Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cặp đôi bạn thân nhưng đầy mâu thuẫn trong vòng tròn cung hoàng đạo

2018-09-24 01:25

Tác giả:


Cự Giải là người chăm sóc, trấn an, lắng nghe bạn bè của mình, sẵn sàng là bờ vai để họ dựa vào khi khó khăn. Họ cũng mong muốn người bạn thân của mình có thể nhớ những ngày kỷ niệm như sinh nhật hay lịch hẹn ăn tối. Nhưng đáng tiếc rằng, Ma Kết lại thường ưu tiên công việc hơn việc dành thời gian cho các cuộc gặp gỡ bạn bè.
.
***

blog radio, Cặp đôi bạn thân nhưng đầy mâu thuẫn trong vòng tròn cung hoàng đạo

Bạch Dương và Thiên Bình

Bạch Dương và Thiên Bình đều khao khát thể hiện bản thân mình. Vì thế, cặp đôi cung hoàng đạo này sẽ kết bạn với nhau rất nhanh và hỗ trợ nhau trong các dự án lớn nhỏ với sự nhiệt tình tuyệt đối. Họ có xu hướng làm việc độc lập cũng như có chủ kiến của riêng mình.

Cả hai cung hoàng đạo này có thể không cần sự chấp thuận và ủng hộ của bạn bè mà vẫn có thể tự tin dấn thân vào công việc của mình. Điều đó cũng đồng nghĩa, Bạch Dương và Thiên Bình vẫn có thể là bạn bè tốt dẫu cho bản thân không đồng tình với ý kiến của người kia. Mặt khác, cả hai còn chia sẻ tinh thần cạnh tranh lành mạnh và bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với thế mạnh của đối phương.

Nhưng Bạch Dương và Thiên Bình lại khác nhau một điểm. Trong khi cô nàng Bạch Dương đưa ra quyết định nhanh và thường dựa trên cảm xúc hay bản năng, nàng Thiên Bình lại “cân đo đong đếm” và suy nghĩ rất kĩ càng trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào. Điều này có thể gây mâu thuẫn một chút giữa hai người khi họ cùng “chốt” một vấn đề nào đó.

Kim Ngưu và Bọ Cạp

Kim Ngưu và Bọ Cạp đa phần đều là những người hướng nội. Cả hai đều có nội tâm vô cùng sâu sắc và phong phú. Họ coi trọng sự trung thực, trung thành và không gian riêng tư của nhau. Nói cách khác, cặp đôi cung hoàng đạo này không có thời gian cho những điều giả dối hay vớ vẩn. Thay vì ra ngoài thường xuyên, cặp đôi này thích ở nhà và tận hưởng những khoảng thời gian yên tĩnh hay cùng nhau bắt tay làm những việc có ý nghĩa.

Nhưng mặt khác, Kim Ngưu và Bọ Cạp đều có tính hay ghen tị và sở hữu. Họ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đối phương với hai khía cạnh này. Kim Ngưu hay bày trò nghịch ngợm và vui đùa nhưng Bọ Cạp lại thường không hưởng ứng vì nàng ưa chuộng sự nghiêm túc hơn. Thêm vào đó, Kim Ngưu có xu hướng chữa lành các vết thương lòng theo thời gian thì Bọ Cạp lại cứ giữ mãi những tổn thương trong quá khứ bên mình trong suốt quãng đời còn lại.

Song Tử và Nhân Mã

Trái ngược với cặp đôi Kim Ngưu và Bọ Cạp, cung hoàng đạo Song Tử và Nhân Mã thường là những cô gái hướng ngoại và thích trò chuyện. Cả hai có thể cùng nhau thảo luận đủ chuyện “trên trời dưới đất” mà không thấy chán. Đối với họ, điều tệ nhất có lẽ là sự nhàm chám, vì thế mục tiêu chung của cặp đôi này là khám phá mọi điều hay ho và bí ẩn trên thế giới này.

Thế nhưng Nhân Mã luôn nhìn thế giới xung quanh với một góc nhìn cố định riêng của mình, trong khi Song Tử có xu hướng “hành động trước, phân tích sau”. Vậy nên đôi khi cả hai sẽ bất đồng quan điểm vì Song Tử quá linh hoạt thay đổi ý kiến.

blog radio, Cặp đôi bạn thân nhưng đầy mâu thuẫn trong vòng tròn cung hoàng đạo

Cự Giải và Ma Kết

Cự Giải và Ma Kết đều đề cao chung một điều: sự an toàn. Cặp đôi cung hoàng đạo này muốn tình bạn mang lại cảm giác an toàn. Hay nói cách khác, họ nhanh nhạy trong việc nhận ra ai thật sự trung thành và đối xử thật lòng với họ và ai đang âm thầm “hãm hại” sau lưng mình. Chính điểm chung đó khiến họ kết nối và trở thành những người bạn đáng tin cậy của nhau.

Cự Giải là người chăm sóc, trấn an, lắng nghe bạn bè của mình, sẵn sàng là bờ vai để họ dựa vào khi khó khăn. Họ cũng mong muốn người bạn thân của mình có thể nhớ những ngày kỷ niệm như sinh nhật hay lịch hẹn ăn tối. Nhưng đáng tiếc rằng, Ma Kết lại thường ưu tiên công việc hơn việc dành thời gian cho các cuộc gặp gỡ vui vẻ cùng bạn bè nên cặp đôi này thường hay cãi vã với nhau về sự quan tâm.

Sư Tử và Bảo Bình

Một cung nước và một cung lửa, tuy cực kỳ trái ngược nhưng chính sự khác biệt to lớn đó lại khiến cặp đôi này thu hút lẫn nhau. Đối với họ, những người bình thường quá nhàm chán, còn họ thì muốn phẩm chất nào đó thật đặc biệt và thú vị. Vì thế, Sư Tử và Bảo Bình sẽ trở thành một đôi bạn nổi bật và xuất sắc.

Nhưng ở một khía cạnh khác, những điểm mạnh của họ có thể biến thành trở ngại khi cả hai đều là trung tâm của sự chú ý. Có câu nói: “Một đất nước không thể có hai vua” chính là sự giải thích rõ ràng nhất cho điều này.

Xử Nữ và Song Ngư

Hai thiên tài phân tích này có thể nhanh chóng nhận ra bất cứ một điểm khác thường nào thậm chí từ một lỗi sai cực nhỏ đến 0,00006 giây. Khả năng nhìn xuyên qua bề mặt vấn đề giúp họ tin tưởng vào trí thông minh và sư toàn vẹn của nhau.

Xử Nữ khắt khe với sự hoàn hảo đến nỗi họ có thể hơi khắc nghiệt khi đưa ra phản hồi hoặc góp ý. Xử Nữ cho rằng những nhận xét trung thực sẽ giúp cô bạn thân của mình hoàn thiện hơn nhưng tiếc thay, Song Ngư lại là cô nàng cực kỳ nhạy cảm và dễ tổn thương. Điều này có thể khiến cả hai dễ xảy ra những mâu thuẫn và cãi vã đáng tiếc.

Theo Elle.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

“Em đã đánh rơi tình yêu. À không, chúng ta đều đã đánh rơi tình yêu. Anh biết không vì thiếu can đảm trong cuộc đời, mà chúng ta đã vụt mất nhau rồi đấy. Nhưng em sẽ không như năm ấy, sẽ không còn là một cô nhóc rụt rè. Em nhất định sẽ nói cho người đó biết em yêu người đó. Còn bây giờ anh hãy thật hạnh phúc, hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi”.

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tôi đã từng thích một người suốt quãng thời gian dài, trong lòng là bao nhiêu bão tố, lúc dâng cao, lúc ào ạt xô bờ. Còn người ấy chỉ đứng ngoài thản nhiên.

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Và cô đơn từ lúc nào khiến chúng ta có thể gồng lên mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối một cách không ngờ. Nhưng rồi một lúc nào đó chúng ta sẽ hiểu được, thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình. Bởi yêu thương mới có thể lắng nghe tiếng lòng của mình mà vỗ về kể cả khi không có ai bên cạnh.

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Mảnh đất này là nơi hắn sẽ thương nhớ rất nhiều. Nhưng cũng đã từng là nơi hắn muốn chạy trốn, chạy trốn những ký ức đau buồn cứ ám ảnh trong tâm trí. Có thể những mảnh đất hắn đã từng gắn bó ồn ào, náo nhiệt hơn nhưng cuối cùng con người vẫn muốn trở về nơi gần gũi nhất. Và với hắn chẳng đâu bằng quê hương.

Một thời yêu thương

Một thời yêu thương

Giờ thì đôi mắt bồ câu Còn trong tiềm thức biết đâu mà tìm.

Phố không anh buồn lắm

Phố không anh buồn lắm

Anh còn không về mau Cho em nguôi nỗi nhớ.

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

back to top