Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

2020-04-01 01:30

Tác giả: An Nguyễn


blogradio.vn - Tháng tư về, nơi em đường phố vắng tanh và bóng anh cũng chẳng còn nơi này nữa. Em biết, lời nói dối của chúng ta đã thành thật, rằng tháng tư này ta chẳng thể bên nhau.

***

Tháng tư về, ngoài kia hạ đã sang rồi phải không anh? Anh có thấy những hàng phượng dần trở nên rực rỡ, con đường dài có rụng lá me bay? Nơi anh chắc thành phố ồn ào hơn sau những ngày oi ả, chẳng yên bình như thành phố em đâu. Còn anh, những ngày mệt nhoài vì công việc, anh còn nhớ tháng tư năm đó cùng em nói những điều gì? Có thể anh đã quên vì những bộn bề khó nhọc, em cũng chẳng trách anh nhiều vì em hiểu lòng anh.

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

Tháng tư về, nơi em đường phố vắng tanh và bóng anh cũng chẳng còn nơi này nữa. Em biết, lời nói dối của chúng ta đã thành thật, rằng tháng tư này ta chẳng thể bên nhau. Em đã ổn hơn nhiều sau những ngày dài ảm đạm, đã không còn luyến tiếc những chuyện ngày xưa. Lâu lắm rồi, kể từ ngày chúng ta dừng liên lạc và thôi không tìm nhau nữa, em đã tập làm quen tất cả khi chỉ một mình, có lúc thấy lòng mình trống rỗng, có lúc thấy hụt hẫng vô cùng. Nhưng dù sao đi nữa, chính em phải tự chữa lành, tự em phải thoát ra những nỗi buồn từ trong sâu thẳm.

Tháng tư, hoa ban trắng trên đường Trần Phú đã rơi rụng từ lúc nào, hoa phượng tím đã không còn rực rỡ và con đường ít người lại qua. Em vẫn thường dạo quanh thành phố những lúc tan làm, ngắm hoàng hôn sau ngày dài mải mê vì công việc, thành phố về chiều mang chút hơi sương phả trên mặt hồ mong manh bóng chiều, mặt trời đỏ rực đang từ từ xuống núi, dòng người lưa thưa, hối hả đang trở về nhà. Còn em, chẳng bận lòng về điều gì cả, thấy tim mình nhẹ nhõm biết bao. 

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

Em vẫn tin những gì anh nói vào một ngày tháng tư năm đó là thành thật, tin tình yêu nơi anh là thật, cho đến bây giờ em vẫn tin những gì anh nói vào thời điểm đó, nhưng chỉ là thời điểm đó thôi, còn sau này đã không còn nữa. Thời gian qua đi, ngoảnh đầu nhìn lại, anh đâu còn bên cạnh em như ngày xưa anh từng thề hẹn. Cũng đúng phải không anh, thứ duy nhất còn tồn tại là kí ức, thứ ở lại với chúng ta sau này là kỉ niệm, ta hoài niệm về tháng năm, nhắc nhớ những tháng ngày tươi đẹp nhưng mãi đừng tiếc nuối, đừng khắc khoải khi bất chợt nhớ thương ùa về cay xè đôi mắt. Mọi việc có đến có đi, có bắt đầu ắt cũng có ngày kết thúc.

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

Em đã không còn ngây ngô như lúc trước, em tin những ngày sau tới vẫn tươi đẹp như khi có anh, cuộc sống muôn màu và có nhiều điều để em thực hiện. Tháng năm dài rộng lắm, đi hết một hành trình dài liệu rằng ta còn nhớ tới nhau? Và tháng tư năm ấy, nếu anh còn nhớ đến, hãy nhớ đó là tháng tư của một thời tuổi trẻ tinh khôi và rực rỡ nhất ta đã từng.  Ngày mai, khi chúng ta đã trưởng thành hơn đôi chút, nhìn lại những ngày đã qua, nhớ về tháng tư của anh và của em khi đó, có chút ngông cuồng, khờ dại và những rung động ban sơ đầu đời, hãy mỉm cười anh nhé. Chúng ta chẳng sai điều gì, chỉ là chúng ta đang đi trên con đường mãi mãi ngược hướng mà thôi. Và anh, mãi là chàng trai tháng tư trong kí ức của em.

© An Nguyễn – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Bao giờ cho đến tháng tư, hết thương hết nhớ, hết tương tư người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình.

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Cuối cùng, nếu ngay lúc này bạn đang say sưa trong vòng tay của những người yêu thương dưới mái nhà ấm áp thì hãy không ngại ngần gì mà lan tỏa điều đó đến muôn vạn người ngoài kia. Hãy luôn dang rộng đôi tay với những trái tim đang chắp vá cần chữa lành bằng tình yêu chân thành như bản thân ta đã từng, để thế giới không còn đau buồn và ngập tràn hạnh phúc.

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Bạn có biết cung Hoàng đạo cũng ảnh hưởng đến việc bạn thích màu sắc nào không? Và màu sắc đặc trưng cho từng cung cũng sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân cung đó.

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu Bóng tối trong lòng ta Cũng chỉ biết ngồi khóc Gào thét trong tuyệt vọng.

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

back to top