Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ muốn được yêu người bình yên những tháng ngày sau

2017-10-18 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Cô từng nghĩ cứ lặng lẽ bên hắn thế thôi không cần nghĩ tới tương lai để làm gì. Cuộc sống của cô là ngày hôm nay, là hiện tại. Ai biết được tương lai thế nào, cuộc đời này ngắn ngủi lắm, cô cũng như bao người phụ nữ khác chỉ đơn giản muốn yêu nốt cái phần của tuổi thanh xuân còn sót lại. Đã bao lần cô tự an ủi vỗ về bản thân như thế nhưng cái ám ảnh cô luôn là ánh mắt của những đứa trẻ. Phải chăng những hạnh phúc ngắn ngủi cô đang vay mượn từ người đàn ông không phải của riêng mình được đánh đổi bằng niềm tin của những đứa trẻ.

***

blog radio,Chỉ muốn được yêu nốt phần thanh xuân còn sót lại

Cô mở mắt và thấy mình đang nằm trọn trong vòng tay ấm áp ấy. Cái cảm giác mà cô muốn giữ mãi không muốn rời xa. Bất giác một nỗi buồn xâm chiếm lấy tâm hồn của người đàn bà bước qua tuổi 30. Đã đến lúc cô phải đưa ra quyết định, cô khẽ khàng xoay mình để ngắm cái khuôn mặt thân quen ấy. Khuôn mặt lúc này sao hắn hiền quá đỗi, không còn hình ảnh của con ngựa hoang tự do và phóng túng thích gì thì làm đấy của ngày xưa. Một nụ cười thoáng qua trên khuôn mặt cô và những thước phim của kí ức lại trở về. Những kỉ niệm về hắn cô đã đánh rơi đang được xâu chuỗi dần.

Cô chẳng bao giờ quên cái khuôn mặt đáng ghét của một thằng con trai ngỗ ngược đã từng đứng trước mặt cô với con mắt đầy khiêu khích để phả khói thuốc lá đầy hách dịch vào mặt cô. Cái lúc ấy sao mà cô chỉ muốn cầm ngay cuốn vở trên bàn để đập thẳng vào mặt hắn.

Tuổi học trò trôi qua nhanh như một cơn mưa rào mùa hạ. Cô đi qua cái thời áo trắng yên bình như bao đứa con gái ngoan hiền ở cái miền quê ấy. Cũng chẳng bao giờ cô nghĩ đến sau này chính cái thằng con trai ngỗ ngược ngày xưa lại trở thành đứa bạn thân lẽo đẽo cùng cô trên những con đường Hà Nội. Gặp lại hắn như một sự tình cờ, có lẽ hắn cũng chẳng nhớ nổi cái câu chuyện ngày xưa hắn làm cô sôi máu. Cũng chỉ có hắn mới có đủ trò để theo một đứa con gái mà trong đầu luôn chứa đựng những ý nghĩ và những hành động điên cuồng như cô.

- Tôi thích đi thả diều. Đi cùng tôi nhé.

- Ừ. Thích thì đi.

Nhưng thật khốn cho hắn hôm ấy chiều không có gió. Hắn loay hoay mãi mà cái diều chẳng thể nào lên được nhưng đổi lại cái hành động như một đứa trẻ ấy lại khiến cô vui. Thực ra hắn ta cũng chẳng biết thả diều nhưng không thích mất mặt hắn đổi cho tại chiều nay không có gió. Hắn cứ cùng cô rong ruổi trên những con đường mà chẳng cần biết để đi đâu và dừng lại ở điểm nào. Cứ thế tuổi thanh xuân của cô cùng hắn chỉ đơn giản là những cuộc gặp gỡ chẳng lí do mà cũng không cần mục đích. Có lần đi chơi về muộn khu trọ của cô đã đóng cửa. Chắc cũng chỉ có hắn mới nì nèo để ông chủ nhà phải ra mở cửa cho hắn.

blog radio,Chỉ muốn được yêu nốt phần thanh xuân còn sót lại

Cũng chẳng hiểu vì sao cô lại có nhiều chuyến đi đêm cùng hắn. Chẳng để làm gì, cứ đi, cứ chuyện trò luyên thuyên như thế trên những con đường vòng vèo của Hà Nội. Có lần quãng đường vượt ra khỏi cả thành phố cả mấy chục cây số. Đi trọn đêm chỉ để cô hết cái tâm trạng sầu não mà hắn cũng chẳng cần hỏi lí do vì sao. Dường như hắn biết tất cả nhưng chẳng bao giờ nói.

Cơn mưa cuối hạ ào ạt đến và rồi cũng qua mau, con phố sau đêm mưa như được giũ sạch những bụi bặm tươi mới phơi phới như tâm hồn con gái. Cơn mưa đã kéo hai con người vô định gần lại nhau hơn sau biết bao nhiêu năm rong ruổi bên nhau mà vô tình đánh rơi biết bao nhiêu kỉ niệm. Nhưng cuộc gặp gỡ ấy lại bắt đầu cho một hành trình dang dở đã ấn định ngay từ đầu. Cả cô và hắn đều có một lối riêng để đi về, nhưng định mệnh cứ gắn chặt họ với nhau. Có một mối quan hệ mà cô không có quyền ghen tuông và cũng chẳng có tư cách để yêu thương, để nhớ. Nhưng cuộc đời cho ta mấy lần trẻ lại, khao khát trong người đàn bà đã đi qua cái tuổi kiếm tìm một nửa hạnh phúc mà vẫn bơ vơ trong một sợi dây giàng buộc vô hình của trách nhiệm đã thôi thúc để cô một lần nữa yêu thương. 

Cô từng nghĩ cứ lặng lẽ bên hắn thế thôi không cần nghĩ tới tương lai để làm gì. Cuộc sống của cô là ngày hôm nay, là hiện tại. Ai biết được tương lai thế nào, cuộc đời này ngắn ngủi lắm, cô cũng như bao người phụ nữ khác chỉ đơn giản muốn yêu nốt cái phần của tuổi thanh xuân còn sót lại. Đã bao lần cô tự an ủi vỗ về bản thân như thế nhưng cái ám ảnh cô luôn là ánh mắt của những đứa trẻ. Phải chăng những hạnh phúc ngắn ngủi cô đang vay mượn từ người đàn ông không phải của riêng mình được đánh đổi bằng niềm tin của những đứa trẻ.

Đã đến lúc phải dừng lại mối quan hệ ngang trái ấy dù phải hụt hẫng đớn đau thêm một lần nữa. Ít ra cô vẫn còn giữ lại được những gì tốt đẹp và những giây phút hạnh phúc ngắn ngủi bên hắn. Cô với lấy chiếc váy, mặc lại đồ. Cô quay lại nhìn hắn một lần nữa. Khuôn mặt rất hiền trong giấc ngủ của hắn làm tim cô nhói buốt, cô muốn đặt một nụ hôn tạm biệt lên khuôn mặt ấy nhưng sợ hắn tỉnh giấc thì cô sẽ chẳng thể nào rời xa. Cô gạt giọt nước mắt và đặt tờ giấy nhớ lên bàn.

blog radio,Chỉ muốn được yêu nốt phần thanh xuân còn sót lại

“Tạm biệt nhé người tình bí mật của em. Em từng nghe ở đâu đó ai đã nói rằng tình yêu không có lỗi, lỗi là ở những đam mê vụng chộm. Cả anh và em không có ai sai ai đúng để phải giận hờn mà chia xa. Chúng mình vốn dĩ là hai đường thẳng song song không thể giao nhau. Định mệnh trớ trêu để em đánh rơi mất những cơ hội của một thời tuổi trẻ để trên con đường mình đi không thể nào có một bến đỗ giành riêng cho anh và em. Chàng trai của em ngày ấy, bây giờ và mai sau vẫn thế. Em vẫn tin trên con đường em đi sẽ luôn có anh bên cạnh như bao lâu nay anh vẫn giành cho em.

Yêu anh!

Tình yêu muộn màng của em!”

Cô khẽ mở cửa bước ra khỏi căn phòng. Hoàng hôn buông xuống, biển đẹp diệu kì và kiêu hãnh. Ánh nắng rực rỡ như muốn cháy nốt phần còn lại cho một ngày trôi qua. Cô lang thang dọc bờ biển một cách vô định với đôi trân chần, lặng lẽ bình yên nghe tiếng sóng. Chiếc điện thoại rung lên từng hồi. Số máy quen thuộc mà cô không dám nghe và cũng không muốn tắt. Cô ngồi lên tảng đá để mặc chiếc điện thoại đổ từng hồi. Cô nheo mắt nhìn về phía mặt trời đỏ rực phía xa mà tự nhủ rằng câu chuyện ấy cũng giống như ánh mặt trời kia rất đẹp, rất kiêu kì nhưng rồi nó cũng buộc phải tắt để nhường cho một bình minh khác sẽ đến.

Một tin nhắn đến, cô mở chiếc điện thoại. Đó là tin hắn gửi cho cô:

“Anh hiểu rồi. Chào người tình bé bỏng của anh. Hãy nhớ rằng anh luôn bên em bất cứ khi nào em cần. Yêu em!”

Cô thấy lòng mình nhẹ nhõm hơn, cô giang tay đón những cơn gió chiều thổi vào mặt như để giấu bớt đi giọt nước mắt, để gửi vào biển tình yêu muộn màng, ngang trái nhưng lại ngọt ngào như thứ trái chín cuối vụ. Biển bình yên và những con sóng vẫn dào dạt chạy xô đuổi nhau đùa giỡn cùng bờ cát trắng. Cô và hắn lại tiếp tục những hành trình giữa dòng đời xuôi ngược bộn bề...

© Mưa Thu – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top