Phát thanh xúc cảm của bạn !

Là con gái có cần phải mạnh mẽ?

2017-05-17 01:25

Tác giả:

blogradio.vn - Là con gái em đừng cố gắng, đừng ép mình tạo ra một vẻ ngoài để người khác nhìn nhận em mạnh mẽ, lúc đó em sẽ mệt mỏi với những vỏ bọc mà mình phải cố gắng. Nên em à, hãy cứ là cô gái như chính em, rồi em sẽ vững vàng hơn trước mưa bão, sẽ mạnh mẽ như một bản năng khi em đã đi qua hết những chặng đường lưng chừng của tuổi trẻ ấy thôi.

***

Là con gái có cần phải mạnh mẽ, tuổi trẻ của em có thể sẽ thương phải một người không nên thương, rung động của em có thể sẽ không được trân trọng, tình yêu của em chưa được đáp lại không phải vì em không tốt, không phải em không đủ xinh cũng không phải vì em không đặc biệt hơn những cô gái khác, mà chỉ đơn giản em dành cho một người khác. Có thể đâu đó vẫn có một người luôn dõi theo em, vẫn luôn e ngại đến gần em, em vui em buồn người đó đều nhìn thấy, một chút tình cảm cũng không dám thể hiện, yêu thương quan tâm cũng phải dè dặt, nhìn thấy em khóc vì người khác cũng vì thế mà buồn lòng.

Là con gái có cần phải mạnh mẽ, cuộc sống của em vui em hãy cười, buồn em hãy khóc. Cuộc sống vốn dĩ nhiều màu sắc, lúc thăng lúc trầm. Đó là hương vị cuộc sống là sắc màu tuổi trẻ, dù hạnh phúc hay cô đơn, dù thành công hay thất bại cũng đừng quá lo lắng, quá bi lụy, con đường em đi lúc bằng phẳng, sẽ có lúc chông gai, vì đó mới là cuộc sống phải không em?

Là con gái có cần phải mạnh mẽ, yêu và tổn thương là chặng đường mỗi cô gái đều phải bước qua, là quãng đường sẽ dạy cho em cách mỉm cười với sự phũ phàng của thực tế. Sau một cuộc tình tan vỡ em có thể sẽ chán nản với thực tại bởi lòng tin của em bị lừa dối, những điều tốt đẹp, những dự định em vẽ ra phút chốc tan biến. Sau khi kết thúc mối tình đầu tiên, em sẽ nhận ra tình yêu không đẹp nhiều như em vẫn nghĩ, không tráng lệ như những gì mọi người vẫn kể về, nó làm em đau nhiều hơn hạnh phúc, đôi khi phải đánh đổi nhiều hơn những gì em được nhận.

Là con gái có cần phải mạnh mẽ?

Kết thúc mỗi chặng đường em học được gì không quan trọng, khi ấy em có thể mạnh mẽ hoặc yếu đuối, nhưng rồi thời gian em sẽ nhận ra những đã qua chỉ là một trạm ghé trên một chuyến đi xa, em lại tiếp tục bước lên những chuyến tàu mới mạnh mẽ hơn.

Là con gái em có đặc quyền được yếu đuối, sẽ không có gì khác thường khi mọi người nhìn thấy một cô gái khóc nức nở khi bạn trai bỏ đi, một cô gái vì chia tay mà mất ăn chán ngủ, đồng nghiệp không tốt vói em, cố gắng của em không được công nhận, công việc không ổn, tình yêu không tốt. Nhưng em biết không, tất cả điều đó sẽ là những thử thách giúp em trưởng thành và vững vàng hơn. Vậy nên em hãy khóc nếu cảm thấy yếu lòng, hãy nghỉ ngơi nếu cảm thấy mỏi mệt, hãy dành cho mình những trạm dừng sau mỗi chặng dài em đi, em nhé.

Là con gái em đừng cố gắng, đừng ép mình tạo ra một vẻ ngoài để người khác nhìn nhận em mạnh mẽ, lúc đó em sẽ mệt mỏi với những vỏ bọc mà mình phải cố gắng. Nên em à, hãy cứ là cô gái như chính em, rồi em sẽ vững vàng hơn trước mưa bão, sẽ mạnh mẽ như một bản năng khi em đã đi qua hết những chặng đường lưng chừng của tuổi trẻ ấy thôi.

© Hongngoc Nguyen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Tôi đi tìm anh, chẳng phải để đòi lại ngần ấy. Tôi chỉ muốn gặp lại anh lần cuối, nở nụ cười chào hỏi: “Đã lâu không gặp” coi như là lời kết cho mối tình đầu dở dang của mình. Chắc có như thế, tim tôi mới an yên hơn một chút để bước tiếp, vết thương kia mới thật sự khép lại để tôi mở đến những trang tiếp theo.

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Câu cuối cùng tôi nói ra chất chứa đầy nỗi tiếc nuối, giọng tôi như lạc đi, nghẹn ngào như có gì đó đang chặn họng tôi lại. Những giọt nước mắt thi nhau tuôn rơi không ngừng. Anh ngồi cạnh thấy vậy vội đưa tay qua lau nước mắt cho tôi nhưng tôi hất tay anh ra.

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là 4 con giáp luôn có tính trách nhiệm rất cao, rất đáng tin cậy và vô cùng uy tín.

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Gần đây, dân mạng ở khắp nơi đều đang nói đến chuyện dọn nhà, chăm mèo, chờ chồng như một cô vợ chính hiệu dù hầu hết trong số đó thậm chí còn chưa có một mảnh tình vắt vai.

Em chưa hiểu mùa xuân

Em chưa hiểu mùa xuân

Mẹ chưa từng nói sẽ thay em đi những con đường, hay can thiệp vào ngã rẽ, mẹ chỉ âm thầm đặt vào xe chiếc nón, hay áo mưa. Mùa xuân của mẹ, bao giờ em mới hiểu?

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Anh vốn dĩ chỉ gặp không thể giữ Cỏ bốn lá chỉ để nhớ về anh

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần từ ngày 24/2 đến 1/3/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Thân sẽ phải đối mặt với những biến động trong vận trình sự nghiệp của mình. Không ngừng gây ra sóng gió, các vấn đề rắc rối liên tục phát sinh khiến cho con giáp này đau đầu nghĩ cách giải quyết. Bản mệnh đã phải dốc hết sức mình may ra mới có thể giữ được vị trí hiện tại.

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Bạn đã từng nghe nhiều người nói họ yêu một thành phố vì nơi ấy chả cần đẹp chả cần sa hoa tráng lệ mà chỉ vì nơi ấy có một người thương chưa? tôi cũng vậy đấy,yêu một thành phố dù nó ồn ào tấp nập đầy thị phi , yêu một thành phố mà khi nhắc đến mọi kí ức ùa về như cuộn phim láy đi bao nước mắt của tôi. Vì đơn giản nơi ấy tôi tìm lại chính mình, tìm lại một cuộc tình mà chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ dập tắt nó dù chỉ là niềm kí ức quá khứ của tôi.

Con đường của giấc mơ

Con đường của giấc mơ

Mỗi người sinh ra đã là một bản thể riêng, có thể hạnh phúc của một người nào đó được đo lường bằng những thành tựu mà họ đạt được trong đời, bằng số tiền mà họ kiếm được, bằng quyền lực và địa vị xã hội

back to top