Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chạm tay nhau trong bóng tối

2021-11-03 01:25

Tác giả: Anh Kỳ


blogradio.vn - Cái duyên của chúng tôi đột nhiên đứt gãy, khi mùa hạ đến, nàng không còn cùng tôi ngồi đọc sách, nàng quay đi khi thấy tôi chào, tôi đã hoang mang như con diều bay lên cao thì đứt dây lạc lõng, có khi nàng biết tôi đã phạm phải lỗi tày đình, trót miên man một khúc thụy du biến nàng thành người tình trong mộng.

***

Tôi và tình đầu là hai kẻ có duyên, tôi sống trong một vùng nông thôn kín đáo sau những bụi khoai mì có hàng rào cao su bao bọc. Điện đóm thì lười nhác, đôi lúc chập chờn tắt hoặc tệ hơn là cúp cả ngày. Còn nàng thì đến từ một thành phố hiện đại,  từng sống trong cuộc đời công chúa và rồi sa sút thành thứ dân, do cuộc làm ăn quá tay của cha nàng.

Cái ngày nàng đứng trước cửa lớp, nàng gầy và nhỏ bé, đôi mắt tinh nghịch ẩn sau lớp tóc mái mỏng phấp phới bay, từng bước chân nàng toát ra gì đó thoát tục, cái cách nàng cười làm tôi ám ảnh tâm can, nụ cười chẳng hề vui mà với tôi nó đầy thảng thốt cùng sợ hãi. Không biết đất trời xui khiến ra sao, tôi lại là đứa kết thân đầu tiên với nàng, một đứa rụt rè, nhút nhát như tôi mà được nàng ngỏ ý làm thân. Tôi đã tự trả lời tôi trong suốt quãng thời gian có nàng bên cạnh, rằng nàng kết thân với tôi, chỉ vì tôi và nàng có nét tĩnh lặng giống nhau, nàng thích quyển sách tôi đọc, tôi lại thích cách nàng nắn nót từng nhịp chữ bằng thanh âm trong trẻo của nàng, thích được chìm đắm trong mùi hoa cúc ngát hương, thứ vật dụng kiêu sa cuối cùng, nàng giữ được từ thuở cao sang ấy.

Nhưng rồi cái duyên của chúng tôi đột nhiên đứt gãy, khi mùa hạ đến, nàng không còn cùng tôi ngồi đọc sách, nàng quay đi khi thấy tôi chào, tôi đã hoang mang như con diều bay lên cao thì đứt dây lạc lõng, có khi nàng biết tôi đã phạm phải lỗi tày đình, trót miên man một khúc thụy du biến nàng thành người tình trong mộng. Tôi thề rằng tôi đã chỉ muốn giữ riêng, tôi nào muốn để nàng khó xử. Đau lòng hơn là một chiều muộn thứ hai, nàng đứng nép vào gốc cây phượng chờ tôi. Nàng trả tôi quyển thơ tôi viết tặng nàng, tôi cả gan trong niềm uất ức vô bờ không thể tả, hỏi rằng nàng đang giận tôi, nàng im lặng rồi lẳng lặng bỏ đi, tôi thì đứng trơ ra, nghẹn tức buồn đau.

Tối ấy, chúng tôi lại gặp nhau trong lớp học buổi đêm, tôi lẩn xuống bàn cuối lớp, cách nàng hai dải ghế. Lớp học diễn ra im lặng, tiếng phấn lạch cạch, nàng viết sột xoạt trên giấy, còn tôi chăm chú nhìn nàng, miệng đắng nghét như có một liều thuốc tây đang tan từ từ từng chút. Đột nhiên rằng, mọi thứ tối om, điện lại cúp, giáo viên lò mò đi tìm đèn, nến, đám học sinh chạy ùa ra sân, trừ tôi. Tôi không thiết tha trò đuổi bắt trong đêm, vì tôi không thể chạm tới được nàng, Tôi cũng không thích trò đoán mặt người trong bóng tối, vì tôi không đoán được rằng nàng liệu có thương tôi.

Nhưng rồi, tôi thoảng nghe mùi hoa cúc quen thuộc, mùi của nàng, nàng đang cạnh tôi, áp làn da cánh tay vào hông tôi, giữa cái không khí ẩm ướt mùa hạ, cả hai ngồi yên, chẳng nói gì, tôi dần nghe tiếng nàng thút thít, khóc thương. Tôi tìm tay nàng, nàng siết chặt lấy tay tôi như sợ tôi biến mất, rồi nàng chạy đi, tôi trơ cứng giữa màn đêm hiu quạnh, vai tôi còn ướt lệ nàng, tôi và nàng vừa nhìn vào nhau, dù rằng chẳng thấy được gì trong bóng tối.

Và rồi, đó là lần cuối tôi được gặp nàng, nắm lấy tay nàng. Gia đình nàng đã đi, nàng sẽ nhớ hay quên tôi, riêng tôi cái lần cùng nàng ngồi trong bóng tối đấy, vẫn ám ảnh đến giờ, đã bảy năm ròng rã, tôi vẫn chưa thể quên, có qua mấy chặng tình, tôi vẫn thường nhìn vào bóng tối, mân mê bàn tay từng nắm thật chặt lấy tay nàng.

© Anh Kỳ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 450: Em chỉ đến một lần...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

Nhật ký chống dịch

Nhật ký chống dịch

Bình Dương vẫy chào chúng tôi bằng những câu chúc bình an, lời cảm ơn nồng nhiệt của nhân dân nơi đây cũng như những ước hẹn cho lần gặp tới sẽ là một dịp thật vui vẻ.

Vội vã thanh xuân

Vội vã thanh xuân

Vườn trường lẳng lặng nhìn ai đi khuất Bỏ lại sau tuổi thanh xuân tươi màu Bỏ tình đầu bỏ nụ cười nước mắt Chỉ giữ cho mình hạnh phúc ngày sau.

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của người trưởng thành thật sự rất khó. Dưới chân là nhiều mối suy nghĩ, lo toan. Trên đầu vẫn là bầu trời chẳng xanh, lại nhuộm thêm vài phần buồn bã.

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

Theo phân tích của trang xem tử vi, mơ thấy rắn bơi trong nước, đi mua giày, gia đình đánh nhau, em bé cười, tăng cân, xin ăn, mua nhẫn, hái táo đều là những điềm báo tốt lành, may mắn.

Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim

Trước mắt cậu bây giờ, một bài toán hoàn chỉnh đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần suốt hai tiếng, là bài toán mà cậu tưởng, chỉ có mình cậu mới giải ra được nó, bài toán của ICHO. Trong một khoảnh khắc mà chính cậu cũng không để ý, cậu đã mỉm cười rất thích thú về người con gái đã từng đứng đây.

back to top