Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bức thư mẹ gửi con gái nhỏ

2017-06-06 01:05

Tác giả:

blogradio.vn - Con biết không, hôm nay ba mẹ vừa biết được con là con gái đấy! Con sẽ không hiểu được niềm hạnh phúc của mẹ như thế nào đâu, có con gái đầu lòng là niềm mơ ước từ lâu của mẹ và ba con cũng thế, dù không nói ra nhưng mẹ cũng đọc được niềm hạnh phúc khôn xiết ấy trong mắt ba con!

***

Con gái yêu của Mẹ!

Khi mẹ viết những dòng này, con gái của mẹ chỉ là một hình hài bé nhỏ mẹ đang mang trong người. Con biết không, hôm nay ba mẹ vừa biết được con là con gái đấy! Con sẽ không hiểu được niềm hạnh phúc của mẹ như thế nào đâu, có con gái đầu lòng là niềm mơ ước từ lâu của mẹ và ba con cũng thế, dù không nói ra nhưng mẹ cũng đọc được niềm hạnh phúc khôn xiết ấy trong mắt ba con! Mẹ cứ ngắm mãi tấm giấy siêu âm, con gái của mẹ có đôi má phúng phính, cái miệng xinh xinh, cái mũi cao cao, nhìn yêu không chịu được. Mẹ thì nói nhìn con giống ba, Ba thì cứ cãi nói con giống mẹ, giống ai thì đợi một, hai tháng nữa rồi sẽ biết con gái nhé!

À mà quên, để mẹ kể về "thiên tình sử" của ba và mẹ cho con nghe nhé! Ba và bẹ yêu nhau từ khi cả hai cùng học lớp mười hai, yêu hơi sớm con nhỉ? Lúc ấy, ba đang bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán còn mthì bồi dưỡng môn Văn. Văn lãng mạn, Toán khô khan thì có bao giờ hòa hợp? Nhưng không hiểu sao ba mẹ đã yêu nhau. Tình yêu của ba mẹ nhẹ nhàng, không có bất cứ khó khăn gì ngoại trừ việc hai năm yêu xa do mẹ phải đi học xa.

Tình yêu ngọt ngào ấy đã có một "happy ending" khi ba và mẹ hai mươi sáu tuổi. Lúc chưa kết hôn, ba mẹ đã lên một kết hoạch của một cặp vợ chồng son. Nào là kiếm thật nhiều tiền, đi du lịch thật nhiều nơi, mua nhà lớn, xe sang... rồi mới nghĩ đến chuyện có em bé. Nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân, có một điều gì đó thật kỳ diệu đã thôi thúc ba mẹ, thèm được nghe tiếng cười, tiếng khóc trẻ thơ ngay trong chính ngôi nhà nhỏ của mình.

Bức thư mẹ gửi con gái nhỏ

Ba tháng sau khi cưới, con đã đến thật! Không thể diễn tả được niềm hạnh phúc của ba và mẹ lúc đó! Ba hay xoa bụng mẹ và nói với con rằng: "Ba đang rất hạnh phúc vì được sống với một "thiên thần lớn" và sắp có thêm một "thiên thần nhỏ!", Ba gọi hai mẹ con mình là thiên thần đấy bé ạ, ba đúng là dễ thương phải không con! Bé yêu ơi! Cảm ơn con đã đến bên ba mẹ! Ba mẹ yêu con nhiều lắm!

Khi con bi bô tập nói, tiếng đầu tiên mẹ muốn con nói là "Ba" vì mẹ muốn con xem ba là "thần tượng" đầu tiên và lớn nhất của con. Con sẽ thừa hưởng tính cách quyết đoán và mạnh mẽ từ ba. Sau này con sẽ là một cô gái cá tính và mạnh mẽ. Mẹ đã tưởng tượng ra niềm hạnh phúc của ba khi con gái gọi "Ba ơi!".

Khi con chập chững tập đi, mẹ sẽ để con tự đi một mình. Rất nhiều ông bố, bà mẹ luôn luôn dìu dắt con của họ tập đi, họ sợ con của họ sẽ bị té đau. Nhưng mẹ thì khác, mẹ luôn muốn con phải tự đi một mình, khi con ngã con sẽ tự đứng lên trên chính đôi chân của con. Cuộc sống sau này của con đâu chỉ trải đầy hoa hồng mà luôn có những khó khăn, thử thách. Mẹ hy vọng rắng khi gặp khó khăn, con gái của ba mẹ sẽ không gục ngã mà sẽ tự đứng lên biến những khó khăn thành cơ hội để bước tiếp con nhé! Cố gắng lên con yêu! Ba mẹ tin con sẽ làm được!

Khi con lên ba, ba mẹ sẽ cho con đi nhà trẻ. Ba mẹ muốn con sớm hòa nhập với môi trường mới. Ở nhà trẻ, con sẽ cùng học, cùng chơi với các cô và các bạn. Con sẽ học được nhiều điều mới, điều hay mà những điều đó nếu chỉ quanh quẩn ở nhà con sẽ không bao giờ học được. Nhiều hơn nữa, ba mẹ muốn con sẽ dễ dàng tự lập. Sau này, con sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới mẻ, rộng lớn của con. Nhưng con yên tâm, ba mẹ sẽ luôn luôn ở bên con, ủng hộ con, tự tin lên con nhé!

Khi con lên năm, mẹ sẽ dạy con vài câu giao tiếp Tiếng Anh đơn giản. Với cuộc sống của con sau này, sẽ dễ dàng hơn cho con khi con có thể dùng được nhiều ngôn ngữ. Ba mẹ muốn cuộc sống của con không chỉ giới hạn ở một nơi nhất định mà con sẽ khám phá nhiều nơi, nhiều địa phương để con mở mang tầm hiểu biết của mình.

Khi con lên sáu, đây là một bước ngoặc quan trọng đầu tiên trong cuộc đời con, con vào lớp Một. Ngày đầu tiên con đi học, ba mẹ sẽ cùng nắm tay con dẫn con đến trường, và rồi con sẽ tự mình đi vào lớp.

Cũng trong năm nay, ba mẹ sẽ cho con có thêm một cậu em trai. Ba mẹ không muốn con có em sớm quá vì lúc đó con còn quá nhỏ vì sợ rằng con sẽ không hiểu được mà tủi thân. Nhưng con hãy nhớ một điều rằng ba mẹ yêu con nhiều như ba mẹ yêu em trai con vậy!

Bức thư mẹ gửi con gái nhỏ

Khi con mười hai tuổi, con gái yêu của ba mẹ lúc này đã trở thành một cô bé dễ thương, dịu dàng, biết quan tâm đến người khác. Con biết giúp đỡ mẹ công việc nhà, biết kể chuyện cho em trai nghe. Nhìn hai chị em quấn quýt bên nhau, ba mẹ thật sự viên mãn với những gì ba mẹ có.

Khi con mười sáu tuổi, con đã trở thành một thiếu nữ thật sự. Có thể con sẽ có những rung động đầu đời với một bạn khác giới nào đó. Ba mẹ không ngăn cấm con, nhưng con chỉ nên giữ những rung động đầu đời ấy ở một mức độ tình cảm trong sáng giữa các con. Hãy để nó là một kỷ niệm đẹp mỗi khi con nhớ về tuổi học trò khi con đã trưởng thành. Vì ở độ tuổi này của con, việc quan trọng nhất vẫn là việc học con nhé!

Khi con mười tám tuổi, một bước ngoặt quan trọng nữa của cuộc đời con, con thi đại học. Ba mẹ sẽ không bắt buộc con phải theo bất cứ ngành nghề nào, ba mẹ luôn tin tưởng và ủng hộ vào quyết định của con. Dù có chọn bất cứ nghề gì đi nữa, con cũng nên nhớ là phải hết mình với đam mê con nhé! Ngày còn bé, mẹ đã mơ ước được trở thành một nhà văn nhưng vì nhiều lý do mẹ đã chọn nghề giáo nhưng mẹ vẫn cháy bỏng niềm đam mê với văn chương và mẹ đã thành công! Dám theo đuổi đam mê thành công sẽ đến với con, con gái ạ!

Đó là chuyện của tương lai, hiện tại bây giờ con gái của ba mẹ vẫn đang nằm ngoan trong bụng mẹ. Khép lại quyển tập, mẹ quay sang nhìn ba, ba đang ngủ rất ngon con ạ! Khẽ nằm xuống cạnh ba, mẹ nhắm mắt tưởng tượng ra gương mặt phúng phính đáng yêu của con! Chỉ còn một, hai tháng nữa thôi chúng ta sẽ gặp nhau! Bé yêu ơi, ba mẹ đang mong con!

© Phạm Thị Yên Đang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc của 12 con giáp trong tuần mới từ ngày 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Sau này, em nhất định phải thật hạnh phúc. Em cứ làm những điều mình muốn, ăn món ăn em thích, đến những nơi em muốn đến và làm công việc em muốn làm. Đừng lựa chọn sự an toàn khi em còn trẻ. Dũng cảm lên nào cô gái, em chỉ có một cuộc đời thôi.

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Tháng sáu là khoảng thời gian rực rỡ và nồng nàn nhất của mùa hạ. Đâu chỉ có cái nắng trưa hè oi bức, đâu chỉ là những chiều mưa xối xả ướt đẫm cả một khung cửa hiên nhà mà tháng sáu còn là những ngày cuối của tuổi học trò, là những ngày vội vã của các sĩ tử.

Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again

Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again

Nếu kiếp trước chúng ta hẹn nhau bằng sợi chỉ đỏ buộc vào ngón út đầy định mệnh, thì bây giờ có lẽ nhờ đó mà chúng ta tìm được nhau.

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Một trong những trở ngại trong tình yêu của các cặp đôi chính là việc thể hiện cảm xúc và mong muốn hiện tại của bản thân. Vì thế, đừng chần chừ mà hãy cùng nhau tìm hiểu về điều mà cả hai mong muốn để mối quan hệ trở nên thắm thiết và bền lâu.

Thương hoài tuổi thơ

Thương hoài tuổi thơ

Còn thương hoài quá khứ đã hút sâu Tuổi vấn vít những nẻo đường mỏi gối Ngày mò hến dưới lòng sông Ui cạn Đêm phơi mình trên những phiến đá cao

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

back to top