Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ đàn ông trưởng thành mới biết những điều này

2019-05-31 08:27

Tác giả:

Đàn ông, lúc trẻ họ sợ nhất là gặp khó khăn, chướng ngại vật khiến họ khó vượt qua. Nhưng đến khi trưởng thành, họ biết rằng có khó khăn, gian khổ mới tôi luyện họ thành người, thành công trong cuộc sống. Thay vì cứ mải mê chạy trốn, họ dùng một cái đầu tỉnh táo và ý chí bền bỉ để biến “điều không thể thành có thể”.

***

Đàn ông trưởng thành biết trân trọng người bạn đời

Khi trẻ, đàn ông thường hay coi trọng bạn bè hơn bạn đời của họ. Nhưng khi đã đến độ tuổi của sự chín chắn, trưởng thành thì họ sẽ nhận ra rằng, người vợ mới là một phần quan trọng xứng đáng được “ưu tiên” trong cuộc sống của họ. Nhắm mắt và hãy tưởng tượng xem. Cuộc sống này sẽ tuyệt vời như nào nếu bạn có người vợ để sẻ chia công việc và cuộc sống?

Đàn ông trưởng thành sẽ quên đi việc ra ngoài vào ban đêm

Đúng vậy, khi trưởng thành, họ biết nghĩ tích cực hơn, sống tốt hơn và biết quan tâm đến sức khỏe của bản thân hơn. Nên không còn những hình ảnh một anh chàng toàn cơ thể bốc lên nồng nặc mùi rượu và về nhà khi tất cả đã say giấc ngủ. Một cái đầu tỉnh táo và cơ thể tràn đầy năng lượng là báu vật lớn nhất để họ làm việc tốt hơn.

Đàn ông trưởng thành sẽ ngừng việc thờ ơ với gia đình

Chào anh bạn trẻ, anh bao nhiêu tuổi rồi?

Anh còn bao nhiêu thời gian “chết” trong một tuần?

Và, bao nhiêu trong số thời gian đó anh dành cho gia đình?

Phàm là con người, thì bất cứ ai cũng có cả một “núi” các lý do để biện minh cho sự thờ ơ của mình với gia đình.

Đến khi đủ chín chắn, chúng ta mới ngộ nhận ra rằng, mình đã sai trái đến mức nào. Khi người đàn ông trưởng thành, họ sẽ hiểu được cảm giác bình yên bên tổ ấm gia đình sau những lo toan của cuộc sống, stress với công việc, xã hội. Gia đình là nơi bạn luôn được chào đón, săn sóc và được yêu thương nhất. Phải thu xếp thời gian nhiều nhất có thể để ở bên gia đình và làm tất cả mọi điều để vun đắp cho tổ ấm của bạn. Người đàn ông khi trưởng thành hầu như đều làm được điều này.

Đàn ông trưởng thành không sợ cuộc sống vợ chồng

Khi chưa 30, hầu hết các chàng trai đều e sợ cuộc sống hôn nhân sẽ kìm hãm sự tự do của mình. Người đàn ông trưởng thành, khi đã tạo dựng được một thế đứng vững chắc nhất định trong công việc, họ tha thiết mong muốn có một gia đình nhỏ, một người vợ đảm, và những đứa con ngoan. Họ sẵn sàng để làm một người chồng, một người cha tốt trong mắt vợ con. Bởi hơn ai hết, họ hiểu giá trị của hôn nhân, giá trị của sự hạnh phúc.

Đàn ông trưởng thành sẵn sàng đương đầu với khó khăn

Đàn ông, lúc trẻ họ sợ nhất là gặp khó khăn, chướng ngại vật khiến họ khó vượt qua. Nhưng đến khi trưởng thành, họ biết rằng có khó khăn, gian khổ mới tôi luyện họ thành người, thành công trong cuộc sống. Thay vì cứ mải mê chạy trốn, họ dùng một cái đầu tỉnh táo và ý chí bền bỉ để biến “điều không thể thành có thể”.

Đàn ông trưởng thành không dùng “nắm đấm” để giải quyết mâu thuẫn

Đàn ông khi trưởng thành họ nhận ra rằng, bạo lực và giận dữ không giải quyết được vấn đề gì.

“Lời nói là biện pháp tối ưu nhất”. Đàn ông luôn khôn ngoan, khéo léo giải quyết công việc nhẹ nhàng, êm đẹp mới có thể thành công được.

Lúc này, họ trưởng thành cả trong suy nghĩ lẫn hành động.

Đó chính là phương pháp họ lựa chọn để giải quyết ổn thỏa các bất đồng.

Đàn ông trưởng thành không quá mong chờ ngày cuối tuần

Ngày cuối tuần là thời gian dành cho những chàng trai trẻ đang độ tuổi yêu đương, thích khám phá thể giới. Là thời gian chúng ta mong đến thật nhanh để được đi chơi, thư giãn, quên đi công việc căng thẳng cả tuần.

Nhưng đàn ông khi trưởng thành, họ hiểu được giá trị thời gian hơn bất cứ ai. Họ sẽ dành cả thời gian trong tuần để làm những việc phải làm và muốn làm.

Đàn ông trưởng thành không trốn tránh trách nhiệm

Có lẽ ai cũng nhận ra điều này luôn đúng. Đó là khi tuổi tác càng cao, các mối quan hệ xã hội của bạn càng trở nên phức tạp hơn. Làm sao để điểu chỉnh tất cả về trạng thái cân bằng là câu hỏi mà ai cũng muốn tìm kiếm câu trả lời. Người đàn ông trưởng thành sẽ không trốn chạy trước những biến cố. Bằng sự điềm tĩnh, họ tin rằng tất cả mọi vấn đề đều sẽ có cách giải quyết.

Chỉ một vài người bạn tốt đã là quá đủ, với họ

Để ý thì sẽ nhận ra rằng, đàn ông khi trưởng thành thường không có nhiều bạn. Khác với thời trẻ, chúng ta tự hào vì có mối quan hệ rộng lắm, tới đâu cũng đều bắt gặp bạn thân. Nhưng khi trưởng thành, người bạn thực sự là người luôn có mặt bên cạnh bạn khi khó khăn và sẵn sàng chia sẻ cùng bạn. Nhận thức rõ điều này, những người đàn ông từng trải vẫn cảm thấy hạnh phúc ngay cả khi họ không còn cố mở rộng quan hệ bạn bè.

Đàn ông trưởng thành luôn thật lòng mình trong tình yêu

Khi yêu nhau, chúng ra đều có xu hướng bản thân tỏ ra hoàn hảo để lấy điểm trong mắt đối phương. Đến lúc đủ chín chắn, tình yêu không hẳn là đích đến cao nhất cho một mối quan hệ của người đàn ông. Mà quan trọng hơn cả là một mái ấm mà họ ao ước hướng đến. Để có thể hòa hợp với nhau giữa bạn và người phụ nữ mình yêu, thì cả hai phải trân trọng mọi thứ ngay cả khuyết điểm của nhau.

Đàn ông trưởng thành biết nghĩ về tương lai

“Sống cho hiện tại, bớt nghĩ về tương lai xa kia” là câu nói bất hủ của số đông thanh niên khi còn trẻ.

Cuộc sống có nhiều điều phải lo toan, tính toán, không ai mong muốn lúc nào cũng như vậy. Nhưng đó lại là sự lựa chọn cho những người trưởng thành. Và tất nhiên, khi đàn ông chín chắn, đủ chững chạc họ sẽ nghĩ khác các bạn trẻ. Lúc đấy, mục tiêu dài hạn được đặt ra để làm mục đích phấn đấu của họ ở hiện tại.

Theo Menback.

Mời xem thêm chương trình:

Người mình yêu chưa chắc đã yêu mình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top