Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bình yên khi ở bên mẹ

2016-09-15 01:15

Tác giả:


blogradio.vn – Con chưa bao giờ đứng trước mặt mẹ mà con dám bày tỏ tình cảm của mình, cũng chưa bao giờ mẹ nhận được từ con một lời chúc hay một cánh hoa vào những ngày của mẹ. Mẹ có buồn về con nhiều lắm không ạ? Đứng trước mẹ con luôn cảm giác mình như một đứa trẻ lên ba yếu ớt, vụng về, cần che chở. Và con thấy bình yên lắm khi ở bên mẹ!

***

Mẹ kính quý của con ơi!

Khi con viết nên những dòng chữ này là lúc con đang nhớ về mẹ rất nhiều. Ở nơi đây con chỉ có một mình và con biết lúc này mẹ cũng vậy, cũng đang cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Cái thời tiết lành lạnh mùa Đông của Hà Nội làm cho con lại cảm thấy nhớ mẹ nhiều hơn.

Mẹ ơi, con thèm lắm cái cảm giác được sà vào lòng mẹ, được mẹ xoa đầu và nhè nhẹ vuốt lưng con. Con nhớ mẹ nhiều lắm! Và bao nhiêu kỉ niệm ngày bé ùa về trong con khiến con muốn về ngay với mẹ.

Ước gì giờ này mẹ ở bên con.

Nhớ ngày còn nhỏ là một đứa trẻ bướng bỉnh và lì lợm, con khiến mẹ phải lo lắng và la mắng con suốt ngày. Ngày đó, nhà mình lắm khó khăn, mẹ phải tất tả ngược xuôi lo hết mọi việc trong nhà. Mẹ làm đủ mọi nghề thợ may rồi buôn bán... cũng chỉ vì muốn con có được cuộc sống đủ đầy. Trong những ngày con sống xa bố, mẹ vừa là mẹ lại vừa là cha, cố gắng để con không cảm thấy thiếu vắng tình thương của bố, mẹ vừa hiền dịu yêu thương con nhưng cũng rất nghiêm khắc.

Ngày bé ấy, có lần con đã trốn mẹ đi chơi ở bờ sông vào trưa hè. Con đã mải mê vui đùa mà đâu biết mẹ lo lắng đi tìm đến phát sốt và con không hề biết khoảnh khắc ấy đối với mẹ khó khăn như thế nào. Khi thấy con mẹ đã tức giận đánh cho chân con đau lắm khiến con rất giận mẹ mà không hề biết rằng mẹ lo cho con nhiều như thế nào. Giờ nghĩ lại con mới biết đó chính là tình thương mẹ giành cho con, bởi mẹ thương yêu con quá nhiều nên mới đánh con như vậy. Mẹ ơi cho con xin lỗi!

Bình yên khi ở bên mẹ

Rồi những ngày mưa gió, rét buốt, đường trơn lắm mẹ vẫn gồng mình chở con đến trường, ngồi sau mẹ được tấm lưng mẹ chở che con cảm thấy ấm và yên lòng lắm mẹ ạ! Lúc ấy con muốn nói "con yêu mẹ".

Nhớ mỗi lần mẹ đi chợ về con lại hồ hởi đón mẹ từ đầu ngõ để chờ quà. Biết bao lần sách vở của con được mẹ xếp lại gọn gàng trên giá, bởi con luôn bày bừa mà không chịu dọn.

Mẹ kiên nhẫn ngồi hàng giờ để giảng bài cho con khi con không hiểu, luôn luôn lắng nghe những câu chuyện, những tâm sự của con rồi chỉ bảo cho con một cách tình cảm.

Khi con lớn hơn thì mẹ giống như là một người chị, một người bạn, một chuyên gia tâm lí của riêng con. Mẹ đã không ngần ngại khi chia sẻ cho con mọi vấn đề trong cuộc sống từ học tập, kĩ năng sống, chuyện ẩm ương của tuổi mới lớn...

Quả đúng thật con có lớn mà chẳng hề có khôn, cái tính hậu đậu chẳng thể bỏ được, lúc nào cũng như đứa con nít, cứ thích làm nũng mẹ, cứ khiến mẹ phải bận lòng lo lắng không thôi.

Tình yêu thương mẹ dành cho con thật lớn, con cảm nhận được điều đó từ trong ánh mắt của mẹ. Câu nói "mẹ yêu con, con gái của mẹ" vào cái ngày con phải xa nhà đã khiến cho con khóc thật nhiều, con cảm thấy mình là đứa con quá tồi tệ, con thấy thương mẹ nhiều hơn.

Bình yên khi ở bên mẹ

Thế nhưng, chưa bao giờ đứng trước mặt mẹ mà con dám bày tỏ tình cảm của mình, cũng chưa bao giờ mẹ nhận được từ con một lời chúc hay một cánh hoa vào những ngày của mẹ. Mẹ có buồn về con nhiều lắm không ạ? Đứng trước mẹ con luôn cảm giác mình như một đứa trẻ lên ba yếu ớt, vụng về, cần che chở. Và con thấy bình yên lắm khi ở bên mẹ!

Nay con đã là một cô sinh viên đại học sống xa nhà, xa vòng tay yêu thương chở che của mẹ. Nhưng mẹ thân yêu ơi, mong mẹ đừng quá lo lắng về con mẹ nhé. Con đã lớn và sẽ biết tự chăm sóc bản thân mình mẹ ạ. Chỉ cần khi con về nhà mẹ vẫn ôm con vào lòng vào mỗi tối, vẫn kể chuyện cổ tích cho con nghe, vẫn cho con gác chân khi ngủ.

Con muốn nói với mẹ rằng con cảm ơn mẹ rất nhiều. Cảm ơn mẹ vì đã sinh con ra trên cuộc đời này, đã yêu thương con hơn chính bản thân mình.

Cảm ơn mẹ đã cho con được lớn lên bởi dòng sữa ngọt ngào - thứ đẹp đẽ nhất của mẹ.

Cảm ơn mẹ vì tất cả mọi điều mà mẹ dành cho con. Con yêu mẹ nhiều lắm. Con xin kính chúc mẹ của con luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ và thành công. Con mong mẹ hãy đặt nơi con một niềm tin vững chắc mẹ nhé.

Yêu mẹ nhiều!

Con gái của mẹ.

© Phan Quỳnh – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Về nhà thôi bình yên ở đây rồiPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Mùi có triển vọng tốt về nghề nghiệp. Tuất tránh thực hiện các giao dịch đầu tư.

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Em à, sau mọi giông bão, mong rằng em có thể tìm được cho mình chốn bình yên và hạnh phúc. Và những bông hoa cũng luôn cần có thời gian để nở rộ thì em cũng vậy. Thế nên, hãy trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình, em nhé.

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Nhưng em biết hôm nay em có thể đau đớn chút thôi, vì em cũng biết có những yêu thương chỉ dừng lại ở một đoạn đường thay vì tìm câu trả lời tại sao anh không yêu em nữa, em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến.

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Người đã bước qua có lẽ sẽ đau nhưng tình yêu rồi sẽ đến. Như cách tôi gặp anh ấy giữa Sài Gòn.

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Tôi thực sự đã khóc, khóc như một đứa trẻ trên bờ vai quen thuộc nhưng tôi cũng hiểu có những thương yêu nói được hết ra sẽ nhẹ lòng, có những khúc mắc được tháo gỡ sẽ không còn vướng bận. Nhưng quá trình trưởng thành đó của cả hai chúng tôi, điều mà chúng tôi vẫn phải chấp nhận là chúng tôi thật sự chỉ còn là những người đã từng thương trong bài học trưởng thành có quá nhiều thử thách và mất mát.

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Lúc đó nhìn bố như superman vậy, vì con biết cho dù ra sao đi chăng nữa, cũng sẽ có bố đến giúp con.

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Đường đời còn rất dài Hãy nắm tay em bước.

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa Em giờ đã ổn rồi

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Thanh xuân năm ấy, chúng ta vì rất nhiều nỗi sợ mà bỏ lỡ nhau nhưng bây giờ tớ có thể thật lòng chúc phúc. Chúng ta đã chọn cho mình những con đường rất riêng. Cảm ơn cậu vì đã góp mặt trong thanh xuân của tớ, đã cho tớ một cậu bạn thân tuyệt vời và một mối tình đầu đầy những mộng mơ. Tớ đã từng yêu cậu, bạn thân à.

back to top