Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chàng trai năm ấy tôi đã vô tình bỏ lỡ

2016-09-03 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Lắm lúc tôi chỉ mong mình trở lại cái năm 18 tuổi ấy, tôi quyết nắm lấy cậu không bao giờ buông, để không phải chịu cái cảm giác hụt hẫng khi trong mơ đi bên cậu rồi tỉnh dậy chỉ có một mình.

***

Thật sự bao nhiêu đắn đo, suy nghĩ tôi mới có thể ngồi can đảm gõ từng chữ như bây giờ, hẳn mọi thứ sẽ rời rạc, chắp vá, vì vốn cái tình cảm dành cho cậu lúc tôi nhận ra thì đã quá trễ, quá xa cậu, xa cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Trước giờ tôi chưa bao giờ thừa nhận với ai là tôi vốn có tình cảm với cậu cả, à là tôi có nói với con bạn thân, khi mà chúng tôi vừa tốt nghiệp cấp 3 được một thời gian. Cả lúc quyết định tỏ tình với cậu tôi cũng đã hỏi ý kiến nó, nó vốn không thích cái tình cảm tôi dành cho cậu, hẳn là nó không hề khuyến khích tôi rồi. Mặc kệ nó, tôi phải nói ra chứ, để lâu trong lòng thật không phải là cách của tôi, nắm chắc là thất bại 90% nhưng tôi vẫn nói, nói để mà sau khỏi phải hối tiếc điều gì cả.

Và tất nhiên là 10% kì diệu không xảy ra vì đây là những gì tôi phải trả cho sự bỏ lỡ năm ấy… Tôi cười rồi thẳng thắn nói với con bạn là “Từ chối thì thôi vậy, tao cũng đâu phải loại níu kéo” rồi hai đứa hả hê vậy đó. Những thật là cậu vẫn cứ xuất hiện trong mơ của tôi mỗi đêm vậy, không thường xuyên nhưng thỉnh thoảng,và cũng chẳng có một chàng trai nào khác xuất hiện trong giấc mơ của tôi ngoài cậu. Người ta nói là người bạn hay gặp trong mơ chính là người mà bạn đang muốn gặp nhất, tôi cũng muốn gặp cậu lắm, cũng muốn được học chung trường đại học , hay chỉ là chung một thành phố để khi mà nhớ cậu tôi chạy ù một cái là có thể gặp ngay, tất nhiên là với tư cách “bạn thân là con gái”.

Chàng trai tôi đã bỏ lỡ

Từ hôm nhắn tin tỏ tình ấy, đến hôm nay chưa bao giờ tôi dám mở hộp thư để đọc lại, nhưng từng câu từng chữ của cậu tôi vẫn nhớ như in “Tui có bạn gái rồi, tui cũng đã từng thích bà, thích bà những ngày cấp 3 đó, tất nhiên bây giờ mình vẫn là bạn chứ?”

Lắm lúc tôi chỉ mong mình trở lại cái năm 18 tuổi ấy, tôi quyết nắm lấy cậu không bao giờ buông, để không phải chịu cái cảm giác hụt hẫng khi trong mơ đi bên cậu rồi tỉnh dậy chỉ có một mình.

Tình cảm với cậu tôi chôn theo những ngày hè năm 18 tuổi ấy… thỉnh thoảng lại ùa về làm cứng nghẹn mọi giác quan. Vô tình tôi đặt ra tiêu chuẩn bạn trai y đúc cậu – hài hước, hơi mập một tí, luôn luôn nhẹ nhàng với tôi đúng lúc, chỉ vậy thôi mà đến giờ tôi vẫn một mình đây này. Vẫn có cái suy nghĩ điên rồ rằng một ngày nào đó cậu chán chường mọi thứ mà quay về với tôi, mặc dù giữa hai đứa tôi chưa có gì rõ ràng cả. Cái bóng của cậu lớn quá khiến nhìn mọi cậu trai xung quanh tôi cũng chưa một lần rung động, chưa một ai mà tôi đủ tự tin để bước đến tỏ tình trước cả.

Nhiều lúc chỉ mong mọi kí ức về cậu xóa sạch đi, những lần học thể dục mỏi người tôi chạy đến tựa vào cái lưng to rầm đầy mỡ của cậu, những lần cãi nhau hai đứa lầm lì bàn trên bàn dưới không thèm nói chuyện, những viên kẹo ngày nào cậu đưa xuống bàn tôi còn tôi giận dỗi đẩy sang cho con bạn ăn hết... Nhiều quá tôi chẳng thể kể ra, mà cũng không muốn kể ra, cậu bây giờ đã là kí ức, là chàng trai của “năm ấy” – và tôi mãi sẽ chẳng được bên cậu.

Chỉ ích kỉ muốn nghĩ là có ai đó làm ơn đến bên tôi nhanh đi, để tôi hoàn toàn quên được cậu, sẵn sàng cất cậu vào một ngăn nào đó gọi là tình đầu đơn phương mà thôi.

“Chúng ta đã từng thích nhau,chỉ là không cùng thời điểm” cậu nhỉ ? Tạm biệt cậu, sẽ nhớ cậu thật lâu…

© tuuhc145 – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Mẹ có thể sẽ thiếu một người đàn ông nhưng con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu. Câu nói luôn văng vẳng trong tâm trí tôi.

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Tôi từng nghĩ nếu đã thật lòng yêu nhau thì định kiến hay bất cứ gì từ hoàn cảnh sống, xuất thân chẳng là gì cả nói chi tới giàu hay nghèo. Nhưng không nếu khi yêu rồi nhiều thứ xuất hiện làm tình yêu lung lay chỉ có thật lòng yêu nhau và kiên định mới vượt qua được. Căn bản là nếu cùng hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn thôi.

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tôi tin chắc rằng, ai cũng phải sống thật kiên cường với lựa chọn của bản thân. Lý tưởng của tôi nằm trong những niềm tin trên công trình thanh niên, nằm trong sự nỗ lực bền bỉ để hoàn thành tốt vai trò của một người cán bộ trẻ và nằm trong khát khao được cống hiến mỗi ngày. Chúng ta không sống để đáp ứng kỳ vọng của xã hội, chúng ta sống để chứng minh rằng sức trẻ khi được đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những giá trị thật xinh đẹp.

back to top