Phát thanh xúc cảm của bạn !

Là con gái có cần phải mạnh mẽ?

2017-05-17 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Là con gái em đừng cố gắng, đừng ép mình tạo ra một vẻ ngoài để người khác nhìn nhận em mạnh mẽ, lúc đó em sẽ mệt mỏi với những vỏ bọc mà mình phải cố gắng. Nên em à, hãy cứ là cô gái như chính em, rồi em sẽ vững vàng hơn trước mưa bão, sẽ mạnh mẽ như một bản năng khi em đã đi qua hết những chặng đường lưng chừng của tuổi trẻ ấy thôi.

***

Là con gái có cần phải mạnh mẽ, tuổi trẻ của em có thể sẽ thương phải một người không nên thương, rung động của em có thể sẽ không được trân trọng, tình yêu của em chưa được đáp lại không phải vì em không tốt, không phải em không đủ xinh cũng không phải vì em không đặc biệt hơn những cô gái khác, mà chỉ đơn giản em dành cho một người khác. Có thể đâu đó vẫn có một người luôn dõi theo em, vẫn luôn e ngại đến gần em, em vui em buồn người đó đều nhìn thấy, một chút tình cảm cũng không dám thể hiện, yêu thương quan tâm cũng phải dè dặt, nhìn thấy em khóc vì người khác cũng vì thế mà buồn lòng.

Là con gái có cần phải mạnh mẽ, cuộc sống của em vui em hãy cười, buồn em hãy khóc. Cuộc sống vốn dĩ nhiều màu sắc, lúc thăng lúc trầm. Đó là hương vị cuộc sống là sắc màu tuổi trẻ, dù hạnh phúc hay cô đơn, dù thành công hay thất bại cũng đừng quá lo lắng, quá bi lụy, con đường em đi lúc bằng phẳng, sẽ có lúc chông gai, vì đó mới là cuộc sống phải không em?

Là con gái có cần phải mạnh mẽ, yêu và tổn thương là chặng đường mỗi cô gái đều phải bước qua, là quãng đường sẽ dạy cho em cách mỉm cười với sự phũ phàng của thực tế. Sau một cuộc tình tan vỡ em có thể sẽ chán nản với thực tại bởi lòng tin của em bị lừa dối, những điều tốt đẹp, những dự định em vẽ ra phút chốc tan biến. Sau khi kết thúc mối tình đầu tiên, em sẽ nhận ra tình yêu không đẹp nhiều như em vẫn nghĩ, không tráng lệ như những gì mọi người vẫn kể về, nó làm em đau nhiều hơn hạnh phúc, đôi khi phải đánh đổi nhiều hơn những gì em được nhận.

Là con gái có cần phải mạnh mẽ?

Kết thúc mỗi chặng đường em học được gì không quan trọng, khi ấy em có thể mạnh mẽ hoặc yếu đuối, nhưng rồi thời gian em sẽ nhận ra những đã qua chỉ là một trạm ghé trên một chuyến đi xa, em lại tiếp tục bước lên những chuyến tàu mới mạnh mẽ hơn.

Là con gái em có đặc quyền được yếu đuối, sẽ không có gì khác thường khi mọi người nhìn thấy một cô gái khóc nức nở khi bạn trai bỏ đi, một cô gái vì chia tay mà mất ăn chán ngủ, đồng nghiệp không tốt vói em, cố gắng của em không được công nhận, công việc không ổn, tình yêu không tốt. Nhưng em biết không, tất cả điều đó sẽ là những thử thách giúp em trưởng thành và vững vàng hơn. Vậy nên em hãy khóc nếu cảm thấy yếu lòng, hãy nghỉ ngơi nếu cảm thấy mỏi mệt, hãy dành cho mình những trạm dừng sau mỗi chặng dài em đi, em nhé.

Là con gái em đừng cố gắng, đừng ép mình tạo ra một vẻ ngoài để người khác nhìn nhận em mạnh mẽ, lúc đó em sẽ mệt mỏi với những vỏ bọc mà mình phải cố gắng. Nên em à, hãy cứ là cô gái như chính em, rồi em sẽ vững vàng hơn trước mưa bão, sẽ mạnh mẽ như một bản năng khi em đã đi qua hết những chặng đường lưng chừng của tuổi trẻ ấy thôi.

© Hongngoc Nguyen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu luôn là chàng trai ấm áp trong lòng tớ

Cậu luôn là chàng trai ấm áp trong lòng tớ

Tớ sẽ luôn trân trọng cậu như bây giờ, cậu luôn là chàng trai ấm áp trong lòng tớ. Cảm ơn cậu vì đã cho tớ biết đơn phương một người là thế nào, cảm xúc luôn đong đầy khi gặp cậu. Tớ sẽ gói tất cả lại và cất sâu trong ngăn kéo ký ức. Cho tớ thương cậu chỉ mỗi đêm nay thôi, ngày mai và mãi về sau chúng ta sẽ luôn là anh em tốt của nhau.

4 cung Hoàng đạo từ cá chép một bước hóa rồng, sự nghiệp thăng hoa nhất trong năm 2021

4 cung Hoàng đạo từ cá chép một bước hóa rồng, sự nghiệp thăng hoa nhất trong năm 2021

4 cung Hoàng đạo từ cá chép một bước hóa rồng, sự nghiệp thăng hoa và con đường thăng tiến rộng mở nhất trong năm 2021. Hãy cùng đón xem họ là những cung nào?

8 dấu hiệu điển hình của con gái khi đã hết yêu

8 dấu hiệu điển hình của con gái khi đã hết yêu

Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ nàng đã 'hết thương cạn nhớ' và mối quan hệ của hai bạn đang đi vào ngõ cụt.

Ta yêu nhưng không dám nói lời yêu

Ta yêu nhưng không dám nói lời yêu

Cũng đã lâu rồi con tim này không còn rung động. Có phải nó đã già cõi rồi không? Ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp còn đối với tôi thanh xuân là một cái gì đó thật xa xỉ, bao nhiêu là lo toan.

Trắc nghiệm: Bạn thu hút người khác nhờ điều gì?

Trắc nghiệm: Bạn thu hút người khác nhờ điều gì?

Lựa chọn một gọng kính để khám phá nét tính cách cuốn hút của bạn.

3 dấu hiệu của người có EQ thấp

3 dấu hiệu của người có EQ thấp

Những người EQ (chỉ số đo lường trí tuệ về cảm xúc) thấp có khả năng gặp phải thất bại trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Tôi hạnh phúc với những điều bình dị

Tôi hạnh phúc với những điều bình dị

Tôi đã sống, một năm qua như thế Mọi buồn vui nêm gia vị cuộc đời Giọt thời gian vẫn lặng lẽ êm rơi Tôi hạnh phúc với những điều bình dị.

Nhớ mùa trứng cá đã qua

Nhớ mùa trứng cá đã qua

Giờ biết tìm đâu những yêu thương như ngày xưa khi Hương đã theo chồng, lời hứa cũng còn là kỉ niệm. Có lẽ cây trứng cá cũng buồn nên nó mới héo khô ngày anh trở lại. Càng thắt lòng khi thấy đám trẻ nhỏ chạy vòng quanh vui đùa hồn nhiên cất tiếng hát. Anh lau nước mắt quay lưng đi, bỏ lại cây trứng cá phía sau với lời hát của đám trẻ còn vang vọng rồi mất dần, mất dần.

Gia đình là nơi con luôn khao khát được gọi hai tiếng 'ngoại ơi'

Gia đình là nơi con luôn khao khát được gọi hai tiếng 'ngoại ơi'

Khi cả thế giới đột nhiên quay quắt bỏ rơi con bởi ánh nhìn kỳ thị đứa trẻ của gia đình không trọn vẹn bà vẫn bên cạnh con

Chúng ta của hiện tại là hai đường thẳng khác lối

Chúng ta của hiện tại là hai đường thẳng khác lối

Chúng ta của quá khứ chỉ là hai người lướt qua nhau. Chúng ta của hiện tại là hai đường thẳng khác lối, có lẽ sẽ gặp nhau tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời này. Mình không chắc chúng ta có trở thành bạn nếu thực sự gặp lại nhau, nhưng mình luôn cầu chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cậu, và hy vọng rằng cậu sẽ có một chút gì đó ký ức về mình. Tạm biệt cậu, chàng trai là một phần thanh xuân của tôi.

back to top