Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ mong sớm mai thức dậy, vết thương thôi nhức lòng

2019-07-19 08:35

Tác giả: Di


blogradio.vn - Tuổi trẻ không ai giống ai. Chuyện tình yêu của mỗi người cũng vậy. Chia ly hai ngả đường có thể không bao giờ xảy ra với câu chuyện tình yêu của những cặp đôi khác nhưng lại lạnh lùng diễn ra ngay trong chính cuộc tình thề non hẹn biển của mình.

***

Bạn dành cả tuổi trẻ để làm gì?

Có những người dành cả tuổi trẻ để tìm kiếm một nửa đúng nhất của đời mình…

Có người hạnh phúc với tình yêu của mình những tháng năm cuối cùng của thanh xuân chưa vội qua…

Lại có những người tưởng rằng đã thấy được định mệnh của đời mình thì mối tơ duyên đó lại nhanh chóng vụt qua để lại biết bao là xót xa, nuối tiếc.

Thì ra, tuổi trẻ không ai giống ai. Chuyện tình yêu của mỗi người cũng vậy. Chia ly hai ngả đường có thể không bao giờ xảy ra với câu chuyện tình yêu của những cặp đôi khác nhưng lại lạnh lùng diễn ra ngay trong chính cuộc tình thề non hẹn biển của mình.

Đúng là không ai nói trước được chuyện gì, đến cả ta cũng không ngờ được cuộc tình tưởng như đi đến vĩnh hằng, đi đến đầu bạc răng long lại tan vỡ. Chia tay khiến người ta phải đối mặt với vô vàn nỗi sợ. Đó là khi chợt nhận ra xung quanh mình tĩnh lặng một cách đáng sợ, khi tiếng cười nói của một cặp đôi nào đó văng vẳng bên tai. Ta lại nhớ về người ấy, ngày mà hai người còn vui đùa, khóc cười bên nhau, khoảng thời gian quý giá đó giờ đây nhẫn tâm bỏ lại ta đi vào miền kí ức xa xôi mênh mang nào, để cái sôi nổi lúc ấy cũng chỉ là dĩ vãng khiến ta đau lòng.

Cô đơn đến cùng cực, đau đến bật khóc, đắng đến nghẹn lòng, sự yên lặng khiến con tim héo mòn từng ngày. Người ta vẫn cứ bảo đấy là sự bình yên nhưng thật sự ta chẳng muốn sự bình yên này đến bên mình, bình yên này khiến người ta cô đơn lạc lõng rồi tan biến mất vào dòng người ngược xuôi.

Là nỗi sợ khi đột ngột phải trả lời những sự quan tâm từ bạn bè, để nhận lấy những lời thương hại, xót xa trong từng câu từng chữ của người ta cho tình yêu của mình. Ta nghe được những lời an ủi, lại cả những lời trách cứ tại sao cứ lao theo mối tình đó làm gì. Phải đối mặt rồi mới hiểu được cái cảm giác nghe điện thoại mà chỉ nghe đầu dây bên kia nói đủ điều, đủ xót thương, còn đầu dây bên này chỉ lặng im, nước mắt rơi mặn đắng.

Sợ nhất là những lúc kí ức cuộn trào đau thắt trái tim, kỉ niệm không mời mà đến, không gọi mà cứ hiện lên đầy tâm trí. Ta có từng xóa đi từng thước ảnh với người ấy, chối bỏ mọi mối dây dưa đối với người ấy thì cũng chẳng thể nào ngăn được nỗi nhớ.

Bỗng nhiên gặp một hình ảnh quen thuộc nào đó đủ để khiến ta nhớ về người ấy. Vội vàng quay đi, nước mắt ta rơi tự lúc nào. Đêm đêm, ta muốn thật nhanh đến với giấc ngủ, để khỏi cho mình thời gian nghĩ ngợi vẩn vơ rồi lại thức nguyên đêm thổn thức.

Sợ lắm cái lúc vô tình nghe được tin tức về người. Dặn lòng đã chẳng còn mối liên hệ gì nữa thì thôi đừng nghe nhưng lại muốn nán lại tìm hiểu thì biết làm sao? Biết rồi ta sẽ đau lòng mà sao trái tim chẳng chịu nghe? Để rồi mình biết người ấy đã có người mới, để trong cơn mơ chập chờn thấy ta đứng lùi phía sau, sau mãi, người ấy cầm một bàn tay khác tiến thật xa mà bật dậy thẫn thờ.

Sáng mai thức giấc, chẳng mong vết thương lòng quằn quại lành lặn ngay, chỉ mong những nỗi sợ nguôi ngoai cho tâm mình được thanh thản!

© Di – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Người hát những bản tình ca

Di

Làm hài lòng tất cả mọi người là một điều vô ích

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Giữa cơn say và vết thương cũ

Giữa cơn say và vết thương cũ

Họ từng yêu nhau tha thiết, nhưng vì một lần tổn thương mà lạc mất nhau giữa những năm tháng tuổi trẻ. Bốn năm xa cách, tưởng chừng tình cảm đã ngủ yên, thế nhưng chỉ một ánh mắt, một cái chạm, tất cả ký ức lại ùa về. Giữa ngập ngừng và khát khao, họ đã chọn dũng cảm thêm một lần: “Mình bắt đầu lại từ đầu nhé?”.

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

back to top