Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bố ơi, con yêu bố rất nhiều

2023-05-22 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Bố luôn là người động viên tôi tiếp tục bước đi trên những lựa đúng đắn và rồi những lúc tôi vấp ngã bố sẽ là người khuyên tôi phải hành sự như thế nào? Bố luôn người bố cứng nhắc nhưng cũng luôn là một người bạn để con sẻ chia mọi điều. Con yêu bố rất nhiều.

***

Thì ra, hạnh phúc giản đơn của những đứa con xa quê như mình chính là những lần "đi thật xa để trở về" bên cạnh những người thân yêu, trở về nơi mình sinh ra và tìm lại cảm giác bỗng chốt quen thuộc đến lạ.

Tôi là một cô gái nhỏ bé giữa lòng thành phố rộng lớn ấp ủ nhiều ước mơ, hoài bão. Xa nhà gần một năm tôi bắt đầu tìm kiếm những thứ lộng lẫy, hoa lệ, tìm kiếm những thứ mà tôi có thể thực hiện trong tương lai và những thứ thuộc về chính tôi. Và bây giờ, tôi chỉ muốn ước mình như một chú chim có thể lao thẳng về nhà, về vòng tay âu yếm của mẹ.

Đúng vậy. Chính là tìm lại cảm giác ngon đến lạ thường từ những món ăn đã lâu không "chạm đũa" đến. Đi những nơi mà bạn muốn đi, gặp những người mà bạn muốn gặp. Hoặc là tìm lại cảm giác bị mắng sau những lần phá phách, nghịch ngợm của chị em tui. Về quê để được hóa thân thành người chị đảm đang, tháo vát với công việc đồng áng không lương, hay là cô phụ bếp của bố mẹ... Và điều tuyệt vời nhất là nhìn thấy bố mẹ - người luôn khiến con tự hào và nỗ lực suốt những năm qua.

gd2

Bố tôi không phải người chồng tuyệt vời trong mắt mẹ, cũng không phải là người bố ân cần đối với chị em tôi. Nhưng có lẽ ông ấy là người đàn ông mà tôi ngưỡng mộ và tự hào nhất. Từ lúc nhỏ, tôi đã không được nhận nhiều tình yêu từ bố vì bố thường xuyên đi làm ăn xa. 

Bố chưa từng bồng bế tôi dù chỉ một lần, có lúc tôi đã nghĩ rất nhiều và nhận thấy khoảng cách giữa bố và tôi rất lớn. Cho đến khi tôi lớn hơn một chút, lần đầu tiên bố tặng quà cho tôi. 

Bạn biết không? Đó là một chiếc váy rất nổi bật đúng nghĩa là chiếc váy công chúa với màu xanh lá chuối non duy nhất chỉ mình tôi có vào lúc ấy. Và rồi trong hành trình mỗi ngày một lớn, tôi nhìn thấy bố ngày một già đi, tôi mới thấu hiểu được những điều mà bố chưa từng nói ra lúc tôi còn nhỏ cho đến tận bây giờ. Trong mắt bố, con gái luôn là đứa con mà ba tự hào và hy vọng nhất. Có một lần bố nói với tôi “Con luôn là món quà mà bố ấp ủ và trân trọng nhất. Tuy là bố không biết thể hiện nhưng bố luôn sẵn sàng nhấc máy khi con cần”.

Và cứ thế những lúc khó khăn người tôi tìm đến luôn là bố. Bố là một anh hùng trượng nghĩa không phải là siêu nhân mà bố là người có tấm lòng nhân hậu rất lớn. Từ nhỏ, bố đã biết làm rất nhiều việc và rất nhiều nghề trước khi cưới mẹ tôi. Tôi rất bất ngờ với những tài lẻ của bố bởi nó thật sự được giấu rất kỹ mà chính tôi cũng không biết. Tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Dường như mọi thứ bố đều biết và thành thục từ sửa xe, sửa máy móc, động cơ, điện tử, trồng cây, chăn vịt, đóng giày, nấu ăn lại ngon… thứ khiến tôi lác mắt nhất chính là bố biết ủi đồ. Đúng vậy, bố tôi biết ủi đồ.

gd1

Các bạn có thắc mắc tại sao tôi lại lác mắt không? Bởi vì tôi mới tận mắt chứng kiến bố tôi hành nghề năm tôi 18 tuổi trong một lần mẹ tôi luống cuốn cầm máy ủi, vậy là ba đã giấu tôi suốt 18 năm qua. Nhớ lại hình ảnh người bố cứng nhắc và khô khan kia thì đúng là một trời một vực.

Kể khi tôi bước vào đại học thì bố vẫn luôn âm thầm phía sau gồng gánh giúp đỡ tôi những lúc khó khăn về tài chính và tinh thần. Bố luôn là người động viên tôi tiếp tục bước đi trên những lựa đúng đắn và rồi những lúc tôi vấp ngã bố sẽ là người khuyên tôi phải hành sự như thế nào? Bố luôn người bố cứng nhắc nhưng cũng luôn là một người bạn để con sẻ chia mọi điều. Con yêu bố rất nhiều.

Có lẽ bây giờ tôi nên bắt xe về nhà để thỏa niềm mong nhớ cũng như tạo bất ngờ cho cả bố và mẹ. Không biết lúc gọi bố ra đón bố có “mắng” không nữa?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

Bước sang năm mới, dù không ít lần phải chịu những khó khăn và áp lực nhất định, nhưng ngọt ngào sẽ đến sau bao đắng cay giúp những con giáp khổ trước sướng sau năm 2024 dưới đây có thể nở nụ cười tự tin, tự hào về những nỗ lực của mình. Sự nghiệp thành đạt, họ cũng kiếm được nhiều tiền, tha hồ hưởng phúc.

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

Theo dự báo tử vi, những con giáp đầu tư bội thu cuối năm 2023 này sẽ có cơ hội phát đạt nhờ những tính toán chính xác và khôn ngoan của bản thân. Tiền bạc cuồn cuộn đổ về, xuất hiện quý nhân phù trợ, cuộc sống có nhiều cải thiện.

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Tiết lộ thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023. Đâu là cơ hội cuối cùng để bạn bứt phá? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

Tưởng rằng những thách thức và vận hạn trong năm Giáp Thìn 2024 sẽ khiến những con giáp chuyển vận bất ngờ năm 2024 dưới đây phải lao đao, chùn chân, nhưng chẳng ai biết trước được chữ “ngờ”. Chính những khó khăn đó lại thúc đẩy họ phát huy tài năng, lội ngược dòng một cách ngoạn mục và làm nên vô số của cải.

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

Bước vào năm cuối của hạn Tam Tai, đã có những biến chuyển tích cực với các tuổi phạm kỵ. Đó là gì, là phúc hay họa, đã thực sự thoát khỏi xui xẻo đeo bám hay chưa? Đáp án ở ngay phía dưới!

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

Chúc mừng những tuổi kiếm được nhiều tiền trong tháng 12/2023 dương lịch, đây là tháng làm ăn bội thu và có quý nhân ủng hộ theo sau của các bạn.

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp hao tài năm 2024 dưới đây hãy cảnh giác trước mọi nguy cơ và thận trọng trong mọi quyết định, nếu không bạn dễ rơi vào cảnh trắng tay.

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Trong cuộc sống, mỗi sự việc xảy ra, mỗi lần kỳ ngộ đều là do số mệnh quyết định. Những người sinh vào tháng nào thì thường được Bồ Tát phù hộ, vận mệnh tốt đẹp, cùng Lịch ngày Tốt khám phá nhé!

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

Vì vận mệnh của mỗi người không giống nhau nên lộc ai thì người đó hưởng, cùng xem đâu là con giáp lười biếng nhưng may mắn nhé.

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

Đây là 4 con giáp khiến bạn bè, người thân phải “há hốc mồm”, bởi không ai nghĩ rằng họ có thể trưởng thành và thay đổi nhiều đến vậy. Tuổi trẻ mắc sai lầm chồng chất, nhưng từ sau 35 tuổi lại phát triển như vũ bão, cuộc đời lên hương bất ngờ. Điều gì đã giúp họ nhanh chóng lật ngược tình thế?

back to top