Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bỏ lỡ một người để rồi lỡ cả một đời

2018-08-07 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Người ngoài thấy em vui vẻ, yêu đời, nhưng những khi yếu lòng, em chỉ biết giấu hết vào trong, không ai biết mà cũng chẳng ai lưu tâm. Anh thì vẫn ở đó, nói với em những lời cần nói, như một thói quen phải làm, lặp đi lặp lại. Có thể đó là sự quan tâm của anh, nhưng với em nó không đủ để lấp đầy khoảng trống trong tim hay ngay trên đôi bàn tay của em.

***

blog radio, Bỏ lỡ một người để rồi lỡ cả một đời

Em không rõ mình có đang còn muốn đi tiếp hành trình, có nên tiếp tục ở bên cạnh anh hay không. Bởi lẽ cảm giác mệt mỏi bủa vây lấy em. Trước mặt người khác cứ giả vờ rằng mình ổn, nhưng tự em hiểu rõ em không ổn. Người ngoài thấy em vui vẻ, yêu đời, nhưng những khi yếu lòng, em chỉ biết giấu hết vào trong, không ai biết mà cũng chẳng ai lưu tâm.

Anh thì vẫn ở đó, nói với em những lời cần nói, như một thói quen phải làm, lặp đi lặp lại. Có thể đó là sự quan tâm của anh, nhưng với em nó không đủ để lấp đầy khoảng trống trong tim hay ngay trên đôi bàn tay của em.

Anh là người bận rộn, vì anh bận nên em không làm phiền anh, vì anh bận nên mỗi ngày chỉ nói chuyện với nhau dăm ba phút trên điện thoại. Cuối ngày gặp nhau, chay xe vài vòng, nói vài câu vu vơ. Anh thích bóng đá, anh thích viết, anh có những mối quan hệ riêng. Em tôn trọng anh, tôn trọng sở thích của anh. Vậy nên mỗi lần anh đi đá bóng, em chấp nhận ở nhà. Em không nghĩa anh phải lựa chọn giữa em và bóng đá vì với em bóng đá cũng là một tình yêu.

Anh thích viết, thích bóng đá nên anh thích những thứ gắn với nó, đó là một phần khiến em yêu anh. Em mỗi ngày vẫn đọc từng dòng anh viết. Chỉ là vì những gì anh viết em đều từng đọc qua nên có những thứ đáng lẽ ra em không nên đọc được.

blog radio, Bỏ lỡ một người để rồi lỡ cả một đời

Anh sợ em nghĩ linh tinh, nên xóa hay ẩn những bài viết kia đi. Ừ, đọc thì cũng đọc được rồi. Vẩn vơ suy nghĩ thì cũng đã nghĩ rồi. Anh viết cho người ta cũng giống viết cho em, cũng khác viết cho em. Giống vì đều là quan tâm, khác vì có những thứ rõ ràng, có những thứ lại không. Buồn vì em là kẻ thích những thứ rõ ràng .

Em là đứa nhạy cảm, vì vậy những khi cảm thấy mình không ổn em đều muốn một mình. Anh thì không thích em như vậy, phải, những người khác đều không thích em như vậy. Nhưng em thích bản thân những lúc một mình, có thể mặc nhiên mà khóc, có thể suy nghĩ mà không vì sắc mặt của ai mà cố gắng nói mình không sao.

Anh, em không sợ người khác vô tâm với em, chỉ sợ người ta phải cố gắng để tâm tới mình giữa bộn bề đời họ, nếu vậy thì người ta có thể đừng tạo áp lực cho mình nữa. Cứ để em sống như cách của em thôi. Người ta quan tâm em sẽ kỳ vọng, khi không được kết quả như kỳ vọng thì sẽ tổn thương. Tình yêu vốn dĩ cần sự quan tâm, nhưng nếu xoay quanh anh nhiều điều cần hơn thì xin hãy để em một mình.

Có những người gặp nhau là duyên, bên nhau hay không là phận, nhưng bỏ lỡ nhau có thể là một đời...

© mộc – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mưa nghịch mùa

Mưa nghịch mùa

Nếu cả đời này, bạn chưa từng rực rỡ, vẫn hãy can trường bước tiếp những mùa đau thương để mỗi ngày là một hành trang mạnh mẽ. Cánh hồng yếu đuối trước bão giông nhưng lại mạnh mẽ đến lạ khi được hông khô qua bao mùa gió bất.

Chuyến xe định mệnh

Chuyến xe định mệnh

Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.

Khói bếp quê bà

Khói bếp quê bà

Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Thanh xuân như những đoá hồng đỏ

Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí

Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

back to top