẳng ai biết trước được. Chúng ta chỉ là người bình thường, cũng chẳng phải nhà tiên tri, làm sao biết chính xác chuyện gì sẽ xảy ra.

Có nhiều người mất mạng vì tai nạn, có người ra đi trong bất ngờ và hối tiếc.

Cho nên đời này, chẳng cầu sang giàu, chẳng mong phú quý, chỉ ước bình an ngắm cảnh một đời.

nang_2

4. Khoan dung là thú vui lớn nhất

Khoan dung sẽ không tính toán chi ly, không giận dữ phẫn nộ. Khoan dung sẽ chữa lành đau khổ, tiêu tan ưu phiền, lòng nhẹ tênh.

Người có tấm lòng khoan dung không chấp nhặt, không so đo, quan hệ xã hội tốt đẹp. Không ghi thù không tranh đấu, lòng an nhiên thanh thản.

Tâm rộng mở, ưu phiền tan, niềm hân hoan mới ngày càng nhiều.

5. Biết thỏa mãn với những gì đang có là cách sống tốt nhất

Người muốn sống tốt phải biết đủ đầy, ít tham vọng. Nhờ đó sống nhẹ nhàng an yên hơn bất kỳ ai.

Người có thể bình thản đối mặt với chuyện được mất thì tiền tài vật chất không còn là gánh nặng. Ghen tỵ là cảm xúc tiêu cực khiến con người ta khó có được hạnh phúc. Dung dị với đời, bớt sống trong mắt người khác, bạn mới bình yên.

Thân thể khỏe mạnh, gia đình êm ấm, công việc ổn định, tiền tài đủ dùng là được.

Bạn giàu có là phúc của bạn. Nhưng nếu không thì hãy cố mà làm cho được. Nỗ lực nhưng không chấp niệm và cưỡng cầu, lòng thanh thản, chuyện ung dung mà đến.

nang

6. Sống biết trân quý

Người sống ở đời muốn hạnh phúc phải học được cách quý trọng.

Trân quý thời gian, không phung phí. Quý trọng tình cảm, không bi luỵ. Trân trọng cái đang có, không đòi hỏi.

Chỉ có biết cách quý trọng ta mới giảm thiểu cảm giác tiếc nuối sau này.

7. Được sống đã là có phúc

Có câu nói thế này: “Đừng khoe khoang bản thân giàu bao nhiêu, hãy nghĩ xem bản thân còn sống được bao nhiêu năm”.

Thành công thật sự của một người không phải là sự nghiệp chói lọi, tiền tài vô số, mà là an nhiên không buồn đau mà sống.

Có cơ hội cảm nhận cuộc sống, trải nghiệm nhân sinh, đến lúc về già nhìn lại mới cảm thán, hóa ra mình đã đi lâu đến vậy, ngắm nhiều đến thế. Đúng là hạnh phúc nghìn vàng khó mua!

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Cuộc đời như giấc chiêm bao | Family Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thay đổi hay không là sự lựa chọn của chính bản thân mỗi chúng ta

Thay đổi hay không là sự lựa chọn của chính bản thân mỗi chúng ta

Vẫn là những con đường xưa cũ nhưng nó đã khoác lên màu áo mới của mùa đông lạnh lẽo nhưng tôi không còn cảm nhận thấy sự lạnh lẽo ấy mà thay vào đó là hơi ấm của chính nội tại bản thân mình

Làm sao để tự tin 'yêu đương' sau thời gian dài độc thân?

Làm sao để tự tin 'yêu đương' sau thời gian dài độc thân?

Để trái tim không rơi vào trạng thái mất tự tin sau thời gian dài “ngủ đông” khi độc thân, điều tiên quyết bạn cần làm là thiết lập suy nghĩ và cảm xúc của bản thân về trạng thái độc thân của chính mình theo hướng thật tích cực. Để giúp bạn vượt qua thử thách này, gợi ý bạn 3 điều cần thiết lập để luôn tự tin yêu đương dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tớ và cậu, chúng ta có duyên nhưng không phận

Tớ và cậu, chúng ta có duyên nhưng không phận

Cảm ơn vì năm tháng đó đã chọn tới bên mình chứ không phải ai khác. Đã lấp đi những trống trải, chơi vơi trong lòng và cho mình cảm giác về một tình bạn thật sự. Tớ và cậu, có lẽ chúng ta có duyên mà không có phận.

Đã đến lúc, phải tập quên anh à

Đã đến lúc, phải tập quên anh à

Thôi thì đừng chờ, đừng gắng gượng với thời gian Để trái tim này còn vươn mình sống lại Biết khổ đau đôi lúc chạm vào rỉ máu Nhưng buộc phải đóng lại, rồi còn mở cửa những ngõ sau. Đã đến lúc, phải tập quên anh à.

Không có nơi nào ấm áp hơn nhà

Không có nơi nào ấm áp hơn nhà

Những nỗi nhớ nhà, nhớ về nơi tôi đã từng sống và lớn lên, luôn hiện hữu trong tôi từng ngày tháng. Những kỷ niệm bên gia đình ấm áp sẽ đó, tôi sẽ lưu giữ suốt đời trong trái tim mình, và nó sẽ là động lực cho tôi trên con đường đời mà tôi đang đi tới.

Sự kiện chiêm tinh tháng 12: Năng lượng lạc quan mở ra bầu trời cho các chòm sao tỏa sáng

Sự kiện chiêm tinh tháng 12: Năng lượng lạc quan mở ra bầu trời cho các chòm sao tỏa sáng

Tháng 12 bắt đầu với sự kiện chiêm tinh sao Kim đối đỉnh sao Hỏa thúc đẩy 12 chòm sao tiến lên về phía trước. Đây là thời điểm bạn có thể tận dụng để phát triển bản thân và thử sức trong những lĩnh vực mới.

Hai thanh niên bị đâm tử vong khi chặn xe để đánh người

Hai thanh niên bị đâm tử vong khi chặn xe để đánh người

Bực tức vì mâu thuẫn trong quán karaoke, Kiệt và Chiến đã chặn đường nhóm của đối phương để đánh, không ngờ bị đâm nhiều nhát khiến cả 2 tử vong.

 Nhắc em gái họ đi chơi về sớm, nam thanh niên bị đâm tử vong giữa phố

Nhắc em gái họ đi chơi về sớm, nam thanh niên bị đâm tử vong giữa phố

Thấy em gái họ đi chơi với bạn nam thì gọi về, nam thanh niên liền phát sinh mâu thuẫn với bạn của em gái, rồi bị đối tượng dùng dao đâm tử vong.

Hàng chục cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân để không thể bỏ trốn

Hàng chục cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân để không thể bỏ trốn

Ngoài lừa, ép nạn nhân viết giấy vay nợ với lãi suất cao, nhóm của Tuyền còn chụp hình khoả thân các cô gái nhằm ép họ làm công việc kích dục, bán dâm, múa thoát y phục vụ khách hát karaoke.

Ngoại tình với vợ hàng xóm, bị đánh gãy xương sườn tụ dịch xoang

Ngoại tình với vợ hàng xóm, bị đánh gãy xương sườn tụ dịch xoang

Sau 3 lần bị người chồng hành hung, đánh chém, gã hàng xóm được cơ quan chức năng giám định với tỷ lệ thương tích 24% cơ thể.

back to top