Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cả nhà đoàn viên nhưng thiếu mỗi ông

2019-09-25 01:10

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Phương


blogradio.vn - Ông nhớ không, có một lần cháu bị kẹp chân vào nan hoa, ông sợ lắm. Ông vội vàng bế cháu xuống xe, vào nhờ nhà ngưới ta lấy dầu xoa cho cháu. Tuy cháu giờ đã lớn, vết thương đó cũng đã lành theo thời gian, nhưng kỉ niệm ngày đó, vẫn ở đây, sâu trong tim cháu ông à.

***

Ông ngoại!

Lại một năm nữa trôi qua, lại 1 ngày trung thu đoàn viên không có ông ở cạnh. Cả nhà quây quần bên nhau, chỉ thiếu ông...

Cháu là đứa cháu lớn nhất nhà, ngày đó chưa có các em nên một mình cháu được hưởng tất cả tình yêu thương của gia đình, đặc biệt từ ông.

Ngày cháu còn bé, buổi sáng thức dậy ông lại đèo cháu trên con xe đạp cũ đi ăn cháo lòng ở tận Biển Sắt. Mỗi khi được đi cùng ông, cháu vui lắm. Vì cháu được ăn ngon, được đi chơi. Đối với cháu ngày đó, Biển Sắt rất xa, được đi với ông, giống như đi du lịch vậy. Dù bình dị nhưng thật khiến cháu nhớ mãi chẳng thể nào quên. Ông nhớ không, có một lần cháu bị kẹp chân vào nan hoa, ông sợ lắm. Ông vội vàng bế cháu xuống xe, vào nhờ nhà ngưới ta lấy dầu xoa cho cháu. Tuy cháu giờ đã lớn, vết thương đó cũng đã lành theo thời gian, nhưng kỉ niệm ngày đó, vẫn ở đây, sâu trong tim cháu ông à.

Ông có nhớ không, ông rất thích ăn mì tôm. Cháu thỉnh thoảng lấy tiền mẹ mua hai gói để hai ông cháu mình ăn nữa chứ. Rồi cháu lớn dần lên, ông cháu mình cũng không đi ăn cùng nhau nữa. Ông cũng yếu hơn, ông hay cáu hơn. Ông chẳng đi ra khỏi nhà nữa. Các cháu đến chơi ông rất vui nhưng chỉ lát sau ông lại cáu vì tiếng ồn. Cháu và các em lúc đó đều không thích ông, vì không được thoải mái chơi đùa. Bọn cháu không hiểu được là ông bệnh ông mệt. Trong mắt bọn cháu, ông thật khó tính.

Rồi một ngày kia, cháu lớn và đi lấy chồng, ông không thể đến nhưng cháu biết ông mừng cho hạnh phúc của chúng cháu rất nhiều. Cháu lấy chồng đồng nghĩa với việc chằng lên bà nhiều, chẳng gặp ông bà mấy, cháu tin ông cũng nhớ cháu phải không?

Ngày cháu mang bầu Thỏ được 5 tháng, ông mất. Cái ngày đó ám ảnh cháu đến tận bây giờ. Cháu rất buồn vì không thể về gặp ông lần cuối. Cháu buồn hơn khi ông kể tên tất cả các cháu trong nhà, trừ cháu. Cháu đau lòng lắm ông ạ....

Thỏ giờ được tuổi rưỡi rồi ông ạ. Cháu vẫn mong ông có thể gặp mặt chắt, mà mãi mãi ông không thể nhìn thấy. Trung thu năm nay, cả nhà đông đủ, chỉ thiếu mỗi ông.

© Nguyễn Thị Hồng Phương - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Nuôi mà không dạy là lỗi của cha mẹ

Nguyễn Thị Hồng Phương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người mang gió

Người mang gió

Con người mang theo bão giông, chống chọi với mọi thử thách trên cuộc đời, cuối cùng chỉ để tìm lại chút bình yên ít ỏi cuối đời, giống như Ngoại vậy.

Vì chữ hiếu nên đành phụ người tôi yêu

Vì chữ hiếu nên đành phụ người tôi yêu

Tôi biết trong cuộc sống này có nhiều người cũng từng vì nhiều lý do khác nhau mà phải đành chia tay người mình yêu. Thế nên, tôi luôn mong sao những ai thật lòng yêu nhau thì hãy cùng nhau vượt qua mọi khó khăn nắm tay nhau đến suốt cuộc đời này.

Bạn đang sống theo phiên bản mà người khác dễ chấp nhận

Bạn đang sống theo phiên bản mà người khác dễ chấp nhận

Bạn không cần phải trở nên khác biệt một cách cực đoan. Không cần phải chống lại tất cả để chứng minh mình là ai. Chỉ cần, trong một vài khoảnh khắc nhỏ, bạn dám thành thật hơn với chính mình một chút.

Hoá ra trưởng thành lại bắt đầu bằng những ngày mệt mỏi như vậy.

Hoá ra trưởng thành lại bắt đầu bằng những ngày mệt mỏi như vậy.

Có những điều đến tận bây giờ vẫn chưa thể gọi tên, chỉ lặng lẽ ở đó, như một khoảng trống rất nhỏ nhưng đủ để mình cảm thấy chênh vênh giữa chính tuổi 18 của mình và có lẽ, trưởng thành không phải là biết hết mọi thứ,mà là học cách bước tiếp dù vẫn còn rất nhiều điều chưa rõ ràng.

Nếu cuộc đời không rực rỡ thì đã làm sao

Nếu cuộc đời không rực rỡ thì đã làm sao

Bạn nên cảm thấy may mắn bởi vì bạn vẫn còn thở và tay chân còn lành lặn còn hơn biết bao nhiêu người phải đấu tranh từng ngày để giành lấy sức sống. Tôi hi vọng chúng ta biết trân trọng từng phút giây chúng ta còn thở và được sống bên những người thân yêu.

Chúng ta hợp nhau, nhưng không thuộc về nhau

Chúng ta hợp nhau, nhưng không thuộc về nhau

Tôi chỉ biết rằng tôi sẽ không bao giờ quên điều này: sau tất cả, tôi nhận ra mình chưa từng biết yêu. Không phải vì không có tình cảm, mà vì tôi không biết làm gì với tình cảm đó. Tôi chỉ còn lại một nỗi đau âm ỉ, và sự im lặng của mình, để nhìn lại bản thân, giữa một thế giới vẫn tiếp diễn mà tôi đã từng bỏ lỡ.

Bên kia thế giới

Bên kia thế giới

"Bên kia thế giới", hóa ra chỉ đơn giản là phía bên kia của sự tuyệt vọng. Nó là ranh giới khi con người ta dám dũng cảm bước qua cái kén chật hẹp của sự cô đơn, bước qua những ngày tháng tồn tại vô nghĩa, để đón nhận một tia hy vọng đang mỉm cười chờ đợi ở bên kia đường. Cô gái ấy đã thức dậy từ cơn hôn mê của thể xác, còn tôi, cũng vừa bừng tỉnh khỏi cơn hôn mê của chính tâm hồn mình.

Ánh sáng của cuộc đời em là...?

Ánh sáng của cuộc đời em là...?

Ánh sáng nhỏ nhoi, thắp lên hy vọng cho em bởi những người em thương và thương em

Ta có đang đi đúng đường hay không?

Ta có đang đi đúng đường hay không?

Có mấy ai mà chưa từng mông lung về tương lai của bản thân. Hầu như ai cũng đều như vậy! Những điều chưa xảy ra đều khiến con người ta lo lắng và bất an. Vậy nên, nếu bạn có rơi và tình huống hoài nghi những quyết định của mình có đúng hay sai? Thấp thỏm, lo âu cũng là lẽ thường tình.

Viết tuổi thơ lên cây

Viết tuổi thơ lên cây

Ngày xưa của chúng mình Viết tuổi thơ lên cây Từng cái tên nắn nót Ở đó theo tháng ngày

back to top