Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

2020-04-01 01:30

Tác giả: An Nguyễn


blogradio.vn - Tháng tư về, nơi em đường phố vắng tanh và bóng anh cũng chẳng còn nơi này nữa. Em biết, lời nói dối của chúng ta đã thành thật, rằng tháng tư này ta chẳng thể bên nhau.

***

Tháng tư về, ngoài kia hạ đã sang rồi phải không anh? Anh có thấy những hàng phượng dần trở nên rực rỡ, con đường dài có rụng lá me bay? Nơi anh chắc thành phố ồn ào hơn sau những ngày oi ả, chẳng yên bình như thành phố em đâu. Còn anh, những ngày mệt nhoài vì công việc, anh còn nhớ tháng tư năm đó cùng em nói những điều gì? Có thể anh đã quên vì những bộn bề khó nhọc, em cũng chẳng trách anh nhiều vì em hiểu lòng anh.

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

Tháng tư về, nơi em đường phố vắng tanh và bóng anh cũng chẳng còn nơi này nữa. Em biết, lời nói dối của chúng ta đã thành thật, rằng tháng tư này ta chẳng thể bên nhau. Em đã ổn hơn nhiều sau những ngày dài ảm đạm, đã không còn luyến tiếc những chuyện ngày xưa. Lâu lắm rồi, kể từ ngày chúng ta dừng liên lạc và thôi không tìm nhau nữa, em đã tập làm quen tất cả khi chỉ một mình, có lúc thấy lòng mình trống rỗng, có lúc thấy hụt hẫng vô cùng. Nhưng dù sao đi nữa, chính em phải tự chữa lành, tự em phải thoát ra những nỗi buồn từ trong sâu thẳm.

Tháng tư, hoa ban trắng trên đường Trần Phú đã rơi rụng từ lúc nào, hoa phượng tím đã không còn rực rỡ và con đường ít người lại qua. Em vẫn thường dạo quanh thành phố những lúc tan làm, ngắm hoàng hôn sau ngày dài mải mê vì công việc, thành phố về chiều mang chút hơi sương phả trên mặt hồ mong manh bóng chiều, mặt trời đỏ rực đang từ từ xuống núi, dòng người lưa thưa, hối hả đang trở về nhà. Còn em, chẳng bận lòng về điều gì cả, thấy tim mình nhẹ nhõm biết bao. 

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

Em vẫn tin những gì anh nói vào một ngày tháng tư năm đó là thành thật, tin tình yêu nơi anh là thật, cho đến bây giờ em vẫn tin những gì anh nói vào thời điểm đó, nhưng chỉ là thời điểm đó thôi, còn sau này đã không còn nữa. Thời gian qua đi, ngoảnh đầu nhìn lại, anh đâu còn bên cạnh em như ngày xưa anh từng thề hẹn. Cũng đúng phải không anh, thứ duy nhất còn tồn tại là kí ức, thứ ở lại với chúng ta sau này là kỉ niệm, ta hoài niệm về tháng năm, nhắc nhớ những tháng ngày tươi đẹp nhưng mãi đừng tiếc nuối, đừng khắc khoải khi bất chợt nhớ thương ùa về cay xè đôi mắt. Mọi việc có đến có đi, có bắt đầu ắt cũng có ngày kết thúc.

Chàng trai tháng tư trong kí ức của em

Em đã không còn ngây ngô như lúc trước, em tin những ngày sau tới vẫn tươi đẹp như khi có anh, cuộc sống muôn màu và có nhiều điều để em thực hiện. Tháng năm dài rộng lắm, đi hết một hành trình dài liệu rằng ta còn nhớ tới nhau? Và tháng tư năm ấy, nếu anh còn nhớ đến, hãy nhớ đó là tháng tư của một thời tuổi trẻ tinh khôi và rực rỡ nhất ta đã từng.  Ngày mai, khi chúng ta đã trưởng thành hơn đôi chút, nhìn lại những ngày đã qua, nhớ về tháng tư của anh và của em khi đó, có chút ngông cuồng, khờ dại và những rung động ban sơ đầu đời, hãy mỉm cười anh nhé. Chúng ta chẳng sai điều gì, chỉ là chúng ta đang đi trên con đường mãi mãi ngược hướng mà thôi. Và anh, mãi là chàng trai tháng tư trong kí ức của em.

© An Nguyễn – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Bao giờ cho đến tháng tư, hết thương hết nhớ, hết tương tư người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh mong em sau này sẽ yêu một người tốt hơn anh

Anh mong em sau này sẽ yêu một người tốt hơn anh

Anh mong cho em sau này sẽ mở lòng, yêu một người mới tốt hơn anh nhé, người đó sẽ thay anh chăm lo cho em thật tốt, vì cô gái của anh rất tốt bụng và tử tế, nên sẽ có người đến xứng đáng với những gì em bỏ ra.

Giá như em có thêm cơ hội

Giá như em có thêm cơ hội

Gặp được một người thật sự yêu mình chẳng hề dễ dàng, đôi khi đánh mất một lần là chẳng bao giờ tìm lại được. Giá như ngày đó, tôi có thể suy nghĩ thấu đáo hơn một chút, tin tưởng vào bản thân hơn một chút hay đơn giản là tôi không nói câu chia tay đầy tiếc nuối đó, thì giờ đây tôi không chỉ có thể hoàn thành ước mơ cho riêng tôi mà còn là một ước mơ có anh trong đó.

Red Flag là gì? 8 dấu hiệu 'cờ đỏ' trong một mối quan hệ mà bạn cần phải chạy ngay lập tức

Red Flag là gì? 8 dấu hiệu 'cờ đỏ' trong một mối quan hệ mà bạn cần phải chạy ngay lập tức

Chúng ta luôn được cảnh báo tránh xa những người có red flag (cờ đỏ), nhưng chính xác thì đâu là những dấu hiệu cho chúng ta thấy điều này?

Có những ngày chẳng biết đi về đâu

Có những ngày chẳng biết đi về đâu

Có những ngày chẳng biết đi về đâu? Giữa dòng người trên con đường hối hả Em chợt thấy hình bóng ngày xưa cũ Chỉ còn là ký ức ngày đã qua.

Những ngày này

Những ngày này

Những ngày này kể còn lắm nỗi truân chuyên Gom góp lại cuối năm nhẹ lòng rồi bỏ hết Sau hôm nay hứa phải thật khác Giữa khoảnh khắc giao mùa, ước mơ về những điều bình an.

Dáng xưa (Phần 3)

Dáng xưa (Phần 3)

Đó là kỷ niệm vĩnh cửu. Nó sẽ tồn đọng trong cô cho đến hết một kiếp người. Cô không dám trách Nga khi thành đôi với Hùng. Vì Nga rất xứng đáng có được tình yêu bao la ấy! Cô chỉ xin Nga, cho phép cô giữ cái cái dáng xưa của Hùng lúc bước chân ra đi, bỏ vào tâm tưởng để nhắc nhở mình cũng đã có một tình yêu đẹp như thế! Nó giúp cô sau này trưởng thành và sẽ sáng suốt hơn.

Chúng mình nợ nhau một chuyện tình dang dở

Chúng mình nợ nhau một chuyện tình dang dở

Chia tay là chấm hết cho những ước hẹn sau này, thế nên dù với bất cứ lý do gì đều không quan trọng nữa. Buông bỏ trong im lặng, đến câu chúc phúc chẳng thể thốt nên lời, lãng quên hay khắc ghi kỷ niệm suy cho cùng là lựa chọn của mỗi người.

Vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi

Vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi

Cậu biết không, hôm nay tôi gặp một người giống hệt cậu. Cậu ấy là đồng nghiệp của tôi, tôi thích đôi mắt, bờ môi ấy, còn rất thích tính cách ấy. Nhưng tôi vẫn sẽ chờ cậu, vì ánh mắt đó rất khác, vốn dĩ trong mắt cậu chỉ có riêng tôi.

Dáng xưa (Phần 2)

Dáng xưa (Phần 2)

Việc Hùng và Hương có hợp tuổi với nhau hay không điều ấy không cần thiết! Quan trọng là họ đã yêu nhau và sống với nhau như thế nào. Chẳng lẽ khi con người ta đang yêu thắm thiết, rồi phải xa nhau chỉ vì bói toán. Vậy thì những cuộc hôn nhân đó có thành công hay không là do sự phán quyết từ thầy bói.Một khi thầy đã ghét ai thì xác định kẻ đó mất đi người yêu.

10 kỹ năng giúp bạn kiểm soát tâm trạng, gặp khó khăn cũng tìm thấy niềm vui

10 kỹ năng giúp bạn kiểm soát tâm trạng, gặp khó khăn cũng tìm thấy niềm vui

Mỗi lúc tâm trạng sa sút, hãy điều chỉnh bản thân bằng 10 cách dưới đây, rèn luyện thành quen, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, quật cường lúc nào không hay.

back to top