Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ đàn ông trưởng thành mới biết những điều này

2019-05-31 08:27

Tác giả:

Đàn ông, lúc trẻ họ sợ nhất là gặp khó khăn, chướng ngại vật khiến họ khó vượt qua. Nhưng đến khi trưởng thành, họ biết rằng có khó khăn, gian khổ mới tôi luyện họ thành người, thành công trong cuộc sống. Thay vì cứ mải mê chạy trốn, họ dùng một cái đầu tỉnh táo và ý chí bền bỉ để biến “điều không thể thành có thể”.

***

Đàn ông trưởng thành biết trân trọng người bạn đời

Khi trẻ, đàn ông thường hay coi trọng bạn bè hơn bạn đời của họ. Nhưng khi đã đến độ tuổi của sự chín chắn, trưởng thành thì họ sẽ nhận ra rằng, người vợ mới là một phần quan trọng xứng đáng được “ưu tiên” trong cuộc sống của họ. Nhắm mắt và hãy tưởng tượng xem. Cuộc sống này sẽ tuyệt vời như nào nếu bạn có người vợ để sẻ chia công việc và cuộc sống?

Đàn ông trưởng thành sẽ quên đi việc ra ngoài vào ban đêm

Đúng vậy, khi trưởng thành, họ biết nghĩ tích cực hơn, sống tốt hơn và biết quan tâm đến sức khỏe của bản thân hơn. Nên không còn những hình ảnh một anh chàng toàn cơ thể bốc lên nồng nặc mùi rượu và về nhà khi tất cả đã say giấc ngủ. Một cái đầu tỉnh táo và cơ thể tràn đầy năng lượng là báu vật lớn nhất để họ làm việc tốt hơn.

Đàn ông trưởng thành sẽ ngừng việc thờ ơ với gia đình

Chào anh bạn trẻ, anh bao nhiêu tuổi rồi?

Anh còn bao nhiêu thời gian “chết” trong một tuần?

Và, bao nhiêu trong số thời gian đó anh dành cho gia đình?

Phàm là con người, thì bất cứ ai cũng có cả một “núi” các lý do để biện minh cho sự thờ ơ của mình với gia đình.

Đến khi đủ chín chắn, chúng ta mới ngộ nhận ra rằng, mình đã sai trái đến mức nào. Khi người đàn ông trưởng thành, họ sẽ hiểu được cảm giác bình yên bên tổ ấm gia đình sau những lo toan của cuộc sống, stress với công việc, xã hội. Gia đình là nơi bạn luôn được chào đón, săn sóc và được yêu thương nhất. Phải thu xếp thời gian nhiều nhất có thể để ở bên gia đình và làm tất cả mọi điều để vun đắp cho tổ ấm của bạn. Người đàn ông khi trưởng thành hầu như đều làm được điều này.

Đàn ông trưởng thành không sợ cuộc sống vợ chồng

Khi chưa 30, hầu hết các chàng trai đều e sợ cuộc sống hôn nhân sẽ kìm hãm sự tự do của mình. Người đàn ông trưởng thành, khi đã tạo dựng được một thế đứng vững chắc nhất định trong công việc, họ tha thiết mong muốn có một gia đình nhỏ, một người vợ đảm, và những đứa con ngoan. Họ sẵn sàng để làm một người chồng, một người cha tốt trong mắt vợ con. Bởi hơn ai hết, họ hiểu giá trị của hôn nhân, giá trị của sự hạnh phúc.

Đàn ông trưởng thành sẵn sàng đương đầu với khó khăn

Đàn ông, lúc trẻ họ sợ nhất là gặp khó khăn, chướng ngại vật khiến họ khó vượt qua. Nhưng đến khi trưởng thành, họ biết rằng có khó khăn, gian khổ mới tôi luyện họ thành người, thành công trong cuộc sống. Thay vì cứ mải mê chạy trốn, họ dùng một cái đầu tỉnh táo và ý chí bền bỉ để biến “điều không thể thành có thể”.

Đàn ông trưởng thành không dùng “nắm đấm” để giải quyết mâu thuẫn

Đàn ông khi trưởng thành họ nhận ra rằng, bạo lực và giận dữ không giải quyết được vấn đề gì.

“Lời nói là biện pháp tối ưu nhất”. Đàn ông luôn khôn ngoan, khéo léo giải quyết công việc nhẹ nhàng, êm đẹp mới có thể thành công được.

Lúc này, họ trưởng thành cả trong suy nghĩ lẫn hành động.

Đó chính là phương pháp họ lựa chọn để giải quyết ổn thỏa các bất đồng.

Đàn ông trưởng thành không quá mong chờ ngày cuối tuần

Ngày cuối tuần là thời gian dành cho những chàng trai trẻ đang độ tuổi yêu đương, thích khám phá thể giới. Là thời gian chúng ta mong đến thật nhanh để được đi chơi, thư giãn, quên đi công việc căng thẳng cả tuần.

Nhưng đàn ông khi trưởng thành, họ hiểu được giá trị thời gian hơn bất cứ ai. Họ sẽ dành cả thời gian trong tuần để làm những việc phải làm và muốn làm.

Đàn ông trưởng thành không trốn tránh trách nhiệm

Có lẽ ai cũng nhận ra điều này luôn đúng. Đó là khi tuổi tác càng cao, các mối quan hệ xã hội của bạn càng trở nên phức tạp hơn. Làm sao để điểu chỉnh tất cả về trạng thái cân bằng là câu hỏi mà ai cũng muốn tìm kiếm câu trả lời. Người đàn ông trưởng thành sẽ không trốn chạy trước những biến cố. Bằng sự điềm tĩnh, họ tin rằng tất cả mọi vấn đề đều sẽ có cách giải quyết.

Chỉ một vài người bạn tốt đã là quá đủ, với họ

Để ý thì sẽ nhận ra rằng, đàn ông khi trưởng thành thường không có nhiều bạn. Khác với thời trẻ, chúng ta tự hào vì có mối quan hệ rộng lắm, tới đâu cũng đều bắt gặp bạn thân. Nhưng khi trưởng thành, người bạn thực sự là người luôn có mặt bên cạnh bạn khi khó khăn và sẵn sàng chia sẻ cùng bạn. Nhận thức rõ điều này, những người đàn ông từng trải vẫn cảm thấy hạnh phúc ngay cả khi họ không còn cố mở rộng quan hệ bạn bè.

Đàn ông trưởng thành luôn thật lòng mình trong tình yêu

Khi yêu nhau, chúng ra đều có xu hướng bản thân tỏ ra hoàn hảo để lấy điểm trong mắt đối phương. Đến lúc đủ chín chắn, tình yêu không hẳn là đích đến cao nhất cho một mối quan hệ của người đàn ông. Mà quan trọng hơn cả là một mái ấm mà họ ao ước hướng đến. Để có thể hòa hợp với nhau giữa bạn và người phụ nữ mình yêu, thì cả hai phải trân trọng mọi thứ ngay cả khuyết điểm của nhau.

Đàn ông trưởng thành biết nghĩ về tương lai

“Sống cho hiện tại, bớt nghĩ về tương lai xa kia” là câu nói bất hủ của số đông thanh niên khi còn trẻ.

Cuộc sống có nhiều điều phải lo toan, tính toán, không ai mong muốn lúc nào cũng như vậy. Nhưng đó lại là sự lựa chọn cho những người trưởng thành. Và tất nhiên, khi đàn ông chín chắn, đủ chững chạc họ sẽ nghĩ khác các bạn trẻ. Lúc đấy, mục tiêu dài hạn được đặt ra để làm mục đích phấn đấu của họ ở hiện tại.

Theo Menback.

Mời xem thêm chương trình:

Người mình yêu chưa chắc đã yêu mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rồi sẽ ổn phải không anh?

Em rồi sẽ ổn phải không anh?

Có lẽ em luôn đổ tội cho vì em đã bắt đầu già, ở ngưỡng cửa 28 em trở nên yếu đuối và dễ rơi nước mắt. Người ta càng già càng cứng cỏi để đối mặt mà em càng già lại càng yếu đuối và hèn nhát.

5 bộ phim thần tượng 'ruột' của thế hệ 8X, 9X, ai biết chắc cũng già

5 bộ phim thần tượng 'ruột' của thế hệ 8X, 9X, ai biết chắc cũng già

Ra mắt 2005, bộ phim Hoàng tử ếch nhanh chóng thành công với motip phim thần tượng và mang lại sự nổi tiếng cho diễn viên chính của bộ phim là Minh Đạo và Trần Kiều Ân.

Ngày nắng về hong khô nỗi buồn

Ngày nắng về hong khô nỗi buồn

Đôi khi mình buồn chẳng có một lí do nào cả. Chỉ là ngồi suy nghĩ vẩn vơ về cuộc sống, về những chuyện đã qua, về anh, về cô ấy...

Xem tướng lông mày của các quý cô sướng bẩm sinh

Xem tướng lông mày của các quý cô sướng bẩm sinh

Từ khi sinh ra, những cô nàng sở hữu một trong những đặc điểm lông mày dưới đây đã có cuộc sống sung sướng, không phải lo lắng về vật chất hay tinh thần. Dưới đây là những kiểu dáng lông mày điển hình của những quý cô có số sướng bẩm sinh

Cuộc đời như giấc chiêm bao

Cuộc đời như giấc chiêm bao

Ai đã đánh cắp thời gian của tôi. Khi còn bé con đứa nào cũng mong mình thật nhanh thật nhanh để làm người lớn, để đi, để bay nhảy, để như con chim lảnh lót khe trời.

Sao chẳng thể quên chuyện cũ, tôi ơi!

Sao chẳng thể quên chuyện cũ, tôi ơi!

Có những ngày lòng buồn như lá úa Sao chẳng thể quên chuyện cũ, tôi ơi!

Môi mỉm cười giấu buồn khổ phía sau

Môi mỉm cười giấu buồn khổ phía sau

Tim bình thản giữa dòng đời vội vã Môi vẫn cười nhưng buồn giấu phía sau.

Em vẫn đợi anh

Em vẫn đợi anh

Em nghĩ, trước đây mình không thế. Em ngông cuồng, hiếu thắng và tràn đầy năng lượng hơn, chứ không phải thế này anh ạ. Có khi nào, trong lúc em đợi anh - em lại đánh mất cô gái nhiệt huyết trong em?

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Bạn đang thích một người nhưng lại không biết được tình cảm của người ấy như thế nào. Lúc này, điều tốt nhất là bạn nên quan sát thật kỹ để nhận biết họ cũng phải lòng bạn hay bạn đã rơi vào vùng “friendzone” nhé

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Những mối quan hệ mới sẽ tiến triển tốt đẹp trong tuần này và tuổi Thân còn cô đơn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ những người khác giới.

back to top