Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bức tranh gia đình (Bóng mát tâm hồn)

2018-05-29 08:57

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Tôi đang ngồi trên chiếc ghế ưa thích của mình, nghiên cứu chương cuối trong luận văn tiến sĩ thì bé Thảo tiến đến trước mặt tôi và hỏi:

- Ba ơi! Ba có muốn xem bức tranh gia đình mà con vừa vẽ không?

- Ba đang bận mà. Chút nữa nha, con yêu!

Tôi đang bận. Mọi việc trong tuần qua đều dồn cả vào cuối tuần. Sau đó con bé lại ra ngoài chơi. Mười phút sau, con bé quay lại phòng khách nói:

- Ba ơi! Con đưa ba xem bức tranh gia đình của con nha!

- Thảo à! Con ra ngoài chơi đi! Ba đang bận giải quyết một việc rất quan trọng. Nếu con cứ quanh quẩn ở đây, ba không thể làm việc được đâu! Ra ngoài chơi đi con!

Ba phút sau, con bé vào phòng khách, nói rất lớn để khiến tôi chú ý:

- Ba ơi, con muốn ba xem bức tranh của con ngay bây giờ! Vậy ba có muốn xem hay không?

- Không! Ba không xem! Con hư quá đó!


Bức tranh gia đình (Bóng mát tâm

Nghe thế, con bé chạy ra khỏi phòng và để tôi một mình. Không biết làm sao, trong lúc đó, một mình thật không thoải mái như tôi đã nghĩ. Tôi thấy mình như một kẻ ngớ ngẩn. Có khi nào mình đã làm con bé tổn thương rồi không? Tội nghiệp con gái! Chỉ là ba quá bận rộn thôi mà

Tôi đi ra phía cửa và gọi con gái:

- Con gái, con quay lại đây một lát được không? Ba muốn xem bức tranh con vẽ

Con bé quay lại, không nói lời nào và xòe bức tranh lên lòng tôi.

- Ồ, con gái của ba giỏi ghê ha! Bức tranh con vẽ rất đẹp, lại còn được đặt một cái tên rất hay nữa! Hãy kể cho ba nghe về bức tranh đi con!

- Đây là mẹ với mái tóc dài mượt mà. Đứng kế mẹ là con. Còn đây là em Bi và chú cho Rex đang nằm chơi trước cửa nhà

- Ba thích bức tranh của con lắm, con yêu!

Có thử gì đó còn thiếu!

- Con à, trong bức tranh có mẹ, có con, có em Bi, có chú chó Rex, có mặt trời, ngôi nhà và cả những chú chim non. Nhưng Thảo à, ba ở đâu vậy con yêu?

- Ba đang đi làm ạ!

Có những lúc bạn vô tình đặt gia đình ở một vị trí rất bình thường trong trái tim bạn. Chỉ khi thật sự mất đi một điều gì bạn mới thấy điều đó là quan trọng. Sẽ đến một ngày, những giây phút bình dị nhất bên gia đình sẽ không còn nữa. Bạn ngoảnh đầu tiếc nuối ư? Sẽ không còn kịp! Bạn hãy dành nhiều thời gian cho gia đình của mình hơn nữa, để yêu thương và cảm nhận đầy đủ những bữa cơm gia đình, những nhọc nhằn của vợ, hay cái nhõng nhẽo của đứa con. Vì có thể một lúc nào đó, bạn sẽ không còn thời gian để quay lại được nữa!

Nguồn truyện: Sưu tầm
Sản xuất: Blog Radio – VNNPLUS; JSC

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gặp mặt để rồi xa thân quen để rồi lạ

Gặp mặt để rồi xa thân quen để rồi lạ

"Lời hứa thanh xuân vốn dĩ là bi kịch. Ước hẹn thời niên thiếu chính là bi thương. Vĩnh viễn dành cả thời gian trưởng thành cũng không thực hiện được".

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc (Cafe Vlog)

Chắc chắn đi qua nỗi đau sẽ là những ngày hạnh phúc (Cafe Vlog)

Đêm dài đến mấy rồi ắt hẳn cũng tới lúc bình minh rực sáng, cuộc đời đi qua những nỗi đau rồi cũng sẽ có những ngày hạnh phúc, chỉ cần chúng ta luôn sống hướng về tương lai và những điều tốt đẹp.

Hóa ra người thứ ba yêu đến mấy cũng là người đến sau (Vlog Radio)

Hóa ra người thứ ba yêu đến mấy cũng là người đến sau (Vlog Radio)

Chắc hẳn trong số chúng ta chẳng ai muốn khoác lên mình lớp áo mang tên người thứ ba. Nhưng đôi khi trong cuộc chiến với trái tim lý trí lại chẳng thể dành phần hơn. Yêu đấy, hi vọng đấy rồi lại đau đấy, thất vọng và hận đấy.

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Vội vã trưởng thành vội vã cô đơn (Vlog Radio)

Đàn ông có tuổi trẻ thì phụ nữ cũng có thanh xuân. Thanh xuân của phụ nữ là quãng thời gian tươi đẹp nhất, đẹp đẽ nhất, sáng chói nhất của một đời con gái, thì tuổi trẻ của đàn ông toàn những câu trả lời chưa chắc chắn, nhiều dang dở, lắm gập ghềnh.

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Dành cả thanh xuân để yêu một người (Vlog Radio)

Mọi thứ đã kết thúc như chưa bắt đầu. Mỗi người đi một hướng. Có lẽ, sau này khi chúng ta gặp lại, chúng ta sẽ có mọi thứ nhưng vĩnh viễn chẳng bao giờ có nhau.

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Yêu đơn phương một người đơn phương (Vlog Radio)

Tôi đã từng đọc đâu đó câu nói: "Cảm giác đau lòng nhất là yêu đơn phương một người đơn phương", và hóa ra tôi lại đang mắc kẹt trong chính cái vòng luẩn quẩn ấy.

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Thế giới hơn 7 tỷ người sao ta vẫn thấy cô đơn (Vlog Radio)

Nhiều khi thèm cảm giác được yêu một người. Thèm một bờ vai an toàn chắc chắn ở cạnh bên, một nụ cười để dành cho những ngày mưa không còn khiến lòng tái tê đầy trống vắng để biết ngoài kia cuộc đời bộn bề nhưng nơi ấy vẫn dành riêng cho mình một khoảng trời bình yên.

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Xa nhau rồi liệu còn ai thương nhớ (Cafe Vlog)

Người ta thường nói trong tình yêu, ai bỏ ra nhiều tình cảm hơn sẽ là người thua thiệt, tôi mỉm cười chẳng cho là đúng. Vì khi yêu ai cũng đã trao đi những cảm xúc nơi đầu tim tinh khôi và nồng nhiệt nhất, vậy lúc rời đi đừng đem theo những ưu phiền, hãy để nụ cười hong khô giọt nước mắt; ai thắng ai thua đâu còn quan trọng, chuyện tùy duyên, thôi thì mặc mây trời...

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Duyên phận thế nào đã có trời cao an bài (Vlog Radio)

Những lúc yếu lòng nhất, em thường để mặc mình vẫy vùng trong quá khứ mà chẳng còn cố gắng tìm cách thoát ra. Chúng ta của sau này rồi sẽ hạnh phúc và an yên cả mà thôi, dẫu rằng là chẳng cùng nhau. Duyên phận như thế nào đã có trời cao an bài, sau những ngày mưa gió bủa vây thì cũng sẽ có những ngày nắng ấm, em vốn dĩ có thể lấy lại tinh thần rất nhanh nên mọi cảm xúc tiêu cực đều đi qua và bầu trời lại trong vắt, xinh đẹp.

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Tết này con lại nợ mẹ một chàng rể (Cafe Vlog)

Những ngày cuối năm, không biết sao nghe tiếng gió cũng vội vàng, gấp rút, chẳng mấy nữa mà Tết cũng sẽ về, con lại bộn bề trong đống câu hỏi của họ hàng mà con biết mỗi lần như thế con biết tim mẹ lại buồn, mẹ thương con gái mẹ vẫn chưa yên bề gia thất. Và con, con lại nợ mẹ một chàng rể mà năm trước con hứa sẽ tìm cho mẹ.

back to top