Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

2020-04-01 01:30

Tác giả: An Nguyễn


blogradio.vn - Tháng tư về, nơi em đường phố vắng tanh và bóng anh cũng chẳng còn nơi này nữa. Em biết, lời nói dối của chúng ta đã thành thật, rằng tháng tư này ta chẳng thể bên nhau.

***

Tháng tư về, ngoài kia hạ đã sang rồi phải không anh? Anh có thấy những hàng phượng dần trở nên rực rỡ, con đường dài có rụng lá me bay? Nơi anh chắc thành phố ồn ào hơn sau những ngày oi ả, chẳng yên bình như thành phố em đâu. Còn anh, những ngày mệt nhoài vì công việc, anh còn nhớ tháng tư năm đó cùng em nói những điều gì? Có thể anh đã quên vì những bộn bề khó nhọc, em cũng chẳng trách anh nhiều vì em hiểu lòng anh.

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

Tháng tư về, nơi em đường phố vắng tanh và bóng anh cũng chẳng còn nơi này nữa. Em biết, lời nói dối của chúng ta đã thành thật, rằng tháng tư này ta chẳng thể bên nhau. Em đã ổn hơn nhiều sau những ngày dài ảm đạm, đã không còn luyến tiếc những chuyện ngày xưa. Lâu lắm rồi, kể từ ngày chúng ta dừng liên lạc và thôi không tìm nhau nữa, em đã tập làm quen tất cả khi chỉ một mình, có lúc thấy lòng mình trống rỗng, có lúc thấy hụt hẫng vô cùng. Nhưng dù sao đi nữa, chính em phải tự chữa lành, tự em phải thoát ra những nỗi buồn từ trong sâu thẳm.

Tháng tư, hoa ban trắng trên đường Trần Phú đã rơi rụng từ lúc nào, hoa phượng tím đã không còn rực rỡ và con đường ít người lại qua. Em vẫn thường dạo quanh thành phố những lúc tan làm, ngắm hoàng hôn sau ngày dài mải mê vì công việc, thành phố về chiều mang chút hơi sương phả trên mặt hồ mong manh bóng chiều, mặt trời đỏ rực đang từ từ xuống núi, dòng người lưa thưa, hối hả đang trở về nhà. Còn em, chẳng bận lòng về điều gì cả, thấy tim mình nhẹ nhõm biết bao. 

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

Em vẫn tin những gì anh nói vào một ngày tháng tư năm đó là thành thật, tin tình yêu nơi anh là thật, cho đến bây giờ em vẫn tin những gì anh nói vào thời điểm đó, nhưng chỉ là thời điểm đó thôi, còn sau này đã không còn nữa. Thời gian qua đi, ngoảnh đầu nhìn lại, anh đâu còn bên cạnh em như ngày xưa anh từng thề hẹn. Cũng đúng phải không anh, thứ duy nhất còn tồn tại là kí ức, thứ ở lại với chúng ta sau này là kỉ niệm, ta hoài niệm về tháng năm, nhắc nhớ những tháng ngày tươi đẹp nhưng mãi đừng tiếc nuối, đừng khắc khoải khi bất chợt nhớ thương ùa về cay xè đôi mắt. Mọi việc có đến có đi, có bắt đầu ắt cũng có ngày kết thúc.

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

Em đã không còn ngây ngô như lúc trước, em tin những ngày sau tới vẫn tươi đẹp như khi có anh, cuộc sống muôn màu và có nhiều điều để em thực hiện. Tháng năm dài rộng lắm, đi hết một hành trình dài liệu rằng ta còn nhớ tới nhau? Và tháng tư năm ấy, nếu anh còn nhớ đến, hãy nhớ đó là tháng tư của một thời tuổi trẻ tinh khôi và rực rỡ nhất ta đã từng.  Ngày mai, khi chúng ta đã trưởng thành hơn đôi chút, nhìn lại những ngày đã qua, nhớ về tháng tư của anh và của em khi đó, có chút ngông cuồng, khờ dại và những rung động ban sơ đầu đời, hãy mỉm cười anh nhé. Chúng ta chẳng sai điều gì, chỉ là chúng ta đang đi trên con đường mãi mãi ngược hướng mà thôi. Và anh, mãi là chàng trai tháng tư trong kí ức của em.

© An Nguyễn – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Bao giờ cho đến tháng tư, hết thương hết nhớ, hết tương tư người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Nếu trong năm tới, bạn dự định bắt đầu thử ‘nếm’ một chút hay ho của lối sống tối giản, đây là 7 điều bạn có thể làm bắt đầu từ bây giờ để bắt đầu hành trình Đơn giản & Tối giản.

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ngoài con giáp, năm sinh thì tháng sinh âm lịch cũng ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của một người. Với những người sinh vào những tháng âm lịch sau, bước sang năm Tân Sửu 2021 được cho là thời kì hoàng kim, không chỉ may mắn kéo đến mà cuộc sống cũng vô cùng sung túc, thịnh vượng.

Điều con muốn...

Điều con muốn...

Con muốn viết cho Ba một lá thư Nhưng ngập ngừng vì Ba không biết chữ

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

back to top