Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bỏ túi 4 cách phân biệt kẻ 'giả vờ tốt bụng' để sống không phải nhìn trước ngó sau lo lắng

2021-11-27 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia?

***

Người giả vờ tốt bụng lừa gạt tình cảm và sự tin tưởng của chúng ta hòng đạt được mục tiêu về lợi ích nào đó, thậm chí còn có thể hại chúng ta để giành lấy những gì mà họ khát khao.

Cuộc sống của con người là muôn hình vạn trạng, có người tốt thì đương nhiên cũng có kẻ xấu. Trong đó, ắt sẽ có một loại người "giả vờ tốt bụng" để giành lấy hảo cảm từ mọi người xung quanh.

Người giả vờ tốt bụng rất giỏi trong việc lừa dối người khác bằng bộ mặt lương thiện nhưng nội tâm đầy rẫy những tư tưởng xấu xa và ham muốn trục lợi. Người giả vờ tốt bụng lừa gạt tình cảm và sự tin tưởng của chúng ta hòng đạt được mục tiêu về lợi ích nào đó, thậm chí còn có thể hại chúng ta để giành lấy những gì mà họ khát khao.

Chẳng ai muốn làm bạn với người xấu, nhưng họ lại là người rất biết cách giấu đi bộ mặt xấu xa đó, khiến bạn khó có thể phát giác được. Vậy thì làm thế nào để lột được mặt nạ của những kẻ cố tỏ ra mình là người tốt kia? Hãy xem 4 quan điểm sau đây:

gia_-_vo

1. Người giả vờ tốt bụng thường không bộc lộ tính cách thật

Người thật sự tốt với bạn, cho dù có tốt đến mức nào đi nữa thì cũng sẽ có lúc nổi giận với bạn, chửi mắng bạn. Đương nhiên chắc chắn cũng có lắm lúc, họ sẽ khóc lóc trước mặt bạn, thể hiện phần bản chất con người chân thật nhất của họ cho bạn nhìn thấy.

Thế nhưng người giả vờ tốt bụng thì không như vậy

Họ không thể hiện bất cứ cảm xúc tiêu cực nào cả. Họ luôn tỏ ra dịu dàng và hòa hữu với bạn. Biểu hiện của họ tốt đến mức bạn có thể cảm thấy không được tự nhiên, thậm chí còn khiến bạn sợ hãi.

Phía sau của sự không tự nhiên ấy chắc chắn sẽ có ẩn tình hoặc âm mưu nào đó. Cũng có thể là họ đang giả vờ, vì chỉ có giả vờ mới có thể áp chế được thiên tính và cảm xúc của họ để đeo lên chiếc mặt nạ để đối xử tốt với bạn.

Trên đời không có gì gọi là miễn phí. Nếu như có một người vô duyên vô cớ đối xử rất tốt với bạn thì nhất định bạn phải cảnh giác, vì đối phương chắc chắn muốn đạt được mục đích nào đó từ bạn.

gia_-_vo_-_tot_-_bung

2. Người giả vờ tốt bụng thích nói những lời hứa suông

Miệng mồm của người giả vờ tốt bụng rất ngọt ngào, có thể hứa đủ điều, luôn bày tỏ thái độ thành khẩn. Từ đó, họ tạo dựng được cảm giác đáng để dựa dẫm, khiến cho bạn cảm động, làm cho bạn không hề mảy may nghi ngờ trước lời hứa hẹn của họ.

Vậy nhưng đến lúc bạn thật sự cần sự giúp đỡ thì họ lại tìm đủ lý do để trốn tránh, thoái thác hoặc trì hoãn. Nói đơn giản, những người này chỉ được cái miệng dẻo ngọt, nói thì nhiều nhưng làm thì chẳng có bao nhiêu.

Nực cười hơn nữa, khi bạn vượt qua đủ 7749 kiếp nạn, những con người kia bỗng nhiên xuất hiện lại như chưa từng có cuộc chia ly. Và như kịch bản cũ, họ tiếp tục tuôn ra những lời hứa hẹn đầy hoa mỹ tiếp theo. Đáng tiếc lúc này bạn đã quá đủ tỉnh táo.

3. Người giả vờ tốt bụng rất biết cách thao túng

Người giả vờ tốt bụng chỉ có thể dẫn dắt suy nghĩ của bạn, chứ không hề nghiêm túc lắng nghe quan điểm hay cảm nhận của bạn. Lúc bạn đang nói chuyện, họ sẽ không nghe bạn nói gì, mà trong đầu họ lúc này chỉ đang tính toán làm sao để phản bác và chèn ép bạn.

Lắm lúc, những chủ đề mà bạn và họ nói đến đều không phải xuất hiện một cách tự nhiên, mà mọi thứ dường như đã được họ tính toán sẵn. Họ từng bước từng bước dẫn dắt bạn vào chủ đề mà họ muốn, khiến cho bạn không hề nghi ngờ gì về cách suy nghĩ của họ, để từ đó khống chế tư tưởng và sự quyết định của bạn.

Vì vậy, thời điểm bạn cảm nhận bản thân đang bị thao túng, hãy thăm dò thêm nhiều ý kiến từ những người bạn khác, để những người bạn đó đứng ở góc độ là người ngoài cuộc tiến hành phán đoán sự việc và đề xuất ý kiến. Điều bạn nên làm là bình tĩnh tư tưởng, ổn định cảm xúc để không bị tiếp tục dắt mũi thêm một lần nào nữa.

moi_-_nguoi

4. Người giả vờ tốt bụng sẽ chỉ ra khuyết điểm của bạn trước mặt mọi người

Hành động chỉ trích hoặc nêu ra khuyết điểm của bạn mình trước mặt nhiều người có rất nhiều ý nghĩa trong đó. Ví dụ như cố ý khiến bạn mất mặt, hoặc là cố tình phá hủy hình tượng của bạn trong mắt mọi người, tổn thương đến lòng tự trọng của bạn.

Người giả vờ tốt bụng một khi đã chỉ ra sai sót hoặc khuyết điểm của bạn rồi thì lúc nào họ cũng sẽ nói thêm một câu để bào chữa cho chính mình: "Tôi làm như vậy là muốn tốt cho bạn thôi".

Người giả vờ tốt bụng là giả tạo như vậy đấy! Ngoài mặt thì lúc nào cũng nói muốn bạn trở nên tốt hơn, nhưng trong xương cốt của họ thì chỉ đang ghen ghét, đố kỵ với bạn từng giây từng phút.

Họ đố kỵ bạn được người khác yêu thương, đố kỵ bạn có được hạnh phúc và thành công. Cho nên họ mới lấy cái danh nghĩa "vì muốn tốt cho bạn" mà công khai hạ thấp bạn, xem thường bạn trước mặt mọi người. Mục đích cuối cùng chỉ là vì muốn người thích bạn không thích bạn nữa và càng muốn bạn mất đi tất cả thành công và hạnh phúc đang có.

Người giả vờ tốt bụng sẽ không biết tức giận, họ sẽ nói những lời hứa trống rỗng để tạo nên niềm tin nơi bạn để rồi thao túng suy nghĩ và hành động của bạn. Cuối cùng, họ sẽ chỉ ra những khuyết điểm của bạn ở nơi đông người để hạ thấp lòng tự trọng và khiến cho bạn mất mặt. Hãy ghi nhớ 4 điểm này để có thể nhanh chóng loại bỏ những kẻ hai mặt giả tạo ra khỏi cuộc đời mình.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mời xem tiếp chương trình

Tôi sẽ đợi đến khi em hết thích cô đơn | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top