Phát thanh xúc cảm của bạn !

Căn nhà gỗ cạnh nhà tôi

2020-07-23 01:20

Tác giả: Hạ Minh


blogradio.vn - Đối với tôi, căn nhà gỗ ấy luôn là những điều đẹp đẽ mà tận bây giờ tôi vẫn không thể bắt gặp nó ở bất kỳ chỗ nào, bất kỳ nơi đâu. Khi tôi lớn lên, tôi mang trong mình một niềm yêu thích đặc biệt với những căn nhà gỗ và với những tia nắng bị cắt ngang. Mãi đến tận bây giờ tôi vẫn không thể quên đi ý niệm mình sẽ có một căn nhà gỗ. Nắng trong đó đẹp hơn, sống trong đó cũng yên bình hơn.

***

Hồi nhỏ xíu, tôi nhớ cạnh nhà mình có căn nhà gỗ rất to và rất rộng. Căn nhà gỗ có gác mái, có vườn, đằng sau còn có một khu cho mấy bác nhặt chè, tôi nhớ là thế. Giữa nhà tôi và nhà gỗ có một khoảng đất trống, bác chủ nhà gỗ trồng bắp ở khu đó. Tôi ở bên sân nhà mình dòm qua, trông mong từng ngày cho chúng ra hoa rồi kết trái. Vì lẽ đó, tôi luôn là người đầu tiên phát hiện ra những trái bắp nằm ẩn mình trong kẽ lá.

Bác chủ nhà sẽ hái rồi mang đi luộc, mà tôi thì mê bắp luộc lắm. Khi đó là lúc nhỏ thôi, lúc ấy không có quà bánh nhiều nên mấy quả bắp luộc với tôi cũng tính là một món quà ngon.

Hồi nhỏ tôi sang chơi và ở lại nhà gỗ nhiều tới mức tôi cứ nghĩ ấy chính là nhà mình. Chúng tôi bày ra nhiều trò ở đó: từ đồ hàng, ô ăn quan, chơi u, chơi keo rồi lập nhóm chơi trò gia đình. Buổi trưa ở nhà gỗ rất nóng, mặt đứa nào cũng đỏ hây mồ hôi thì nhễ nhại nhưng tuyệt nhiên không đứa nào nghĩ đến việc bỏ dở trò vui. Cũng phải, so với sự nóng, thì những trò chơi ấy hấp dẫn hơn nhiều.

vuidua1 

Phần tuổi thơ ấy là những yêu thương không thể nào quên được. Khi ấy chúng tôi còn rất nhỏ, hình như đứa lớn nhất trong đám cũng chỉ mới lớp 6. Tôi vẫn nhớ cái thùng phuy màu xanh - nơi mà chúng tôi bao lần ngụp lặn trong đó để tắm, trai gái đủ cả, đứa này rồi đứa kia thay nhau nhảy vào đó, nước văng tung tóe, mắt cay xè, chân tay thì nhăn nhúm do ngâm nước lâu, nhưng chẳng ai có đủ thì giờ để ý đến những điều ấy.

Thùng phuy vẫn đầy ắp nước và người lớn thì chẳng có ở đó mà la rầy, vậy nên chúng tôi vẫn chơi vẫn tắm tới tận khi cảm thấy lạnh buốt và mệt lả, dù sao chúng tôi vẫn phải để dành sức lực để đi học và để ngày hôm sau còn tiếp tục.

Tôi thích nằm dài trên chiếc giường cạnh cửa sổ nhất, vì ở đó có nắng chiếu vào, nhìn vật gì cũng cảm thấy đáng yêu. Căn nhà gỗ là một căn nhà cũ, nó không khang trang và đẹp đẽ, trên những vách gỗ có những khe hở nhỏ, nắng theo đó chiếu vào, và trong từng dòng nắng tôi thấy hàng triệu hạt bụi nhảy múa, nhảy múa.

vuidua2

Đối với tôi, căn nhà gỗ ấy luôn là những điều đẹp đẽ mà tận bây giờ tôi vẫn không thể bắt gặp nó ở bất kỳ chỗ nào, bất kỳ nơi đâu. Khi tôi lớn lên, tôi mang trong mình một niềm yêu thích đặc biệt với những căn nhà gỗ và với những tia nắng bị cắt ngang. Mãi đến tận bây giờ tôi vẫn không thể quên đi ý niệm mình sẽ có một căn nhà gỗ. Nắng trong đó đẹp hơn, sống trong đó cũng yên bình hơn.

© Hạ Minh - blogradio.vn

Xem thêm: Tạm biệt tuổi thơ đến lúc phải lớn rồi

Hạ Minh

Những chiều nắng nhạt như vương vấn, mình ngồi cạnh nhau.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Tình yêu phải xuất phát từ rung động có thật ở cả hai phía thì mới là tình yêu, thì mới “lành lặn”, cố chắp vá hay níu kéo cầu cạnh chỉ khiến cho đoạn tình cảm thêm tàn tật, thương tâm

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Mỗi ngày đều cố gắng phấn đấu, học hỏi để hoàn thiện mình hơn. Học cách yêu bản thân mình hơn. Không phải ai cũng thích một mình và không phải ai cũng muốn chọn cô đơn một mình để làm bạn. Nhưng hãy xem một mình chính là món quà của sự trưởng thành để thanh xuân của bạn luôn vui vẻ và đáng nhớ.

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Trở về hiện tại, tôi đang ở trong thư viện nhìn bầu trời trong xanh cao vút qua ô của sổ thư viện. Nắng tháng Tám vẫn lạ lùng như thế, vừa ấm áp vừa tươi mát vô cùng. Tôi nhắm mắt lại khẽ thầm thì “Khoa ơi, chỉ một lần duy nhất thôi, cho tớ tin rằng trên đời này phép màu tồn tại. Tớ vẫn sẽ đợi cậu nhưng lần này tớ không để cậu biết đâu, chỉ mình tớ chờ đợi là đủ rồi”.

Trong vòng tay mẹ

Trong vòng tay mẹ

Dường như lúc đó, cả thế gian này chỉ có nụ cười của mẹ mà thôi.

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những đặc điểm gì có thể khiến cho cuộc đời chúng ta luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Em nở nụ cười ấm áp Anh đắm chìm trong ánh mắt em mơ.

Em cũng thích anh rồi

Em cũng thích anh rồi

Anh ơi, em nghe rõ Anh nói thích em rồi.

back to top