Phát thanh xúc cảm của bạn !

Là con gái có cần phải mạnh mẽ?

2017-05-17 01:25

Tác giả:

blogradio.vn - Là con gái em đừng cố gắng, đừng ép mình tạo ra một vẻ ngoài để người khác nhìn nhận em mạnh mẽ, lúc đó em sẽ mệt mỏi với những vỏ bọc mà mình phải cố gắng. Nên em à, hãy cứ là cô gái như chính em, rồi em sẽ vững vàng hơn trước mưa bão, sẽ mạnh mẽ như một bản năng khi em đã đi qua hết những chặng đường lưng chừng của tuổi trẻ ấy thôi.

***

Là con gái có cần phải mạnh mẽ, tuổi trẻ của em có thể sẽ thương phải một người không nên thương, rung động của em có thể sẽ không được trân trọng, tình yêu của em chưa được đáp lại không phải vì em không tốt, không phải em không đủ xinh cũng không phải vì em không đặc biệt hơn những cô gái khác, mà chỉ đơn giản em dành cho một người khác. Có thể đâu đó vẫn có một người luôn dõi theo em, vẫn luôn e ngại đến gần em, em vui em buồn người đó đều nhìn thấy, một chút tình cảm cũng không dám thể hiện, yêu thương quan tâm cũng phải dè dặt, nhìn thấy em khóc vì người khác cũng vì thế mà buồn lòng.

Là con gái có cần phải mạnh mẽ, cuộc sống của em vui em hãy cười, buồn em hãy khóc. Cuộc sống vốn dĩ nhiều màu sắc, lúc thăng lúc trầm. Đó là hương vị cuộc sống là sắc màu tuổi trẻ, dù hạnh phúc hay cô đơn, dù thành công hay thất bại cũng đừng quá lo lắng, quá bi lụy, con đường em đi lúc bằng phẳng, sẽ có lúc chông gai, vì đó mới là cuộc sống phải không em?

Là con gái có cần phải mạnh mẽ, yêu và tổn thương là chặng đường mỗi cô gái đều phải bước qua, là quãng đường sẽ dạy cho em cách mỉm cười với sự phũ phàng của thực tế. Sau một cuộc tình tan vỡ em có thể sẽ chán nản với thực tại bởi lòng tin của em bị lừa dối, những điều tốt đẹp, những dự định em vẽ ra phút chốc tan biến. Sau khi kết thúc mối tình đầu tiên, em sẽ nhận ra tình yêu không đẹp nhiều như em vẫn nghĩ, không tráng lệ như những gì mọi người vẫn kể về, nó làm em đau nhiều hơn hạnh phúc, đôi khi phải đánh đổi nhiều hơn những gì em được nhận.

Là con gái có cần phải mạnh mẽ?

Kết thúc mỗi chặng đường em học được gì không quan trọng, khi ấy em có thể mạnh mẽ hoặc yếu đuối, nhưng rồi thời gian em sẽ nhận ra những đã qua chỉ là một trạm ghé trên một chuyến đi xa, em lại tiếp tục bước lên những chuyến tàu mới mạnh mẽ hơn.

Là con gái em có đặc quyền được yếu đuối, sẽ không có gì khác thường khi mọi người nhìn thấy một cô gái khóc nức nở khi bạn trai bỏ đi, một cô gái vì chia tay mà mất ăn chán ngủ, đồng nghiệp không tốt vói em, cố gắng của em không được công nhận, công việc không ổn, tình yêu không tốt. Nhưng em biết không, tất cả điều đó sẽ là những thử thách giúp em trưởng thành và vững vàng hơn. Vậy nên em hãy khóc nếu cảm thấy yếu lòng, hãy nghỉ ngơi nếu cảm thấy mỏi mệt, hãy dành cho mình những trạm dừng sau mỗi chặng dài em đi, em nhé.

Là con gái em đừng cố gắng, đừng ép mình tạo ra một vẻ ngoài để người khác nhìn nhận em mạnh mẽ, lúc đó em sẽ mệt mỏi với những vỏ bọc mà mình phải cố gắng. Nên em à, hãy cứ là cô gái như chính em, rồi em sẽ vững vàng hơn trước mưa bão, sẽ mạnh mẽ như một bản năng khi em đã đi qua hết những chặng đường lưng chừng của tuổi trẻ ấy thôi.

© Hongngoc Nguyen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc của 12 con giáp trong tuần mới từ ngày 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

Tử vi tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mất tiền bạc, Thiên Bình gặp tiểu nhân

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Em phải thật hạnh phúc nhé cô gái!

Sau này, em nhất định phải thật hạnh phúc. Em cứ làm những điều mình muốn, ăn món ăn em thích, đến những nơi em muốn đến và làm công việc em muốn làm. Đừng lựa chọn sự an toàn khi em còn trẻ. Dũng cảm lên nào cô gái, em chỉ có một cuộc đời thôi.

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Tháng sáu là khoảng thời gian rực rỡ và nồng nàn nhất của mùa hạ. Đâu chỉ có cái nắng trưa hè oi bức, đâu chỉ là những chiều mưa xối xả ướt đẫm cả một khung cửa hiên nhà mà tháng sáu còn là những ngày cuối của tuổi học trò, là những ngày vội vã của các sĩ tử.

Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again

Sợi chỉ đỏ - Until We Meet Again

Nếu kiếp trước chúng ta hẹn nhau bằng sợi chỉ đỏ buộc vào ngón út đầy định mệnh, thì bây giờ có lẽ nhờ đó mà chúng ta tìm được nhau.

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Một trong những trở ngại trong tình yêu của các cặp đôi chính là việc thể hiện cảm xúc và mong muốn hiện tại của bản thân. Vì thế, đừng chần chừ mà hãy cùng nhau tìm hiểu về điều mà cả hai mong muốn để mối quan hệ trở nên thắm thiết và bền lâu.

Thương hoài tuổi thơ

Thương hoài tuổi thơ

Còn thương hoài quá khứ đã hút sâu Tuổi vấn vít những nẻo đường mỏi gối Ngày mò hến dưới lòng sông Ui cạn Đêm phơi mình trên những phiến đá cao

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

back to top