Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bố ơi, con yêu bố rất nhiều

2023-05-22 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Bố luôn là người động viên tôi tiếp tục bước đi trên những lựa đúng đắn và rồi những lúc tôi vấp ngã bố sẽ là người khuyên tôi phải hành sự như thế nào? Bố luôn người bố cứng nhắc nhưng cũng luôn là một người bạn để con sẻ chia mọi điều. Con yêu bố rất nhiều.

***

Thì ra, hạnh phúc giản đơn của những đứa con xa quê như mình chính là những lần "đi thật xa để trở về" bên cạnh những người thân yêu, trở về nơi mình sinh ra và tìm lại cảm giác bỗng chốt quen thuộc đến lạ.

Tôi là một cô gái nhỏ bé giữa lòng thành phố rộng lớn ấp ủ nhiều ước mơ, hoài bão. Xa nhà gần một năm tôi bắt đầu tìm kiếm những thứ lộng lẫy, hoa lệ, tìm kiếm những thứ mà tôi có thể thực hiện trong tương lai và những thứ thuộc về chính tôi. Và bây giờ, tôi chỉ muốn ước mình như một chú chim có thể lao thẳng về nhà, về vòng tay âu yếm của mẹ.

Đúng vậy. Chính là tìm lại cảm giác ngon đến lạ thường từ những món ăn đã lâu không "chạm đũa" đến. Đi những nơi mà bạn muốn đi, gặp những người mà bạn muốn gặp. Hoặc là tìm lại cảm giác bị mắng sau những lần phá phách, nghịch ngợm của chị em tui. Về quê để được hóa thân thành người chị đảm đang, tháo vát với công việc đồng áng không lương, hay là cô phụ bếp của bố mẹ... Và điều tuyệt vời nhất là nhìn thấy bố mẹ - người luôn khiến con tự hào và nỗ lực suốt những năm qua.

gd2

Bố tôi không phải người chồng tuyệt vời trong mắt mẹ, cũng không phải là người bố ân cần đối với chị em tôi. Nhưng có lẽ ông ấy là người đàn ông mà tôi ngưỡng mộ và tự hào nhất. Từ lúc nhỏ, tôi đã không được nhận nhiều tình yêu từ bố vì bố thường xuyên đi làm ăn xa. 

Bố chưa từng bồng bế tôi dù chỉ một lần, có lúc tôi đã nghĩ rất nhiều và nhận thấy khoảng cách giữa bố và tôi rất lớn. Cho đến khi tôi lớn hơn một chút, lần đầu tiên bố tặng quà cho tôi. 

Bạn biết không? Đó là một chiếc váy rất nổi bật đúng nghĩa là chiếc váy công chúa với màu xanh lá chuối non duy nhất chỉ mình tôi có vào lúc ấy. Và rồi trong hành trình mỗi ngày một lớn, tôi nhìn thấy bố ngày một già đi, tôi mới thấu hiểu được những điều mà bố chưa từng nói ra lúc tôi còn nhỏ cho đến tận bây giờ. Trong mắt bố, con gái luôn là đứa con mà ba tự hào và hy vọng nhất. Có một lần bố nói với tôi “Con luôn là món quà mà bố ấp ủ và trân trọng nhất. Tuy là bố không biết thể hiện nhưng bố luôn sẵn sàng nhấc máy khi con cần”.

Và cứ thế những lúc khó khăn người tôi tìm đến luôn là bố. Bố là một anh hùng trượng nghĩa không phải là siêu nhân mà bố là người có tấm lòng nhân hậu rất lớn. Từ nhỏ, bố đã biết làm rất nhiều việc và rất nhiều nghề trước khi cưới mẹ tôi. Tôi rất bất ngờ với những tài lẻ của bố bởi nó thật sự được giấu rất kỹ mà chính tôi cũng không biết. Tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Dường như mọi thứ bố đều biết và thành thục từ sửa xe, sửa máy móc, động cơ, điện tử, trồng cây, chăn vịt, đóng giày, nấu ăn lại ngon… thứ khiến tôi lác mắt nhất chính là bố biết ủi đồ. Đúng vậy, bố tôi biết ủi đồ.

gd1

Các bạn có thắc mắc tại sao tôi lại lác mắt không? Bởi vì tôi mới tận mắt chứng kiến bố tôi hành nghề năm tôi 18 tuổi trong một lần mẹ tôi luống cuốn cầm máy ủi, vậy là ba đã giấu tôi suốt 18 năm qua. Nhớ lại hình ảnh người bố cứng nhắc và khô khan kia thì đúng là một trời một vực.

Kể khi tôi bước vào đại học thì bố vẫn luôn âm thầm phía sau gồng gánh giúp đỡ tôi những lúc khó khăn về tài chính và tinh thần. Bố luôn là người động viên tôi tiếp tục bước đi trên những lựa đúng đắn và rồi những lúc tôi vấp ngã bố sẽ là người khuyên tôi phải hành sự như thế nào? Bố luôn người bố cứng nhắc nhưng cũng luôn là một người bạn để con sẻ chia mọi điều. Con yêu bố rất nhiều.

Có lẽ bây giờ tôi nên bắt xe về nhà để thỏa niềm mong nhớ cũng như tạo bất ngờ cho cả bố và mẹ. Không biết lúc gọi bố ra đón bố có “mắng” không nữa?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vượt qua niềm đau

Vượt qua niềm đau

Tôi nhận ra anh cũng thích tôi giống như tôi đã thích anh vậy. Phải chi tôi đủ dũng cảm để nói ra hết mọi chuyện với anh thì giờ đây tôi không phải hối hận nhiều đến vậy.

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Tuổi 22, nơi mà một người trẻ cảm thấy mình nhỏ bé giữa vũ trụ bao la của ước mơ và khát vọng, nhưng cũng không thể tránh khỏi áp lực thời gian và nỗi đau của sự thất bại.

Mơ

Chẳng hiểu sao những ngày đó cô có thể mơ những cái mơ lạ lùng như vậy, toàn là mơ những chuyện quá sức mình, vậy mà cũng mơ được. Vậy là thêm một lần mơ nữa vẫn cứ là mơ chứ cô không biến mơ thành thực được.

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Hiện nay, 5 thể loại sách chữa lành được độc giả ưa chuộng gồm sách khám phá bản thân, phân tích hành vi, kỹ thuật giảm căng thẳng, phát triển kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Mỗi người một nơi, không ở cạnh nhưng luôn nghĩ về nhau, trái tim của hai đứa trẻ ấy vẫn luôn hướng về đối phương. Người ta hay nói “Xa mặt cách lòng”, giá như nó đúng với câu chuyện này thì hay biết mấy, sẽ không có hai người yêu nhau mà ôm nỗi tương tư như thế.

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Tôi nhớ mỗi tối nằm trong chăn ấm đều thiếp đi khi ngắm nhìn nó cuộn tròn ấm áp bên cạnh cái đèn ngủ bể cá giả sủi khí đưa đẩy những con cá nhựa lên xuống trong ánh sáng mờ màu xanh lam. Có lẽ đó là những năm tháng bình yên, vui vẻ nhất trong tuổi thơ của tôi và nó, cũng là những năm tháng mà tình bạn của chúng tôi gắn bó keo sơn nhất.

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Cảm giác trống rỗng và chán nản có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này xảy ra sau một số dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn có điều gì đó bất ổn.

Hỏi thế gian

Hỏi thế gian

Này ngươi đấy cái suy nghĩ ở trong đầu Ta ghét ngươi vì ngươi có oái ăm Ta điên cuồng ta muốn mình bất diệt Của hồn thơ như đang cháy trong đầu

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

back to top