Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bức thư mẹ gửi con gái nhỏ

2017-06-06 01:05

Tác giả:

blogradio.vn - Con biết không, hôm nay ba mẹ vừa biết được con là con gái đấy! Con sẽ không hiểu được niềm hạnh phúc của mẹ như thế nào đâu, có con gái đầu lòng là niềm mơ ước từ lâu của mẹ và ba con cũng thế, dù không nói ra nhưng mẹ cũng đọc được niềm hạnh phúc khôn xiết ấy trong mắt ba con!

***

Con gái yêu của Mẹ!

Khi mẹ viết những dòng này, con gái của mẹ chỉ là một hình hài bé nhỏ mẹ đang mang trong người. Con biết không, hôm nay ba mẹ vừa biết được con là con gái đấy! Con sẽ không hiểu được niềm hạnh phúc của mẹ như thế nào đâu, có con gái đầu lòng là niềm mơ ước từ lâu của mẹ và ba con cũng thế, dù không nói ra nhưng mẹ cũng đọc được niềm hạnh phúc khôn xiết ấy trong mắt ba con! Mẹ cứ ngắm mãi tấm giấy siêu âm, con gái của mẹ có đôi má phúng phính, cái miệng xinh xinh, cái mũi cao cao, nhìn yêu không chịu được. Mẹ thì nói nhìn con giống ba, Ba thì cứ cãi nói con giống mẹ, giống ai thì đợi một, hai tháng nữa rồi sẽ biết con gái nhé!

À mà quên, để mẹ kể về "thiên tình sử" của ba và mẹ cho con nghe nhé! Ba và bẹ yêu nhau từ khi cả hai cùng học lớp mười hai, yêu hơi sớm con nhỉ? Lúc ấy, ba đang bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán còn mthì bồi dưỡng môn Văn. Văn lãng mạn, Toán khô khan thì có bao giờ hòa hợp? Nhưng không hiểu sao ba mẹ đã yêu nhau. Tình yêu của ba mẹ nhẹ nhàng, không có bất cứ khó khăn gì ngoại trừ việc hai năm yêu xa do mẹ phải đi học xa.

Tình yêu ngọt ngào ấy đã có một "happy ending" khi ba và mẹ hai mươi sáu tuổi. Lúc chưa kết hôn, ba mẹ đã lên một kết hoạch của một cặp vợ chồng son. Nào là kiếm thật nhiều tiền, đi du lịch thật nhiều nơi, mua nhà lớn, xe sang... rồi mới nghĩ đến chuyện có em bé. Nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân, có một điều gì đó thật kỳ diệu đã thôi thúc ba mẹ, thèm được nghe tiếng cười, tiếng khóc trẻ thơ ngay trong chính ngôi nhà nhỏ của mình.

Bức thư mẹ gửi con gái nhỏ

Ba tháng sau khi cưới, con đã đến thật! Không thể diễn tả được niềm hạnh phúc của ba và mẹ lúc đó! Ba hay xoa bụng mẹ và nói với con rằng: "Ba đang rất hạnh phúc vì được sống với một "thiên thần lớn" và sắp có thêm một "thiên thần nhỏ!", Ba gọi hai mẹ con mình là thiên thần đấy bé ạ, ba đúng là dễ thương phải không con! Bé yêu ơi! Cảm ơn con đã đến bên ba mẹ! Ba mẹ yêu con nhiều lắm!

Khi con bi bô tập nói, tiếng đầu tiên mẹ muốn con nói là "Ba" vì mẹ muốn con xem ba là "thần tượng" đầu tiên và lớn nhất của con. Con sẽ thừa hưởng tính cách quyết đoán và mạnh mẽ từ ba. Sau này con sẽ là một cô gái cá tính và mạnh mẽ. Mẹ đã tưởng tượng ra niềm hạnh phúc của ba khi con gái gọi "Ba ơi!".

Khi con chập chững tập đi, mẹ sẽ để con tự đi một mình. Rất nhiều ông bố, bà mẹ luôn luôn dìu dắt con của họ tập đi, họ sợ con của họ sẽ bị té đau. Nhưng mẹ thì khác, mẹ luôn muốn con phải tự đi một mình, khi con ngã con sẽ tự đứng lên trên chính đôi chân của con. Cuộc sống sau này của con đâu chỉ trải đầy hoa hồng mà luôn có những khó khăn, thử thách. Mẹ hy vọng rắng khi gặp khó khăn, con gái của ba mẹ sẽ không gục ngã mà sẽ tự đứng lên biến những khó khăn thành cơ hội để bước tiếp con nhé! Cố gắng lên con yêu! Ba mẹ tin con sẽ làm được!

Khi con lên ba, ba mẹ sẽ cho con đi nhà trẻ. Ba mẹ muốn con sớm hòa nhập với môi trường mới. Ở nhà trẻ, con sẽ cùng học, cùng chơi với các cô và các bạn. Con sẽ học được nhiều điều mới, điều hay mà những điều đó nếu chỉ quanh quẩn ở nhà con sẽ không bao giờ học được. Nhiều hơn nữa, ba mẹ muốn con sẽ dễ dàng tự lập. Sau này, con sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới mẻ, rộng lớn của con. Nhưng con yên tâm, ba mẹ sẽ luôn luôn ở bên con, ủng hộ con, tự tin lên con nhé!

Khi con lên năm, mẹ sẽ dạy con vài câu giao tiếp Tiếng Anh đơn giản. Với cuộc sống của con sau này, sẽ dễ dàng hơn cho con khi con có thể dùng được nhiều ngôn ngữ. Ba mẹ muốn cuộc sống của con không chỉ giới hạn ở một nơi nhất định mà con sẽ khám phá nhiều nơi, nhiều địa phương để con mở mang tầm hiểu biết của mình.

Khi con lên sáu, đây là một bước ngoặc quan trọng đầu tiên trong cuộc đời con, con vào lớp Một. Ngày đầu tiên con đi học, ba mẹ sẽ cùng nắm tay con dẫn con đến trường, và rồi con sẽ tự mình đi vào lớp.

Cũng trong năm nay, ba mẹ sẽ cho con có thêm một cậu em trai. Ba mẹ không muốn con có em sớm quá vì lúc đó con còn quá nhỏ vì sợ rằng con sẽ không hiểu được mà tủi thân. Nhưng con hãy nhớ một điều rằng ba mẹ yêu con nhiều như ba mẹ yêu em trai con vậy!

Bức thư mẹ gửi con gái nhỏ

Khi con mười hai tuổi, con gái yêu của ba mẹ lúc này đã trở thành một cô bé dễ thương, dịu dàng, biết quan tâm đến người khác. Con biết giúp đỡ mẹ công việc nhà, biết kể chuyện cho em trai nghe. Nhìn hai chị em quấn quýt bên nhau, ba mẹ thật sự viên mãn với những gì ba mẹ có.

Khi con mười sáu tuổi, con đã trở thành một thiếu nữ thật sự. Có thể con sẽ có những rung động đầu đời với một bạn khác giới nào đó. Ba mẹ không ngăn cấm con, nhưng con chỉ nên giữ những rung động đầu đời ấy ở một mức độ tình cảm trong sáng giữa các con. Hãy để nó là một kỷ niệm đẹp mỗi khi con nhớ về tuổi học trò khi con đã trưởng thành. Vì ở độ tuổi này của con, việc quan trọng nhất vẫn là việc học con nhé!

Khi con mười tám tuổi, một bước ngoặt quan trọng nữa của cuộc đời con, con thi đại học. Ba mẹ sẽ không bắt buộc con phải theo bất cứ ngành nghề nào, ba mẹ luôn tin tưởng và ủng hộ vào quyết định của con. Dù có chọn bất cứ nghề gì đi nữa, con cũng nên nhớ là phải hết mình với đam mê con nhé! Ngày còn bé, mẹ đã mơ ước được trở thành một nhà văn nhưng vì nhiều lý do mẹ đã chọn nghề giáo nhưng mẹ vẫn cháy bỏng niềm đam mê với văn chương và mẹ đã thành công! Dám theo đuổi đam mê thành công sẽ đến với con, con gái ạ!

Đó là chuyện của tương lai, hiện tại bây giờ con gái của ba mẹ vẫn đang nằm ngoan trong bụng mẹ. Khép lại quyển tập, mẹ quay sang nhìn ba, ba đang ngủ rất ngon con ạ! Khẽ nằm xuống cạnh ba, mẹ nhắm mắt tưởng tượng ra gương mặt phúng phính đáng yêu của con! Chỉ còn một, hai tháng nữa thôi chúng ta sẽ gặp nhau! Bé yêu ơi, ba mẹ đang mong con!

© Phạm Thị Yên Đang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Có ai đó nói với tôi rằng cuộc đời chúng ta vốn là một đường thẳng tự chúng ta tạo ra những lối rẽ cho riêng mình. Tôi không nhớ mình đã rẽ bao nhiêu lối trên chặng đường mình đã đi qua. Nhưng có những đoạn đường ta khắc trong tim từng bước chân, từng hơi thở mà chỉ cần có ai đó chạm nhẹ thôi là trái tim cũng có thể vỡ vụn.

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Thành công vượt qua kỷ lục rating đáng ngưỡng mộ của Goblin (Yêu tinh) để trở thành bộ phim truyền hình cáp có tỷ suất người xem cao nhất, Crash Landing On You (Hạ cánh nơi anh) đã kết thúc viên mãn và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem sau 16 tập phim.

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

Vẫn là những dòng thoại phản ánh thực tại khiến khán giả phải lặng người mà suy ngẫm, Tầng Lớp Itaewon vẫn tiếp tục "ăn điểm" nhờ câu nói của các nhân vật trong phim, bên cạnh diễn biến hấp dẫn xuyên suốt 6 tập đã phát sóng.

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Biết được cung hoàng đạo nào hợp với mình trong năm 2020, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm và xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa.

Cô gái năm ấy tôi theo đuổi

Cô gái năm ấy tôi theo đuổi

Hằng ngày đi học ngồi cạnh nhỏ lớp trưởng ban đầu nhìn thấy ghét nhưng nhìn nhiều lại thấy nhỏ khá dễ thương sau đó lại thấy thinh thích. Thấy mình như vậy anh cảm thấy thật khó hiểu vì trước đây chưa từng có cảm giác như thế.

Anh chẳng về cùng nắng

Anh chẳng về cùng nắng

Ai hẹn anh về giữa gió đông Khi giọt buồn len sâu từng kẽ lá

4 con giáp may mắn nhất năm 2020: Kiếm tiền cực đỉnh, sự nghiệp thăng hoa, giàu sang ngút trời

4 con giáp may mắn nhất năm 2020: Kiếm tiền cực đỉnh, sự nghiệp thăng hoa, giàu sang ngút trời

Chẳng cần suy nghĩ chuyện tiền nong, của nả cứ lũ lượt ập xuống đầu chính là vận số trời đã an bài cho 4 con giáp may mắn nhất năm 2020 này.

Thương lắm Sài Gòn!

Thương lắm Sài Gòn!

Tôi nhớ ba tôi có nói rằng: "Người Sài Gòn họ tội lắm con à, họ có 10 đồng có thể họ cho con hết 10 đồng mà họ không tính toán gì, kể cả là vật chất hay là tinh thân". Giờ đây, khi đã sống trên mảnh đất này mới thấy ba tôi nói không sai.

Chúng ta của năm ấy

Chúng ta của năm ấy

Em của năm tháng đó luôn muốn thu mình trong anh để làm người con gái bé bỏng, tự hào và hạnh phúc khi có anh bên cạnh. Chúng ta của năm tháng đó chưa suy nghĩ nhiều về tương lai, chỉ nghĩ cho nhau...

Này con gái, đừng chỉ chọn chồng vì lời hứa

Này con gái, đừng chỉ chọn chồng vì lời hứa

Người ta nói thứ rẻ nhất chính là lời hứa quả thật không sai.

back to top